x close

ตลาดค่ายเชลยศึก จ.กาญจนบุรี ชวนเดินเที่ยวตลาดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

          ตลาดค่ายเชลยศึก จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวเอาไว้ให้คุณเดินเล่น ชม ชิล และช้อปกันจนเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศวันวานสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
          ช่วงที่ฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจให้เราได้ออกไปเที่ยวที่ไหนไกล ๆ ตัวเลือกที่เที่ยวแบบง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้อย่างที่เที่ยวตลาด จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีตลาดน่าเดินเที่ยวอยู่เยอะเต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวตลาดค่ายเชลยศึก จังหวัดกาญจนบุรี กัน ได้ยินมาว่าที่นี่ของกินอร่อย มุมถ่ายรูปก็สวย แถมยังเต็มอิ่มกับบรรยากาศวันวานสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พูดอย่างนี้แล้วหลายคนชักเห็นบรรยากาศว่าน่าเที่ยวขนาดไหน อย่ารอช้าตามเรามาดูด้วยกันเลย…
 
          ตลาดค่ายเชลยศึก ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวตลาดน่าเดิน ที่นอกจากจะมีของให้เลือกซื้อเลือกหามากมายแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสบรรยากาศวันวานที่พาคุณย้อนกลับไปในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำกับที่อื่นแน่นอน
 
          หลายคนอาจจะมองว่าก็น่าจะเหมือนกับที่เที่ยวตลาดทั่ว ๆ ไป แต่ที่นี่เขาก็มีไฮไลต์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เช่น หอคอยชมวิว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวสะพานข้ามแม่น้ำแควมุมสูงได้ และมีที่นั่งชิล ๆ ริมแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจะได้แอ็คท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้แบบไม่ซ้ำใคร
 
          ไม่ต้องห่วงในเรื่องของกิน เพราะมีให้เลือกกินเลือกสั่งแบบไม่อั้น ยกมาหมดทั้งของคาวและของหวาน เช่น ขนมจีน, ลูกชิ้นทอด, ผัดไทย, กะเพรา, ไอศกรีมกะทิสด, น้ำสมุนไพรต่าง ๆ รวมถึงยังมีผลผลิตจากเกษตรกรทั้งผักและผลไม้ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหา เอากลับไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย
 

          ตลาดค่ายเชลยศึก จึงถือเป็นอีกหนึ่งตลาดน่าเช็กอินและน่าเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากจะสนุกไปกับการช้อปปิ้งเพลิน ๆ แล้ว บรรยากาศ ผู้คน และพ่อค้าแม่ขาย ต่างเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างเสน่ห์ให้ตลาดแห่งนี้น่าเดินขึ้นอีกหลายเท่าตัว รู้อย่างนี้แล้ว…ต้องตามไปเที่ยวกันถึงที่เสียหน่อยแล้ว ^ ^
 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 098 671 7175

          เฟซบุ๊ก : ตลาดค่ายเชลยศึก World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดค่ายเชลยศึก World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand, เฟซบุ๊ก Klanarong Jindanurak
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตลาดค่ายเชลยศึก จ.กาญจนบุรี ชวนเดินเที่ยวตลาดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:52:07 29,407 อ่าน
TOP