x close

12 ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอินทั่วไทย เที่ยวสนุกยิงยาวตลอดทั้งปี

        ที่เที่ยวใหม่ หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยให้คุณเลือกไปเช็กอิน เอาใจทั้งสายผจญภัยและสายชิล คราวนี้…บอกเลยว่าเที่ยวสนุกไปจนจบปี
         ก่อนที่ปี 2561 จะผ่านไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หลายคนน่าจะออกตระเวนเที่ยวกันจนหนำใจมาตลอดทั้งปี แต่ก็ยังแอบรู้สึกว่าเที่ยวไม่หมดสักที เพราะเดี๋ยวนี้มีที่เที่ยวใหม่ ๆ รอให้เราออกเดินทางไปเช็กอินอยู่เต็มไปหมด ณ จุดนี้เราเลยอยากขอเอาใจขาเที่ยวทั้งหลาย ให้ได้ออกเที่ยวลากยาวไปจนถึงช่วงปลายปีกันไปเลย กับที่เที่ยวใหม่ทั่วไทยบอกเลยว่าแต่ละที่น่าไป จนคุณห้ามใจไหวไม่ไหวเลยทีเดียว

1. จุดชมวิวดอยเขามุ้ง จังหวัดสุโขทัย


         แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของบ้านปลายนา อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย บนจุดชมวิวแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศของสายหมอกยามเช้า พร้อมกับชมความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ล้อมรอมด้วยผืนป่าธรรมชาติและความเงียบสงบ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวจุดชมวิวเขามุ้ง จำเป็นต้องใช้รถยนต์ 4x4 เท่านั้น และต้องมีความระมัดระวังในขับขี่เป็นพิเศษ หรือถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่มีรถมา สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวของหมู่บ้านได้ หรือจะเดินเท้าขึ้นมา (ประมาณ 2 กิโลเมตร) ก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัย

         ที่อยู่ : บ้านปลายนา ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 674 3213, 095 624 0734

2. ฮิโนกิแลนด์ จังหวัดเชียงใหม่         อาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอไชยปราการ ภายในพื้นที่กว่า 83 ไร่ ได้รับการออกแบบให้กลายเป็นเมืองจำลองแบบญี่ปุ่นขนานแท้ ประดับประดาด้วยโคมแดงขนาดยักษ์ โดยไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ปราสาทฮิโนกิ สร้างจากไม้หอมทั้งหลัง ขนาดสูงกว่า 4 ชั้น ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศสวย ๆ ของภูเขาและธรรมชาติ ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเดินเพลินจนลืมเวลา แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แทบจะทุกตารางพื้นที่ เดินเที่ยวเล่นได้ไม่มีเบื่อ

         ที่อยู่ : ตำบล ศรีดงเย็น อำเภอ ไชยปราการ เชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 837 3373, 094 731 0731
         เฟซบุ๊ก : BannmaihomHinoki บ้านไม้หอมฮิโนกิ

3. สะพานไม้ไผ่หมายเลข 8 จังหวัดนครสวรรค์


         ที่เที่ยวแห่งใหม่ของบ้านพนาสวรรค์ อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ มีลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ สร้างขึ้นเป็นทางเดินหมายเลย 8 ท่ามกลางนาข้าวสีเขียว เหมาะสำหรับเป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ที่ไม่มีที่ไหนเหมือน โดยสะพานแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของกลุ่มพัฒนาชุมชน กลุ่มชาวนา และกลุ่มชาวบ้าน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์กแห่งนี้ขึ้นมา เอาไว้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของคนในพื้นที่ชุมชนด้วยอีกทางหนึ่ง

         ที่อยู่ : บ้านพนาสวรรค์ อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์

4. ตลาดน้ำดงกลางริเวอร์ไซต์ จังหวัดพิจิตร

         ตลาดน้ำน่าเดินบริเวณหน้าวัดกลางดง เดินเล่นซื้อของชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบตลาดย้อนยุค อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแหล่งซื้อ-ขาย ให้ชาวบ้านได้นำพืชผักของตัวเองออกมาจำหน่าย ตลอดจนถึงของกินพื้นบ้านอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ OTOP, น้ำดื่มสมุนไพร, ปลาย่างน้ำพริกต้ม, ขนมสอดไส้ และของฝากของที่ระสึกอีกมากมาย ขายกันในราคาถูก ๆ เดินเลือกซื้อเลือกหากันได้สบายใจเฉิบ

         ที่อยู่ : วัดกลางดง ตำบลหนองหลุม อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร

5. จุดชมทะเลหมอกบ้านปลายพระยา จังหวัดกระบี่

         จุดชมวิวทะเลหมอกแห่งนี้อยู่ที่บ้านปากน้ำ ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสายรักการผจญภัย ความสวยงามของจุดชมทะเลหมอกแห่งนี้ นอกจากจะมองเห็นวิวในมุม 360 องศาแล้ว ยังสามารถมองเห็นภูเขาทั้งในจังหวัดกระยี่และจังหวัดใกล้เคียงได้แบบวงกว้าง มองเห็นทะเลหมอกทอดตัวยาว ดูแล้วสวยงามสบายตา แถมเส้นทางเดินก็ไม่ได้มีความลำบาก รวมถึงยังมีพื้นที่ไว้สำหรับนอนกางเต็นท์ได้อีกด้วย

         ที่อยู่ : บ้านปากน้ำ ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่

6. สวนผึ้งไฮแลนด์ จังหวัดราชบุรี         อีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่น่าเที่ยวของจังหวัดราชบุรี กลางหุบเขาสวนผึ้ง ที่พร้อมให้คุณสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ เที่ยวเพลินกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารยีราฟพันธุ์แอฟริกกา, ม้าแคระ และแพะแองโกร่า ตลอดจนกิจกรรมสุดมันอย่าง "ซิปไลน์" ด้วยการโรยตัวลงจากหอคอย ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ หลังจากที่ทำกิจกรรมกันจนเหนื่อย ที่นี่ยังมีคาเฟ่ 2 สไตล์ ให้บริการทั้งสไตล์แอฟริกันแฟนซี อย่าง "ยีราฟ คาเฟ่" คาเฟ่สีสันสดใส และคาเฟ่สไตล์ Tropical English Garden ที่รายล้อมไปด้วยการจัดสวนสไตล์อังกฤษ พร้อมด้วยเมนูหลากหลายน่าลองมากมาย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         เฟซบุ๊ก : Suanphueng Highland

7. ภูเขาหินปะการัง จังหวัดเพชรบูรณ์

         แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ หากแต่ส่วนใหญ่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า "เขาหน่อ" มีลักษณะเป็นภูเขาหิน สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200 เมตร สันนิษฐานกันว่าเดิมเทือกเขาแห่งนี้น่าจะเป็นท่องทะเลหรือแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ก่อนที่จะเปิดการเปลี่ยนแปลงของผิวโลก จนเกิดเป็นลักษณะแปลกตา เต็มไปด้วยหินแหลมคมโผล่มาทั่วบริเวณ มองดูคล้ายกับปะการังหิน มีต้นไม้ขึ้นสลับกันอยู่หลายชนิด โดยเฉพาะ "ต้นจันทน์ผา" ไม้มงคลหายาก ขึ้นอยู่ท่ามกลางป่าเบญจพรรณบนยอดเขา ตลอดจนสัมผัสถึงความร่มรื่นผืนป่าที่อยู่เบื้องหน้าสุดอลัง

         ที่อยู่ : ตำบลซับพุทรา อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : องค์การบริหารส่วนตำบลซับพุทรา โทรศัพท์ 081 727 6750
         เฟซบุ๊ก : องค์การบริหารส่วนตำบลซับพุทรา

8. สะพานไม้บ้านประสุข จังหวัดนครราชสีมา

         แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอยู่ไม่ไกลจากวัดเก่าประสุข (ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตร) มีลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดตัวยาวไปในทุ่งนา ท่ามกลางบรรยากาศบ้าน ๆ มีลมพัดมาเย็น ๆ ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงเย็น ๆ เวลาโพล้เพล้ สะพานแห่งนี้ก็จะถูกประดับประดาด้วยตะเกียงไฟไปตลอดทางเดินของตัวสะพาน เป็นความสวยงามของธรรมชาติ ท่ามกลางวิถีแห่งชุมชน ที่สอดผสานกันได้อย่างลงตัว

          ที่อยู่ : ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา

9. จุดชมวิวควนนกเต้น จังหวัดพัทลุง

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2018
ภาพจาก kuannokten.com

         จุดชมวิวทะเลหมอกอีกหนึ่งจุดของภาคใต้ นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับทะเลหมอกที่ลอยละล่องท่ามกลางทิวเขาน้อยใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาช่วงฟ้าหลังฝน หมอกจะยิ่งลงจัด ทั้งยังมีร้านกาแฟเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบ พร้อมกับมองดูวิวทะเลหมอก และถึงแม้เส้นทางขึ้นมายังจุดชมวิวอาจจะลำบากอยู่เสียหน่อย (เพราะต้องใช้รถเคลื่อนขับสี่ล้อ) แต่รับรองเลยว่าภาพเบื้องหน้าที่เห็นจะทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพลินกับกับเสพวิวสวย ๆ แบบจุใจ

         ที่ตั้ง : ตำบลคลองทรายขาว อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง
         เบอร์โทรศัพท์ : 083 891 8187
         เว็บไซต์ : kuannokten.com

10. แพไม้ไผ่ริมแม่น้ำตาปี จังหวัดสุราษฎรานี

          จุดเช็กอินแห่งใหม่น่าเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่บริเวณหน้าวัดเพงประดิษฐาราม ไฮไลต์ของที่เที่ยวแห่งนี้คือการเที่ยวชมสะพานไม้ไผ่ ซึ่งทอดตัวยาวในแม่น้ำตาปีกว่า 200 เมตร โดยความร่วมมือของผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้าน ร่วมใจกันสร้างขึ้นมา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชน ตลอดทั้งวันเราจะเห็นชาวบ้านและนักท่องเที่ยว รวมถึงลูกเด็กเล็กแดง พากันลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิลที่อยากให้คุณได้ลองมาสัมผัส

          ที่อยู่ : บริเวณเขตอภัยทาน ท่าน้ำวัดเพงประดิษฐาราม หมู่ 1 ตำบลเคียนซา อำแภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

11. สวนน้ำบึงบัว จังหวัดพิษณุโลก

         สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอบางกระทุ่ม จากเดิมที่พื้นที่แห่งนี้เป็นเพียงบึงน้ำธรรมชาติ ซึ่งมีพื้นที่กว้างกว่า 159 ไร่ บรรยากาศร่มรื่น น้ำใสสะอาด และบรรยากาศเย็นสบาย โดยผู้น้ำท้องถิ่นและชาวบ้านได้ช่วยกันพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ด้วยการทำซุ้มนั่งเล่นรอบสวนน้ำ แพนั่งกลางน้ำ บ้านต้นไม้ ชิงช้า และสถานที่สำหรับเซลฟี่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

          ที่อยู่ : ตำบลสนามคลี อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก

12. จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ จังหวัดสตูล

         ที่เที่ยวของคนที่มีใจรักการผจญภัย โดยเกิดจากชาวบ้านในพื้นที่ ได้รวมตัวกันในนาม "กลุ่มอนุรักษ์เขาบอฆ๊ะบ้านทางงอ" ได้เปิดสถานที่นี้ให้กับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการปีนเขา ปีนหน้าผา และการโรยตัว ได้มาสัมผัสธรรมชาติสวย ๆ โดยสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ มีด้วยกัน 2 จุด คือ ในช่วงเช้าจะขึ้นไปชมทะเลหมอก และช่วงสาย ๆ ก็จะเข้าร่วมกิจกรรมการโรยตัวและปีนผา นอกเหนือจากยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการพายเรือคายัก ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสวย ๆ ก็อิ่มเอมหัวใจได้เช่นกัน

         ที่อยู่ : หมู่ 5 บ้านทางงอ ตำบลควนสตอ อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
         เบอร์โทรศัพท์ : 095 272 6871
         เฟซบุ๊ก : จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ ทางงอ จ.สตูล

         โอ้โห !!! เห็นแต่ละที่เที่ยวใหม่แบบนี้แล้ว เรียกได้ว่ากระตุกต่อมชีพจรให้ลงเท้ามาก ๆ หลายคนเริ่มคันไม้คันมือ อยากที่จะออกเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสวยงามของธรรมชาติกันบ้างแล้ว ก่อนที่ปีนี้จะผ่านพ้นไป ลองออกไปเที่ยวเช็กอินกันสักที่สองที่กันดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 ตุลาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Checkinศรีสัชนาลัย, เฟซบุ๊ก แกงโฮะ รีวิว - Kanghoh Review, เฟซบุ๊ก ตรงนี้ ที่พนาสวรรค์, เฟซบุ๊ก Suanphueng Highland, เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลซับพุทรา, เฟซบุ๊ก นายเอ้ น้องไก่, เว็บไซต์ kuannokten.com, เฟซบุ๊ก จุดชมวิวควนนกเต้น @พัทลุง, เฟซบุ๊ก จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ ทางงอ จ.สตูล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอินทั่วไทย เที่ยวสนุกยิงยาวตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2561 เวลา 10:39:40 28,332 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP