x close

ภูชมลาว จ.เลย ตื่นตาทะเลหมอกสองแผ่นดิน งดงามประทับใจ

          ภูชมลาว แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ออกเดินทางสำรวจความสวยงามของทะเลหมอกสวย ๆ ของทั้งสองแผ่นดิน ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว
          ช่วงนี้ใครหลายคนคงได้กลิ่นอายลมหนาวที่พัดทักทายมาเป็นระลอก ๆ และดูเหมือนว่านั่นจะเป็นสัญญาณเตือนบอกให้เราได้รู้ตัวว่า…ได้เวลาออกเดินทางไปหยอกล้อทะเลหมอกกันได้แล้ว แต่สำหรับใครที่เริ่มเบื่อกับโลเคชั่นที่เที่ยวชมทะเลหมอกเดิม ๆ และยังต้องเจอกับกองทัพนักท่องเที่ยวเป็นร้อย ๆ แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวชมทะเลหมอกสวย ๆ มาแนะนำ นั่นคือ ภูชมลาวทะเลหมอกชายแดนไทย-ลาว บอกไว้ตรงนี้เลยว่า…สวยไม่แพ้ที่ไหน !!!

ภูชมลาว จ.เลย

ภูชมลาว จ.เลย

ภูชมลาว จ.เลย

          ภูชมลาว ที่นี่ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ตั้งอยู่ในอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย โดยสถานที่แห่งนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก และแน่นอนว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็ยังไม่เยอะมากเท่าที่ควร จึงทำให้คุณมีเวลาดื่มด่ำกับหมอกสวย ๆ ได้แบบเต็มที่กันไปเลย

ภูชมลาว จ.เลย

ภูชมลาว จ.เลย

ภูชมลาว จ.เลย

          เสน่ห์ความสวยงามของภูชมลาว นั่นคือ การมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติแบบ 360 องศา ทะเลหมอกสีขาวลอยอ้อยอิ่ง อีกทั้งยังมองเห็นเมืองแก่นท้าว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (ซึ่งเป็นเมืองที่มีอาณาเขตติดกับอำเภอท่าลี่) อีกด้วย สมกับชื่อว่า "ภูชมลาว" เสียจริง ๆ โดยจุดชมวิวดังกล่าวเกิดขึ้นจากการร่วมมือร่วมใจของชุมชน ซึ่งมีชาวบ้านในอำเภอท่าลี่ รวมกลุ่มกันเป็นเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชนลุ่มน้ำเหือง ช่วยกันดูแล รวมถึงบริหารจัดการรองรับนักท่องเที่ยวนั่นเอง

ภูชมลาว จ.เลย

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวภูชมลาว สามารถนำรถส่วนตัวมาจอดตรงบริเวณใกล้ด่านพรมแดนนากระเซ็ง และนั่งรถอีแต๊ก (ประมาณ 2 กิโลเมตร) ของสมาชิกเครือข่ายขึ้นยังตีนภูชมลาว หลังจากนั้นเดินเท้า (ประมาณ 100 เมตร) ขึ้นไปยังยอดภู (ค่าบริการไป-กลับ คนละ 50 บาท) บนภูจะมีแม่ค้าคอยขายของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นรายได้เสริมกระจายสู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินทะเลหมอกสวย ๆ ที่เห็นแล้วต้องใจละลาย ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลอาฮี โทรศัพท์ 042 073 036, 042 073 041

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ tambonahi.go.th, เฟซบุ๊ก ณัฐวัฒน์ สันหาชนานันท์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูชมลาว จ.เลย ตื่นตาทะเลหมอกสองแผ่นดิน งดงามประทับใจ อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2561 เวลา 17:16:54 22,900 อ่าน
TOP