ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม เดินช้อปเพลินกับวิถีเกษตรอินทรีย์

          ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม ตลาดสำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งยังเป็นพื้นที่แบ่งปันความสุข โอบล้อมธรรมชาติ พ่อค้าแม่ค้ายิ้มแย้ม แถมของกินอร่อยมาก
          ช่วงนี้ฝนตกบ่อย บางทีก็ตกจนทำเอารำคาญ เพราะไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้เนี่ยแหละ ดังนั้นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่างจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนชอบเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้ วันนี้เราเลยมีอีกหนึ่งที่มาแนะนำ นั่นก็คือ "ตลาดบ้านรังนก" จังหวัดนครปฐม บอกเลยว่าที่นี่เป็นมากกว่าตลาด หากแต่เป็นตลาดที่ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภค มั่นใจได้เลยว่าใครที่มาเดินเล่นซื้อของกินเล่นที่นี่ อร่อยและปลอดภัยอย่างแน่นอน

          ตลาดบ้านรังนก ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ตลาดน่าเดินที่เปิดเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 หลายคนอาจมองว่าที่นี่ก็คงจะเหมือนกับตลาดอื่น ๆ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่านั้น เพราะพื้นที่บ้านรังนก เกิดขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจเรื่องการกินอยู่อย่างปลอดภัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ต่อยอดสู่การแบ่งปันแนวคิด ประสบการณ์ เพื่อเปิดมุมมองระหว่างกันเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัว จึงจัดพื้นที่ให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการพบผู้บริโภค

          สำหรับใครที่เคยไปเซอร์เวย์มาบ้างแล้วจะรู้เลยว่า…ที่นี่เป็นมากกว่าตลาด ด้วยเพราะตั้งใจให้ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งอาหารปลอดภัยในชุมชน ให้กำลังใจเกษตรกรที่ปลูกพืชแบบไม่ใช้สารเคมี ได้เอาผลิตภัณฑ์มาวางขาย รวมถึงให้ความรู้และความเข้าใจกับคนที่มาเดินเที่ยวตลาดเกี่ยวกับเรื่องเกษตรอินทรีย์ให้มากขึ้น

          ภายในตลาดแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่
  • โซนปรุงอินทรีย์ มากมายด้วยสินค้าทางการเกษตร รับประกันความสด สะอาด และปลอดภัย อัดแน่นด้วยคุณภาพ
  • โซนปรุงสุข ละลานตากับอาหารสำเร็จรูปพร้อมกินหลากหลายประเภท และใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างใบตอง หยวกกล้วย และไม้ไผ่ มาใช้เป็นภาชนะแทนพลาสติก
  • โซนปันสุข เดินช้อปสินค้าทำมือ DIY และกิจกรรมเวิร์กช็อปต่าง ๆ ให้คนเดินได้ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ แอบกระซิบว่าแต่ละเดือนก็จะมีกิจกรรมแตกต่างกันออกไป
          บรรยากาศเรียบง่ายและความเป็นกันเองของตลาดบ้านรังนก เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ใครก็ต้องหลงรัก รอยยิ้มของเหล่าพ่อค้าแม่ขายที่เชื้อเชิญให้เราเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น หากเป็นมากกว่าเรื่องของการขาย นั่นคือ การใส่ใจผู้ซื้อ การได้พบปะผู้ผลิตโดยตรง ทำให้ผู้ซื้ออย่างเรารู้แหล่งที่มาของอาหารที่บริโภคเข้าไป จนเกิดเป็นวิถีการเกื้อกูลพึ่งพา คนผลิตก็ได้แรงสนับสนุน ส่วนคนซื้อก็ได้ของดีกลับบ้าน แฮปปี้กันทุกฝ่าย
ไปเที่ยวตลาดบ้านรังนก อย่าลืมพกถุงผ้าและนำภาชนะใส่อาหารมาเองด้วยนะ เพื่อเป็นการลดขยะกัน

          ตลาดบ้านรังนก จึงเป็นอีกหนึ่งตลาดใกล้กรุงเทพฯ ดี ๆ เราอยากให้คุณลองไปเช็กอินกันดูสักครั้ง ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่แบ่งปันความสุขและสุขภาพที่ดีระหว่างคนชื้อและคนขายไปด้วยกันค่ะ ^ ^

เวลาเปิด-ปิด : ทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
เบอร์โทรศัพท์ : 063 224 1199
เฟซบุ๊ก : บ้านรังนก The Happy Nest

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านรังนก The Happy Nest และ เฟซบุ๊ก เที่ยวกันป่ะ J.Journey

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม เดินช้อปเพลินกับวิถีเกษตรอินทรีย์ อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:55:38 42,544 อ่าน
TOP