x close

9 ที่เที่ยวตลาดฉบับอัปเดต 2562 เดินเล่นอารมณ์ดี กินของอร่อยเพลินทั้งวัน

          ที่เที่ยวตลาดฉบับอัปเดต 2562 ชี้พิกัดเอาใจนักท่องเที่ยวขาช้อปมาเดินเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ ถ่ายรูปเพลิน ๆ หรือจะเลือกซื้อของก็ชิล มีทั้งไกลและใกล้กรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปเช็กอินที่นั่น
          ถ้าจะให้พูดถึงที่เที่ยวตลาด น่าจะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตติดอันดับในใจของใครหลายคน ด้วยเพราะเที่ยวง่าย เดินได้ทุกเพศทุกวัย มีของกินอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อเลือกชิม ซึ่งแต่ละตลาดก็จะมีเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป แถมพิกัดก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไกลและใกล้กรุงเทพฯ เดินชิลได้ไม่มีเบื่อ สำหรับปี 2562 เราก็มีที่เที่ยวตลาด น่าเดินมาให้อัปเดตกัน เอาไว้เป็นที่เที่ยวสำหรับวันหยุด เที่ยวให้สนุกสุด ๆ กันไปเลย
1. ตลาดค่ายเชลยศึก จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่เที่ยวตลาดที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับกลิ่นอายบรรยากาศสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ไฮไลต์ของตลาดแห่งนี้ เห็นจะอยู่ที่หอคอยชมวิว ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวข้ามสะพานแม่น้ำแควอย่างเพลินตา ภายในตลาดค่ายเชลยศึกละลานตาด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ให้เราได้เลือกช้อป ชิม และชิล กันไม่อั้น มีให้เลือกตั้งแต่ร้านกวยจั๊บ, ส้มตำ, น้ำมะพร้าว, ขนมไทย, ขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไทย, ไอศกรีม หรือจะเป็นผลไม้สด ๆ จากสวน ก็มีให้เลือกกันจุใจ เผลอ ๆ อาจเกิดอาหารรักพี่เสียดายน้อง เพราะของน่าซื้อไปหมดทุกอย่างเลยจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 098 671 7175

          เฟซบุ๊ก : ตลาดค่ายเชลยศึก World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand

2. กาดฮิมน้ำ พระยาทด จังหวัดสระบุรี

          ตลาดพื้นบ้านไทยวนน่าเที่ยว อบอุ่นด้วยบรรยากาศบ้าน ๆ ที่แสนจะเป็นกันเอง ผู้คน พ่อค้าและแม่ค้าที่นี่ ต่างมีใบหน้าเปื้อนยิ้ม ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเต็มใจ สนุกกับการเดินเลือกซื้อของกินพื้นบ้านและสินค้า OTOP ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น…ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวมันม่วง, ข้าวต้มนมสาว, เค้กกล้วยหอมนึ่ง, ข้าวหมากโบราณ, นมข้าวโพด-นมสดมวกเหล็ก, เฉาก๊วยนมสดฮิมน้ำ, ไอติมกะโหล้ง, กะหรี่ปั๊บ, เมี่ยงหมูยอ, ขนมไทยต่าง ๆ รวมไปถึงเสื้อผ้า ของฝากและของที่ระลึก ก็มีให้เลือกซื้อเลือกหาเช่นเดียวกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลพระยาทด อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 099 446 5264

          เฟซบุ๊ก : กาดฮิมน้ำ พระยาทด

3. ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม

          ใครที่ไม่ชอบเดินตลาดแบบร้อน ๆ แดดเปรี้ยงกลางหัว ที่นี่น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย เพราะตลาดท่องเที่ยวศีรษะทองเป็นตลาดในร่ม เดินกันได้ยาว ๆ สบาย ๆ คราวนี้จะเดินตลอดทั้งวันก็ยังได้ ละลายตาด้วยร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่มีของกิน ของใช้ให้เดินเลือกช้อป เพราะขนมาหมดทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงสินค้าทางการเกษตรต่าง ๆ สด ๆ จากสวน รับประกันเลยว่า…ของกินที่นี่ล้วนอัดแน่นด้วยคุณภาพ หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ก็ไม่เสียหลาย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20..00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลศีรษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

