x close

12 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ใช้วันลาไม่เยอะ ก็เที่ยวได้สบาย

          ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาไม่มากก็เที่ยวสนุกได้ ใครยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเข้ามาดูกันได้เลย

          กางปฏิทินช่วงปลายปีแบบนี้ก็จะเห็นตัวเลขสีแดงอยู่เยอะเต็มหมด หลายคนจึงเริ่มเตรียมตัวลิสต์ที่เที่ยวที่จะไปกัน แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้ลาเพิ่ม เพราะใช้วันหยุดก่อนหน้ากันเต็มโควตาแล้ว ไม่เป็นไร…จริง ๆ แล้วที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็ใช่ว่าจะไม่มีธรรมชาติสวย ๆ ให้คุณได้เที่ยวเสียเมื่อไร วันนี้เราจะพาทุกคนออกเดินทางหาที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ กัน แต่ละที่บรรยากาศสุดชิล น่าเช็กอินสุด ๆ 

1. ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร

          แหล่งศึกษาเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเล ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของศาลพันท้ายนรสิงห์ นักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นชมวิวป่าชายเลนบนสะพานปูนที่ทอดยาว โดยมีต้นโกงกางอยู่รายล้อม และไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เห็นเจ้าถิ่น ไม่ว่าจะเป็น ปลาตีน ปูเปรี้ยว ปลาหมอ ปลานิล เป็นต้น ออกมาโผล่หน้าทักทายกันไปตลอดทาง นอกจากนี้ยังมีสะพานแขวนข้ามคลอง เหมาะแก่การมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนมักมองข้ามไป

          ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

2. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

          ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูนในสวนสาธารณะเขางู ตำบลเกาะพลับพลา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพภูมิทัศน์ของเขาหินปูน ล้อมรอบด้วยอ่างเก็บน้ำใส ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ และผ่อนคลาย จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป อยู่ตรงบริเวณสะพานเลียบแม่น้ำทอดยาว สำหรับเดินถ่ายภาพวิวสวย ๆ รวมถึงยังมีศาลาไว้สำหรับนั่งพักผ่อน และอย่าลืมแวะชมความสวยงามของภาพแกะสลักพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่กันด้วยนะ

          ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

3. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

          อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือที่เรียกกันว่าปางอุ๋งสุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สวย ๆ กับภูเขาและอ่างเก็บน้ำบรรยากาศสุดเงียบสงบ ตั้งอยู่ที่ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีพื้นที่ให้กางเต็นท์ชิล ๆ และมีแพไม้ไผ่ของชุมชนที่ร่วมกันจัดทำขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

          ทั้งนี้สามารถประกอบอาหารได้ แต่ต้องช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดในพื้นที่ แต่ก็จะมีซุ้มอาหารเล็ก ๆ ไว้บริการขายแบบง่าย ๆ แต่จะให้ดีเตรียมอาหารไปเองจะดีที่สุด ขณะนี้เปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปแล้วตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2561

          ที่อยู่ : ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 493 3833
          เฟซบุ๊ก :
อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

4. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

          ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม นักท่องเที่ยวจะได้เดินทอดน่องชมวิวสวย ๆ บนสะพานไม้กลางน้ำทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร เป็นสะพานที่สร้างขึ้นจากพลังแห่งศรัทธาของชาวบ้าน เพื่อสักการะ "เจดีย์บ้านหัวแหลม" (แต่สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ และจะสามารถเดินถึงก็ต่อเมื่อช่วงเวลาน้ำลด) ซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี สันนิษฐานกันว่าสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง ด้วยการทำประมงในสมัยก่อนเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตราย และเพื่อให้การออกเรือแต่ละครั้งปลอดภัย ซึ่งสร้างเจดีย์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเอง

          ที่อยู่ : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

5. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ
 
          แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิด นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน, ชมวิวธรรมชาติรอบอ่างเก็บน้ำ รวมถึงยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติทั้งภูเขาและน้ำตก ให้เที่ยวชมมากมาย โดยที่นี่พร้อมให้บริการทั้งเต็นท์และบ้านพัก รวมถึงร้านค้าสวัสดิการ แต่ถ้าจะให้ดีเตรียมของกินมาเองจะดีที่สุด

          ที่อยู่ : ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 237 8659, 080 019 2762
          เฟซบุ๊ก : ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

6. อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ
 
          ตั้งอยู่อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับความสงบและเป็นส่วนตัว แถมยังรายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ มีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำมากมาย เช่น เดินป่า, ดูนก, พายเรือคายักชมความงามของน้ำตกวังบอน เป็นต้น หรือถ้าใครอยากจะมานอนเต็นท์ก็สามารถกางเต็นท์ได้ตลอดแนวฝั่ง แถมยังมีห้องน้ำไว้คอยบริการ รวมถึงยังมีร้านเครื่องดื่มและอาหาร ตลอดจนอุปกรณ์ปิ้งย่างต่าง ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวเช่าอีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 086 092 6529, 086 092 6531, 037 356 033, 044 249 305

7. บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ


ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล  เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ฟอกปอด ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวรายล้อม แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแวะเดินเล่นซื้อของชิล ๆ ที่ "ตลาดบางน้ำผึ้ง", สักการะพระพิฆเนศองค์ใหญ่ ณ วัดพราหมณ์ มหาเทวลัย, ปั่นจักรยานเล่นชิล ๆ ในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ รวมถึงยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ริมแม่น้ำชิล ๆ เหมาะกับการจูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว มาซึมซับบรรยากาศที่นี่มาก ๆ

          ที่อยู่ : อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ


8. อ่างเก็บน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี


ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

          แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ อากาศดี แถมยังมีลมพัดเย็น ๆ โชยมาตลอดเวลา ด้วยเพราะวิวทิวทัศน์โดยรอบที่สวยงาม จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาเก็บภาพสวย ๆ ที่นี่กันเป็นประจำ โดยรอบอ่างเก็บน้ำยังมีนกอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และบางชนิดก็เป็นนกใกล้สูญพันธุ์ที่ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เราได้เห็นง่าย ๆ เช่น นกยาง นกพริก นกกวัก นกคุ่ม นกตะขาบทุ่ง เป็นต้น หรือถ้าใครสะดวกเอาจักรยานมาขี่เล่นรอบ ๆ ก็สนุกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

9. แก่งส้มแมว จังหวัดราชบุรี

          แก่งส้มแมว หรือสวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  ตั้งอยู่ภายในโครงการสวนป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ บ้านห้วยม่วง ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งของอำเภอสวนผึ้งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยบริเวณแก่งส้มแมวรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้อย่างปลอดภัย บรรยากาศก็เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

10. ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

          ณ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย สามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งแบบมาเช้า-เย็นกลับ หรือจะแบบค้างคืน รับรองว่าสนุกไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือเพื่อชมระบบนิเวศป่าชายเลน, แวะให้อาหารลิงแสม, ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน, ชมการถีบกระดานเลนเก็บหอยแครง, ล้อมกล่ำปลาดุกทะเล, กินอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ, เล่นสกีกระดานเลน และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่อยู่ : อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 794 1956
          เฟซบุ๊ก : ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน & ผู้ใหญ่ชงค์โฮมสเตย์ รีสอร์ท

11. Farm de Lek จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

 
          แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับครอบครัวและผู้ที่สนใจ สนุกไปกับกิจกรรมสนุก ๆ แบบไม่รู้เบื่อ อย่างการเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์ การปลูกกล้วยไม้ รวมถึงยังมีทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ เช่น ขี่ม้า, ขี่จักรยาน, กระโดดหอ, ขี่ ATV มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล อย่างใกล้ชิด โดยมีโปรแกรมกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย มีทั้งกิจกรรมกลุ่มเช้าไป-เย็นกลับ, แคมป์ช่วงปิดเทอม, งานวันเกิด, กิจกรรมเฉพาะกลุ่ม, ทัศนศึกษาโรงเรียน, แคมป์โรงเรียน และลูกค้า Walk-In เป็นต้น สนุกไปกับการเรียนรู้วิถีเกษตร ได้คลุกดินคลุกโคลนก็สนุกไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 463 8223, 02 538 2215, 081 832 7848
          เฟซบุ๊ก :
Farm de Lek
          เว็บไซต์ : farmdelek.com

12. เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

          อีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวดี ๆ สำหรับคนอยากจะนอนฟังเสียงคลื่นชิล ๆ ได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะพายเรือ ขี่เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เดินเล่นริมหาด อาบแดด และเล่นน้ำทะเลชิล ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือมีเวลาน้อย และไม่ต้องขับรถไกล ๆ ก็มาเที่ยวทะเลสวย ๆ กันได้ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ เช่น เกาะสีชัง, เกาะล้าน, เกาะหมาก, เกาะขาม, หัวหิน, เกาะเสม็ด, หาดบางแสน และอื่น ๆ อีกมากมาย


          เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่าใกล้กรุงเทพฯ ก็มีที่เที่ยวให้เราเลือกเช็กอินมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวกันไม่หวาดไม่ไหว คราวนี้ก็ไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ ก็สนุกได้ไม่ต้องกลัวเบื่อแล้วค่ะ ^ ^

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า, เฟซบุ๊ก ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน & ผู้ใหญ่ชงค์โฮมสเตย์ รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด, เฟซบุ๊ก Farm de Lek และ farmdelek.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ใช้วันลาไม่เยอะ ก็เที่ยวได้สบาย อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:04:37 82,605 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP