x close

เที่ยวเขาค้อ ฉบับคนมีเวลาน้อย เก็บจุดเช็กอินเด่นที่ไม่ควรพลาด

         แนะนำจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ ของเขาค้อ ที่เมื่อไปเที่ยวเขาค้อแล้วไม่ควรพลาด เช็กอินปุ๊บรู้เลยว่าถึงเขาค้อแล้ว เป็นที่เที่ยวเขาค้อใหม่ ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความชิล

          ยิ่งโตก็ยิ่งมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตมากขึ้น และยังมีเวลาให้ได้พักผ่อนและออกไปท่องโลกกว้างน้อยลงทุกที แต่การออกไปเที่ยวพักผ่อนก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตมีแรงขับเคลื่อนต่อไปได้ เขาค้อก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเติมโอโซนและพลังกายให้เราได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าในเขาค้อมีแหล่งท่องเที่ยวเขาค้อสวย ๆ เยอะมาก มากเสียจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะว่าถ้ามีเวลาแค่น้อยนิดจะไปที่ไหนดี มาค่ะ...เราจะมาชี้พิกัด ที่เที่ยวเขาค้อ เด่น ๆ ให้ ไปเช็กอินปุ๊บก็รู้ได้เลยว่ามาเที่ยวเขาค้อ และบรรยากาศของแต่ละสถานที่ยังสวยงามน่าประทับใจอีกต่างหาก มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

ที่เที่ยวเขาค้อเด่น ๆ
 
1. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

          แหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่มีสิ่งที่น่าสนใจเพียบ โดยบริเวณทุ่งกังหันลมจะมีจุดชมวิวสวยตระการตา มีการจัดตกแต่งพื้นที่ให้สวยงามด้วยสวนดอกไม้ พร้อมทั้งมีแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี และลานกิจกรรมเครื่องเล่นพื้นเมืองของชาวม้ง ทุ่งเทเลทับบี้ สวนสไตล์ญี่ปุ่น ตลาดขายผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษสด ๆ ของชาวบ้าน และร้านขายของฝากของที่ระลึก  ให้ได้เดินเที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          ยามเช้าที่นี่อากาศดีมาก มีสายหมอกบาง ๆ ให้ได้มาสัมผัสกันด้วย อากาศเย็นสบาย สดชื่นบริสุทธิ์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด (พิกัด : 16°41\'09.8"N 100°59\'36.8"E)

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

         ที่ตั้ง : บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน 09.00-18.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ : 08 1878 1179
         เฟซบุ๊ก : Black diamond khaokho - ทุ่งกังหันลม เทเลทับบี้ เขาค้อ

2. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          มาเที่ยวเขาค้อแล้วจะไม่มาเช็กอินที่นี่ ก็ถือว่าอาจจะยังมาไม่ถึงเขาค้อเสียทีเดียว ด้วยวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของอำเภอเขาค้อ และยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่งดงาม น่าเที่ยวชม

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ
          
          นักท่องเที่ยวจะได้เคารพสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ภายในองค์พระเจดีย์ ที่ประดับประดาไปด้วยถ้วยชามเก่าแก่ลวดลายสวยงามมากมาย พร้อมทั้งยังจะได้ไหว้พระขอพรที่อุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ อันสง่างาม ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามโดยรอบได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าอิ่มทั้งบุญและใจเลยทีเดียว

         ที่ตั้ง :  95 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. กรุณาแต่งกายให้เรียบร้อย และประพฤติกิริยาให้เหมาะสม ไม่ส่งเสียงดัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 06 3359 1554 ช่วงเวลา 13.00-16.30 น.
         เว็บไซต์ : phasornkaew.org

3. The Blue Sky Resort Khao Kho

          ที่พักสไตล์ยุโรปชนบทอันสวยงามหรูหรา ที่คุณสามารถจะมาเอนกายพักผ่อนท่ามกลางขุนเขาและอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ถ้าใครไม่มีเวลามานอนพัก ที่นี่เขาก็มีร้านอาหาร และสวนสวยสไตล์อังกฤษให้ได้มาเดินเที่ยวชมกันด้วย ในส่วนของร้านอาหารจะให้บริการอาหารสไตล์ไทย-ยุโรป ตั้งอยู่บนเนินสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวของขุนเขา สายหมอก และสวนสวยด้านล่างได้อย่างชัดเจน

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          ถ้าใครอยากเดินเล่นชมสวนชิล ๆ ก็สามารถเข้าเที่ยวชมได้ บัตรราคา 200 บาท/ท่าน ซึ่งภายในสวนก็จะมีดอกไม้นานาชนิด มีเขาวงกตให้ได้เดินถ่ายรูปเล่นกันอย่างจุใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารและการเข้าชมสวนสไตล์อังกฤษ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

         ที่ตั้ง : 96 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ :
08 1355 0500
         เว็บไซต์ :
 www.theblueskyresort.com
         เฟซบุ๊ก : TheBlueSkyResort 

4. จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ


ภาพจาก Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

          มาเที่ยวเขาค้อทั้งทีจะไม่มาดูทะเลหมอกได้อย่างไร ซึ่งในอำเภอเขาค้อมีจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ เยอะมากค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ บริเวณไปรษณีย์เขาค้อ ในตอนเช้าของทุกวันช่วงปลายฝนไปจนถึงปลายฤดูหนาว ที่นี่จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงามอลังการ อากาศเย็นฉ่ำ บรรยากาศสวยงามและโรแมนติกมาก ใครอยากจะพักกางเต็นท์นอนชมดาว ก็มีลานกางเต็นท์ไว้ให้ค่ะ

         ที่ตั้ง : 68 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 056 728 071

5. ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          สำหรับคนที่อยากเล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ แต่มีเวลาน้อย เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ นอกจากจะให้บริการที่พักสวยหรูกลางหุบเขาแล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ ให้เลือกเล่นมากมาย อาทิ High Flying, Mountain Speed Luge, Canoe Paddle, Rock Climbing, Giant Swing, Arrow Ranger, Air Ball, Tower Jump เป็นต้น

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

         ที่ตั้ง : 75 หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-17.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ :
0 5675 0053
         เว็บไซต์ :
phukaewresort.com
         เฟซบุ๊ก : Phukaew Resort & Adventure Park 


ร้านอาหารเขาค้อเด่น ๆ

6. Bud The Cafe\'

เที่ยวเขาค้อ

          อันที่จริงในอำเภอเขาค้อมีร้านกาแฟเด็ด ๆ เยอะมากค่ะ ซึ่งร้านดัง ๆ ก็มักจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมกันอย่างคับคั่งหนาตา แต่ถ้าอยากหาร้านกาแฟอร่อยด้วย บรรยากาศดีด้วย และได้ความรู้ด้วย ต้องแวะมาที่นี่ Bud The Cafe\' ตั้งอยู่บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ช่วงดอยปูลู เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ ซึ่งส่วนหนึ่งได้มีการจัดทำเป็นแกลลอรี่ม้ง จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องแต่งกายของชาวม้ง

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          ด้านหลังร้านกาแฟก็มีการจำลองบ้านของชาวม้งไว้ให้ดูกันด้วย ในส่วนของตัวร้านกาแฟจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ขุนเขาได้อย่างสวยงามสุด ๆ ถ้าใครอยากนั่งเล่นในบรรยากาศสบาย ๆ ก็มีโซนสวนอันร่มรื่นให้นั่งชิลกันด้วย

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

         ที่ตั้ง : 256 หมู่ 11 ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ :
08 7100 5014
         เฟซบุ๊ก :
Bud Cafe

7. Pino Latte Resort & Cafe

เที่ยวเขาค้อ

          ไม่ไกลจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟวิวสวยร้อยล้าน Pino Latte Resort & Cafe ซึ่งให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และที่พัก สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของที่นี่คือโลเคชั่น ซึ่งตั้งอยู่บนริมเนินเขา สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของขุนเขาน้อยใหญ่ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และยังสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วในมุมสูงได้อย่างสวยงามสุด ๆ เหมาะแก่การมานั่งลิ้มรสกาแฟหอมกรุ่นและอาหารสุดอร่อยในวันหยุดพักผ่อน แนะนำว่าให้มาวันธรรมดา ถ้ามาเป็นกรุ๊ปใหญ่ ให้โทร. สั่งเครื่องดื่มและอาหารล่วงหน้า

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

         ที่ตั้ง : ถนนสาย 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ :
08 7099 4497
         เฟซบุ๊ก :
Pino Latte Resort & Cafe

8. Jolly Cafe

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          นอกจากเขาค้อจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีให้ได้ไปเยี่ยมเยือนกันอีกเพียบเลยค่ะ ซึ่ง Jolly Cafe ก็เป็นร้านหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ ร้าน Jolly Cafe ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ ตัวร้านมีการออกแบบเป็นสไตล์โรงนายุโรป สีขาวโดดเด่น ตกแต่งร้านอย่างน่ารัก มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งด้านในร้าน และสวนรอบ ๆ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีเมนูอาหารสไตล์ยุโรปให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าคุณจะต้องประทับใจ
       
เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

        ที่ตั้ง : 105 หมู่ 2 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อังคาร และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา เวลา 10.30-20.00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 10.30-21.00 น. (ปิดวันพุธ)
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 2393 5091
          เฟซบุ๊ก : Jolly Cafe

          ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อเด่น ๆ ที่อยากจะแนะนำให้กับคนที่มีเวลาน้อยค่ะ ใครไปเที่ยวเขาค้อ แล้วตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดี ทั้ง ๆ ที่มีเวลาแค่ไม่กี่วัน ก็ลองเอาที่เที่ยวเขาค้อและร้านอาหารเขาค้อเหล่านี้ไปเลือกดูนะคะ หรือจะโทร. สอบถามรายละเอียดข้อมูลที่เที่ยวเขาค้อได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5525 2742-3 :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, phasornkaew.org, เฟซบุ๊ก Bud Cafe\', theblueskyresort.com, Jolly Cafe, Pino Latte Resort & Cafe, phukaewresort.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเขาค้อ ฉบับคนมีเวลาน้อย เก็บจุดเช็กอินเด่นที่ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:35:40 249,001 อ่าน
TOP