          เบอร์โทรศัพท์ : 084 236 3262

          เฟซบุ๊ก : ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม

4. ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม

          ตลาดน่ารักและน่าเดิน ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ให้คุณได้เรียนรู้เรื่องการกินอยู่อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องของการใส่ใจสิ่งแวดล้อม นับเป็นอีกหนึ่งตลาดที่เปิดพื้นที่ให้ผู้ขายและคนซื้อได้แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวร่วมกัน ภายในมีสินค้าให้เลือกซื้อจากวิถีธรรมชาติของผู้ผลิตที่ใส่ใจผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม พร้อมกิจกรรมมากมายให้ได้เรียนรู้ ต่อยอดสู่การกินอยู่อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์อบอุ่น ริมแม่น้ำท่าจีน เป็นบรรยากาศชิล ๆ ที่อยากให้ทุกคนที่มาเที่ยวได้รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนที่บ้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

          เบอร์โทรศัพท์ : 063 224 1199

          เฟซบุ๊ก : บ้านรังนก The Happy Nest

5. ตลาดโต๋เต๋ จังหวัดชลบุรี

          ตลาดกลางคืนน่าเดินใจกลางเมืองพัทยา ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง รวมถึงยังมีกิจกรรมมากมาย และมีดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ฟังทุกวัน โซนหลัก ๆ ภายในตลาดโต๋เต๋มีทั้งหมด  2 โซน คือ โซนของกินและโซนแฟชั่น สำหรับโซนของกินมากมายทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน สตรีตฟู้ด หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจก็มีให้เลือกเพียบ มาในส่วนของโซนแฟชั่น ก็มีให้คุณมาอัปเดตเทรนด์ตลอดเวลา รับรองเลยว่าเหล่านักช้อปทั้งหลายจะต้องร้องกรี๊ดแน่ ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.

          ที่อยู่ : ซอยวัดบุณย์กัญจนาราม เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 091 928 6551

          เฟซบุ๊ก : ตลาดโต๋เต๋ - Talad To-Te night market pattaya

6. ตลาดท่าเรือคลองคาง จังหวัดนครสวรรค์

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กตลาดน่าเดินของจังหวัดนครสวรรค์ บรรยากาศริมแม่น้ำปิง อากาศดีลมเย็น เดินได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน แถมยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกระบอกไม้ไผ่ใส่น้ำ ใช้เครื่องจักสานรองอาหารแทนการใช้ถุงพลาสติก ร้านค้าก็มีให้เลือกมากมายเป็นร้อย ๆ ร้านค้า รวมถึงยังมีในส่วนของตลาดสีเขียว จำหน่ายผัก ผลไม้ ไข่ไก่ และเนื้อสัตว์ ปลอดภัย ได้คุณภาพ และไร้สารพิษอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.

          ที่อยู่ : ท่าเรือเก่า วัดคลองคาง ตำบลบึงเสนาท อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 643 9237

          เฟซบุ๊ก : ตลาดท่าเรือคลองคาง

ที่เที่ยวตลาด

ที่เที่ยวตลาด

ที่เที่ยวตลาด

          ตลาดชุมชนน่าเที่ยว ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ และเป็นกันเองของชาวบ้าน ที่เชื้อเชิญลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยด้วยอัธยาศัยไมตรียิ้มแย้มแจ่มใส ของส่วนใหญ่ที่ขายในตลาดเป็นของที่ชาวบ้านผลิตเอง โดยใช้วัตถุดิบจากในชุมชน ของกินที่นี่จึงให้รสมือเหมือนแม่ทำกับข้าวให้เรากิน มีให้เลือกทั้ง ลูกชิ้นทอด, สาคู, ยำปลาทู, ขนมเม็ดขนุน, ทองม้วน, ขนมปังไส้ต่าง ๆ, ลูกชิ้นปิ้ง, น้ำพริกหลากหลายรส, น้ำสมุนไพร, กล้วยทอด, ทอดมัน และพืชผักพื้นบ้านชนิดต่าง ๆ เป็นต้น ใครมีเวลาว่าง ๆ ลองแวะมาเที่ยวกันนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

