x close

5 จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง ไปนอนนับดาวสัมผัสอากาศหนาวกัน

          จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง รวบรวมอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักดอยอ่างขางดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด นอนมองหมอก นับดวงดาว ดีต่อใจสุด ๆ

          พอเข้าสู่ฤดูหนาวการท่องเที่ยวภูเขาก็จะเริ่มคึกคักขึ้นมาทันที โดยเฉพาะในทางภาคเหนือที่มีนักท่องเที่ยวแวะไปเยี่ยมเยียนกันอย่างคับคั่ง ซึ่งดอยอ่างขางก็เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่น่าสนใจ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จนทำให้ช่วงหน้าหนาวในแต่ละปี ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างล้นหลาม นั่นก็ทำให้บ้านพักต่าง ๆ โดนจองเต็มตั้งแต่ช่วงกลางปี

          อ๊ะ ๆ แต่ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความสวยงามของดอยอ่างขางในช่วงหน้าหนาวจริง ๆ นั่นก็คือการนอนเต็นท์ ซึ่งรอบ ๆ บริเวณสถานีเกษตรหลวงอ่างขางก็มีจุดกางเต็นท์หลากหลายจุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมจุดกางเต็นท์ดอยอ่างขางมาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ จะมีจุดไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ลานกางเต็นท์ป่าสน

          ลานกางเต็นท์ป่าสน จะตั้งอยู่ก่อนถึงสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวของทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีร่มสนให้ความร่มเย็น และมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งห้องน้ำอยู่ในบริเวณนี้

ดอยอ่างขาง

2. จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล

          พื้นที่ในส่วนนี้จะเป็นลานกว้าง ๆ และเป็นพื้นที่ของทหาร แต่ขอบอกว่าวิวสวยแจ่มไม่แพ้จุดกางเต็นท์อื่น ๆ เช่นกัน และยังสามารถมองเห็นวิวของภูเขาฝั่งเมียนมา ยามเช้าอากาศที่นี่จะหนาวเย็นมาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมรอบ ๆ ฐานปฏิบัติการบ้านนอแลและบริเวณแปลงผัก แปลงสตรอว์เบอร์รีของชาวบ้านได้อีกด้วย

ดอยอ่างขาง

3. จุดชมวิวบ้านขอบด้ง

          จุดชมวิวบ้านขอบด้ง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะบริเวณนี้จะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงามสุด ๆ อากาศก็จะเย็นสบาย มีสายหมอกมาทักทายให้เห็นกันเกือบทุกเช้า


4. ลานกางเต็นท์หน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ

          หน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ อยู่ก่อนถึงทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขางไม่ไกลค่ะ ตั้งอยู่ในหุบเขา วิวอาจจะไม่ได้สวยมากนัก แต่รับรองว่าบรรยากาศเงียบสงบสุด ๆ นักท่องเที่ยวไม่วุ่นวาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ใครที่ชอบนอนเงียบ ๆ ยามค่ำคืน ไม่ต้องแย่งห้องน้ำกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ

5. จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการอ่างขาง

ดอยอ่างขาง

          จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการอ่างขาง จะอยู่ใกล้กับจุดชมวิวม่อนสน ในจุดนี้จะเป็นลานกว้าง มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ อยู่ไกลจากสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเล็กน้อย แต่มีจุดชมวิวที่สวยงาม สะดวกในเรื่องห้องน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวายเท่ากับจุดชมวิวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับสถานีเกษตรฯ และยังมีความปลอดภัย เพราะอยู่ในพื้นที่ทหาร


          ทั้งนี้ในแต่ละจุดก็จะมีอัตราค่าบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกแตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากจะไม่มีให้จองล่วงหน้า เพราะฉะนั้นควรสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนการเดินทางทุกครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอ่างขาง โทรศัพท์ 053- 969-492

          หน้าหนาวนี้ใครวางแผนไปเที่ยวดอยอ่างขางในช่วงวันหยุดยาว ก็อาจจะต้องเตรียมตัวและตรวจสอบข้อมูลก่อนการเดินทาง ทั้งสภาวะอากาศ ที่พัก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุด เมาไม่ขับนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
angkhangstation.comfca16.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง ไปนอนนับดาวสัมผัสอากาศหนาวกัน อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2562 เวลา 13:43:59 87,482 อ่าน
TOP