8 ที่เที่ยวหัวหิน เปิดแลนด์มาร์กใหม่ ให้เที่ยวไม่ซ้ำจำเจ

           ชวนเที่ยวหัวหิน ไปเช็กอินที่เที่ยวใหม่ ๆ พร้อมเปิดวาร์ปที่เที่ยวหัวหินที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก เพื่อให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนและเช็กอินไม่ซ้ำใคร

           วันหยุดทั้งที ใครที่กำลังคิดจะไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ กับเมืองตากอากาศริมทะเลอย่างหัวหิน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของหัวหินแล้ว ที่นี่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่มีความน่าสนใจอีกมากมาย และเพื่อให้คุณได้ไปเช็กอินที่เที่ยวหัวหินไม่ซ้ำใคร วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวหัวหินใหม่ ๆ และที่เที่ยวที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน

1. Racing Market

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

           ตลาดเปิดใหม่ของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ที่ 16/121 ซอยหมู่บ้านทางรถไฟฝั่งตะวันตก ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้กับชุมชนบ่อนไก่ เป็นตลาดที่รวบรวมความอร่อยทั่วทั้งหัวหินมาไว้ที่นี่ โดยเฉพาะใครที่ชอบกินอาหารแนวสตรีตฟู้ด Racing Market ก็พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ส่วนถ้าชอบอาหารทะเลก็มีความแซ่บสดใหม่ เหมือนยกทะเลมาไว้จัดเสิร์ฟด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าแฟชั่น สินค้าทำมือ เครื่องประดับ และอื่น ๆ ให้ได้มาช้อปปิ้งกันด้วย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Racing Market

2. For Art's Sake

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก For Art's Sake

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก For Art's Sake

           พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติสุดพิศวง ซึ่งได้ศิลปินชาวไทยมารังสรรค์ภาพวาดในรูปแบบต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ สามารถให้ผู้เข้าชมร่วมโพสท่าถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนาน กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคที่สุดแห่งหนึ่งของหัวหินที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ ฉากภาพที่น่าสนใจ อาทิ ห้องนั่งเล่นกลับหัว, Snow Globe, บานาน่าโบ้ตกับท้องทะเลหัวหิน, ปากปลาฉลาม, บันไดเปียโน, งานพรมแดงออสการ์, สถานีรถไฟหัวหิน เป็นต้น เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก For Art's Sake

3. สวนหลวงราชินี 19 ไร่

           ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดหัวหิน มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะริมทะเล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสนามเด็กเล่น ลานออกกำลังกาย และลานกิจกรรม พร้อมทั้งมีที่นั่งริมชายหาดให้นั่งชมวิวกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน บรรยากาศเงียบสงบ มีร้านของกินเล็กน้อย เหมาะแก่การมานั่งปิกนิก กินข้าวกับครอบครัว หรือจะมานั่งชมวิว จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ตอนเย็น ๆ ก็ได้ ปลอดภัย เพราะอยู่ใกล้กับวังไกลกังวล เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00-20.00 น.

4. จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

ที่เที่ยวHua Hin

ที่เที่ยวHua Hin

           จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟหัวหิน สามารถขับรถขึ้นไปถึงด้านบนได้ ซึ่งจะจัดเป็นสวนสาธารณะ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บริเวณระเบียงชมวิวก็สามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายหาดหัวหิน เขาตะเกียบ และตัวเมืองหัวหินโดยรอบ มีลมเย็น ๆ พัดตลอด แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงบ่ายแก่ ๆ เพราะแดดจะไม่แรงมากนัก และจะสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับท้องฟ้าแสงสวย ๆ บรรยากาศโรแมนติกดีต่อใจจริง ๆ 

5. หาดเขาเต่า

ที่เที่ยวHua Hin

           หาดเขาเต่า เป็นชายหาดท้ายสุดของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เป็นชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร บรรยากาศเงียบสงบมาก นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย เหมาะที่จะมาเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเลชิล ๆ และด้วยความที่บริเวณนี้จะมีคลื่นลมแรง จึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำสุดมันอย่าง Kiteboarding นอกจากนี้ก็ยังมีหมู่บ้านชาวประมง และวัดถ้ำเขาเต่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้เที่ยวชมด้วย

6. วิก หัวหิน (Vic Hua Hin)

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก เฟซบุ๊ก VIC HUAHIN

ที่เที่ยวHua Hinภาพจาก เฟซบุ๊ก VIC HUAHIN

           สำหรับผู้ที่สนใจศิลปะการแสดงของคุณภัทราวดี มีชูธน ต้องไม่พลาดกับการแสดงโชว์ละครเวทีเรื่องต่าง ๆ ของเธอและลูกศิษย์ที่วิก หัวหิน ซึ่งเป็นโรงละครและโรงเรียนสอนการแสดงที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองไทย ในแต่ละเดือนก็จะมีการแสดงต่าง ๆ สลับเปลี่ยนหมุนเวียน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสนุกสนานจากศิลปะการแสดงในหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของที่นี่ก็ยังมีการโชว์ผลงานศิลปะในแขนงอื่น ๆ ให้ได้ชมกันด้วย พร้อมทั้งมีร้านอาหาร และที่พักไว้รองรับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vichuahin.com

7. เขื่อนปราณบุรี

ที่เที่ยวHua Hin

ที่เที่ยวHua Hin

           เขื่อนปราณบุรี มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งอำเภอหัวหินและอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะเป็นเขื่อนดินขนาดใหญ่ โอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ เต็มไปด้วยป่าเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบ สามารถไปชมวิวได้บริเวณสันเขื่อน ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพได้กว้างไกล และยังถ่ายรูปได้แบบสวยเก๋ด้วย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

8. The Chocolate Factory สาขาหัวหิน

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก chocolatefactory.co.th

ที่เที่ยวHua Hin
ภาพจาก chocolatefactory.co.th

           สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของคาเฟ่อันเลื่องชื่ออย่าง The Chocolate Factory ตอนนี้ก็มีมาเปิดสาขาใหม่กันที่หัวหินด้วย ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามกับวิลล่า มาร์เก็ต เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งให้สวยหรูด้วยสีขาว และสีทองแดง มีเฟอร์นิเจอร์ไม้มาช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่น น่านั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ และกินอาหารสุดอร่อย และที่ไม่ควรพลาดก็คือ ช็อกโกแลต บอง บอง มากกว่า 40 ชนิด ช็อกโกแลตระดับพรีเมียมที่หากินได้ยากมาให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ

           เห็นไหมล่ะ หัวหินมีที่เที่ยวดี ๆ รออยู่อีกเพียบเลยค่ะ ยังไงก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันดูนะคะ แต่ละสถานที่น่าเที่ยวทั้งนั้นเลย มีทั้งทะเล ชายหาด จุดชมวิว ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ครบสูตรเลยค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ridceo.rid.go.th, chocolatefactory.co.th, vichuahin.com, For Art's Sake, Racing Market

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ที่เที่ยวหัวหิน เปิดแลนด์มาร์กใหม่ ให้เที่ยวไม่ซ้ำจำเจ โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 14:51:54 13,133 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP