x close

จัดเต็ม 30 สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย อากาศเย็นฉ่ำใจ ปักหมุดว่าต้องไป

สถานที่กางเต็นท์

          สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย ให้ไปสัมผัสกับธรรมชาติป่าเขากันอย่างจุใจ หน้าหนาวนี้ใครวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ลองมาดูสถานที่กางเต็นท์เหล่านี้กันได้เลย

          ช่วงวันหยุดยาวนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่กางเต็นท์ บรรยากาศดี แบบใกล้ชิดธรรมชาติ เรามีสถานที่กางเต็นท์ทั่วไทยมาแนะนำกันค่ะ เอาแบบให้อิ่มใจกับหน้าหนาวกันไปเลย จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง...ตามเราไปดูกันได้เลย

1. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่กางเต็นท์

          เรียกได้ว่าเป็นจุดกางเต็นท์สุดฮิตของเชียงใหม่เลยทีเดียว ในปีหนึ่งที่นี่จะได้ต้อนรับผู้มาเยือนไม่ขาดสาย ยิ่งในหน้าหนาวที่อากาศช่างเย็นฉ่ำใจ และมีทะเลหมอกให้ได้ยลกันแบบอลังการ ก็จะยิ่งน่าท่องเที่ยวแบบสุด ๆ ดูรายละเอียดลานกางเต็นท์ดอยอ่างขางได้เลยที่นี่ "5 จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง ไปนอนนับดาวสัมผัสอากาศหนาวกัน"

2. ดอยชัวร์ญ่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

          สำหรับใครที่ไปเที่ยวในเส้นทางของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หากไม่พักบ้านพักของอุทยานหรือรีสอร์ทต่าง ๆ ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้บริการ ซึ่งจุดหลัก ๆ ที่สามารถกางเต็นท์ได้จะมีทั้งลานสน และดอยชัวร์ญ่า โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกางเต็นท์กันจะอยู่ที่ดอยชัวร์ญ่า เพราะที่นี่เป็นที่กางเต็นท์กลางแจ้ง ตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของน้ำตกสิริภูมิได้อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่โรแมนติกมากทีเดียว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทรศัพท์ 0 5335 5728

3. ม่อนแจ่ม ม่อนตะวัน จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่กางเต็นท์

          ม่อนแจ่ม และม่อนตะวัน นอกจากเป็นจุดชมวิวห้ามพลาดของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดกางเต็นท์รับลมหนาวสุดฮิตด้วยเช่นกัน ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของม่อนแจ่มและม่อนตะวัน ที่สามารถมองเห็นทะเลหมอก ยอดดอยน้อยใหญ่ รวมทั้งมีแปลงดอกไม้สวย ๆ ให้เชยชม ก็ทำให้ที่นี่ดูน่าหลงใหล น่าไปเที่ยวมาก ๆ สำหรับลานกางเต็นท์ ทางเจ้าหน้าที่ที่ม่อนแจ่มจะจัดเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยว ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเต็นท์ไปกางเอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 1806 3993 ส่วนม่อนตะวันสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 08 0123 1609

4. สถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่กางเต็นท์

          สถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ เป็นศูนย์วิจัยเกษตรที่สูงของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ในเขตอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,560 เมตร ที่นี่เป็นทั้งจุดชมวิวระดับ 10 ดาว และเป็นสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

          จากจุดชมวิวของสถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ จะสามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจน และมีความสวยงามมาก ๆ ยิ่งในฤดูหนาว บริเวณนี้ก็จะสามารถชมทะเลหมอกได้แบบตระการตา อากาศหนาวเย็นฉ่ำใจ มีลานกางเต็นท์และที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 5322 2014, 0 5394 4052

5. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน

สถานที่กางเต็นท์

          อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง สถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย นักท่องเที่ยวมากมายต่างใฝ่ฝันว่าต้องมานอนชมดาว เฝ้าทะเลหมอกที่นี่กันให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยบ้านพักและจุดกางเต็นท์จะอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวมากนัก จึงสะดวกสบายต่อนักท่องเที่ยว ที่สามารถตื่นนอนมาก็ชมทะเลหมอกสุดอลังการได้เลย

