x close

สวนไทย พัทยา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ชลบุรี อาณาจักรแห่งความเป็นไทย

สวนไทย พัทยา

          ชวนเที่ยวสวนไทย พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดชลบุรี ที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นไทยอย่างลึกซึ้ง บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ เปิดให้เข้าชมฟรีถึง 8 เมษายน 2561

          ชวนออเจ้าแต่งชุดไทยไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา รวบรวมศิลปะหลากหลายแขนงและหลากหลายวัฒนธรรมประเพณีที่สะท้อนถึงความเป็นไทย เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรแห่งความเป็นไทยที่แท้จริง และสถานที่แห่งนี้นั้นก็อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ สามารถวางแผนเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ นั่นก็คือ สวนไทย พัทยา
สวนไทย พัทยา
ภาพจาก sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

          สวนไทย พัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 313/1 หมู่ 6 ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 (ถนนยุทธศาสตร์สัตหีบ-พนมสารคาม) กม.22 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ที่รวบรวมความเป็นไทยในทุกแขนงไว้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งทางสวนไทย พัทยา ได้เรียกที่นี่ว่าอาณาจักรแห่งความเป็นไทย มีการเนรมิตพื้นที่กว่า 250 ไร่ให้อบอวลไปด้วยศิลปะแบบไทย ๆ ตามแบบฉบับวัฒนธรรมของทั้ง 6 ภาค

          สิ่งที่น่าสนใจภายในสวนไทย พัทยา มีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนไทย การ์เด้น อุโมงค์พรรณไม้ที่ยาวมากถึง 99 เมตร ซึ่งรวบรวมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ไว้ที่นี่ มีการจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะที่จะมาพักผ่อน เติมโอโซนกัน, โซนหอพระ ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมแบบไทยสุดอลังการ ด้านในมีพระพุทธรูปให้ได้ไหว้ขอพรกัน, โซนเรือนสวนไทย เป็นบริเวณที่รวบรวมเรือนไทยแบบโบราณไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาย้อนเวลากลับสู่การใช้ชีวิตแบบโบราณ

สวนไทย พัทยา
ภาพจาก sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

          โซนปางช้างสวนไทย สนุกสนานไปกับการชมศิลปะการต่อสู้มวยไทยแบบดั้งเดิม พร้อมกับนั่งช้างชมรอบ ๆ สวนไทย, สวนผลไม้ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสวนผลไม้ไทยหลากชนิด ถ้ามาตรงตามฤดูกาลก็จะได้กินสด ๆ จากต้นกันด้วย, นาข้าวสีเขียวขจี บรรยากาศสุดชิล, การจำลองประเพณีสงกรานต์และประเพณีลอยกระทง, ประติมากรรมแผนที่ประเทศไทยประดับกระจกใหญ่ที่สุดในโลก ความสูงกว่า 20 เมตร, โซนน้ำตกและถ้ำพญานาคขนาดใหญ่, ชุมชนวิถีไทย, โซนศาสตร์พระราชา...ตำราของพ่อ และตลาดน้ำวิถีไทย 6 ภาค

สวนไทย พัทยา
ภาพจาก sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็ยังมีบริการรถม้า บริการล่องเรือเที่ยวชมรอบ ๆ ตลาดน้ำ บริการเช่าชุดไทย และดินเนอร์แบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ พร้อมกับการชมการแสดงพื้นเมืองของแต่ละภาคในเมืองไทย

          ทั้งนี้ตั้งแต่วันนี้ - 8 เมษายน 2561 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมสวนไทย พัทยา ได้ฟรีทุกโซน และยังมีบริการชุดไทยฟรี นั่งช้าง นั่งรถม้า ล่องเรือ และชมการแสดงฟรีด้วย

          สวนไทย พัทยา เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya, suanthaipattaya.com, 0 3811 9075, 08 8099 8788

          เสาร์-อาทิตย์นี้ถ้ายังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ไปเที่ยวแบบไทย ๆ พาคุณพ่อคุณแม่ และคนพิเศษในครอบครัวไปเที่ยวกันนะคะ ยังให้เข้าชมฟรีอยู่ด้วย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ไปเช้า-เย็นกลับได้เลย :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนไทย พัทยา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ชลบุรี อาณาจักรแห่งความเป็นไทย อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2561 เวลา 18:00:36 53,937 อ่าน
TOP