          ที่อยู่ : วัดอาน ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 981 5046, 090 981 3896, 081 198 7401

8. ตลาดสายลมชมบัว จังหวัดระยอง

          ตลาดเล็ก ๆ ในชุมชนหนองตะพาน ถึงแม้ที่นี่จะเป็นตลาดเล็ก ๆ แต่ก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นกันเอง มีบึงบัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม ให้อารมณ์บ้านทุ่งบ้านนา เอาไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจกันเพลิน ๆ ภายในตลาดสายลมชมบัวนักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับร้านค้าชุมชน ที่นำสินค้าต่าง ๆ มาขายให้เราได้อุดหนุน เช่น ขนมควยลิง, ปลานิลแดดเดียว (กินคู่กับข้าวเหนียวแสนอร่อย) แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา, แกงเลียงหน่อไม้, แกงต้มชะมวง และแกงคั่วสับปะรด เป็นต้น และยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ เอาไว้ดับกระหายอีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

          เบอร์โทรศัพท์ : 083 122 1220

          เฟซบุ๊ก : บ้านไผ่แต่วัดเกาะ

9. ตลาดเพลาชาย จังหวัดชลบุรี

          ตลาดน่าเดินสไตล์ย้อนยุค เมื่อเข้ามาภายในตลาด เราจะเห็นพ่อค้าแม่ค้าแต่งกายชุดโบราณ ดูมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้บรรยากาศการเดินเล่นที่นี่มีสีสันมากกว่าเดิม เพลิดเพลินและเต็มอิ่มกับการลิ้มลองอาหารไทยแท้และอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย ทั้งขนมโบราณ ของกินเล่น และน้ำสมุนไพร แถมยังไม่ใช้ถุงพลาสติก โดยหันมาใช้ถุงกระดาษ ใบตอง กระบอกไม้ไผ่ เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม น่าแวะมาเช็กอินมาก ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : สวนสาธารณะบ้านหัวหนอง หมู่ 10 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 002 5781

          เฟซบุ๊ก : ตลาดเพลาชาย Phelachay Market

 

          เป็นยังไงบ้างคะ ? เล็งที่เที่ยวตลาดที่ไหนเอาไว้บ้างหรือยัง เอาจริง ๆ แล้วแต่ละที่ก็น่าเดินไปหมดทั้งนั้นเลย ขอแค่มีของกินอร่อย ๆ ก็ทำให้คนมาเที่ยวอารมณ์ดี เดินเล่นได้ทั้งวันแล้วจริงไหมคะ ^ ^

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก  ตลาดเพลาชาย Phelachay Market, เฟซบุ๊ก บ้านไผ่แต่วัดเกาะ, เฟซบุ๊ก ตลาดท่าเรือคลองคาง, เฟซบุ๊ก ตลาดโต๋เต๋ - Talad To-Te night market pattaya, เฟซบุ๊ก บ้านรังนก The Happy Nest, เฟซบุ๊ก ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม, เฟซบุ๊ก กาดฮิมน้ำ พระยาทด, เฟซบุ๊ก ตลาดค่ายเชลยศึก World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ที่เที่ยวตลาดฉบับอัปเดต 2562 เดินเล่นอารมณ์ดี กินของอร่อยเพลินทั้งวัน โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 15:48:02 30,244 อ่าน
TOP