x close

แก่งหูแร่ ที่เที่ยวดับร้อน พักผ่อนกับธรรมชาติแห่งสายน้ำ จังหวัดพัทลุง

          ชวนเที่ยวพัทลุงอย่างแก่งหูแร่ อำเภอบางแก้ว เป็นที่เที่ยวพัทลุงที่มีธรรมชาติสวยงาม น่าเที่ยวชม เที่ยวได้ทั้งครอบครัว เหมาะแก่การไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน
         จังหวัดพัทลุง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีขุมทรัพย์ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ซึ่งก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปค้นหาไม่รู้เบื่อ อาทิ ทะเลน้อย, บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน, ตลาดนัดใต้โหนด, พระมหาธาตุเจดีย์บางแก้ว, ภูเขาอกทะลุ, สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550, คลองปากประ เป็นต้น และวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวพัทลุง นั่นก็คือ "แก่งหูแร่" ใครที่ชอบคลายร้อนด้วยการเล่นน้ำ รับรองว่าต้องถูกใจ 

แก่งหูแร่ พัทลุง


แก่งหูแร่ พัทลุง อยู่ที่ไหน


         แก่งหูแร่ ตั้งอยู่บริเวณตำบลท่ามะเดื่อ อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง (พิกัด Google Maps : แก่งหูแร่)

เที่ยวแก่งหูแร่


         แก่งหูแร่ มีลักษณะเป็นแก่งหินและคันดินทรายสูงขวางกั้นลำน้ำคลองมะเดื่อ บริเวณสองฟากฝั่งคลองจะเต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ มีความร่มรื่น อากาศเย็นสบาย สามารถมาเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี

แก่งหูแร่
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จันจิรา แสงโชติ

กิจกรรมท่องเที่ยวที่แก่งหูแร่


         บริเวณริมฝั่งของแก่งหูแร่จะมีศาลาไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งทานอาหารริมแม่น้ำ สามารถที่จะห้อยขาลงไปสัมผัสกับน้ำเย็น ๆ ได้ มีร้านอาหารให้บริการ ในช่วงหน้าแล้งน้ำจะลดลงจนสามารถที่จะลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน พอเข้าสู่ช่วงต้นหน้าฝนที่มีน้ำเยอะหน่อย ก็สามารถที่จะล่องแก่งได้อีกด้วย ส่วนหน้าฝนอาจจะไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำมากนัก เพราะกระแสน้ำจะแรงและน้ำขึ้นหลังจากฝนตก แต่ก็ยังสามารถที่จะมานั่งเล่นพักผ่อนกับอากาศเย็นสดชื่นแบบชิล ๆ กินอาหารอร่อย ๆ ริมแก่ง ชมวิวธรรมชาติแบบเพลิน ๆ กันได้

บรรยากาศ แก่งหูแร่

วิธีเดินทางไปแก่งหูแร่


          การเดินทางไปเที่ยวแก่งหูแร่ จากอำเภอหาดใหญ่ วิ่งไปตามถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (เพชรเกษม) มุ่งไปยังอำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง พอถึงแยกไปอำเภอบางแก้ว เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4138 ขับตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงตำบลท่ามะเดื่อ แล้วจะเห็นป้ายบอกทางไปยังแก่งหูแร่

ร้านอาหาร แก่งหูแร่

แก่งหูแร่ เล่นน้ำ

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะเดื่อ โทรศัพท์ 0-7469 -7373, 0-7469-7458 หรือเฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง โทรศัพท์ 0-7467-1800

          อยากหาสถานที่พักผ่อนใหม่ ๆ ทางภาคใต้ที่ไม่ใช่ทะเล แก่งหูแร่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพัทลุงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศชิล ๆ แล้ว ก็ยังสามารถที่จะเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ใครอยู่ใกล้ ๆ ก็อย่าได้ปล่อยผ่านไปเชียว หรือจะเป็นที่เที่ยวหาดใหญ่ก็มีเยอะเลยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวพัทลุง ที่เที่ยวหน้าร้อน อื่น ๆ น่าสนใจขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อบต. ท่ามะเดื่อ, phatthalung.go.th, เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง, เฟซบุ๊ก จันจิรา แสงโชติ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก่งหูแร่ ที่เที่ยวดับร้อน พักผ่อนกับธรรมชาติแห่งสายน้ำ จังหวัดพัทลุง อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2567 เวลา 16:00:25 74,843 อ่าน
TOP