x close

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

ทะเลใกล้กรุงเทพ

           หลายคนมักโอดครวญว่าอยากพักผ่อนด้วยการไปเที่ยวทะเล แต่ก็หาเหตุผลว่า ไม่มีเวลา เดินทางไกล ไม่มีรถขับไป ฯลฯ มาทำลายช่วงเวลาวันหยุดให้หมดไปอย่างไร้ประโยชน์ แต่ตอนนี้คงไม่สามารถนำเหตุผลเหล่านั้นมาอ้างได้ทั้งหมดแล้วล่ะ เพราะปัจจุบันการเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะรถตู้ที่วิ่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจำพวกทะเล ซึ่งก็มีหลายแห่งมาก ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ไม่เสียเวลามากมาย เราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง
1. ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

           ชายหาดยอดนิยมสำหรับชาวกรุงฯ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเดินทางสะดวกมากที่สุด ด้วยภูมิประเทศของชายหาดที่มีความราบเรียบ ชะอำจึงเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ตลอดแนวชายหาดมีร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก เต็นท์นั่งไว้บริการมากมาย กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการขี่จักรยานไปยังสะพานปลา ซึ่งทอดยาวลงไปในทะเล โดยเฉพาะยามเช้าจะเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยอีกแห่งหนึ่ง ชะอำแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ชะอำเหนือ และชะอำใต้ หาดทรายบริเวณทางด้านชะอำเหนือจะสวยงามและเงียบสงบ มักใช้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตริมชายหาด ส่วนทางฝั่งชะอำใต้จะมีโขดหินไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่มีร้านอาหารทะเลสดรสชาติดีหลายร้าน

           การเดินทางด้วยรถตู้ : ขึ้นรถตู้กรุงเทพฯ-ชะอำ บริเวณใต้รถไฟฟ้า BTS ฝั่งห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละประมาณ 160 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง รถตู้รอบแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.

          รีวิว

          [CR]ทริปเบาๆพาแม่ชิลล์ : ชะอำ-หัวหิน 2 วัน 1 คืน

          รีวิว นั่งรถตู้ ไปชะอำ 2 วัน 1 คืน

2. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

           ทะเลหัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงาม เงียบสงบ มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย มีหลายโรงแรมและที่พักที่อยู่ติดกับทะเล ทำให้สามารถดื่มด่ำไปท้องทะเลได้ทุกคืนวันของการพักผ่อน มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก รวมทั้งตลาดขายสินค้าท้องถิ่น ให้ได้เลือกซื้อเลือกหาของฝากกันอย่างมากมาย นอกจากนี้หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกด้วย อาทิ ตลาดโต้รุ่ง, เวเนเซีย, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, เพลินวาน, Cicada Market, วัดห้วยมงคล, สวนน้ำแบล็ค เมาน์เทน และสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เป็นต้น

           การเดินทางด้วยรถตู้ : มีหลายบริษัทให้บริการอยู่บริเวณอนุสาวรีชัยฯ แต่จะได้รับความนิยมมากที่สุด คือ รถตู้ตรงหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ค่าบริการคนละประมาณ 180 บาท รถตู้รอบแรกเริ่ม 05.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.30 น. รถจะออกทุก ๆ 30 นาที โทรศัพท์ 08 1633 0609, 08 6307 0533 สามารถขึ้นที่พระราม 2 ได้ จะอยู่บริเวณข้างห้างบิ๊กซี โทรศัพท์ 08 6307 0544

          รีวิว

           นั่งรถไฟเที่ยวหัวหินไปเช้า-เย็นกลับ
 
           เล่าสู่กันฟัง เที่ยวหัวหิน แบบไม่มีรถส่วนตัว (แว๊นซ์มอเตอร์ไซค์ / รูปเยอะ)

           [CR]ตะลอน เมืองหัวหิน เอาใจคนรักหมา

3. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

           เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากด้วย เกาะสีชังในอดีตนั้นเคยเป็นสถานที่พักฟื้นของพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าอัษฎางค์เดชาวุธ พระโอรสในรัชกาลที่ 5 จึงทำให้ภายในเกาะมีพระราชฐานที่ประทับอันงดงามอยู่ริมชายทะเล ถึงแม้ว่าเกาะสีชังจะมีพื้นที่เพียงแค่ 17.3 ตารางกิโลเมตร แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ช่องอิศริยาภรณ์ หรือช่องเขาขาด, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, สะพานวชิราวุธ, แหลมวชิราวุธ, พระจุฑาธุชราชฐาน, สะพานอัษฎางค์, หาดท่าวัง และหาดถ้ำพัง เป็นต้น

           เกาะสีชังมีงานประเพณีที่สำคัญ คือ งานรำลึกเกาะสีชัง โดยจะจัดขึ้นตรงกับวัน 19-20 กันยายนของทุกปี ชาวบ้านบนเกาะและนักท่องเที่ยวจะแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามมาร่วมงาน พร้อมกับมีการแสดง ร้านอาหาร ร้านค้า ขายสินค้าไทยดั้งเดิมโบราณอีกด้วย

           การเดินทางด้วยรถตู้ : รถตู้ที่เดินทางไปยังเกาะสีชังจะอยู่บริเวณอนุสาวรีชัยฯ ข้างโชว์รูมซูซูกิ ค่าโดยสารคนละประมาณ 100 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.30 น.

          รีวิว

          [CR][Review] @เกาะสีชัง : แบ่งปันความประทับใจค่ะ

          [CR]~ " เกาะสีชัง " มันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้น ต้องอยากไป !! ~

          เที่ยวเกาะสีชัง วันเดียวก็เที่ยวได้...ไม่มีรถส่วนตัว [โพสครั้งแรก ^_^]

          [CR]- [ เกาะสีชัง | Koh Sichang ] ชีวิตติดเกาะ -

4. พัทยา จังหวัดชลบุรี

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

           เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับการพักผ่อนริมทะเล พัทยาเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากชายหาดเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจแล้ว พัทยายังมีโรงแรมมากมายให้ได้เลือกพัก ไล่ไปตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงราคาหลักหมื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและการเดินทางที่ง่ายดาย นักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถ สามารถเช่ารถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวรอบ ๆ พัทยาได้ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ อีกนับไม่ถ้วน

           สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น มิโมซ่า, อาร์ต อินพาราไดซ์, สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ก, พัทยา ดอลฟินเวิลด์ แอนด์ รีสอร์ท, ปราสาทสัจธรรม, จุดชมวิวเขาพระตำหนัก, พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แว็กซ์เวิร์ค, ตลาดน้ำ 4 ภาค, ไร่องุ่นซิลเวอร์ เลค, พิพิธภัณฑ์ริปลียส์ (เชื่อหรือไม่), เมืองจำลอง และถนนคนเดิน เป็นต้น

           การเดินทางด้วยรถตู้ : จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งห้างเซนจูรี่ ค่าโดยสารคนละ 97 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้าย 20.00 น.  โทรศัพท์ 08 2796 4417-8

          รีวิว

          *~~~~[Review] พัทยา 3 วัน 2 คืนที่ The now hotel ~~~~*

           [CR]รีวิว Ibis Pattaya Hotel ประหยัด เรียบง่าย ใกล้หาด - บรรยากาศจริง ไม่มีเสริมแต่ง

          [CR]โต้งซังรีวิว...หนีเที่ยวทะเลใกล้กรุง@ที่พักหลักร้อยวิวทะเล B2 The View Pattaya

5. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี           ถ้าย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว แทบจะไม่มีใครรู้จักเกาะแห่งนี้เลย แต่เมื่อความสะดวกสบายได้ก้าวเข้ามา ทำให้สามารถเดินทางไปยังเกาะล้านได้ง่ายขึ้น ภาพความงดงามของเกาะสวรรค์ใกล้กรุง แห่งนี้ก็เริ่มถูกเผยโฉมหน้าตาออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งความสวยงามของมันก็ทำเอานักเดินทางทั้งหลายต้องรีบเก็บกระเป๋าเพื่อไปสัมผัสความงดงามของมันกันแทบไม่ทัน เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากเมืองพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น  มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เงียบสงบ ร้านอาหาร โรงแรมที่พักมากมาย แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะก็มีหลากหลาย เช่น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, จุดชมวิวเขานม, จุดชมวิวกังหันลม, หาดแสม และหาดเทียน เป็นต้น

          การเดินทางด้วยรถตู้ : วินรถตู้จะอยู่บริเวณใกล้กับห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละ 100-150 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.00 น. ส่งตรงถึงแหลมบาลีฮาย ท่าเรือที่จะไปยังเกาะล้าน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

          รีวิว

          [CR]- [ เกาะล้าน | Koh Larn ] ร่างกายต้องการทะเล

          [CR]เที่ยวเกาะล้านหลังปีใหม่ "สไตล์วัยรุ่นงบน้อย"

          [CR]เกาะล้าน คนเดียว! ชิลคนเดียวได้ไม่ต้องรออกหัก 22/08/2014

          "เกาะล้าน" ทริปที่ตั้งใจเที่ยวคนเดียวก่อนอายุ 25

6. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

          หากต้องการความสนุกที่หลากหลายระหว่างการพักผ่อนกับท้องทะเล เกาะเสม็ดเป็นตัวเลือกที่ดี ๆ มาก นอกจากหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส บรรยากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำบนเกาะแห่งนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำ การช้อปปิ้ง การท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ยิ่งในยามค่ำคืน จะยิ่งมีสีสันด้วยร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ ผับต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นกันเอง และมีบรรยากาศสุดชิล มักจะมีคอนเสิร์ตริมชายหาดจัดขึ้นเป็นประจำ นั่นจึงทำให้ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสกับเกาะเสม็ด เป็นต้องตกหลุมรักทุกราย

          การเดินทางด้วยรถตู้ : ขึ้นรถตู้จากอนุสาวรีชัยฯ ใกล้กับห้างเซ็นจูรี่ ค่าบริการคนละประมาณ 200 บาท รถออกทุก ๆ ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โทรศัพท์ 08 4769 1702, 08 4761 1772

          รีวิว

          เที่ยวเกาะเสม็ด 2 วัน 1 คืน 5 สาว งบคนละ 2,000 บาท

          [CR]ทริปเกาะเสม็ด เที่ยวถ่ายรูปชิลๆ 

          [CR]ทริปรีบ | เกาะเสม็ด นัดกันเช้า ไป กันบ่าย ถึงกันดึก กลับตอนบ่าย

7. บางแสน จังหวัดชลบุรี

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

          หาดทรายที่เงียบสงบของหาดบางแสน เป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนที่แท้จริงต่างเดินทางกันมาเที่ยวชมหาดแห่งนี้ แม้จะไม่ได้มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสอย่างเกาะแก่งทางภาคใต้ แต่ก็มีบรรยากาศที่สวยงาม มีกลิ่นอายของท้องทะเลอันเงียบสงบ โดยเฉพาะถ้าหากอยากทานอาหารทะเลสด ๆ ตลอดแนวชาวหาดก็มีร้านอาหารทะเลรสชาติเด็ด ๆ หลายร้านเลยทีเดียว แต่ถ้าต้องการหาแสงสียามค่ำคืนก็ต้องไปทางมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งมีร้านค้า ร้านอาหารสไตล์นั่งชิลที่ฮิป ๆ มากมาย

          การเดินทางด้วยรถตู้ : ท่ารถตู้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ บริเวณห้างเซ็นจูรี่ ออกทุกชั่วโมง ค่าโดยสารคนละประมาณ 110 บาท ส่วนมากรถเที่ยวแรกจะออกประมาณเวลา 06.00 น. และหมดเวลา 20.00 น. โทรศัพท์ 08 6835 0707

          รีวิว

          ทะเลใส บางแสน ในวันที่อากาศเริ่มเย็น :)
8. ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

          ถ้าการได้นั่งมองพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่ขึ้นบนฟ้า ให้แสงแดดยามเช้าค่อย  ๆ ทาบทาสาดส่องลงสู่ผืนทะเล นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งอย่างเงียบสงบ หากสิ่งนี้คือภาพในจินตนาการของคุณ ก็จงอย่าปล่อยให้ทะเลปราณฯ หลุดลอยไปจากลิสต์การเดินทางเด็ดขาด ทะเลปราณฯ มีเสน่ห์ตรงที่มีชายหาดเรียบรื่นทอดยาว สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องทะเลได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชาวบ้านอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นหาดที่ไม่วุ่นวาย ชาวบ้านจึงยังคงทำอาชีพดั้งเดิม ไม่เปลี่ยนไปตามการท่องเที่ยวอย่างที่อื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ทะเลปราณฯ จึงเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง ในส่วนของที่พักยิ่งไม่มีปัญหา เพราะมีหลายรีสอร์ทให้ได้เลือกพัก หลากหลายราคาตามแต่สไตล์ของรีสอร์ท

          การเดินทางด้วยรถตู้ : ขึ้นรถตู้จากอนุสาวรีชัยฯ ฝั่งใต้ทางด่วนเส้นถนนพหลโยธิน หากไปลงที่โลตัสปราณบุรีค่าโดยสารคนละประมาณ 180 บาท แต่ถ้าหากอยากให้เข้าไปส่งที่รีสอร์ท แจ้งพนักงานขายตั๋วล่วงหน้า ซึ่งเขาจะคิดค่าโดยสารเพิ่มตามระยะทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง
 
          รีวิว

          [CR]รีวิวที่พัก Pool villa แถวหัวหิน-ปราณบุรี ที่ "วิลล่า ณ ปราณ"

          [CR]ทริปด่วนช่วงสงกรานต์ ตามใจพ่อ-แม่ ปราณบุรี 2 วัน 1 คืน

          [CR]review บ้านปูละคอน@ปราณบุรี

9. เกาะช้าง จังหวัดตราด          ถ้าจะให้บรรยายถึงความสวยงามของเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทย เกาะนี้แค่หน้ากระดาษเดียวคงบรรยายไม่หมด เอาเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาก ๆ มีกิจกรรมให้ทำที่หลากหลาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างร้านค้ามากมาย มีหาดทรายและเกาะให้ได้เล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังเกาะกูด เกาะหมาก และเกาะใกล้เคียงได้อีกด้วย

          การเดินทางด้วยรถตู้ : ท่ารถตู้กรุงเทพฯ-เกาะช้าง จะอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ รถรอบแรกเวลา 07.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 19.00 น. รถจะออกทุก ๆ 2 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 300 บาท โทรศัพท์ 08 7833 8985 ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

          รีวิว

          [CR]##BackPack ## ตามรอยกระทู้ อะโลนทริปเกาะช้าง

          [CR]"เกาะช้างสวรรค์แห่งการพักผ่อน" รีวิว กินเที่ยวเกาะช้าง พักผ่อน @ Aana + Kc รีสอร์ท แอนด์ สปา

          [CR]เที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน (มือใหม่หัดเขียน)

10. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย

          อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งไปเพียง 9 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ เท่านั้น แต่กลับมีธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ทะเลทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว ทั้งหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำตื้นดูปะการัง และดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องทะเลได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การหลีกหนีสิ่งวุ่นวายของเมืองไปพักผ่อนมาก ๆ ปัจจุบันยังไม่มีที่พักบนเกาะ เพราะเป็นพื้นที่เพื่อการฟื้นฟูปะการัง จึงต้องทำการอนุรักษ์พื้นที่ท้องทะเลให้ได้มากที่สุด การท่องเที่ยวจึงเป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ นั่นจึงทำให้ธรรมชาติบนเกาะขามยังงดงามมาก ๆ

          การเดินทางด้วยรถตู้ : การเดินทางไปเกาะขามอาจจะลำบากสักนิด แต่ก็ไม่ลำบากจนเกินไป สามารถขึ้นรถตู้บริเวณอนุสาวรีชัยฯ ค่าโดยสารคนละประมาณ 160 บาท ไปลงที่ตลาดสัตหีบ ต่อรถสองแถวแสมสารเพื่อไปยังท่าเรือเกาะขาม หรือบอกคนขับให้จอดส่งที่ กิโลเมตรที่ 5 จากนั้นนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังท่าเรือเกาะขาม

          รีวิว

          [CR]เที่ยวเกาะขาม เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แบบละเอียดครับ กับเงินแค่ 250 บาท ก็ดำน้ำ เที่ยวเกาะได้

          [CR]Review เกาะขาม สัตหีบ มิตรภาพ และความทรงจำดีๆ 22-02-2558

          เรื่องเล่าจากเกาะขาม (สัตหีบ)

          หวังว่าทะเลทั้ง 10 แห่งนี้จะเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้กับคนที่กระหายทะเลได้ไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด ซึ่งทั้งใกล้กรุงเทพฯ ไม่เสียเวลาเดินทางมากมาย และยังเดินทางได้สะดวกสบายอีกต่างหาก แล้วแบบนี้จะมัวมานอนตีพุงอยู่บ้านกันอยู่ทำไม ออกไปเที่ยวทะเลไทยกันเถอะ !

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, rottuthai.com, pattayavan.com, pattayaconcierge.com และ phudoilay.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนีไปดับร้อน 10 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ รถตู้ต่อเดียวถึงเลย อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2560 เวลา 17:01:08 463,400 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP