x close

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จ.จันทบุรี เดินรับลมทะเลเย็น ๆ กลางสะพานไม้

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

          จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จุดเช็กอินที่เที่ยวจันทบุรีแห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือน พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ กลางทะเล และแวะชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินบนโขดหินกลางทะเล

          พบกับอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่เที่ยวจันทบุรี แห่งใหม่ กับ "จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม" จุดชมวิวที่สวยที่สุดบนโขดหินกลางทะเล ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสวยโดนใจ นับเป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับการมาเที่ยวจันทบุรี แถมยังอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวยอดนิยมอีกจุดหนึ่งของจันทบุรี วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจที่เที่ยวใหม่แห่งนี้กันค่ะ รับรองเลยว่าถ้าได้เห็นจะต้องอยากไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน
จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

          จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี นับเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ เอาไว้สำหรับใครก็ตามที่แวะเที่ยวหาดคุ้งวิมานหรือจุดชมวิวเนินนางพญา ก็อย่าลืมมาถ่ายรูปหรือชมวิวสวย ๆ ที่นี่กันได้

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

          บ้านหัวแหลม เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งเก่าแก่ ตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมอ่าวคุ้งกระเบน ฝั่งตรงข้ามกับแหลมเสด็จ อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลของหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นการเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตแบบพื้นบ้าน ซึ่งชาวบ้านที่นี่ยังคงยึดการทำอาชีพประมงชายฝั่งเป็นหลัก ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งที่อยู่ตรงปลายแหลมปากอ่าว จึงสะดวกอย่างยิ่งในการออกหาปลาเพื่อทำการประมง

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

          ความโดดเด่นของจุดชมวิวบ้านหัวแหลม นักท่องเที่ยวจะได้เดินทอดน่องชมวิวสวย ๆ บนสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวท่ามกลางน้ำทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร เป็นสะพานที่สร้างขึ้นจากพลังแห่งศรัทธาของชาวบ้าน เป็นทางเดินเพื่อสักการะ "เจดีย์บ้านหัวแหลม" (แต่สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ และจะสามารถเดินถึงก็ต่อเมื่อช่วงเวลาน้ำลด) ซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี สันนิษฐานกันว่าสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง ด้วยการทำประมงในสมัยก่อนเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตราย และเพื่อให้การออกเรือแต่ละครั้งปลอดภัย ซึ่งสร้างเจดีย์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเอง

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

         การเดินทางมายังจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

         จากเนินจุดชมวิวเนินนางพญา แล้วตรงไปยังหมู่บ้านประมง ที่เป็นท่าเรือชุมชน (เส้นทางบังคับให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นค่อยเลี้ยวขวาตรงทางแยก) โดยระยะทางจากเนินนางพญาไปถึงจุดชมวิวแห่งใหม่ เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น และแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่เอารถยนต์ส่วนตัวมาด้วย ควรจอดรถที่ลานกว้างแล้วเดินเข้าไปจะดีกว่าค่ะ เพราะข้างในไม่มีที่จอดรถ และถนนทางเข้าก็ค่อนข้างแคบ

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาเที่ยวถึงเนินนางพญาแล้วละก็ อย่าลืมแวะมาเช็กอิน "จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม" กันนะคะ เพราะห่างจากจุดชมวิวเนินนางพญามาเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น รับรองเลยว่าคุณจะได้เก็บภาพท้องทะเลสวย ๆ เดินทอดน่องชมวิวไปกับภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินสวยเว่อร์ จนทำเอาคุณประทับใจไม่รู้ลืม ^ ^ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ถ่ายภาพทางอากาศ จันทบุรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จ.จันทบุรี เดินรับลมทะเลเย็น ๆ กลางสะพานไม้ อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2562 เวลา 14:28:47 60,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP