พาทัวร์ 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นหา Google ปี 2562

          เผยสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหามากที่สุดจาก Google ในปี 2562 เป็นประเทศสวยน่าเที่ยว ส่วนใหญ่ไม่ต้องขอวีซ่า จอร์เจียม้ามืด ขึ้นทะยานอันดับ 1
          การได้เที่ยวต่างประเทศสักครั้ง คงเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตที่ใครหลายคนใฝ่ฝันถึง เพราะนอกจากจะได้ไปเห็นสภาพแวดล้อมและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกตาแล้ว ก็ยังจะได้สัมผัสกับประเพณีวัฒนธรรมใหม่ ๆ กันด้วย และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีช่วงวันหยุดยาว มาดูไอเดียจากสุดยอดคำค้นหา ประเภทสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ประจำปี 2562 จาก Google กัน เริ่มด้วยที่อันดับ 1 คือ

1. ประเทศจอร์เจีย

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ที่เที่ยวต่างประเทศที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยมากที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่เที่ยวได้ยาวนานมากถึง 365 วัน การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศก็ค่อนข้างง่ายดาย ผู้คนเป็นมิตร มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมสวย ๆ มากมายให้ได้ไปเยี่ยมชม
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ที่เที่ยวจอร์เจียน่าสนใจ เช่น เมืองทบิลิซี, ทะเลสาบทบิลิซี, Tsminda Sameba Cathedral, Mtskheta, หมู่บ้านจูทา, หมู่บ้าน Ushguli, Gergeti Trinity Church, Batumi และ Uplistsikhe เป็นต้น

เปิดวาร์ปที่เที่ยวจอร์เจีย ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่ายาวนาน 365 วัน

2. ประเทศสิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก Richie Chan / Shutterstock.com

          ประเทศเพื่อนบ้านที่สามารถไปเยือนได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ แม้ว่าจะมีพื้นที่เพียงน้อยนิด แต่ก็มักมีสิ่งที่น่าสนใจใหม่ ๆ ให้ไปเที่ยวชมกันตลอดทั้งปี และยังมีที่เที่ยวครบครัน ทั้งที่เที่ยวภูเขา ท้องทะเล วัฒนธรรม ศูนย์ความบันเทิง และธีมปาร์กระดับโลก ฯลฯ ใครที่ชอบถ่ายรูปก็มีมุมสวยให้แชะภาพเก๋ ๆ มากมาย ไม่ต้องขอวีซ่า ว่างเมื่อไรก็จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวได้เลย
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก FuuTaMin / Shutterstock.com

          ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่น่าสนใจ เช่น เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ, ย่านคลาร์กคีย์, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, Marina Bay Sands, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์, เมอร์ไลออน, สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ, สิงคโปร์ ฟลายเออร์, Helix Bridge, การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water, ตรอก Haji Lane, Fort Canning Park และ Bugis Village

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2019 รวมแหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

3. ฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

           สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยมาโดยตลอด เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ศูนย์ความบันเทิง ที่เที่ยววัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ และยังเดินทางเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่าย มีระบบขนส่งสาธารณะอำนวยความสะดวกทั่วถึง พร้อมทั้งไม่ต้องขอวีซ่า
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก TungCheung / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด เช่น กระเช้านองปิง ไหว้พระใหญ่ วัดโปลิน, เดอะพีค, หาดรีพัลส์เบย์, ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์, ซิตี้เกต เอาต์เล็ต, Lantau Peak, A Symphony of Lights, หอนาฬิกา, Hong Kong Cultural Centre, พิพิธภัณฑ์อวกาศ, ย่านมงก๊ก, ย่านจิมซาจุ่ย, Avenue of Stars, วัดหวังต้าเซียน, วัดแชกงหมิว, วัดนางชีและสวนหนานเหลียน, Sky 100 และ The Hong kong observation Whee เป็นต้น

ที่เที่ยวฮ่องกงสุดฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควรพลาด

4. ประเทศอินเดีย

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ที่เที่ยวต่างประเทศนอกสายตาที่กลับมาได้รับความสนใจมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่เริ่มแสวงหาที่เที่ยวต่างประเทศเส้นทางใหม่ ๆ ไปเยือนยังเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง "ประเทศอินเดีย" ก็มีหลายเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามน่าเที่ยวชม
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ที่เที่ยวประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเมืองชัยปุระ, ทัชมาฮาล, Golden Temple, Pari Mahal, เมืองเดลี, เมืองอัครา, เมืองพาราณสี, เมืองมุมไบ และแคชเมียร์ เป็นต้น

เที่ยวเมืองชัยปุระ อินเดีย ไปตามหาเมืองสีชมพูกัน

5. ประเทศจีน

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่สามารถเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี ด้วยมีอาณาเขตของประเทศกว้างใหญ่ไพศาล ครบครันไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม ที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เมืองสมัยเก่าและใหม่ หรือแม้กระทั่งเมืองที่ได้รับอิทธิพลจากต่างชาติ ก็สวยงามแปลกตา ถูกใจคนชอบถ่ายภาพแน่นอน
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่ท่องเที่ยวจีนที่กำลังได้รับความนิยม เช่น เมืองเซี่ยงไฮ้, กำแพงเมืองจีน, สุสานจักรพรรดิจิ๋นซี, วนอุทยานจางเจียเจี้ย, พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City-The Palace Museum), เขาหวงซาน, เมืองกว่างโจว, หุบเขาจิ่วจ้ายโกว, เมืองลี่เจียง, ล่องแม่น้ำแยงซี, อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า - สะพานสวรรค์, เมืองเฉิงตู, เมืองคุนหมิง, เมืองฮาร์บิน และเมืองเทียนจิน เป็นต้น

