x close

เที่ยวงาน Night at the Temples อยุธยา ลัดเลาะชมโบราณสถานยามค่ำคืน

Night at the Temples กิจกรรมเที่ยวชมโบราณสถานยามค่ำ สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ณ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมระดับโลก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ช่วงนี้ดูเหมือนว่ากระแสละครพรหมลิขิต มาแรง สมกับเป็นละครภาคต่อที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย ความฮิตของละครยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโบราณสถานต่าง ๆ ของจังหวัดพระนครครีอยุธยา กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปสวย ๆ ขณะเดียวกันก็มีการจัดกิจกรรม Night at the Temples เปิดโอกาสให้ได้เที่ยวโบราณสถานยามค่ำ สัมผัสความสวยงามอีกหนึ่งมุมที่ไม่ค่อยได้เห็นนัก ว่าแต่กิจกรรมนี้จะมีรายละเอียดยังไง จัดที่ไหนและเมื่อไหร่ เรามีมาฝากแล้ว 

Night at the Temples อยุธยา

เที่ยวอยุธยา

Night at the Temples จัดเมื่อไหร่

กิจกรรม Night at the Temples เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จัดขึ้นทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ณ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมระดับโลก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

เที่ยวอยุธยา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา : TAT Ayutthaya Office

เที่ยวอยุธยา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา : TAT Ayutthaya Office

ที่มาของการจัดงาน Night at the Temples

ก่อนหน้านี้ที่วัดไชยวัฒนารามก็มีการจัดงาน "ราตรีนี้…ที่วัดไชยวัฒนาราม" เป็นกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมความสวยงามของวัดไชยวัฒนารามยามค่ำ ซึ่งภายในจะมีการตกแต่งไฟต่าง ๆ และได้รับกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวพร้อมใจกันแต่งชุดไทย พร้อมควงตากล้องคู่ใจมาเก็บภาพความประทับใจอย่างล้นหลาม นี่เองจึงทำให้สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรม Night at the Temples ขึ้นมา และได้มีการขออนุญาตเปิดให้บริการสถานที่ท่องเที่ยวตอนกลางคืนเพิ่มอีก 4 แห่ง ได้แก่ วัดพระราม วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดราชบูรณะ และ วัดมหาธาตุ พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวอยุธยาที่แตกต่างไปจากเดิมด้วย 

Night at the Temples มีไฮไลต์อะไรบ้าง

สำหรับกิจกรรม Night at the Temples นอกจากจะได้ชมความสวยงามของโบราณสถานยามค่ำแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะเดินทางด้วยรถตุ๊ก ๆ หน้ากบ เอกลักษณ์เฉพาะของอยุธยา เยือนแหล่งมรดกโลกของ UNESCO ช่วงเวลาพลบค่ำ สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในการชมไฮไลต์ของเมืองท่ามกลางความสวยงามด้วยการประดับไฟส่องสว่างอย่างสวยงาม ณ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมระดับโลก

เที่ยวอยุธยา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา : TAT Ayutthaya Office

รายละเอียดการเข้าร่วมงาน Night at the Temples

สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมงาน Night at the Temples จะจัดขึ้นทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 โดยจัดเป็นรอบ ได้แก่ 18.30 น., 19.00 น. และ 19.30 น. (จำกัดรอบละไม่เกิน 15 คน) และเสียค่าใช้จ่ายคนละ 900 บาท (สแกน QR Code เพื่อสำรองที่นั่ง หรือคลิก https://shorturl.asia/EQm5Y) โดยแต่ละรอบต้องมีหัวหน้าไกด์ ผู้ช่วยไกด์ เจ้าหน้าที่กรมศิลป์ เข้าไปดูแล โดยกิจกรรมดังกล่าวจะมีลักษณะทัวร์ และได้รับอนุญาตจากกรมศิลปากร 

เที่ยวอยุธยา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา : TAT Ayutthaya Office

ตามรอยพรหมลิขิต ปลุกกระแสเที่ยววัดอยุธยายามค่ำ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความดังของละครพรหมลิขิต มีส่วนทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งได้รับความนิยมไปด้วย อย่างในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามโบราณสถานต่าง ๆ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตามรอยละครเป็นจำนวนมาก เกิดเป็นกระแสท่องเที่ยวที่คึกคัก ดังจะเห็นว่าระหว่างทางก่อนถึงสถานที่เหล่านี้จะมีร้านเช่าชุดไทยไว้คอยบริการหลากหลายแบบ บวกกับบรรยากาศของแสง สี และไฟประดับต่าง ๆ ใครที่อินกับละครเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เผลอ ๆ ไปแล้วจะอินกว่าเดิม 

เที่ยวอยุธยา

ภาพจาก : shutterstock.com / Bangprikphoto

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรม Night at the Temples อยุธยา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา : TAT Ayutthaya Office หรือโทรศัพท์ 0-3524-6076 ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยววัด อยุธยา ที่เที่ยวอยุธยา อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวงาน Night at the Temples อยุธยา ลัดเลาะชมโบราณสถานยามค่ำคืน อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:05:47 16,589 อ่าน
TOP