เที่ยวเขาค้อ ฉบับคนมีเวลาน้อย เก็บจุดเช็กอินเด่นที่ไม่ควรพลาด

         แนะนำจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ ของเขาค้อ ที่เมื่อไปเที่ยวเขาค้อแล้วไม่ควรพลาด เช็กอินปุ๊บรู้เลยว่าถึงเขาค้อแล้ว เป็นที่เที่ยวเขาค้อใหม่ ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความชิล

          ยิ่งโตก็ยิ่งมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตมากขึ้น และยังมีเวลาให้ได้พักผ่อนและออกไปท่องโลกกว้างน้อยลงทุกที แต่การออกไปเที่ยวพักผ่อนก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตมีแรงขับเคลื่อนต่อไปได้ เขาค้อก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเติมโอโซนและพลังกายให้เราได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าในเขาค้อมีแหล่งท่องเที่ยวเขาค้อสวย ๆ เยอะมาก มากเสียจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะว่าถ้ามีเวลาแค่น้อยนิดจะไปที่ไหนดี มาค่ะ...เราจะมาชี้พิกัดที่เที่ยวเขาค้อ เด่น ๆ ให้ค่ะ ไปเช็กอินปุ๊บก็รู้ได้เลยว่ามาเที่ยวเขาค้อ และบรรยากาศของแต่ละสถานที่ยังสวยงามน่าประทับใจอีกต่างหาก มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

ที่เที่ยวเขาค้อเด่น ๆ
 
1. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ตั้งอยู่ที่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พิกัด : 16°41'09.8"N 100°59'36.8"E ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเขาค้อเลยก็ว่าได้ เพราะเพิ่งมีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ได้ไม่นาน โดยบริเวณทุ่งกังหันลมจะมีจุดชมวิว ตลาดขายผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษสด ๆ ของชาวบ้าน ร้านขายของฝากของที่ระลึก แปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี และลานกิจกรรมเครื่องเล่นพื้นเมืองของชาวม้ง ให้ได้เดินเที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน ยามเช้าที่นี่อากาศดีมาก มีสายหมอกบาง ๆ ให้ได้มาสัมผัสกันด้วย อากาศเย็นสบาย สดชื่นบริสุทธิ์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

2. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ
          
          มาเที่ยวเขาค้อแล้วจะไม่มาเช็กอินที่นี่ ก็ถือว่าอาจจะยังมาไม่ถึงเขาค้อเสียทีเดียว ด้วยวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของอำเภอเขาค้อ และยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่งดงาม น่าเที่ยวชม นักท่องเที่ยวจะได้เคารพสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ภายในองค์พระเจดีย์ ที่ประดับประดาไปด้วยถ้วยชามเก่าแก่ลวดลายสวยงามมากมาย พร้อมทั้งยังจะได้ไหว้พระขอพรที่อุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ อันสง่างาม ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามโดยรอบได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าอิ่มทั้งบุญและใจเลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phasornkaew.org

3. The Blue Sky Resort Khao Kho

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อเที่ยวเขาค้อ


เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          The Blue Sky Resort Khao Kho เป็นที่พักสไตล์ยุโรปชนบทอันสวยงามหรูหรา ที่คุณสามารถจะมาเอนกายพักผ่อนท่ามกลางขุนเขาและอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ถ้าใครไม่มีเวลามานอนพัก ที่นี่เขาก็มีร้านอาหาร และสวนสวยสไตล์อังกฤษให้ได้มาเดินเที่ยวชมกันด้วย ในส่วนของร้านอาหารจะให้บริการอาหารสไตล์ไทย-ยุโรป ตั้งอยู่บนเนินสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวของขุนเขา สายหมอก และสวนสวยด้านล่างได้อย่างชัดเจน

          ถ้าใครอยากเดินเล่นชมสวนชิล ๆ ก็สามารถเข้าเที่ยวชมได้ บัตรราคา 200 บาท/ท่าน ซึ่งภายในสวนก็จะมีดอกไม้นานาชนิด มีเขาวงกตให้ได้เดินถ่ายรูปเล่นกันอย่างจุใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารและการเข้าชมสวนสไตล์อังกฤษ โทรศัพท์ 08 1355 0500 หรือ theblueskyresort.com

4. จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ


ภาพจาก Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

          มาเที่ยวเขาค้อทั้งทีจะไม่มาดูทะเลหมอกได้อย่างไร ซึ่งในอำเภอเขาค้อมีจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ เยอะมากค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ บริเวณไปรษณีย์เขาค้อ ในตอนเช้าของทุกวันช่วงปลายฝนไปจนถึงปลายฤดูหนาว ที่นี่จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงามอลังการ อากาศเย็นฉ่ำ บรรยากาศสวยงามและโรแมนติกมาก ใครอยากจะพักกางเต็นท์นอนชมดาว ก็มีลานกางเต็นท์ไว้ให้ค่ะ

5. ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          สำหรับคนที่อยากเล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ แต่มีเวลาน้อย เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ นอกจากจะให้บริการที่พักสวยหรูกลางหุบเขาแล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ ให้เลือกเล่นมากมาย อาทิ High Flying, Mountain Speed Luge, Canoe Paddle, Rock Climbing, Giant Swing, Arrow Ranger, Air Ball, Tower Jump เป็นต้น เปิดให้บริการทุกวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phukaewresort.com หรือโทรศัพท์ 0 2381 0691-3, 0 2381 0198

ร้านอาหารเขาค้อเด่น ๆ

6. Bud The Cafe'

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          อันที่จริงในอำเภอเขาค้อมีร้านกาแฟเด็ด ๆ เยอะมากค่ะ ซึ่งร้านดัง ๆ ก็มักจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมกันอย่างคับคั่งหนาตา แต่ถ้าอยากหาร้านกาแฟอร่อยด้วย บรรยากาศดีด้วย และได้ความรู้ด้วย ต้องแวะมาที่นี่เลยค่ะ Bud The Cafe' ตั้งอยู่บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ช่วงดอยปูลู ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ ซึ่งส่วนหนึ่งได้มีการจัดทำเป็นแกลลอรี่ม้ง จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องแต่งกายของชาวม้ง ด้านหลังร้านกาแฟก็มีการจำลองบ้านของชาวม้งไว้ให้ดูกันด้วย ในส่วนของตัวร้านกาแฟจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ขุนเขาได้อย่างสวยงามสุด ๆ ถ้าใครอยากนั่งเล่นในบรรยากาศสบาย ๆ ก็มีโซนสวนอันร่มรื่นให้นั่งชิลกันด้วย

          ร้าน Bud The Cafe' เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เฟซบุ๊ก Bud Cafe' สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 7100 5014

7. Pino Latte Resort & Cafe

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          ไม่ไกลจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟวิวสวยร้อยล้าน Pino Latte Resort & Cafe ซึ่งให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และที่พัก สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของที่นี่คือ โลเคชั่น ซึ่งตั้งอยู่บนริมเนินเขา สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของขุนเขาน้อยใหญ่ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และยังสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วในมุมสูงได้อย่างสวยงามสุด ๆ เหมาะแก่การมานั่งลิ้มรสกาแฟหอมกรุ่นและอาหารสุดอร่อยในวันหยุดพักผ่อน

          ร้าน Pino Latte Resort & Cafe เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. โทรศัพท์ 08 7099 4497 เฟซบุ๊ก Pino Latte Resort & Cafe แนะนำว่าให้มาวันธรรมดา ถ้ามาเป็นกรุ๊ปใหญ่ ให้โทร. สั่งเครื่องดื่มและอาหารล่วงหน้า


8. Jolly Cafe

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ
         
เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ

          นอกจากเขาค้อจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีให้ได้ไปเยี่ยมเยือนกันอีกเพียบเลยค่ะ ซึ่ง Jolly Cafe ก็เป็นร้านหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ ร้าน Jolly Cafe ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ ตัวร้านมีการออกแบบเป็นสไตล์โรงนายุโรป สีขาวโดดเด่น ตกแต่งร้านอย่างน่ารัก มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งด้านในร้าน และสวนรอบ ๆ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีเมนูอาหารสไตล์ยุโรปให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าคุณจะต้องประทับใจ

          Jolly Cafe เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. ปิดวันพุธ เฟซบุ๊ก Jolly Cafe โทรศัพท์ 08 2393 5091

          ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อเด่น ๆ ที่อยากจะแนะนำให้กับคนที่มีเวลาน้อยค่ะ ใครไปเที่ยวเขาค้อ แล้วตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดี ทั้ง ๆ ที่มีเวลาแค่ไม่กี่วัน ก็ลองเอาที่เที่ยวเขาค้อและร้านอาหารเขาค้อเหล่านี้ไปเลือกดูนะคะ หรือจะโทร. สอบถามรายละเอียดข้อมูลที่เที่ยวเขาค้อได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5525 2742-3 :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
phasornkaew.org,
เฟซบุ๊ก Bud Cafe', theblueskyresort.com, Jolly Cafe, Pino Latte Resort & Cafe, phukaewresort.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเขาค้อ ฉบับคนมีเวลาน้อย เก็บจุดเช็กอินเด่นที่ไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 16:35:58 104,698 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP