x close

อัปเดตเส้นทางเดินป่า เปิดให้เข้าเที่ยวชมช่วงหน้าหนาว 2562

          เที่ยวภูเขาหน้าหนาว แนะนำเส้นทางเดินป่าหน้าหนาว 2562 เพื่อไปสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมชมทะเลหมอกแบบสวยอลังการ เริ่มเปิดให้จองแล้ว
         ช่วงฤดูหนาวใคร ๆ ก็ชอบ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวภูเขาหลาย ๆ แห่ง ที่จะมีทะเลหมอกให้ชมแบบงดงามตระการตา แต่สำหรับคนที่อยากจะสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ก็ต้องเป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกล นอกจากจะได้เห็นวิวทิวทัศน์งาม ๆ แล้ว ยังจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วย วันนี้ก็เลยมาอัปเดตเส้นทางเดินป่าหน้าหนาวไว้ให้ จะจองได้เมื่อไร เริ่มเปิดให้เที่ยวชมเดือนไหน ไปดูกันเลย

1. ดอยทูเล-ดอยคลุยหลวง จังหวัดตาก

          ภูเขาที่งดงามไปด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านแม่จวาง หมู่ 8 ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ยอดดอยสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,350 เมตร ระยะทางเดินป่าประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดิน 4-5 ชั่วโมง ต้องนอนค้างคืนบนยอดดอย 2 วัน 3 คืน สามารถเลือกเส้นทางเดินได้ว่าจะขึ้นจากทางดอยคลุยหลวงแล้วลงทางดอยทูเล หรือจะขึ้นจากทางดอยทูเลแล้วลงทางดอยคลุยหลวง
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ความสวยงามของดอยทูเลอยู่ตรงที่เป็นภูเขาทุ่งหญ้า มีต้นไม้สูง ๆ ขึ้นบ้างประปราย ในช่วงหน้าหนาวทุ่งหญ้าจะเป็นสีเหลืองทองสวยงาม เมื่อเดินถึงด้านบนแล้ว ช่วงเช้าจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ใครที่ชอบถ่ายภาพดวงดาว ที่นี่ก็เป็นอีกจุดที่จะสามารถถ่ายรูปทางช้างเผือกได้ชัดเจนด้วย
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ทั้งนี้ดอยทูเลจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 - เดือนกุมภาพันธ์ 2563 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ดอยทูเล

 

ดอยทูเล จ.ตาก ดินแดนแห่งสายหมอกและแสงดาว

2. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย

          เส้นทางเดินป่าระยะไกลในฝันของหลาย ๆ คน เพราะบนยอดภูกระดึงมีลักษณะที่น่าสนใจ เป็นยอดเขาหัวตัด มีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 60 ตารางกิโลเมตร จึงทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ อยู่ด้านบนมากมาย พร้อมทั้งมีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามตระการตา จุดท่องเที่ยวบนภูกระดึง อาทิ ผาหล่มสัก, ผาแดง, ผาเหยียบเมฆ, ผาหมากดูก, สระแก้ว, พระพุทธเมตตา, สระอโนดาด, น้ำตกธารสวรรค์, น้ำตกเพ็ญพบ, น้ำตกเพ็ญพบใหม่, น้ำตกวังกวาง และผานกแอ่น เป็นต้น
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          การเดินขึ้นยอดภูกระดึงจะมีระยะทางราว ๆ 5.5-9 กิโลเมตร ต้องมีเวลาอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน ในการท่องเที่ยว และควรจองล่วงหน้า เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เตรียมลูกหาบ เต็นท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ให้
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ทั้งนี้ ยอดดอยภูกระดึงจะเปิดให้พิชิตตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 - 31 พฤษภาคม 2563 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย

3. ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวดอยหน้าหนาว

          เส้นทางเดินป่าระยะไกลที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ตำบลม่อนจอง อำเภอนันทบุรี จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ความโดดเด่นของเส้นทางเดินป่าแห่งนี้อยู่ที่บริเวณยอดดอย จะมีลักษณะเป็นภูเขาทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง มีทางเดินเล็ก ๆ ที่ลัดเลาะไปบนสันเขา
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ไฮไลต์จะอยู่ที่ยอดดอยหัวสิงห์ เป็นภูเขารูปทรงคล้ายกับสิงโต สูงประมาณ 1,929 เมตร จากระดับน้ำทะเล มองเห็นวิวสวยงาม ยามเช้ามีทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นเต็มตา อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยการเดินขึ้นยอดดอยม่อนจองจะต้องนั่งรถเข้าไปประมาณ 16 กิโลเมตร และต้องเดินเท้าต่ออีกราว ๆ 4-6 กิโลเมตร จึงต้องค้างคืนด้านบนอย่างน้อย 1 คืน
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ทั้งนี้ เส้นทางนี้จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 15 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Doimonjong เที่ยวดอยม่อนจอง-โดยชุมชน

4. เขาสันหนอกวัว จังหวัดกาญจนบุรี

เที่ยวดอยหน้าหนาว

          เส้นทางเดินป่าระยะไกลที่สวยงามอีกแห่งของอำเภอสังขละบุรี อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บนยอดสูงสุดจะสูงราว ๆ 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเล งดงามด้วยสันเขาที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีทอง ลักษณะคล้ายกับหนอกวัว วิวสวยอลังการ มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้แบบ 360 องศา โดยเฉพาะหน้าหนาวจะสามารถชมทะเลหมอกได้ทุกวัน อากาศหนาวเย็นได้ใจ
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          การเดินทางสู่ยอดเขาสันหนอกวัว จะต้องเดินเท้าราว ๆ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง ช่วงแรกจะเป็นทางราบ ส่วนหลัง ๆ จะชันขึ้นเรื่อย ๆ ควรมีเวลาอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          โดยจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2562 - 16 กุมภาพันธ์ 2563 เริ่มจองวันที่ 16 ตุลาคม 2562 โทรศัพท์ 0 3451 0431 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

5. ยอดเขาโมโกจู จังหวัดกำแพงเพชร

เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ยอดเขาโมโกจู เป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกลที่ขึ้นชื่อว่าโหดร้ายมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยต้องเดินเท้าทั้งหมดมากกว่า 64 กิโลเมตร ผ่านทั้งป่าเขาและลำธารหลากหลายรูปแบบ เส้นทางบางช่วงชันอันตราย อากาศหนาวเย็น มีฝนตกบ้างประปราย ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4 วัน 3 คืนในการเข้าร่วมทริป
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ความสวยงามของโมโกจู นอกจากจะงดงามตลอดทั้งเส้นทางแล้ว บริเวณยอดเขาที่เรียกว่าหินเรือใบ ยังสวยงามไม่แพ้ยอดเขาที่ไหนในเมืองไทยเลยล่ะ เพราะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีหมอกออกมาให้ถ่ายรูปแบบแน่น ๆ เกือบทุกวัน
เที่ยวดอยหน้าหนาว

          ทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติแม่วงก์จะเปิดให้นักท่องเที่ยวพิชิตยอดเขาโมโกจูได้ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2562 ถึง 28 มกราคม 2563 โดยจะเปิดจองในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ดูรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park

          ถือว่าเป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวที่สนุกสนาน ถ้าร่างกายยังไหว และพร้อมที่จะเดินทาง ก็อยากชวนให้ลองไปเที่ยวเดินป่ากันสักครั้ง ไปสัมผัสกับธรรมชาติจริง ๆ กันสักวันสองวัน ไปเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ ๆ กัน :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 ตุลาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
chiangmaipao.go.th, cbtchiangmai.org, เฟซบุ๊ก Doimonjong เที่ยวดอยม่อนจอง-โดยชุมชน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park, เฟซบุ๊ก ดอยทูเล, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม, park.dnp.go.th และ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อัปเดตเส้นทางเดินป่า เปิดให้เข้าเที่ยวชมช่วงหน้าหนาว 2562 โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 15:44:03 47,759 อ่าน
TOP