สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปโดน เช็กอินพิกัดเจ๋งในปี 2018

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปโดนสำหรับปี 2018 เอาไว้ให้คุณได้ไปเช็กอินความสุขและความสนุก หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวโดนใจ รองรับทุกไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคน

          เปิดรับศักราชใหม่ทั้งที เพิ่มสีสันให้กับการเที่ยวด้วยที่เที่ยวน่าไปโดน สำหรับปี 2018 ไว้เอาใจขาเที่ยวทั้งหลาย ได้ออกไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ แถมยังได้ถ่ายรูปและเช็กอินที่เที่ยวสุดเจ๋ง ใครที่รู้ตัวว่าเป็นขาเที่ยวตัวจริง งานนี้เรามีลิสต์ที่เที่ยวใหม่น่าไปโดนสำหรับปี 2018 มาฝาก มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวตลาด และที่เที่ยวแบบคอมมูนิตี้มอลล์ ตามแต่ละไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ลองมาดูสิว่า…มีที่เที่ยวใหม่ที่ไหนรอเราไปเช็กอินบ้าง

1. One Nimman จังหวัดเชียงใหม่

          แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัย ตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่เชื่อมโยงรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นไว้อย่างน่าสนใจ โดยรวบรวมทั้งร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ และสปา เอาไว้มากมาย เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางและจุดนัดพบทางไลฟ์สไตล์ ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ไปด้วยพร้อม ๆ กัน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 052 080 900 หรือเฟซบุ๊ก one nimman และ เว็บไซต์ onenimman.com)

2. ล้ง 1919 กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018

          ตั้งอยู่ย่านคลองสาน สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์แบบจีน ภายในนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย-จีน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้า ลานฝีมือศิลปะรุ่นใหม่ และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับรองเลยว่าคุณจะสนุกไปกับการถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ กันจนเพลิน แนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศจะชิลกว่าช่วงกลางวันเป็นเท่าตัว (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091 187 1919 หรือ เฟซบุ๊ก LHONG 1919)

3. สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย

          ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา ใครชอบที่เที่ยวแนวธรรมชาติ น่าจะถูกใจที่เที่ยวแห่งนี้แน่นอน ประทับใจกับวิวทุ่งนาสวย แสนเก๋ด้วยสะพานไม้ยาวที่ทอดตัวไปในทุ่งนา แนะนำว่าถ้าคุณอยากได้รูปช่วงที่แสงสวย แนะนำว่าให้มาช่วงสี่ถึงห้าโมงเย็น แสงสีส้มของพระอาทิตย์จะสะท้อนกับทุ่งนา เป็นภาพที่สวยเกินคำบรรยายจริง ๆ ที่สำคัญ…เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี แต่นักท่องเที่ยวเองก็สามารถให้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้เป็นค่าซ่อมบำรุงสะพานได้นะคะ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 094 493 4321 หรือ เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย)

4. ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์market canal pantai

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์market canal pantai

          ตั้งอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร ที่เที่ยวตลาดน่าเดินที่ละลานตาด้วยของกินของใช้ ตกแต่งในบรรยากาศสไตล์พื้นบ้านด้วยกระท่อมไม้ไผ่มุงจาก สนุกไปกับการเดินช้อปปิ้งทั้งอาหารอร่อย ขนมไทย ของใช้ และผลิตภัณฑ์ OTOP รวมถึงชิลไปกับบรรยากาศริมคลอง และพลาดไม่ได้กับการแวะสักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตอีกด้วย เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 034 871 578 หรือ เฟซบุ๊ก ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์market canal pantai)

5. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

          ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น อำเภอค่ายบางระจัน เป็นอีกหนึ่งตลาดที่บรรยากาศน่าเที่ยวน่าชม พ่อค้าแม่ขายต่างแต่งกายย้อนยุคมาจำหน่ายสินค้า ยิ่งสร้างสีสันให้กับการเดินตลาดสนุกขึ้นเป็นเท่าตัว มากมายด้วยสินค้าที่ชาวบ้านนำมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่น ขนมโบราณที่หากินยาก ผลิตภัณฑ์ทำมือ รวมไปถึงพืชผัก และผลไม้สด ๆ จากไร่ของชาวบ้าน เรียกได้ว่าเดินเพลินทั้งวันจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091 765  6566 หรือ เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน)

6. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จังหวัดจันทบุรี

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ถ่ายภาพทางอากาศ จันทบุรี

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ถ่ายภาพทางอากาศ จันทบุรี

          จุดชมวิวสวยบนโขดหินกลางทะเล ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทอดน่องชมวิวสวย ๆ บนสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวกลางทะเล และเดินไปสักการะ "เจดีย์บ้านหัวแหลม" (แต่สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ และจะสามารถเดินถึงก็ต่อเมื่อช่วงเวลาน้ำลด) ซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี อันเปรียบเสมือนเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวของชาวประมง ว่าง ๆ ใครไปเที่ยวจันทบุรีลองแวะไปเช็กอินกันได้นะคะ

7. วังเลา จังหวัดเลย

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องเรือ วังเลา จ.เลย

          อีกหนึ่งที่เที่ยวอันซีนของจังหวัดเลย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านวังเลา ตำบลเอราวัณ ที่นี่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำมากมาย ทั้งเล่นน้ำ พายเรือ และรับประทานอาหารอร่อย ๆ ซึ่งโดยรอบจะมีซุ้มอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีสะพานไม้ไผ่ไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งเล่นชิล ๆ รวมถึงยังมีบริการนั่งเรือชมธรรมชาติสวยอีกด้วย ใครอยากสัมผัสฟีลท่องเที่ยวแบบชิล ๆ สบาย  ๆ มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081-4505360 หรือ เฟซบุ๊ก ล่องเรือ วังเลา จ.เลย)