          ใครที่ไม่อยากแบกเต็นท์ให้ยุ่งยาก ทางอุทยานก็มีให้เช่าด้วยเช่นกัน โดยเต็นท์นอนขนาด 3 คน ราคา 225 บาท/หลัง หมอน ราคา 10 บาท/ใบ แผ่นรองนอน ราคา 20/แผ่น ถุงนอน ราคา 30 บาท/ผืน สอบถามข้อมูลอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โทรศัพท์ 08 2187 7834 จองบ้านพักและเต็นท์ โทรศัพท์ 0 2561 0777 ต่อ 1743-4

6. อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่

          ถ้าใครอยากไปนอนกางเต็นท์ที่เชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ แต่ไม่อยากไปไกลจากเมืองเชียงใหม่มากนัก เราขอแนะนำที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าค่ะ เป็นพื้นที่อ่างเก็บน้ำไม่ใหญ่มากนัก ด้านหลังเป็นภูเขา อากาศเย็นสบาย บรรยากาศดีใช่เล่นเลยทีเดียว และยังมีแพอาหารรสชาติอร่อยให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า มณฑลทหารบกที่ 33 โทรศัพท์ 0 5312 1119

7. หน่วยจัดการต้นน้ำดอยสามหมื่น จังหวัดเชียงใหม่


          ดอยสามหมื่น เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ไฮไลท์ของที่นี่ก็อยู่ที่ทะเลหมอกสุดปังและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ใครที่ชอบผจญภัยก็จัดไปเลยค่ะ

8. ดอยช้าง ดอยกาดผี ดอยวาวี จังหวัดเชียงราย

สถานที่กางเต็นท์

          ดอยช้าง ดอยกาดผี และดอยวาวี เป็นยอดดอยในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว หากอยากเห็นทะเลหมอกสวย ๆ แบบอลังการ ก็มุ่งหน้าไปกันที่ดอยกาดผี หากอยากสัมผัสวิถีชีวิตชาวเขาและชิมลิ้มรสกาแฟสุดอร่อย แนะนำให้ไปที่ดอยช้าง ส่วนถ้าอยากเห็นไร่ชาบนสันเขา พร้อมชิมชาคุณภาพดี และกินอาหารพื้นเมืองแบบจีนฮ่อ ก็ตรงดิ่งไปเลยที่ดอยวาวี

9. ภูชี้ฟ้า ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว จังหวัดเชียงราย

สถานที่กางเต็นท์

          ภูชี้ฟ้า ภูชี้เดือน และภูชี้ดาว เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากที่สุดของจังหวัดเชียงราย โดยทั้ง 3 ยอดดอยนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ใครชอบทะเลหมอกก็ต้องไปจัดกันสักครั้งค่ะ สำหรับลานกางเต็นท์แต่ละสถานที่จัดไว้ให้แตกต่างกันออกไป อย่างที่ภูชี้ฟ้าจะมีลานกางเต็นท์อยู่ด้านล่าง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดชมวิวระยะหนึ่ง ส่วนภูชี้ดาวและภูชี้เดือนจะมีลานกางเต็นท์ใกล้ ๆ กับจุดชมวิว

10. ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

สถานที่กางเต็นท์
ภาพจาก saiko3p / shutterstock.com

          ดอยแม่สลอง ดินแดนแห่งไร่ชาคุณภาพของเมืองไทย หากอยากนอนกางเต็นท์ท่ามกลางอากาศสุดเย็นฉ่ำ กับบรรยากาศสุดเงียบสงบ ได้ชิมชาอู่หลงรสชาติอร่อย ก็ต้องไปกันที่ดอยแม่สลองนี่ล่ะ

11. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สถานที่กางเต็นท์

          ปางอุ๋ง เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่อยากให้พลาด โดยลานกางเต็นท์จะตั้งอยู่ในลานต้นสนริมอ่างเก็บน้ำ ซึ่งรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของป่าเขาที่งดงาม ยามเช้ามีไอหมอกลอยละล่องอยู่เหนือน้ำ เป็นภาพที่อยากให้มาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

12. ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สถานที่กางเต็นท์

          อำเภอปาย เป็นอำเภอที่มีธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีท้องทุ่งนาสุดกว้างใหญ่ มีสายน้ำปายไหลผ่านเมืองอย่างสวยงาม การได้มานอนเต็นท์ สูดอากาศบริสุทธิ์ริมน้ำปาย จึงเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายได้อย่างดี

13. ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

สถานที่กางเต็นท์

          ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เป็นยอดดอยที่มีบรรยากาศสวยงามระดับ 10 ดาวของเมืองไทย และยังเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนที่นี่อย่างไม่ขาดสาย ยามเช้ามีทะเลหมอก ยามกลางคืนก็มีดาวนับล้านให้ชม สามารถดูรายละเอียดดอยเสมอดาวเพิ่มเติมได้ที่ "ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวดอยเสมอดาว นอนดูดาวพราวฟ้า"

14. สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จังหวัดน่าน

สถานที่กางเต็นท์

          นอกจากจะเป็นสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทยแล้ว ในหน้าหนาวที่นี่ยังมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันอีกด้วย อากาศก็เย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ สามารถขับรถขึ้นไปได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน โทรศัพท์ 08 1602 3199

15. บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          อำเภอบ่อเกลือ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ อากาศที่นี่จึงเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอยู่กับธรรมชาติ มีหลายรีสอร์ทที่ให้บริการลานกางเต็นท์


16. ม่อนครูบาใส จังหวัดตาก

สถานที่กางเต็นท์

          ม่อนครูบาใส ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัดตาก เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของไทย บรรยากาศเงียบสงบ และอากาศก็หนาวเย็นสุด ๆ ด้วยเช่นกัน รถสามารถเข้าถึงได้ สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย โทรศัพท์ 08 8290 7964

17. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน

สถานที่กางเต็นท์

          อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมล่องแพลำน้ำปิง 3 จังหวัด คือ จังหวัดตาก จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย บริเวณกางเต็นท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมจะอยู่บริเวณทุ่งกิ๊กและจุดชมวิวแก่งก้อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง โทรศัพท์ 09 3130 8439 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติ แม่ปิง

18. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่กางเต็นท์

          ภูทับเบิก สถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยงามมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่บนภูเขาสูง มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถชมทะเลหมอกได้ตั้งแต่ในช่วงหน้าฝนไล่ไปจนถึงปลายฤดูหนาวเลยทีเดียว สำหรับสถานที่กางเต็นท์จะมีไว้รองรับนักท่องเที่ยวทั้งบริเวณอาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิ ภูทับเบิก และรีสอร์ทต่าง ๆ

19. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่กางเต็นท์

          สำหรับอำเภอเขาค้อ เป็นอำเภอที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่มากมาย ที่นี่จึงมีจุดชมทะเลหมอกหลายจุด อาทิ จุดชมวิวตะเคียนโง๊ะ, จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ, จุดชมวิวฐานยิงสนับสนุนอิทธิ เป็นต้น บางจุดยังสามารถนอนพักกางเต็นท์ได้อีกด้วย อีกทั้งบางรีสอร์ทยังมีลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย หรือใครจะเลยเข้าไปเที่ยวและนอนพักกางเต็นท์ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงก็ได้เช่นกัน

20. วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา

สถานที่กางเต็นท์

          วนอุทยานภูลังกา เป็นผืนป่าที่ยังคงอุดมสมบูรณ์สวยงาม มีภูเขาหินปูนสูงใหญ่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งทะเลหมอก จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมาก ๆ จะอยู่บริเวณภูลังการีสอร์ท ซึ่งที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้บริการด้วย

21. อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

สถานที่กางเต็นท์

          อยากสัมผัสกับความหนาวแบบเย็นเจี๊ยบ เราขอแนะนำให้ไปนอนกางเต็นท์กันที่นี่เลยค่ะ เป็นอีกยอดดอยที่มีอากาศเย็นจับใจ และยังมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันแบบอลังการงานสร้าง สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการกางเต็นท์ได้ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ โทรศัพท์ 0 4280 1716, 08 8509 5299

22. ภูห้วยอีสัน จังหวัดหนองคาย

          ภูห้วยอีสัน ตั้งอยู่ภายในอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน สามารถมองเห็นทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงได้แบบไกลสุดลูกหูลูกตา สอบถามรายละเอียดได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านม่วง โทรศัพท์ 0 4241 4871

23. อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ ในอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งนอกจากจะมีบรรยากาศสวยงาม อากาศเย็นสบายแล้ว ก็ยังสามารถที่จะกางเต็นท์ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและลงได้ที่นี่อีกด้วย

24. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่กางเต็นท์สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก มีจุดกางเต็นท์บริการหลายจุด ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีบรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันออกไป และยังสามารถขับรถขึ้นไปเที่ยวกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08 6092 6527

25. มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

สถานที่กางเต็นท์

          มอหินขาว แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองไทย และยังเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ในจังหวัดชัยภูมิ ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก ยามค่ำคืนมีดาวให้ชมกันอย่างจุใจ บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ลานกางเต็นท์ก็มีไว้รองรับมากมาย มีห้องน้ำ ร้านค้า ให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา โทรศัพท์ 0 44 810 903

26. บ้านแก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี

          บ้านแก่นมะกรูด เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดอุทัยธานี ที่ในช่วงหน้าหนาวจะมีดอกไม้เมืองหนาวให้เที่ยวชมมากมาย อากาศเย็นสบายและสดชื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ มีลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด บ้านไร่ อุทัยธานี

27. จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่กางเต็นท์

          จุดชมวิวป้อมปี่ ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในภาคตะวันตกของไทย ภาพของพระอาทิตย์ดวงกลมโต เลื่อนคล้อยลอยลับลงหลังเขา สะท้อนแสงสีทองสุดอบอุ่นลงสู่ผืนน้ำ ซึ่งเป็นภาพที่สามารถมองเห็นได้ในจุดกางเต็นท์อีกด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม โทรศัพท์ 0 3451 0431, 08 9228 7612

28. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

สถานที่กางเต็นท์

          ถ้าชอบบรรยากาศวิวอ่างเก็บน้ำสวย ๆ อากาศเย็นสบายและหนาวเย็น แก่งกระจานก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ การมากางเต็นท์นอนที่นี่นอกจากจะมาง่ายดายแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทรศัพท์ 0 3277 2312 และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 0 3277 2311 หรือดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (Kaeng Krachan National Park)
                               
29. จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

สถานที่กางเต็นท์

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวท้องทะเลพังงาที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับจุดชมวิวเสม็ดนางชี อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสูง สามารถมองเห็นอ่าวพังงาได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน ที่นี่ก็มีความงดงามเกินคำบรรยายจริง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ "เสม็ดนางชี ที่เที่ยวอันซีนพังงา" และเฟซบุ๊ก ชมรมคนรักจุดชมวิวเสม็ดนางชี

30. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

สถานที่กางเต็นท์

          วินาทีนี้ต้องยกความฮอตให้กับอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงแห่งนี้ค่ะ เพราะเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีบรรยากาศดีเทียบเท่ากับปางอุ๋งเลยทีเดียว และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย ไม่มีรถก็ไปเที่ยวได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ suphan.biz 

          อื้อหือ...เห็นบรรยากาศของแต่ละที่แล้ว แทบอยากจะเก็บกระเป๋า แบกเต็นท์ขึ้นหลังไปเที่ยวเสียวันนี้เลยทีเดียว ใครที่มีแผนเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ก็อย่าลืมเช็กข้อมูลและตรวจสอบยวดยานพาหนะก่อนการเดินทางนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธันวาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 ,  และ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดเต็ม 30 สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย อากาศเย็นฉ่ำใจ ปักหมุดว่าต้องไป อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2566 เวลา 15:16:08 154,868 อ่าน
TOP