x close

เขาแหลม จ.ราชบุรี เดินป่าลุย ๆ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ

           เขาแหลม ราชบุรี ชวนเดินป่าสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ จะเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือจะค้างสักคืน เดินสนุกได้ฟีลท้าทายไปในตัว
           สำหรับขาเที่ยวที่ไม่ค่อยมีวันหยุดมากนัก ราชบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ เพราะมีที่เที่ยวให้เลือกครบครัน ตอบโจทย์ทุกสายไลฟ์สไตล์ อย่างใครที่เป็นสายเดินเขา ราชบุรีก็มี เขาแหลม เอาไว้ให้สายลุยได้ออกกำลังขา หรือจะมาแคมปิ้งก็มันส์ไม่ต่างกัน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ เขาแหลม ราชบุรี ให้มากขึ้น เผื่อใครสนใจจัดทริปเที่ยว

เขาแหลม ราชบุรี

เขาแหลม ราชบุรี ยอดเขา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

เขาแหลม ราชบุรี อยู่ที่ไหน

           เขาแหลม ตั้งอยู่บนเทือกเขาตะนาวศรี ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ฝึกของเหล่านักวิ่งเทรล ขณะเดียวกันที่นี่ก็มีเส้นทางเดินธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวสายป่าเขาลำเนาไพรไปเช็กอิน เพลินวิวปล่อยใจไปกับธรรมชาติสวย

เขาแหลม มีเสน่ห์อะไร

          เขาแหลม ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่ของนักท่องเที่ยวมากนัก จึงทำให้ที่นี่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากมาย และดึงดูดให้เดินทางไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น 

  • ธรรมชาติอันงดงาม : เขาแหลมโอบล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวขจี อากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและสูดอากาศดี ๆ ให้ฉ่ำปอด
เขาแหลม ราชบุรี วิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

  • จุดชมวิวสุดอลังการ : บนยอดเขาแหลมสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา เห็นทะเลหมอก ภูเขา และท้องฟ้ากว้าง
  • เส้นทางเดินป่าที่ท้าทาย : การเดินขึ้นเขาแหลมนั้นมีความท้าทาย เหมาะสำหรับนักเดินป่าที่มีประสบการณ์ เส้นทางเดินป่ามีทั้งทางชัน ทางลื่น และทางหิน ควรเตรียมร่างกายให้พร้อม
เขาแหลม ราชบุรี นักท่องเที่ยวเดินป่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

เขาแหลม เดินยากไหม

          หลายคนอาจจะยังจินตนาการไม่ค่อยออกว่าเส้นทางการเดินพิชิตเขาแหลมนั้นยากง่ายเพียงไร โดยระยะทางการเดินเขาแหลมรวมทั้งสิ้น 4 กิโลเมตร แบ่งเป็น 2 ระยะ จากจุดเริ่มต้นที่บ้านนายกี้สู่แคมป์ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และจากแคมป์สู่ยอดเขาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร
เขาแหลม ราชบุรี เดินป่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

เขาแหลม ราชบุรี เส้นทางเดินป่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

          ซึ่งตลอดเส้นทางการเดินบอกเลยว่าจะเจอเข้ากับทางชันตั้งแต่แรกเริ่ม และเป็นทางชันไปเรื่อย ๆ ตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่าแทบไม่มีทางราบให้ได้พักเหนื่อย ถ้าใครจะไปแนะนำว่าควรเตรียมร่างกายและใจให้พร้อม แต่โดยรวมแล้วเดินไม่ยาก ต่อให้ประสบการณ์การเดินเขาน้อยก็สามารถเดินที่นี่ได้ เน้นเดินไปพักไป ไม่ต้องรีบ ระยะเวลาที่ใช้ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน แต่เมื่อถึงด้านบนแล้วรับรองว่าจะหายเหนื่อยไปกับวิวสวย ๆ
เขาแหลม ราชบุรี ยอดเขา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

เขาแหลม นอนค้างได้ไหม

           จริง ๆ แล้วเขาแหลมสามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริปและค้างคืน สำหรับวันเดย์ทริป นักท่องเที่ยวสามารถเดินได้เลย เพราะเส้นทางชัดเจนและเป็นเส้นทางวิ่งเทรล ไม่น่ากลัว แต่ถ้าใครอยากไปนอนแคมป์ แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าข้างบนลานกางเต็นท์ไม่มีห้องน้ำ ใครที่ค่อนข้างซีเรียสเรื่องห้องน้ำอาจจะต้องพิจารณาให้ดี ๆ แนะนำว่าควรมีเจ้าหน้าที่ไปด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับค่านำทาง ลูกหาบ ซึ่งจะคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

           ทั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่ บ้านนายกี้เขาแหลม ราชบุรี โทรศัพท์ 08-4762-6589

เขาแหลม ราชบุรี ลูกหาบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

เขาแหลม ราชบุรี ตั้งแคมป์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นายจีเอ็ม

ข้อแนะนำก่อนเดินทางไปเขาแหลม

  • ควรสวมรองเท้าเดินป่าที่มีดอกยางเพื่อป้องกันการลื่นไถล
  • สวมเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และเตรียมเสื้อกันฝนเผื่อฝนตก
  • เตรียมน้ำดื่มให้เพียงพอสำหรับการเดินป่า
  • เตรียมอาหารว่างหรืออาหารกล่องสำหรับกินบนเขา
  • เตรียมไฟฉายเผื่อเดินป่าตอนเย็น
  • ใครมีโรคประจำตัวอย่าลืมเตรียมยาไปด้วยให้พร้อม

วิธีเดินทางไปเขาแหลม

รถยนต์ส่วนตัว

          จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไปตามถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3081 ไปจนถึงอำเภอสวนผึ้ง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3534 ไปจนถึงบ้านผาปก จะมีป้ายบอกทางขึ้นเขาแหลม

รถสาธารณะ

          มีรถตู้จากกรุงเทพฯ ไปยังอำเภอสวนผึ้ง จากนั้นต่อรถสองแถวสีฟ้าไปยังบ้านผาปก หรือเหมารถแท็กซี่จากอำเภอสวนผึ้งไปยังบ้านผาปก

เขาแหลม ที่จอดรถ

           สำหรับคนที่ไปเที่ยวเขาแหลมด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถนำไปจอดตรงบริเวณหมู่บ้านที่เป็นถนนคอนกรีต หรือจะขึ้นทางลูกรังไปตรงบ้านกี้ บริเวณนี้จะมีที่จอดไม่เยอะและกลับรถยากนิดหนึ่ง
เขาแหลม ราชบุรี วิวพระอาทิตย์ตก

          เขาแหลม ราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและชอบผจญภัย ใครที่อยากหาที่เที่ยวลุย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขาแหลม จ.ราชบุรี เดินป่าลุย ๆ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2567 เวลา 10:18:30 15,552 อ่าน
TOP