x close

9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปิดใหม่ได้ไม่นาน ชวนเช็กอินความสนุกก่อนใคร

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แต่ละแห่งเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ให้คุณเดินทางไปเช็กอินความสนุกก่อนใครเพื่อน ใครเบื่อขับรถไกล ๆ ลองเข้ามาดูลิสต์ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหล่านี้กัน
          เคยเป็นไหมคะ ? ที่มีอารมณ์อยากไปเที่ยวแต่อีกใจก็ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ จะด้วยเพราะขี้เกียจ ไม่อยากขับรถ หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ หลายคนจึงเลือกที่จะมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิล ๆ เอาไว้เที่ยวกัน ว่าแล้วเราก็ไม่รอช้า…นาทีนี้เราเลยเตรียมพิกัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาฝาก แถมแต่ละที่ก็เพิ่งเปิดให้เที่ยวได้ไม่นาน งานนี้มีรูปเช็กอินไม่ซ้ำใครแน่นอน

1. ร้านกาแฟชายทุ่ง จังหวัดปทุมธานี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตั้งอยู่บริเวณถนนรังสิต-นครนายก ภายนอกเป็นอาคารสีขาวชั้นเดียว รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ภายในออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก

          สำหรับเมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนได้ลองสั่ง มีเมนูกาแฟต่าง ๆ เช่น เอสเพรสโซ่, ชายทุ่งคอฟฟี่, คาปูชิโน่, มอคค่า และลาเต้ เป็นต้น หรือใครที่ไม่ใช่คอกาแฟที่ร้านก็ยังมีชาไทย, ชาเขียวมัทฉะ, นมสด, นมชมพู, ชามะนาว, น้ำผึ้งมะนาว และน้ำหม่อน รวมถึงยังมีเบเกอรี่อร่อย ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย

          ที่อยู่ : ภายในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 02 280 1640
          เฟซบุ๊ก : กาแฟชายทุ่ง

2. ตลาดน้ำสามโก้ จังหวัดอ่างทอง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำเปิดใหม่ของจังหวัดอ่างทอง บรรยากาศบ้าน ๆ แบบวิถีชุมชน เรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยตลาดแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือกันของคนในอำเภอสามโก้ เสน่ห์ที่แสนน่ารักของตลาดสามโก้ นั่นคือภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้ในตลาดทำมาจากธรรมชาติ และที่สำคัญของกินและของใช้มาจากคนในอำเภอสามโก้จริง ๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ จำหน่ายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศตลาดแบบชิล ๆ ยิ่งเดินก็ยิ่งเพลิน ใครมาเที่ยวอ่างทอง ลองแวะมาเช็กอินกันได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : วัดสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสามโก้

3. โครงการอุทยานการอาชีพชัยพัฒนา จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก chaipatpark.com

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก chaipatpark.com

         แหล่งเรียนรู้ด้านงานอาชีพ และเป็นสถานที่ให้บริการทางสังคมกับผู้คนในท้องถิ่น โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการรับโอนที่ดิน ซึ่งนางสาวคมคาย นิลประภัสสร ขอพระราชทานน้อมเกล้าฯ ถวายที่ดินในตำบลบ่อพลับ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เพื่อใช้ประโยชน์ในกิจกรรมของมูลนิธิชัยพัฒนา ภายในมีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ จากผลงานของผู้เข้าฝึกอาชีพ สินค้าจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ร้านอาหาร และร้านหนังสือ เป็นต้น รวมถึงยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนทั่วไปอีกด้วย

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก chaipatpark.com

         นอกจากนี้ภายในอุทยนาอาชีพชัยพัฒนา ยังได้จัดแสดงนิทรรศการถาวร "พิพิธชัยพัฒนา" ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้องสมุดคมคาย นิลประภัสสร สถานที่ที่รวบรวมประวัติ ความเป็นมา ในการก่อเกิดมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงเป็นผู้ก่อตั้ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานชื่อ "พิพิธชัยพัฒนา" เพื่อเป็นสิริมงคลและทรงเปิดนิทรรศการฯ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา "พิพิธชัยพัฒนา" เป็นนิทรรศการที่นำเสนอในรูปแบบ Interactive เพื่อให้ผู้เข้าชมได้มีส่วนร่วม...ประกอบด้วย 8 โซนคือ

         1. กำเนิดมูลนิธิชัยพัฒนา

         2. ลำดับเวลาการพัฒนา

         3. เศรษฐกิจพอเพียง

         4. ห้องฉายภาพยนตร์สารคดี "ชัยชนะแห่งการพัฒนา"

         5. เพลิน เล่นเพื่อรู้ ( Play and Learn )

         6. พระบรมสาทิสลักษณ์

         7. ระบบ Interactive จากนภา ผ่านภูผา สู่มหานที

         8. สืบสานพระราชปณิธาน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 272 662
          เว็บไซต์ : chaipatpark.com
          เฟซบุ๊ก : โครงการอุทยานการอาชีพชัยพัฒนาจ.นครปฐม

4. ทุ่งนาสะพานโยง จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          คาเฟ่กลางทุ่งนาตั้งอยู่ในร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙ บรรยากาศดีเว่อร์ เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มาเสพความเขียวขจีของท้องทุ่งนา คุณจะได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมหลากหลายเมนู แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งในห้องแอร์หรือบริเวณสนามหญ้า บอกเลยว่าชิลไม่แพ้กัน

          พลาดไม่ได้กับไฮไลต์ "สะพานไม้" ที่ทอดตัวยาวผ่านทุ่งนา และ "สะพานโยง" สะพานจำลองมาจากสะพานรามประเวศน์ ที่ใช้ข้ามคูน้ำไปยังพระราชวังสนามจันทร์ ทางถนนราชดำเนิน ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน  และยังเป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาถ่ายรูปด้วยกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสะพานโยง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 923 1279
          เฟซบุ๊ก : ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙

5. ณ สัทธา อุทยานไทย จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ที่เที่ยวใหม่ของจังหวัดราชบุรี เพลิดเพลินกับการเรียนรู้และสนุกกับวัฒนธรรมไทย ในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิม ภายในมีจุดท่องเที่ยวไฮไลต์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งอนุสาวรีย์พระบรมรูปจำลอง 3 มหาราช, หุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสของบุคคลสำคัญ, ถ้ำพุทธชาดก, บ้านเรือนไทยจำลอง และวิหารสมัยสุโขทัย เป็นต้น

          แต่ละจุดล้วนแล้วมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นไทยในแง่มุมใหม่ ๆ การเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ไทยของที่นี่ จะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 383 333
          เว็บไซต์ : nasatta.com
          เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย

6. ทุ่งธรรมนา จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชน ที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้และสัมผัสวิถีการเกษตรอย่างแท้จริง ภายในมีฐานกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งให้อาหารสัตว์ เก็บไข่ ทำไข่เค็ม ฝัดข้าว ดำนา และปลูกต้นไม้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ลองได้มาเที่ยวที่นี่ รับรองเลยว่าต้องตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทางทุ่งธรรมนาเตรียมไว้ให้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 743 1520
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งธรรมนา ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีและฟาร์มชุมชมชน ต.ยายชา Cafe & Farm

7. สวนไทย พัทยา จังหวัดชลบุรี


ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Quietword / Shutterstock.com

          สถานที่ที่รวบรวมความเป็นไทยในทุกแขนงไว้ที่นี่ที่เดียว ภายในสวนไทย พัทยา มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น สวนไทย การ์เด้น อุโมงค์พรรณไม้ที่ยาวมากถึง 99 เมตร ซึ่งรวบรวมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ไว้ที่นี่ มีการจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะที่จะมาพักผ่อน เติมโอโซนกัน, โซนหอพระ ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมแบบไทยสุดอลังการ, โซนเรือนสวนไทย เป็นบริเวณที่รวบรวมเรือนไทยแบบโบราณ และโซนปางช้างสวนไทย สนุกสนานไปกับการชมศิลปะการต่อสู้มวยไทยแบบดั้งเดิม พร้อมกับนั่งช้างชมรอบ ๆ สวนไทย เป็นต้น

          ที่อยู่ :
หมู่ 6 ถนนสายยุทธศาสตร์สัตหีบ-พนมสารคาม (331) กม.22 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 114 888
          เว็บไซต์ : suanthaipattaya.com
          เฟซบุ๊ก : สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya 泰国芭提雅爽泰度假庄园

8. สุ่มปลายักษ์ จังหวัดสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก AB AB

          อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าเช็กอินของจังหวัดสุพรรณบุรี มีลักษณะคล้ายหอคอย โดยใช้ไม้ไผ่ในการก่อสร้าง ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้าน จนกลายเป็นหอชมทุ่งกลางบ่อน้ำใหญ่ รายล้อมด้วยพื้นที่นากว้าง ยิ่งถ้าลองได้ขึ้นไปยืนบนสุด แน่นอนเลยว่าคุณจะได้เห็นทิวทัศน์ของท้องทุ่งนาแบบ 360 องศา อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย จะเดินเล่นไปตรงไหนก็สุดแสนชิล เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเอาไว้พักผ่อนสายตาได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 472 681
          เฟซบุ๊ก : องค์การบริหารส่วนตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เว็บไซต์ : tontan-suphan.go.th

9. ฟาร์มแกะทหารช่าง จังหวัดนครสวรรค์

          ที่เที่ยวสุดท้ายขอไปไกลกรุงเทพฯ นิดหนึ่งค่ะ เราจะพาไปทัวร์ “ฟาร์มแกะทหารช่าง” ตั้งอยู่ในค่ายจิรประวัติ เดิมเป็นพื้นที่ทำการเกษตร ทำนา และเลี้ยงสัตว์ของกำลังพลทหารช่าง และได้รับการพัฒนาปรับปรุงสถานที่ โดยปรับปรุงให้มีฟาร์มเลี้ยงแกะ เลี้ยงแพะ เลี้ยงหมูป่า และเลี้ยงไก่ เป็นต้น และทำพื้นที่ให้เป็นนาบัวหลวง ทุ่งปอเทือง ทุ่งดอกกุหลาบ ทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งทั้งหมดเป็นดอกไม้เศรษฐกิจสามารถเก็บส่งขายสร้างรายได้ให้กับสวัสดิการกองกำลังพลในค่ายจิรประวัติเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ จูงลูกจูงหลานมาเที่ยวเล่นได้สบายใจ

          ค่าเข้าชม : ฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลกลางแดด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีชอบที่ไหนบ้างหรือเปล่า เอาเข้าจริง ๆ แล้วแต่ละที่ก็น่าเที่ยวด้วยกันทั้งนั้น และที่สำคัญไม่ต้องขับรถไปเที่ยวไกล ๆ มีวันหยุดแค่วันสองวันก็เที่ยวได้สบายแล้ว ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2561


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ที่นี่อ่างทอง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามโก้, เว็บไซต์ chaipatpark.com, เฟซบุ๊ก โครงการอุทยานการอาชีพชัยพัฒนาจ.นครปฐม, เฟซบุ๊ก ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙, เว็บไซต์ nasatta.com, เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย, เฟซบุ๊ก ทุ่งธรรมนา ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีและฟาร์มชุมชมชน ต.ยายชา Cafe & Farm, เว็บไซต์  suanthaipattaya.com, เฟซบุ๊ก สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya 泰国芭提雅爽泰度假庄园, เฟซบุ๊ก ไร่เขาโอบเรา บ้านเพื่อน ที่พัก, เฟซบุ๊ก TAT Lopburi, เฟซบุ๊ก AB AB, เฟซบุ๊ก กาแฟชายทุ่ง, เฟซบุ๊ก Legend Siam, เว็บไซต์ legendsiam.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปิดใหม่ได้ไม่นาน ชวนเช็กอินความสนุกก่อนใคร อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2561 เวลา 16:18:36 70,172 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP