x close

9 ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017 เช็กอินวันนี้ บอกเลยไม่มีเชย

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017 เอาไว้ให้คุณเดินทางไปเช็กอินความสุขและความสนุกแบบไม่ยั้ง ใครที่ไม่อยากเชย สงสัยว่างานนี้ต้องไปเช็กอินที่เที่ยวเปิดใหม่ 2017 อย่างด่วนเสียแล้ว

          ในปี 2017 นี้ มีที่เที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายหลายแห่ง บางแห่งเปิดมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 ซึ่งมีทั้งพิพิธภัณฑ์ ตลาดนัด หอสมุด รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติต่าง ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมาถ้าเกิดว่าใครเบื่อที่จะไปแต่สถานที่ท่องเที่ยวเดิม ๆ ซ้ำ ๆ วันนี้เราเลยขอเอาใจขาเที่ยวทั้งหลาย ด้วยการพาชมที่เที่ยวเปิดใหม่ 2017 เชื่อแน่เลยว่าคุณจะต้องถูกใจ รวมถึงยังสร้างสีสันให้การเที่ยวของเพื่อน ๆ มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ว่าแต่จะมีที่เที่ยวเปิดใหม่ที่ไหนน่าไปเช็กอินบ้างนั้น ตามเรามาดูด้วยกันเลย
1. บ้านบางเขน
 
ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          แหล่งเช็กอินแฮงก์เอาท์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ อยู่แถวบริเวณย่านบางเขน ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ และติดกับสวนอาหารบางบัว โดดเด่นด้วยลักษณะอาคารตึกไม้ทรงโบราณ ที่มีกลิ่นอายของวันวาน ที่นี่ได้รวบรวมของเก่าสะสมโบราณ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว เหมาะสำหรับการนัดคุยงานและอ่านหนังสือ รวมถึงยังได้ลิ้มลองอาหารจานเด็ดจากทุกท้องถิ่น ขนมหวานและเครื่องดื่มแสนชื่นใจอีกด้วย ขาดไม่ได้กับมุมที่นั่งและมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกตกแต่งด้วยข้าวของวัตถุโบราณของหายาก (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน หรือ โทรศัพท์ 085 921 6666)

2. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          ที่เที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี  ตั้งอยู่ตรงทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ ติดปั๊มบางจาก ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค โดยเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 เป็นเมืองโบราณ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 ไร่ ซึ่งได้จำลองวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ในสมัยอดีต ในรัชกาลที่ 5 หลังการประกาศเลิกทาส นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับการเดินทางย้อนวันวาน รวมถึงอาคารบ้านเรือนไทย อาหารไทยดั้งเดิม เงินที่ใช้ในการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน รวมถึงภาษาที่ใช้ ซึ่งภายในมีจุดท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ อยู่เพียบ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 034 540 884-86 เฟซบุ๊ก เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 หรือ เว็บไซต์ mallika124.com)

3. หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          แหล่งความรู้แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 เมษายน 2560 ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนตะนาว สี่แยกคอกวัว ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ เช่น ห้องสมุดวรรณกรรมไทย วรรณกรรมอาเซียนและวรรณกรรมโลก, ห้องสมุดประวัติศาสตร์และวิวัฒน์หนังสือไทย, ห้องสมุดวรรณกรรมเด็กและเยาวชนนานาชาติ, ศูนย์ข้อมูลและแหล่งเรียนรู้ และหอจดหมายศูนย์ภูมิปัญญากรุงเทพฯ เป็นต้น โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการ เพียงใช้บัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น รวมถึงยังมีระบบสมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการยืม-คืนหนังสืออีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02 245 4171 หรือ เฟซบุ๊ก หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library)

4. Parody Art Museum

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017
          อีกหนึ่งที่เที่ยวเปิดใหม่ของพัทยา ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์กลางคืนซึ่งมีเนื้อหาเป็นการล้อเลียนงานศิลปะแห่งแรกของโลก โดยการนำเอาภาพวาดในยุคเก่าที่มีชื่อเสียง มาผสมผสานเข้ากับงานยุคใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเยี่ยมชมการจัดแสดงงานในสวน ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของอาคาร ที่ไว้จัดแสดงภาพงานแนวคลาสสิก  และโมเดิร์นอาร์ต บอกเลยว่าที่นี่เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อนแบบสบาย ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 033 047 103 หรือ เฟซบุ๊ก Parody Art Museum-พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม, เว็บไซต์ parodyartmuseum.com)

5. Monsters aquarium

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับอุโมงค์ปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยภายในแบ่งออกเป็น 6 โซน บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ คือ โซนกิจกรรมในร่ม, โซนกิจกรรมกลางแจ้ง, โซนสัตว์เลื้อยคลาน, โซนอควาเรียม, โซนอุโมงค์ปลา และโซนศูนย์อาหาร รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย เช่น ให้อาหารปลาคาร์พดูดขวดนม ให้อาหารแกะ ให้อาหารกระต่าย ให้อาหารนกแก้วคิมสันแสนรู้ ให้อาหารปลาช่อนอเมซอนและปลาอโรวาน่า และถ่ายรูปคู่กับสัตว์แสนน่ารัก เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 085 152 3715 หรือ เฟซบุ๊ก Monsters aquarium pattaya, เว็บไซต์ monstersaquarium.com)

6. ช่างชุ่ย

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          ช่างชุ่ย ตั้งอยู่บนถนนสิรินธร ในย่านเก่าแก่ของทางฝั่งธนบุรี เริ่มแรกคุณลิ้มอยากจะให้ที่ดิน 11 ไร่ ผืนนี้เป็นออฟฟิศชิค ๆ ของ Flynow แต่ความศรัทธาอันแรงกล้าอยากให้มีพื้นที่ที่เป็นประโยชน์แก่สังคม เพื่อคนทุกวัย ที่จะมาพบปะสังสรรค์ เชื่อมโยงความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ให้กันและกัน "ช่างชุ่ย" จึงได้ถือกำเนิดมาในที่สุด โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาปล่อยจินตนาการของตัวเองเพื่อทำมาหากิน ภายใต้ความหลงใหล แรงบันดาลใจ ความรู้ และงานศิลปะ อีกทั้งยังมีการออกแบบพื้นที่ได้อย่างเก๋ไก๋และเท่สุด ๆ และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคม 2560 และจะเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 081 817 2888 หรือ เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui, เว็บไซต์ changchuibangkok.com)

7. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

          แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนครปฐม แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติชิล ๆ ที่สามารถพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนได้ทั้งวัน ด้วยการออกแบบตลาดที่ไม่เหมือนกับตลาดน้ำทั่วไป นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบัวแดงที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา ยิ่งช่วงตะวันตกดิน ยิ่งสวยเป็นพิเศษ มีร้านขายของมากมาย เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหารเวียดนาม และร้านสเต๊ก เป็นต้น รวมถึงยังมีบริการต่าง ๆ อย่างร้านนวด ร้านตัดผม และยังมีดนตรีสดเล่นให้นักท่องเที่ยวฟังเพลิน ๆ ในวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 081 259 7667 หรือเฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน)

8. ตลาดนัด Awake
 
ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          แหล่งที่เที่ยว ที่กิน และที่ช้อปแห่งใหม่ของจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่บริเวณถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานี เส้น 307 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หรืออยู่ด้านตรงข้ามกับไทวัสดุสาขาปทุมธานี บนพื้นที่ 16 ไร่ ละลานตาไปด้วยสินค้าให้คุณได้เลือกชม ช้อป ชิม และชิลเพียบ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ให้คุณได้นั่งเล่นและเดินเล่นแบบฟิน ๆ และมีที่จอดรถกว้างขวางให้บริการเพียงพออย่างแน่นอน โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนตลาดนัด โซนเด็ก โซนส่วนกลาง และโซนร้านอาหาร เป็นต้น รับรองเลยว่ามาเที่ยวที่นี่มีแต่คุ้มกับคุ้ม (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 089 169 3923 หรือ เฟซบุ๊ก AWAKE ตลาดนัดแห่งใหม่ เพื่อคนปทุมธานี)

9. Siam Serpentarium

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017

          พิพิธภัณฑ์งูแห่งเดียวในประเทศ ที่จะเปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูให้ต่างไปจากเดิม ทั้งสนุก ตื่นเต้น และได้ความรู้กลับบ้าน อีกทั้งยังได้เรียนรู้งูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่สร้างความตื่นเต้นแบบไม่เหมือนใคร จนอาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสัตว์อสรพิษนี้เสียใหม่ ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น "สเนค แพลนเน็ต" พบอาณาจักรงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น "นาคา เธียเตอร์" สุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่ไม่ซ้ำใคร กับการแสดงระหว่างคนกับงู และ "ร้านขายของที่ระลึก" เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02 326 5800 หรือเฟซบุ๊ก Siam Serpentarium, เว็บไซต์ siamserpentarium.com)

          นี่แค่ช่วงต้นปี เราก็ได้เห็นที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017 เกิดขึ้นมากมาย แถมแต่ละที่ยังดูน่าสนใจและสนุกอยู่ไม่น้อย ยังไงก็ก็ลืมหาวันว่างหรือวันหยุดไหนสักวัน ลองมาตระเวนเที่ยวดูนะคะ รับรองเลยว่า…คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์และมุมมองการท่องเที่ยวที่ต่างจากเดิมอย่างแน่นอนเลยค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน, เฟซบุ๊ก มณฑณัช ธรรมพาปรีดา, เฟซบุ๊ก หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library, เฟซบุ๊ก Parody Art Museum-พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม, เว็บไซต์ parodyartmuseum.com, เฟซบุ๊ก Monsters aquarium pattaya, เว็บไซต์ monstersaquarium.com, เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน, เฟซบุ๊ก AWAKE ตลาดนัดแห่งใหม่ เพื่อคนปทุมธานี, เว็บไซต์ siamserpentarium.com, เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2017 เช็กอินวันนี้ บอกเลยไม่มีเชย อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2560 เวลา 18:08:32 69,536 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP