x close

ฮิโนกิแลนด์ จ.เชียงใหม่ อาณาจักรไม้หอมฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย

          ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land) อาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่เที่ยวเช็กอินสุดเก๋ที่เชียงใหม่ จำลองบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่แล้ว
          หากว่าใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนคงจะติดใจบรรยากาศการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ แต่จะให้บินไปเที่ยวบ่อย ๆ ก็แอบเกรงใจเงินในกระเป๋าสตางค์ แต่เดี๋ยวก่อน !!! เพราะตอนนี้ไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น ก็เหมือนว่าตัวเองได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าเพิ่งทำหน้างงไป วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าเช็กอินล่าสุดของเชียงใหม่ กับฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land) บรรยากาศจะเป็นยังไง น่าเที่ยวและน่าถ่ายรูปมากแค่ไหน ตามเรามาดูด้วยกันเลย

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

          ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land) อาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอไชยปราการ ที่นี่เป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2561 (แบบใหม่แกะกล่องร้อน ๆ) โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 83 ไร่ สร้างเป็นเมืองจำลองแบบญี่ปุ่นขนานแท้ โดดเด่นด้วยการประดับตกแต่งอย่างโคมแดงขนาดยักษ์แบบวัดอาซากุสะที่โตเกียว เสาแดงโทริอิเหมือนที่วัดฟูชิมิอินาริที่เกียวโต ตลอดจนสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

          แต่ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ปราสาทฮิโนกิ สร้างจากไม้หอมทั้งหลัง ขนาดสูงกว่า 4 ชั้น เรียกได้ว่าอลังการแบบสุด ๆ ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศสวย ๆ ของภูเขาและธรรมชาติ ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเดินเพลินจนลืมเวลา แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แทบจะทุกตารางพื้นที่ งานนี้เตรียมเมมโมรี่กล้องให้พร้อม บอกเลยว่าคุณจะเดินถ่ายรูปจนเบื่อไปข้างหนึ่งเลย

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

          สำหรับใครที่อยากเพิ่มความอินมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่นี่เขายังมีชุดแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่น ทั้งกิโมโนและยูกาตะ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เช่าอีกด้วยนะคะ มีทั้งไซส์เด็ก ไซส์ผู้ใหญ่ รวมไปจนถึงพร็อพต่าง ๆ แบบเสร็จสรรพ งานนี้ขอบอกว่าเช่าได้แบบไม่จำกัดชั่วโมง ใส่เดินเล่นถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่

Hinoki land เชียงใหม่

Hinoki land เชียงใหม่

          ตอนนี้ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land) ยังไม่ได้เปิดให้เข้าชมทุกส่วน โดยส่วนที่เปิดให้บริการ ได้แก่ ปราสาทฮิโนกิ, อุโมงค์เสาโทริอิ, Hinoki studio, Hinoki shop และ Coffee by Hinoki ด้วยเนื่องจากบางส่วนยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ และคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2561 ต้อนรับการมาของลมหนาวช่วงปลายปีแบบพอดิบพอดี ^ ^
         
          ค่าเข้าชม : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคม 2561

          ค่าเข้าชมหลังจาก 31 ตุลาคม 2561

          ผู้ใหญ่ คนไทย ราคา 180 บาท ต่างชาติ ราคา 230 บาท

          เด็ก คนไทย ราคา 50 บาท ต่างชาติ ราคา 70 บาท

          เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

          พิกัด : google maps
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 837 3373, 094 731 0731
          เว็บไซต์ : bannmaihomhinoki.com
          เฟซบุ๊ก : BannmaihomHinoki บ้านไม้หอมฮิโนกิ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก BannmaihomHinoki บ้านไม้หอมฮิโนกิ, เว็บไซต์ bannmaihomhinoki.com, เฟซบุ๊ก แกงโฮะ รีวิว - Kanghoh Review

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮิโนกิแลนด์ จ.เชียงใหม่ อาณาจักรไม้หอมฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2561 เวลา 10:02:41 313,172 อ่าน
TOP