ยกใจให้จีน กับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยสุดน่าทึ่ง

6. ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          กลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮอตฮิตมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะทั้งแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบ เที่ยวได้ทุกเมือง ได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังโดดเด่นด้านวัฒนธรรมประเพณี อาหารก็อร่อยเด็ด มีเมนูน่าลิ้มลองนับร้อยนับพันรายการ เตรียมตัวไปพุงแตกกันได้เลย
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก superjoseph / Shutterstock.com

          ถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด เช่น ภูเขาไฟฟูจิ, ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ, วัดคินคะคุจิ, ปราสาทฮิเมจิ, หมู่บ้านชิราคาวาโกะ, ปราสาทมัตสึโมโตะ, วัดคิโยะมิซุ, โตเกียว ดิสนีย์แลนด์, เมืองโอซาก้า, เกาะฮอกไกโด, เมืองโยโกฮามา, เมืองฟุกุโอกะ และเกาะโอกินาวา 

เที่ยวญี่ปุ่น กับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งที่กิน ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว

7. ไต้หวัน

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าประเทศไหน ๆ ใครได้ไปสัมผัสต่างก็หลงรัก ครบรสทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม เอนเตอร์เทนเมนต์ อาหารการกิน รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งราคาดีเด็ด วีซ่าก็ไม่ต้องขอ เพราะตอนนี้ไต้หวันยกเลิกการตรวจลงตราวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยยาวไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2563
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันที่น่าไปโดน เช่น ไทเป 101, อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก, พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไต้หวัน, ย่านซีเหมินติง, ตลาดกลางคืนซื่อหลิน, วัดหลงซาน, กระเช้าไฟฟ้าเมาคง, จิ่วเฟิ่น, Tamsui Fisherman's Wharf, อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน, อุทยานธรณีเย่หลิว, Sanxia Old Street, อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ, ทะเลสาบสุริยันจันทรา และ Alishan National Forest Recreation Area

ที่เที่ยวไต้หวัน 2019 คัดแลนด์มาร์กเด่น ๆ ห้ามพลาด

8. ประเทศเวียดนาม

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ที่เที่ยวต่างประเทศราคาประหยัด อยู่ไม่ไกลเมืองไทย มีเวลาน้อยนิดก็ไปเที่ยวได้ มีหลายเมืองที่น่าสนใจ ทั้งฮานอย, ซาปา, ดานัง, ดาลัต, ฮอยอัน, มุยเน่ และโฮจิมินห์ ซึ่งทุกเมืองก็จะมีเอกลักษ์เฉพาะตัว ใครอยากชมวิวนาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ปีนภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม หรือรอชมหิมะหน้าหนาวก็ต้องไปเยือนเมืองซาปา
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก Yingaling45 / Shutterstock.com

          ถ้าอยากเที่ยวทะเล ชมเมืองสไตล์ยุโรปบนยอดเขาก็ไปเที่ยวดานัง แต่ถ้าชอบอากาศชิล ๆ แบบเชียงใหม่ก็ไปดาลัต แต่ถ้าอยากถ่ายรูปกับเมืองเก่าก็แนะนำให้ไปลองเที่ยวฮอยอัน ทะเลทรายก็ต้องมุยเน่ ส่วนบรรยากาศเมืองก็ต้องโฮจิมินห์ และฮานอย ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย

10 สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนาม ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ

9. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

         ที่เที่ยวยุโรปในฝันของนักท่องเที่ยวไทย เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ วิวทิวทัศน์งดงามอลังการ พร้อมกับธารน้ำแข็งใหญ่ยักษ์ เส้นทางรถไฟสูงชันที่สุดในโลก และยังมีเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมทรงคุณค่าให้ไปเดินทอดน่องเที่ยวชมอีกหลายแห่งด้วย
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่น่าสนใจ เช่น ยอดเขาจุงเฟรา, เมืองลูเซิร์น, กรุงเบิร์น, รถไฟ Glacier Express, เทือกเขาปิลาตุส, เทือกเขาชิลท์ฮอร์น, ธารน้ำแข็งอาเล็ทช์, เมืองซูริก, และเมืองเจนีวา เป็นต้น

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กับเรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวรรค์แห่งยุโรป

10. ประเทศตุรกี

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ได้ชื่อว่าเป็นประเทศ 2 ทวีป เพราะตั้งอยู่คาบเกี่ยวระหว่างทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย ทำให้ตุรกีมีบรรยากาศผสมผสานระหว่างความเป็นยุโรปและเอเชีย รวมทั้งยังมีเมืองโบราณที่น่าท่องเที่ยวหลงเหลืออยู่ด้วย ถูกใจนักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมแน่นอน ที่สำคัญยังไม่ต้องขอวีซ่า มีเพียงพาสปอร์ตก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

          สถานที่่ท่องเที่ยวตุรกีที่มีชื่อเสียง เช่น เมืองอิสตันบูล, Hagia Sophia พิพิธภัณฑ์ที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม, Cappadocia เมืองโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขา, Pamukkale เนินเขาหินปูนสีขาวสะอาดตา, Sultan Ahmed Mosque มัสยิดสุลต่านอาเหม็ด, Aspendos Theatre โรงละครกรีกโบราณ และพระราชวังโทพคาปึ เป็นต้น

เที่ยวตุรกี เรื่องดี ๆ ที่ควรรู้ก่อนไปเยือนประเทศสองทวีป

          แต่ละประเทศก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ใครไปเช็กอินมาครบแล้ว ก็นับได้ว่าตามเทรนด์ได้ดีทีเดียว แต่ถ้าใครยังไปเก็บไม่ครบ ปีหน้าถ้ามีโอกาสก็ไปลุยกันได้เลย :)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาทัวร์ 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นหา Google ปี 2562 โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 17:03:24 36,633 อ่าน
TOP