x close

เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน เปิดให้เที่ยว 1 ต.ค. นี้ เที่ยวทะเลกระบี่สวย ๆ กัน

          เกาะรอก เปิดเที่ยว 1 ตุลาคม 2566 ชวนไปชมน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด อีกทั้งยังอุดมไปด้วยปะการังน้ำตื้นและปลาทะเลสวย ๆ ให้ได้ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลกันด้วย
          หากเอ่ยถึงที่เที่ยวกระบี่ จังหวัดสุดฮิตยอดนิยมของนักท่องเที่ยว หลายคนคิดถึงภาพของท้องทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาวสะอาด และหนึ่งในนั้นก็คือ เกาะรอก ผู้ครองฉายาราชินีแห่งอันดามัน เพราะมีหาดทรายทอดยาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใส มองเห็นแนวปะการัง ล่าสุดประกาศเปิดให้เที่ยวอีกแล้วหลังปิดประจำปี เราเลยจะพาไปทำความรู้จักกับเกาะรอกกันให้มากขึ้น
เกาะรอก ทะเลกระบี่

เกาะรอก กระบี่

เกาะรอก เปิดเมื่อไหร่

          เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park ประกาศเปิดการท่องเที่ยว เกาะรอก อีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2566 หลังปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประจำปี 2566 บริเวณ เกาะรอก หมู่เกาะห้า (ตุกนลิมา) กองหินม่วง-หินแดง ถ้ำเขาไม้แก้ว และลานกางเต็นท์เกาะรอก เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2566 เนื่องจากเข้าสู่ฤดูมรสุม คลื่นลมแรง และเพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว

เกาะรอก ตั้งอยู่ที่ไหน

          เกาะรอก ที่ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ห่างจากเกาะลันตาเพียง 30 กิโลเมตร

เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน

          เกาะรอก แหล่งท่องเที่ยวกระบี่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายของทรัพยากรธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเล ประกอบด้วย เกาะรอกนอก อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศใต้ มีหาดทรายขาวละเอียดและแนวปะการังน้ำตื้น และ เกาะรอกใน ที่มีลักษณะเป็นผาสูงชัน ด้านทิศตะวันออกมีหาดทรายและแนวปะการังเป็นกลุ่ม ๆ ตามโขดหิน ซึ่งทั้งสองเกาะตั้งอยู่คู่กัน ห่างกันไม่ไกล โดยมีสันทรายเชื่อมไว้ด้วยกัน 
เกาะรอก ทะเลกระบี่

          เกาะรอก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาทะเลสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นจุดดำน้ำ ทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยอดเขา สามารถมองเห็นผืนน้ำทะเลได้อย่างสวยงาม และด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีความหลากหลายทางชีวภาพเหล่านี้ ทำให้ได้รับการขนานนามว่า ราชินีแห่งอันดามัน และเป็น 1 ใน 10 ที่สุดอุทยานแห่งชาติที่ไม่ควรพลาดด้วย
 

เกาะรอก ทะเลกระบี่

แหล่งท่องเที่ยวเกาะรอก

  • เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ผาเสม็ดแดง เป็นเส้นทางลักษณะวงกลม จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดอยู่ห่างกัน มีระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินศึกษาธรรมชาติประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในเส้นทางนี้จะพบเห็นและรับรู้เรื่องราวของป่าฝนเขตร้อน ป่าชายหาด พรรณไม้นานาชนิด และทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเล 
เกาะรอก ทะเลกระบี่

ภาพจาก Alexandre.ROSA / shutterstock.com

  • อ่าวม่านไทร มีสภาพป่าผสมกันระหว่างป่าชายเลน ป่าชายหาด และป่าดงดิบ หากเดินลึกเข้าไปในป่าจะพบต้นไทรขนาดใหญ่ความกว้างประมาณ 5-6 เมตร บริเวณชายหาดน้ำค่อนข้างตื้น เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและดำน้ำดูปะการัง
  • แหลมธง อยู่ทางด้านทิศเหนือหรือหัวเกาะรอกใน ด้านที่เป็นโขดหน้าผาคล้ายเป็นเกาะเล็ก ๆ หากยืนมองที่หาดด้านตรงข้ามจะเห็นพระอาทิตย์ตกระหว่างช่องนั้น
  • อ่าวศาลเจ้า มีหาดทราย บริเวณนี้มีน้ำซึมออกมาในช่วงฤดูแล้ง เป็นแหล่งน้ำที่สามารถใช้ได้ตลอดปี มีศาลของชาวประมงที่สร้างขึ้นไว้สักการบูชา
  • กิจกรรมดำน้ำ บริเวณรอบเกาะรอกเต็มไปด้วยจุดดำน้ำตื้นและลึกหลายแห่งด้วยกัน โดยจุดดำน้ำตื้นจะอยู่บริเวณด้านหน้าอ่าวม่านไทร ทั้งนี้ การดำน้ำในแต่ละจุดของเกาะรอกอาจจำเป็นต้องดูสภาพคลื่นลมและระดับน้ำให้ดีเสียก่อน 
เกาะรอก ทะเลกระบี่

เกาะรอก ทะเลกระบี่

เกาะรอก ทะเลกระบี่

เกาะรอก ที่พัก

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะพักค้างแรม บนเกาะมีบ้านพักของอุทยานแห่งชาติและลานกางเต็นท์ไว้คอยให้บริการ สามารถดูรายละเอียดการจองบ้านพักและพื้นที่กางเต็นท์ได้ที่ nps.dnp.go.th

เกาะรอก การเดินทาง

          การเดินทางไปเที่ยวเกาะรอก สามารถเลือกเดินทางได้ทั้งจากจังหวัดตรังและกระบี่ บริเวณท่าเรือศาลาด่าน บนเกาะลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ หรือท่าเรือหาดปากเมง จังหวัดตรัง หรือซื้อแพ็กเกจ One Day Trip จากบริษัททัวร์ต่าง ๆ ได้เลย
เกาะรอก ทะเลกระบี่

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน เปิดให้เที่ยว 1 ต.ค. นี้ เที่ยวทะเลกระบี่สวย ๆ กัน อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2566 เวลา 09:52:16 40,129 อ่าน
TOP