x close

ราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม แต่งชุดไทย ชมแสงสีตระการตายามค่ำคืน

          ราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม ชมบรรยากาศและท่องเที่ยวโบราณสถานยามค่ำคืน ประดับประดาไฟสวยงาม ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
           พระนครศรีอยุธยา นอกจากจะเป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะวัดวาอารามต่าง ๆ รวมถึงโบราณสถานที่มากด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ให้เที่ยวชมแล้ว ในช่วงปลายปี 2566 ทางกรมศิลปากรได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมความงามของโบราณสถานยามค่ำคืนกับงาน ราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม ซึ่งรายละเอียดงานจะเป็นอย่างไร บรรยากาศจะสวยงามแค่ไหน เรามีมาบอกแล้ว

ราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม

ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

งานราตรี…นี้ที่วัดไชยวัฒนาราม จัดวันไหน

         ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park ประกาศว่า กรมศิลปากรจัดกิจกรรมสุดพิเศษ เพื่อให้ทุกคนได้ยงโฉมความงามของโบราณสถานยามค่ำ ในงานราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม โดยจัดจัดตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2566 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และเทศกาลสำคัญ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. (ซื้อบัตรเข้าชมได้ถึงเวลา 21.00 น.) ณ วัดไชยวัฒนาราม

งานราตรี…นี้ที่วัดไชยวัฒนาราม มีอะไรบ้าง

           สำหรับงานราตรี…นี้ที่วัดไชยวัฒนาราม เมื่อเข้าไปภายในงานทักท่องเทียวจะไดชื่นชมความงดงามของวัดไชยวัฒนารามยามค่ำคืน นำเสนอมุมมองใหม่ของโบราณสถาน ผ่านการประดับเเสงสีอย่างสวยงามรอบบริเวณวัด อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีร้านค้าให้บริการเช่าชุดไทยในราคาย่อมเยา นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุด แต่งหน้า ทำผม แบบจบครบในร้านเดียว
ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

ประวัติวัดไชยวัฒนาราม

           วัดไชยวัฒนาราม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านตะวันตกของเกาะเมืองเก่าอยุธยา เป็นวัดที่สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง หรือสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 5 แห่งอาณาจักรอยุธยาโปรดให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2173 ซึ่งเป็นที่อยู่ที่สุดท้ายก่อนสิ้นพระชนม์ของพระราชมารดาของสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ในช่วงที่ยังไม่เสวยราชสมบัติ เมื่อพระองค์ได้ขึ้นครองราชย์แล้ว จึงโปรดให้สร้างวัดไชยวัฒนารามขึ้นเพื่ออุทิศผลบุญให้แก่พระราชมารดา
ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

           สิ่งที่โดดเด่นในวัดไชยวัฒนาราม เช่น พระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ, ระเบียงคต, พระอุโบสถ ภาพปูนปั้น เป็นต้น ด้วยความที่มีความสมบูรณ์แบบในแง่ประวัติศาสตร์ที่นี่จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี พ.ศ. 2534 รวมกับสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

วัดไชยวัฒนาราม กับการตามรอยละครดัง

          จริง ๆ แล้ววัดไชยวัฒนาราม ถือเป็นหนึ่งในโบราณสถานท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หากแต่ในช่วงระยะหลังมานี้ วัดไชยวัฒนาราม ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ อันมีผลสืบเนื่องมาจากละครยอดฮิตอย่างเมื่อคราวบุพเพสันนิวาส และล่าสุดกับละครพรหมลิขิต ทำให้เกิดกระแสของการตามรอยละครอีกครั้ง อยากจะเป็นตัวเอกในละครกันเป็นแถว ๆ ซึ่งช่วงนี้ใครมีโอกาสไปเที่ยวอยุธยาก็ลองแวะมาเที่ยวงานราตรี…นี้ที่วัดไชยวัฒนาราม กันดู ถือเป็นอีกสีสันการท่องเที่ยวสนุก ๆ แถมได้รูปสวย ๆ เอาไว้ลงโซเชียล

ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

ราตรีนี้ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงกรุงเก่า Ayutthaya

รายละเอียดสำหรับการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนสนใจเข้าร่วมงานราตรี…นี้ที่วัดไชยวัฒนาราม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์ 0-3524-2286 ต่อ 101 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ตามรอยละคร ที่เที่ยวอยุธยา อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ราตรีนี้...ที่วัดไชยวัฒนาราม แต่งชุดไทย ชมแสงสีตระการตายามค่ำคืน อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2566 เวลา 18:05:45 34,524 อ่าน
TOP