8. ตลาดเท่ง เถิดเทิง จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดเท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดเท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ

          ตลาดแสนเก๋น่าเดินเที่ยว ตั้งอยู่บริเวณริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ตำบลสาริกา ตลาดนัดกลางคืนเปิดใหม่น่าเที่ยว ออกแบบและตกแต่งในสไตล์บรรยากาศย้อนยุค เรียกได้ว่าเก๋ไม่ซ้ำใครเลย ภายในตลาดละลานตาด้วยของกินของใช้ต่าง ๆ เช่น ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น, สินค้าแฮนด์เมด, กระเป๋าแฟชั่น, เครื่องประดับ, รองเท้าแฟชั่น, เคสโทรศัพท์-อุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, อาหารท้องถิ่น, ขนมหวาน, ร้านกาแฟ และอื่น ๆ อีกเพียบ เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 063 880 0040 หรือ เฟซบุ๊ก ตลาดเท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ)

9. ตลาดน้ำกรุงศรี จังหวัดอยุธยา

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกรุงศรี

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกรุงศรี

          ตลาดน้ำน่าเที่ยวของจังหวัดอยุธยา ตั้งอยู่ที่ศาลากลางเก่าพระนครศรีอยุธยา สนุกสนานไปกับการเลือกซื้อของ ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค เราแอบแนะนำว่าให้คุณเอาเงินติดตัวมาด้วยเยอะ ๆ เพราะของกินของใช้ละลานตาจริง ๆ มีทั้งร้านขายอาหาร ขนม ของฝาก เสื้อผ้า สินค้า OTOP และอื่น ๆ อีกมากมาย เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 035 610 565 หรือ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกรุงศรี)

10. ดอยฟ้างาม จังหวัดลำปาง

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขันแก้ว ตังสาม

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขันแก้ว ตังสาม

          ตั้งอยู่ที่บ้านสาแพะ ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เป็นดอยสูงที่ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพของทะเลหมอกยามเช้า ที่เกิดจากความชื้นของเขื่อนกิ่วลม ทั้งยังเป็นจุดถ่ายดาวพระธาตุสามจิกที่สวยงาม และยิ่งถ้าได้ชมวิวพร้อมแสงอาทิตย์อุ่น ๆ ยามเช้า บอกเลยจะยิ่งฟินมาก ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 429 6038 หรือ เฟซบุ๊ก ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง )

11. ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก ศคง. 1213

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เว็บไซต์ botlc.or.th

          ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในสุดชิค ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ จากอาคารเก่าแก่ดั้งเดิม ซึ่งเคยเป็นโรงพิมพ์ธนบัตรแห่งแรกของประเทศไทย ภายในมีการออกแบบให้สวยเก๋ ผสมผสานสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่งสบาย โดยใช้ผนังกระจกเพื่อทำให้ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ไม่มืดทึบ และที่สำคัญยังมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาและสะพานพระราม 8 ได้อย่างสวยงามสุด ๆ

          ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2561 นับไปจนถึง 6 เดือน ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทยจะเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถเข้าชมได้ในวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand)

12. Wake A Lot Waterpark จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wake A Lot (WAL)

ที่เที่ยวน่าไปโดนปี 2018
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wake A Lot (WAL)

          ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านหนองตำลึง อำเภอพานทอง สวนน้ำแนวใหม่ บนเนื้อที่กว้างกว่า 200 ไร่ ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาระเบิดความมันส์ ภายในประกอบด้วยสวนน้ำ ปาร์ตี้โฟม และรีสอร์ทที่มีสปอร์ตเซ็นเตอร์กีฬาทางน้ำ โดยเฉพาะเวคบอร์ดและเจ็ตสกี สนุกไปกับเครื่องเล่นเป่าลมมากกว่า 20 ชนิด กรี๊ดสุดเสียงกับสไลเดอร์สูง 12 เมตร นอกจากนี้ยามค่ำคืน พลาดไม่ได้กับความสนุกของปาร์ตี้โฟม พร้อมด้วยดนตรีสุดเร้าใจ ให้คุณสนุกแบบไม่รู้ลืม (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 296 8815 และ เฟซบุ๊ก Wake A Lot (WAL))

          เป็นยังไงบ้างคะ ? เรียกได้ว่าที่เที่ยวเปิดใหม่ที่เราเอามาให้เพื่อน ๆ ดูคราวนี้ค่อนข้างมีความหลากหลาย ใครชอบเที่ยวแบบไหน ก็เลือกเที่ยวได้ตามสบายเลยนะคะ คราวนี้คุณก็จะได้เช็กอินที่เที่ยวใหม่ก่อนใครเพื่อน รับรองว่าไม่มีเชยแน่นอนค่ะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 มกราคม 2561


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก one nimman, เว็บไซต์ onenimman.com, เฟซบุ๊ก LHONG 1919, เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย, เฟซบุ๊ก ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์market canal pantai, เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน, เฟซบุ๊ก ถ่ายภาพทางอากาศ จันทบุรี, เฟซบุ๊ก ล่องเรือ วังเลา จ.เลย, เฟซบุ๊ก ตลาดเท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกรุงศรี, เฟซบุ๊ก ขันแก้ว ตังสาม, เฟซบุ๊ก ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง, เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก ศคง. 1213, เว็บไซต์ botlc.or.th, เฟซบุ๊ก ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand, เฟซบุ๊ก Wake A Lot (WAL)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปโดน เช็กอินพิกัดเจ๋งในปี 2018 โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2561 เวลา 17:59:49 26,076 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP