x close

10 ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอิน เที่ยวให้สุด สนุกส่งท้ายปี

          ที่เที่ยวใหม่ เอาไว้เที่ยวส่งท้ายช่วงสิ้นปี หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เลือกไม่ซ้ำแบบ ก่อนที่ปีนี้จะผ่านพ้นไป เที่ยวกันให้มันไปเลยดีกว่า
          เผลอแป๊บเดียว นี่ก็จะหมดปีแล้ว หลายคนก็ตระเวนเที่ยวกันมาจนหนำใจ แต่หลายคนก็เก็บเอาวันลาที่มีอยู่น้อยนิด กลั้นใจมาเที่ยวช่วงปลายปี ซึ่งตลอดปีที่ผ่านมา…กีมีที่เที่ยวใหม่ ทั่วไทยมากมายที่รอให้เราไปเช็กอิน หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวสนุก ๆ ให้คุณออกเดินทางไปรับความสุขกันแบบเต็ม ๆ ว่าแล้วลองมาดูกันเสียหน่อยดีกว่าว่า ก่อนที่ปีนี้จะผ่านพ้นไป มีที่เที่ยวใหม่ ที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. มหานคร สกายวอล์ค กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ที่คุณจะได้เดินชมวิวบนระเบียงพื้นกระจกใส มองเห็นวิวเมืองด้านล่างอย่างชัดเจน โดยมีความสูงเหนือพื้นดิน 310 เมตร เรียกได้ว่าชวนเสียวไส้ดีจริง ๆ นอกจากพื้นกระจกแก้วที่เป็นไฮไลต์เด็ดแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วย ใครที่อยากชิล ๆ กับบรรยากาศวิวเมืองในตอนกลางคืนที่นี่ก็มีเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษไว้คอยบริการอีกด้วย

2. ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          ศูนย์การค้าแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Creating Shared Value และ Co-Creation ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของความมหัศจรรย์อันหลากหลาย ทั้งศิลปะและวัฒนธรรม ผสมผสานรวมอยู่กับที่สุดของการช้อปปิ้งและความบันเทิง ในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อนในโลก ภายในมีไฮไลต์เด็ด ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สยาม ทาคาชิมาย่า ห้างสรรพสินค้าระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนช็อปแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมาย ที่รอให้คุณเข้ามาเลือกซื้อเลือกช้อป หรือจะเดินชมวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ ก็ชิลได้ไม่ต่างกัน

          +++ สำรวจไอคอนสยาม ศูนย์การค้าแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          +++ แนะนำจุดถ่ายรูปสวยที่ไอคอนสยาม มุมสวยเพียบ ถ่ายยังไงก็ไม่เบื่อ

          +++ ตะลุยชิมของกินที่สยาม ทาคาชิมาย่า ส่งตรงความอร่อยจากญี่ปุ่นถึงไอคอนสยาม

          +++ 12 แบรนด์ดังในไอคอนสยามที่ต้องแวะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

3. ตลาดน้ำสะพานโค้ง จังหวัดสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          ตั้งอยู่ใกล้กับวัดทองประดิษฐ์ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เสน่ห์และความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้ อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินเลือกซื้อของบนสะพานไม้ไผ่ และสองฝั่งของสะพานไม้ไผ่ ขนาบด้วยร้านค้าพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขาย พร้อมส่งเสียงเจื้อยแจ้วให้คุณได้หยุดแวะดูสินค้าที่อยู่ตรงหน้า และถัดมาไม่ไกล จะมองเห็นสุ่มปลายักษ์ อีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินเด็ด เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว

4. สระมรกต ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

         
หลังจากที่สถานที่แห่งนี้ได้รับความสนใจจากเหตุการณ์ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้ำหลวงก็กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งขณะนี้ทางวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้ทำการตกแต่งและปรับปรุงทัศนียภาพโดยรอบ เพื่อให้เหมาะสมแก่การท่องเที่ยว และมีการแจ้งกำหนดการเปิดให้เข้าเที่ยวชมในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้บริเวณสระน้ำมรกต ขุนน้ำนางนอน จะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ แต่สามารถเข้าเที่ยวชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มีห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหาร ลานจอดรถไว้บริการเสร็จสรรพ

5. สะพานไม้ไผ่หมายเลข 8 จังหวัดนครสวรรค์

ที่เที่ยวใหม่

          อีกหนึ่งที่เที่ยวโลเคชั่นสะพานไม้สวย ๆ รอให้คุณไปถ่ายรูปเช็กอิน หากแต่ความเก๋ของสะพานแห่งนี้อยู่ที่ สะพานไม้ไผ่ที่สร้างมีลักษณะคล้ายกับหมายเลข 8 ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือ ของกลุ่มพัฒนาชุมชน กลุ่มชาวนา และกลุ่มชาวบ้าน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์กแห่งนี้ขึ้นมา เอาไว้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งยังเป็นที่ที่ไว้สำหรับผ่อนคลายของชาวบ้านในพื้นที่ ได้ออกมาเดินเล่น นั่งเล่น และรับลมเย็นกันแบบชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่แสนสดชื่น

6. ภูชมลาว จังหวัดเลย

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ตั้งอยู่ในอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ว่ากันว่าเสน่ห์ของภูชมลาว นั่นคือ การมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติแบบ 360 องศา พร้อมกับทะเลหมอกสีขาวนวลลอยอ้อยอิ่ง เป็นภาพความสวยงามของธรรมชาติที่เราเองก็ไม่ได้เห็นกันได้บ่อยนัก ใครที่กำลังมองจุดชมทะเลหหมอกหน้าหนาวสวย ๆ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนที่นักท่องเที่ยวน้อย ๆ ลองแวะมาที่นี่กันดูนะคะ บอกเลยว่าสวยและไม่ผิดหวังแน่นอน

7. ตลาดน้ำสามโก้ จังหวัดอ่างทอง

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          ตลาดน้ำเปิดใหม่ของจังหวัดอ่างทอง บรรยากาศบ้าน ๆ แบบวิถีชุมชน เสน่ห์ที่แสนน่ารักของตลาดสามโก้ นั่นคือภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้ในตลาดทำมาจากธรรมชาติ และที่สำคัญของกินและของใช้มาจากคนในอำเภอสามโก้จริง ๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ จำหน่ายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศตลาดแบบชิล ๆ ยิ่งเดินก็ยิ่งเพลิน ใครมาเที่ยวอ่างทอง ลองแวะมาเช็กอินกันได้เลย

8. เกาะเปริด จังหวัดจันทบุรี

          แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่และน่าสนใจของจังหวัดจันทบุรี อบอวลด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งชุมชนริมทะเลสุดเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติสวยของทะเลอ่าวไทย ส่วนอีกด้านมีถนนเฉลิมบูรพาชลทิตเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเกาะและแผ่นดินใหญ่ ความน่าสนใจของเกาะเปริดอยู่ที่ ความเป็นชุมชนชาวประมงเก่าแก่ และธรรมชาติท้องทะเลที่สวยงามรอบ ๆ เกาะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมบ้านเรือนเก่าแก่ ท่าเรือประมงของชาวบ้าน และจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดเกาะเปริด, ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์, ศาลเจ้าพ่อเกาะเปริด เป็นต้น

9. เขาใหญ่ Flowers จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวใหม่

          ชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่เขาใหญ่ โดยพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหอเอน ทอสคาน่า เขาใหญ่ ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ หลากหลายชนิดทั้งทุ่งดอกหงอนนาค, ทุ่งดอกคอสมอส, ทุ่งทานตะวัน, ทุ่งเวอร์บีน่า และทุ่งปอเทือง ยิ่งถ้าใครชอบถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวดี ๆ ที่ควรค่าแก่การมาเช็กอิน (เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โทรศัพท์ 098 494 3565 หรือเฟซบุ๊ก เขาใหญ่ flowers)

10. ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

ที่เที่ยวใหม่

          ตลาดริมน้ำน่าเดินอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดนครปฐม ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์บ้าน ๆ ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย อีกทั้งยังละลานตาไปด้วยของกิน ซึ่งพ่อค้าแม่ขายขนกันมาแบบเต็มที่ แต่ละอย่างก็ดูน่ากินน่าอุดหนุน นอกจากจะมีของขายให้เราเลือกซื้อเลือกกินกันเพลิน ๆ แล้ว ตลาดน้ำวัดสรรเพชญยังมีภาพ 3 มิติ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเล่น ๆ เพลิน ๆ พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ (เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. หรือเฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ)

          โอ้โห ! แต่ละที่เรียกได้ว่าน่าโดนจริง ๆ เลยใช่ไหมคะ คราวนี้ก็อยู่ที่ว่าตัวคุณเองชอบเที่ยวสไตล์ไหน ก็เลือกเที่ยวได้ตามใจชอบเลย ขอบอกว่าแต่ละที่เที่ยวมีเสน่ห์และสนุกแบบที่ไม่ซ้ำกันเลย ถือว่าเป็นการเที่ยวส่งท้ายปี ก่อนต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกัน ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ iconsiam.com, เฟซบุ๊ก ไปถ่ายรูปกัน, เฟซบุ๊ก ตรงนี้ ที่พนาสวรรค์, เฟซบุ๊ก ณัฐวัฒน์ สันหาชนานันท์, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามโก้, เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ flowers, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอิน เที่ยวให้สุด สนุกส่งท้ายปี อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:56:32 29,884 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP