x close

10 ที่เที่ยวไทย ปี 2020 ติดอันดับ Google Trend ไอเดียวางแผนเที่ยวช่วงปลายปี

          แนะนำที่เที่ยวไทย ปี 2020 ติดอันดับ Google Trend เอาไว้เป็นไอเดียเผื่อว่าใครกำลังมองหาที่เที่ยวช่วงปลายปี จะได้เช็กอินได้ตามเทรนด์
           ปี 2020 เดินทางมาจนจะหมดปีแล้ว หลาย ๆ อย่างในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโควิด 19 ทำให้แพลนท่องเที่ยวของใครหลายคนต้องพังลง จนทำเอาเซ็งไปตาม ๆ กัน และหันมาท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น ไหนลองมาดูหน่อยสิว่า ตลอดปีที่ผ่านมานี้ มีอันดับที่เที่ยวที่ไหนบ้างเป็นที่ฮอตฮิตติด Google Trend ปี 2020 มาเช็กลิสต์กันได้เลย

1. ที่เที่ยวเชียงใหม่

          จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด หรือช่วงฤดูกาลไหน เชียงใหม่มักเป็นคำตอบสำหรับขาเที่ยวอยู่เสมอ ที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวมีความหลากหลาย ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การสักการะพระธาตุดอยสุเทพ สัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมืองและเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดเก๋ ๆ ที่ถนนคนเดินท่าแพ ชมพรรณไม้ต่าง ๆ ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หรืออุทยานหลวงราชพฤกษ์ รวมไปถึงการแวะช้อป-ชม-ชิม ร้านค้า ร้านอาหาร และศิลปวัฒนธรรม บนถนนนิมมานเหมินท์
ที่เที่ยว Google Trend

วิวธรรมชาติสวย ๆ ที่ดอยอ่างขาง

          นอกจากนี้การเที่ยวชมธรรมชาติและดอยต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะขึ้นไปเหยียบจุดสูงสุดของประเทศไทยบนยอดดอยอินทนนท์ ซึมซับความสวยงามของนาขั้นบันไดม่อนแจ่ม รับลมหนาวพร้อมชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยอ่างขาง เที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ที่แม่กำปอง เยี่ยมชมหมู่บ้านม้งที่ดอยปุย และอีกมากมาย

+++ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่และที่กินอร่อย ๆ ต้องไปโดน

2. ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

          จังหวัดที่งดงามด้วยธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวย ๆ ตามเกาะต่าง ๆ เช่น สมุย พะงัน และเกาะเต่า แต่สุราษฎร์ธานีไม่ได้มีแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น ใครอยากเที่ยววัด ชุมชน ตลาด ภูเขา ท้องทะเล หรือแม้แต่ทะเลหมอกก็มีให้เลือก เรียกได้ว่าครบครันมีให้เที่ยวทุกแบบทุกไลฟ์สไตล์
ที่เที่ยว Google Trend

เกาะนางยวน 

           หรือใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศลองมาเที่ยววิถีชุมชน ก็มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น “ชุมชนบางใบไม้” ชุมชนริมคลองที่ผูกพันกับสายน้ำมานานหลายชั่วอายุคน “ชุมชนลีเล็ด” ชุมชนชาวเลที่ผูกพันกับป่าชายเลนและอ่าวบ้านดอน “ชุมชนคลองน้อย” ชุมชนในคลองร้อยสาย มีความเรียบง่ายของเสน่ห์บ้านสวนริมน้ำ และอีกหลากหลายชุมชน เหล่านี้เป็นความเรียบง่ายแบบบ้าน ๆ ที่รอให้นักท่องเที่ยวทุกคนมาสัมผัส

+++ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวเกาะ เลาะเมือง กินอาหารอร่อย ๆ

3. ที่เที่ยวพัทยา

          เมื่อถึงคราวที่มีวันว่าง หรือวันเสาร์-อาทิตย์ เบื่อ ๆ ไม่รู้จะไปไหน พัทยาจะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับเลือกเสมอ เพราะเดินทางง่าย สะดวก และใกล้กรุงเทพฯ อีกต่างหาก และด้วยความที่พัทยามีความสะดวกและพร้อมไปทุกสิ่ง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการยกกลุ่มก๊วนเพื่อนไปฮาเฮ หรือจะไปพักผ่อนเล่นน้ำริมทะเลชิล ๆ มันก็ฟินไปเสียทั้งหมด
ที่เที่ยว Google Trend

แสงสียามค่ำ ณ ชายหาดพัทยา

          หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เกาะล้าน, เขาพระตำหนัก, ปราสาทสัจธรรม ที่เที่ยวตลาดต่าง ๆ เป็นต้น นี่ยังไม่นับรวมสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ผุดมาล่อตาล่อใจให้เราต้องคอยอัปเดตและไปเช็กอินอยู่ตลอด ๆ รวมถึงบรรดาเหล่าร้านรวงคาเฟ่ต่าง ๆ ที่เรียกร้องให้คุณสาว ๆ ที่ชอบการถ่ายรูป ได้เข้าไปเช็กอินและอัปรูปลงโซเชียลกันเพลินจนหนำใจ

+++ 30 ที่เที่ยวพัทยา ไปแล้วสนุก ถ่ายรูปแบบเพลิน ๆ

4. ที่เที่ยวหัวหิน

          สถานที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จากแต่เดิมที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง และได้ถูกเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนติดทะเล ที่ติดอันดับความนิยมของประเทศในตอนนี้ อีกทั้งปัจจุบันหัวหิน มีที่พัก รีสอร์ต และโรงแรมชั้นนำมากมาย หากแต่หัวหินก็ยังคงเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนตลอดทั้งปี
ที่เที่ยว Google Trend

ชายหาดหัวหิน ยังคงความคลาสสิกเสมอ

          เต็มอิ่มกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, สถานีรถไฟหัวหิน, The Cicada Market และวัดห้วยมงคล เป็นต้น หรือถ้าจะให้คลาสสิก ก็ต้องเดินเล่นรับลมชายหาดหัวหิน ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะดีคูณสอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหัวหินถึงยังเป็นที่เที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวตลอดกาล

+++ 8 ที่เที่ยวหัวหิน เปิดแลนด์มาร์กใหม่ ให้เที่ยวไม่ซ้ำจำเจ

5. ที่เที่ยวเขาค้อ

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเพชรบูรณ์ ใครที่ชื่นชอบและอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เขาค้อน่าจะตอบโจทย์มากที่สุด ภาพความงามของทะเลภูเขาเบื้องหน้า ทำเอาเราอยากหยุดเวลานี้ไว้ให้นาน ๆ หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น จุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ, จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ, จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นต้น
ที่เที่ยว Google Trend

ทะเลหมอกเขาค้อ ลอยอ้ออิ่งเบื้องหน้า

          และยิ่งถ้ามาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว เขาค้อจะสวยงามมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีทะเลหมอกให้คุณได้ชื่นชม โดยโลเคชั่นเหมาะสำหรับการชมทะเลหมอกส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย นอกจากนี้ยังมีจุดชมทะเลหมอกยอดนิยมอีกหลายจุด มีร้านกาแฟสวยน่าแวะถ่ายภาพอีกหลายร้าน บรรยากาศดี เครื่องดื่มและขนมอร่อย ควรค่าแก่การมาเช็กอิน

+++ เที่ยวเขาค้อ ฉบับคนมีเวลาน้อย เก็บจุดเช็กอินเด่นที่ไม่ควรพลาด

6. ที่เที่ยวเชียงราย

           อีกหนึ่งจังหวัดภาคเหนือสุดฮอตสำหรับการมาเที่ยวรับลมเย็น ๆ ช่วงหน้าหนาว ด้วยเพราะภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูง ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ทำให้อากาศเย็นเกือบจะตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูหนาว บอกเลยว่าสวยราวกับสวรรค์บนดิน เอาแค่ได้มีโอกาสเห็นทะเลหมอกลอยอยู่ตรงหน้า พร้อมกับลมเย็น ๆ พัดเข้ามาทักทาย อะไรมันจะดีเยี่ยงนี้
ที่เที่ยว Google Trend

ภูชี้ดาว

          นอกจากนี้ เชียงรายยังคงมีธรรมชาติที่บริสุทธิ์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และดอกไม้เมืองหนาวที่งดงาม นอกจากนี้เชียงรายยังถือว่าเป็นเมืองแห่งพุทธศิลป์ที่รวมผลงานชิ้นเอกของเหล่าศิลปินแห่งชาติที่หาชมได้ยาก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงรายก็มีมากมายให้เลือก เช่น ภูชี้ฟ้า, ภูชี้ดาว, วัดร่องขุ่น, วัดร่องเสือเต้น และไร่บุญรอด เป็นต้น

+++ เที่ยวเชียงราย กับ 20 สถานที่แจ่ม ๆ สัมผัสความงามแห่งขุนเขา

7. ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

          จังหวัดที่หลายคนอาจมองว่าเป็นทางผ่านไปสู่ภาคใต้ จริง ๆ แล้วนอกเหนือไปจากหัวหิน จังหวัดนี้ยังมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะเลย ด้วยลักษณะเด่นทางภูมิประเทศที่เป็นจังหวัดที่ยาวมาก ๆ และยังมีส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย จะป่า เขา หรือว่าทะเล ก็มีให้เที่ยวได้อย่างครบครัน ผู้คนน่ารัก ครบเครื่องทั้งวัฒนธรรมท้องถิ่นและวิถีชุมชน รวมไปถึงที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ก็มีเช่นกัน
ที่เที่ยว Google Trend

พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ณ บึงบัว อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

          หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวมากอำเภอ ทั้งอำเภอหัวหิน, อำเภอสามร้อยยอด, อำเภอบางสะพาน เป็นต้น แต่ละอำเภอก็มีเสน่ห์ของที่เที่ยวที่น่าดึงดูดใจต่างกันไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาไม่มาก แล้วอยากจะจัดทริป 2 คืน 3 วัน หรือจะมาแบบไปเช้า-เย็นกลับ ก็สามารถวางแผนเที่ยวง่ายและสะดวกสุด ๆ

+++ 25 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสังสรรค์สุดสัปดาห์

8. ที่เที่ยวระนอง

           จังหวัดชายทะเลอันดามันของไทย จริง ๆ แล้วระนองสามารถมาเที่ยวได้ทุกช่วงฤดู แต่ละฤดูก็มีสีสันแตกต่างกันไป ทั้งชายหาดที่เงียบสงบ เกาะขนาดเล็ก-ใหญ่ จริง ๆ แล้วระนอง เป็นอีกจังหวัดหนึ่งทางชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ติดกับทะเลอันดามันและประเทศพม่า เป็นจังหวัดที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมาก นับตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยาเรืองอำนาจ และที่มาของคำว่าระนอง เพี้ยนมาจากคำว่า “แร่นอง” เพราะว่าเมื่อก่อนระนองเป็นจังหวัดที่มีแร่อยู่เยอะมาก
ที่เที่ยว Google Trend

วิวทิวทัศน์ภูเขาของจังหวัดระนอง

           มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม มีทั้งเกาะต่าง ๆ ภูเขา บ่อน้ำแร่ เรียกได้ว่าครบครัน แต่ไฮไลต์ไม่ควรพลาดก็ต้อง “เกาะพยาม” เรียกได้ว่าเป็น 1 ใน 6 มัลดีฟส์ของเมืองไทย ที่ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัส ทั้งน้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา เรียกได้ว่าแนบชิดสนิทกับธรรมชาติแบบสุด ๆ และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น หมู่เกาะกำตก, เกาะช้าง, อุทยานแห่งชาติแหลมสน และพระราชวังรัตนรังสรรค์ เป็นต้น แต่ละที่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน

+++ เปิดวาร์ป 10 ที่เที่ยวระนอง ขับรถไปชิลกับเมืองฝนแปดแดดสี่

9. ที่เที่ยวระยอง

           จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแต่ทะเลสวย แต่โดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบ แต่ที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว เห็นทีจะหนีไม่พ้น เกาะเสม็ด, เกาะทะลุ, อุทยานเขาแหลมหญ้า และทุ่งโปรงทอง ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็ได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ จะจัดทริปแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้างคืนริมทะเล ก็ได้ฟีลการพักผ่อนที่แตกต่างกันไป
ที่เที่ยว Google Trend

ภาพจาก SUTHIN LODTHONG / shutterstock.com
ทุ่งโปรงทอง พิกัดเช็กอินยอดนิยม

          หลากอำเภอหลายสถานที่ท่องเที่ยว เช่น อำเภอบ้างฉาง (หาดเพลา, วัดเพลา, หาดพยูน, หาดน้ำริน), อำเภอเมือง (หาดแม่รำพึง, เขาแหลมหญ้า, ตลาดน้ำเกาะลอย, เกาะเสม็ด), อำเภอนิคมพัฒนา-ปลวกแดง (สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ, อ่างเก็บน้ำดอกทราย), อำเภอแกลง (สะพานรักษ์แสม, เกาะทะลุ, ทุ่งโปรงทอง, หมู่เกาะมัน, อนุสาวรีย์สุนทรภู่) เป็นต้น

+++ 30 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เมืองน่ารักที่อยากให้ไปเยือน

10. ที่เที่ยวกาญจนบุรี

          จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ น่าเที่ยว ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทั้งจากธรรมชาติ วัฒนธรรม และผู้คนที่น่าค้นหา เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์จากสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับสงครามอยู่หลายที่นอกเหนือจากสะพาน เช่น สุสานพันธมิตร ช่องเขาขาด ทางรถไฟสายมรณะ หรือจะเที่ยวแบบล่องแพก็เป็นที่นิยมอย่างมาก
ที่เที่ยว Google Trend

วิววัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี

          นอกจากนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหลายแห่ง เช่น น้ำตกเอราวัณ น้ำตกไทรโยค รวมไปถึงเขื่อนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในตัวเมืองหรือนอกเมือง ก็มีที่ให้เที่ยวสารพัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในเรื่องของที่พักก็หลากหลายราคา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคน

+++ 30 ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดฮิต น่าไปเก็บให้ครบในปีนี้

          งานนี้ถ้าใครที่รู้สึกว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมายังเที่ยวไม่หนำใจ ลองเอาลิสต์อันดับ Google Trend ปี 2020 ไปเป็นไอเดียดูนะ ไว้เดินทางไปหาช่วงเวลาแห่งความสุขและสนุกไปพร้อมกัน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ที่เที่ยวไทย ปี 2020 ติดอันดับ Google Trend ไอเดียวางแผนเที่ยวช่วงปลายปี โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2563 เวลา 11:11:40 9,815 อ่าน
TOP