x close

ตลาดสายลมชมบัว จ.ระยอง ชมวิวเพลินตา เดินช้อปเพลินใจ

          ตลาดสายลมชมบัว จังหวัดระยอง เที่ยวพักผ่อนสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศทุ่งนา
          ช่วงนี้มีใครกำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ กันอยู่บ้างไหมคะ ? เพราะหลายคนชักเริ่มเบื่อไม่อยากที่จะไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ พอดีเลยค่ะ วันนี้เรามีที่เที่ยวใหม่อีกหนึ่งที่มาแนะนำ อยู่ที่จังหวัดระยอง นั่นคือ ตลาดสายลมชมบัว แค่ชื่อตลาดแวบแรกก็ชวนให้สะดุดหู และชวนให้คิดไปว่าตลาดแห่งนี้คงจะน่าเดินอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว บอกไว้เลยตรงนี้ว่า…ใช่แล้วค่ะ แต่จะน่าเดินน่าเที่ยวมากแค่ไหน เรามีภาพบรรยากาศมาฝากด้วยค่ะ
          ตลาดสายลมชมบัว อยู่บริเวณด้านหลังวัดเกาะอรัญญิกาวาส ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านและหน่วยงานราชการ เพื่อให้ตลาดแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กให้นักท่องเที่ยว รวมถึงคนในพื้นที่เข้ามาพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สายลมเย็น ๆ และเฝ้าชมดอกบัวบานหลากหลายสีสัน
          ภายในตลาดสายลมชมบัวนักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับร้านค้าชุมชน ที่นำสินค้าต่าง ๆ มาขายให้เราได้อุดหนุน ทั้งอาหารพื้นบ้านหากินยาก เช่น ขนมควยลิง, ปลานิลแดดเดียว (กินคู่กับข้าวเหนียวแสนอร่อย) แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา, แกงเลียงหน่อไม้, แกงต้มชะมวง และแกงคั่วสับปะรด เป็นต้น และยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ เอาไว้ดับกระหายอีกมากมาย


          ไฮไลต์ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งอย่าง คือ การนั่งทอดอารมณ์รับลมเย็น ๆ กันที่ศาลากลางบึงบัว ท่ามกลางดอกบัวหลากหลายสีสัน รวมถึงยังได้สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวบ้าน ลูกเด็กเล็กแดงที่วิ่งมากระโดดน้ำกันตู้ม ๆ เหล่านี้เป็นความสวยงามของวิถีแห่งธรรมชาติที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้จริง ๆ และถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นเพียงตลาดเล็ก ๆ หากแต่ก็เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจของชาวบ้าน ที่หวังให้ตลาดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างความสุขและรอยยิ้มแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนทุกคน ^ ^

 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

          เบอร์โทรศัพท์ : 083 122 1220

          เฟซบุ๊ก : บ้านไผ่แต่วัดเกาะ

 
          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก บ้านไผ่แต่วัดเกาะ, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานระยอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดสายลมชมบัว จ.ระยอง ชมวิวเพลินตา เดินช้อปเพลินใจ อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:37:42 35,476 อ่าน
TOP