x close

20 ที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝน เริงร่ากับช่วงกรีนซีซั่นสุดชุ่มฉ่ำ

           ที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝน ชวนไปเพลิดเพลินกับธรรมชาติเขียวขจี สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมสิริมงคล หรือสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่เป็นเอกลักษณ์
           เชียงราย จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ที่มีแหล่งท่องเที่ยว ของกิน และความหลากหลายทางวัฒนธรรมให้ได้สัมผัส แถมยังเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะความสวยงามจะแตกต่างกัน ซึ่งในช่วงที่สายฝนโปรายปรายเราก็มี ที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝน จากอำเภอต่าง ๆ มาแนะนำกัน มีทั้งธรรมชาติ วัดวาอาราม โบราณสถาน และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย บอกเลยว่าท่องเที่ยวง่าย จัดเป็นโปรแกรม 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน ได้ไม่ยาก ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝน 2567

1. วัดมิ่งเมือง

           วัดสวยเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนถนนไตรรัตน์ ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เป็นวัดที่ชาวไทใหญ่เรียกว่า วัดเงี้ยว ส่วนชาวเชียงรายเรียกว่า วัดจ๊างมูบ (ช้างหมอบ) เล่ากันว่าผู้สร้างคือ เจ้านางตะละแม่ศรี พระมเหสีของพ่อขุนเม็งรายมหาราช มีสิ่งที่น่าสนใจ เช่น พระวิหารไม้ลายคำ ศิลปะผสมผสานระหว่างไทใหญ่และล้านนา ภายในประดิษฐาน หลวงพ่อพระศรีมิ่งเมือง พระพุทธรูปปูนปั้นลงรักปิดทองทั้งองค์ ขนาดหน้าตักกว้าง 80 นิ้ว ศิลปะแบบเชียงแสนสิงห์ 1 ยุคต้น บริเวณด้านหน้าพระวิหารมีบ่อน้ำโบราณชื่อว่า บ่อน้ำช้างมูบ ส่วนด้านหลังมี พระธาตุมิ่งเมือง เจดีย์ศิลปะล้านนาที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุให้ได้สักการะ
วัดมิ่งเมือง เชียงราย

2. สกายวอล์กดอยสะเก็น (คีรีชัย ยามะ)

           สกายวอล์กที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงราย บริเวณชุมชนดอยสะเก็น สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 400 เมตร โดยจะแบ่งทางเดินออกเป็น 2 ช่อง คือแบบพื้นปกติและทางเดินพื้นกระจกพิเศษ ด้านบนสามารถชมวิวป่าดอยสะเก็นและตัวเมืองเชียงรายได้กว้างสุดสายตา ใกล้ ๆ กันจะมีพระธาตุดอยสะเก็นให้ได้สักการะด้วย

3. จุดชมวิวดอยบ่อ

           จุดชมวิวที่ตั้งอยู่บ้านห้วยแม่ซ้าย ตำบลแม่ยาว สูงจากระดับน้ำทะเล 945 เมตร สามารถมองเห็นทัศนียภาพตัวเมืองเชียงรายได้อย่างชัดเจน ถัดไปไม่ไกลยังมี หมู่บ้านยะฟู หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่ อยู่ห่างจากจุดชมวิวไปประมาณ 600 เมตร ภายในหมู่บ้านยังมีโฮมสเตย์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนแบบชิล ๆ ซึ่งจากตัวหมู่บ้านยังสามารถเดินลัดเลาะมาตามสันดอยเพื่อไปยังจุดชมวิวได้อีกด้วย
จุดชมวิวดอยบ่อ

4. วัดมังคลถาวราราม (วัดขัวแคร่)

           วัดมังคลถาวราราม หรือ วัดขัวแคร่ วัดสวยประจำหมู่บ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น มีความน่าสนใจด้วยพระวิหารและอาคารต่าง ๆ ที่มีสถาปัตยกรรมล้านนาสวยงาม โดยเฉพาะพระมหาวิหารหลวงพญาเจ้ามังรายมหาราช ที่มีการออกแบบและตกแต่งอย่างประณีตวิจิตรบรรจง ด้านในเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระศรีสัพพัญญูสัมมาสัมพุทธเจ้า พระพุทธรูปขนาดใหญ่สีขาวบริสุทธิ์น่าศรัทธา

5. น้ำพุร้อนโป่งพระบาท

           น้ำพุร้อนตามธรรมชาติตั้งอยู่ที่บ้านโป่งพระบาท ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย บรรยากาศร่มรื่น โดยจุดที่พบน้ำร้อนเป็นลักษณะแอ่งน้ำร้อน มีขนาดเล็ก ประมาณ 2-3 แอ่ง จากการสำรวจพบว่าอุณหภูมิร้อนผิวดินอยู่ระหว่าง 48-50 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิใต้ดินสูงประมาณ 125-156 องศาเซลเซียส จึงถูกพัฒนาทำเป็นแหล่งอาบน้ำอุ่นตามธรรมชาติเพื่อสุขภาพ (Spa treatment) หรือทำเป็นห้องอาบน้ำแร่ (Balneology) เพื่อให้การหมุนเวียนของโลหิตในร่างกายดีขึ้น บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แต่ไม่สามารถนำมาบริโภคได้ ภายในจะประกอบไปด้วย ห้องแช่น้ำแร่ สระว่ายน้ำน้ำแร่ สระน้ำแช่เท้า และอาคารนวดแผนไทย เปิดทุกวัน สามารถไปใช้บริการกันได้เลย

6. นาขั้นบันไดบ้านลิไข่ หรือนาขั้นบันไดนางแล

           นาข้าวที่อยู่ในหุบเขาสุดลึกลับในหมู่บ้านลิไข่ เขตตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย แหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กในช่วงหน้าฝนที่ต้องเดินทางด้วยการนั่งมอเตอร์ไซค์หรือเดินเทรลไปประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อขึ้นไปถึงจุดชมวิวด้านบน โดยแบ่งเป็นกิโลเมตรแรกคือจุดยิงก๋งตรงป่าสัก กิโลเมตรที่ 2 คือนาขั้นบันไดจุดที่ 1 และกิโลเมตรที่ 3 คือจุดชมวิว ซึ่งระหว่างทางก็จะผ่านป่าเขา น้ำตก ลำธาร ให้รู้สึกชุ่มฉ่ำใจ ก่อนจะตื่นตาตื่นใจกับวิวท้องนาสุดอลังการที่ไล่สีเป็นลำดับขั้นจากเนินเขา ใกล้ ๆ กันมี น้ำตกนางแลใน ให้ได้ไปเที่ยวชมด้วย อ้อ อย่าลืมรักษาความสะอาดของสถานที่กันนะ
นาขั้นบันไดนางแล

7. น้ำตกขุนกรณ์

           น้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลำน้ำกกที่ 1 (น้ำตกขุนกรณ์) ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร จากที่จอดรถเดินผ่านต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น เข้าไปยังตัวน้ำตกประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วจะเจอกับน้ำตกสูงที่ไหลลงสู่แอ่งเบื้องล่าง ช่วงฤดูฝนนํ้าจะเยอะและค่อนข้างไหลแรง ล้อมรอบด้วยภูเขา สภาพป่ามีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางชีวภาพสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาทางด้านธรรมชาติ
น้ำตกขุนกรณ์

8. ดอยแม่มอญ

           ดอยสวยที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายไม่ไกล ไปทางเดียวกับดอยช้าง โดยใช้เส้นทางอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน รถยนต์สามารถขับมาได้ กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ขับรถขึ้นไปเที่ยวเล่น จิบกาแฟ ชมวิวเพลิน ๆ แต่สำหรับคนที่มีเวลา แนะนำให้มานอนนับดาวสวย ๆ ที่นี่กันสักคืน แล้วอีกวันก็ค่อยตื่นไปเที่ยว ซึ่งที่ดอยแม่มอญมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างลานช้างเผือก ดอยแม่มอญ อยู่บนสันเขาท้ายหมู่บ้านแม่มอญ เป็นลานกางเต็นท์พร้อมกับวิวธรรมชาติ ที่มองเห็นทั้งตัวเมืองเชียงราย ดอยช้าง หมู่บ้านแม่มอญ-ห้วยส้าน ได้ด้วย
ดอยแม่มอญ

9. บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

           บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่เกิดจากความร้อนใต้พิภพ ตั้งอยู่บนที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ในอำเภอเมืองเชียงราย ที่นี่จะมีน้ำร้อนผุดขึ้นมาตลอดเวลา อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของบ่อน้ำร้อนประมาณ 56 องศาเซลเซียส มีห้องอาบน้ำส่วนตัวและมีสระน้ำอุ่นแบบแช่รวมให้บริการ บริเวณโดยรอบประกอบด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำกก
บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

10. ดอยสะโง้

           สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยเล็ก ๆ เป็นหมู่บ้านชนเผ่าอาข่า ในตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตร บรรยากาศล้อมรอบด้วยขุนเขา และเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นดินแดนของ 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว และเมียนมา ซึ่งเบื้องล่างจะเป็นไร่นาของชาวบ้าน ในฤดูทำนาและฤดูก่อนเก็บเกี่ยวจะเป็นทุ่งนากว้างใหญ่ หน้าฝนเป็นพรมสีเขียว ส่วนปลายฝนต้นหนาวก็จะกลายเป็นพรมสีเหลืองทอง แต่ถ้าไปเที่ยวหน้าหนาว เช้า ๆ ก็จะได้เห็นทะเลหมอก ส่วนกลางคืนก็มองเห็นดวงดาวระยิบระยับ ใครกำลังมองหาที่พักเชียงรายบรรยากาศดี พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ก็ไปเที่ยวกันได้
ดอยสะโง้

11. สกายวอล์กผาเงา สามแผ่นดิน

           แลนด์มาร์กของอำเภอเชียงแสน ตั้งอยู่บนไหล่เขาด้านทิศเหนือของพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ วัดพระธาตุผาเงา มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 486 เมตร บริเวณพื้นกระจกใสมองทะลุไปถึงพื้นข้างล่างที่มีระยะทางเดินยาวถึง 70 เมตร ตั้งอยู่บนฐานสูงจากพื้นดิน 25 เมตร หันไปทางแม่น้ำโขง วิวมุมกว้าง มองเห็นความสวยงามของเชียงแสน แม่น้ำโขง และฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว รวมถึงเมียนมาแบบไกลลิบ ๆ
สกายวอล์กผาเงา สามแผ่นดิน

           ทั้งนี้ วัดพระธาตุผาเงา เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเชียงแสนมายาวนาน คนมักไปกราบไหว้ขอพรองค์หลวงพ่อผาเงา และเจดีย์ที่เป็นหินใกล้กับพระอุโบสถ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต
วัดพระธาตุผาเงา

ภาพจาก : Nipol Plobmuang / shutterstock.com

12. ดอยหัวแม่คำ

           ดอยยอดนิยมที่คนมักไปชมความงามของทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามในช่วงหน้าหนาว (ต้นเดือนพฤศจิกายน) แต่ในช่วงหน้าฝนก็เขียวขจีน่ามองเช่นกัน ตั้งอยู่ในตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง ที่นี่สูงจากระดับทะเลปานกลาง 1,850 เมตร เป็นที่ตั้งหมู่บ้านชาวไทยภูเขาขนาดใหญ่ กระจัดกระจายไปตามพื้นที่ ซึ่งยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีและเอกลักษณ์ของตนไว้อย่างเหนียวแน่น นอกจากนี้ยังมีศูนย์ส่งเสริมเกษตรที่สูงหัวแม่คำ สถานที่เพาะปลูกพรรณไม้เมืองหนาว ซึ่งทางศูนย์จะมีการถ่ายทอดเทคนิคการเลี้ยงดูและการเกษตรให้แก่ผู้ที่ไปเยี่ยมชมด้วย ละวนอุทยานดอยหัวแม่คำ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก
ดอยหัวแม่คำ

13. ไร่ชาฉุยฟง ดอยพญาไพร

           ณ บ้านพญาไพร ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง หมู่บ้านสุดท้ายสุดชายแดนไทย-เมียนมา เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของ บริษัท ฉุยฟงที จำกัด ผู้ผลิตใบชารายใหญ่ของไทย บรรยากาศแวดล้อมไปด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี ภาพของไร่โค้งวนตามสันเขาและลดหลั่นเป็นขั้นบันไดคือสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก

14. ภูชี้ดาว

           จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวได้กว้างสุดลูกหูลูกตาแบบ 360 องศา ไม่มีอะไรมาบดบังทิวทัศน์ ตั้งอยู่ที่บ้านร่วมโพธิ์เงิน ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น ตรงกลางระหว่างภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้ง มีความสูงประมาณ 1,800 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง การเดินทางขึ้นไปจำเป็นที่จะต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะทางแคบและสูงชัน (สามารถติดต่อขอใช้บริการจ้างเหมารถของชาวบ้านขึ้นไปได้) เมื่อถึงจุดจอดรถให้เดินเท้าต่อไปราว 200-300 เมตร เพื่อขึ้นไปยังยอดภูชี้ดาว โดยจะเป็นเส้นทางสันเขาอยู่ช่วงหนึ่ง ระมัดระวังกันด้วยนะ
ภูชี้ดาว

15. ป้ายเหนือสุดแดนสยาม / ตลาดแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก

           ป้ายเหนือสุดแดนสยาม อยู่ตรงไหน ? คำถามที่หลายคนสงสัย คำตอบคือตั้งอยู่ที่อำเภอแม่สาย โดยป้ายจะอยู่ริมแม่น้ำ บริเวณหัวสะพาน ตรงจุดผ่านแดนถาวรสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1 พอเห็นด่าน ตม. ให้เดินเลี่ยงไปทางขวามือ เลียบรั้ว ตม. มาไม่ไกลจะเจอกับป้ายเหนือสุดแดนสยาม ซึ่งเป็นจุดเช็กอินที่ไม่ควรพลาด ใกล้ ๆ กันมีตลาดสายลมจอย ตลาดแม่สาย ให้ได้เดินเล่น ช้อปสินค้าพื้นเมือง เครื่องใช้ไฟฟ้า และของจิปาถะต่าง ๆ หรือมีเวลาจะข้ามไปเที่ยวจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ก็ได้ ด่านเปิดทุกวัน เวลา 06.30-18.00 น. (ใช้บัตรประชาชนหรือบัตรอื่น ๆ ที่ทางราชการออกให้)

16. สกายวอล์กวัดพระธาตุดอยเวา เหนือสุดในสยาม

           จุดเช็กอินสกายวอล์กเหนือสุดสยาม ตั้งอยู่บนยอดเขาวัดพระธาตุดอยเวา ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย มีลักษณะเป็นทางเดินกระจกทรงโค้งขนานไปกับถนนทางลงดอยเวา ความยาวประมาณ 150 เมตร สามารถมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งอำเภอแม่สาย และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา
สกายวอล์กวัดพระธาตุดอยเวา

           ทั้งนี้ วัดพระธาตุดอยเวา เป็นที่ประดิษฐานพระธาตุดอยเวา เชื่อกันว่ามีความเก่าแก่เป็นรองพระธาตุดอยตุง ผู้ที่จะขึ้นไปนมัสการต้องเดินขึ้นบันได โดยรอบองค์พระธาตุเป็นที่ตั้งของไพชยนต์ปราสาท ประดิษฐานพระแก้วมรกตจำลอง มีรูปปั้นแมงป่องยักษ์ และมีพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชให้สักการบูชา
วัดพระธาตุดอยเวา

17. ภูหลงถัง (ดอยพญาพิภักดิ์)

           ที่เที่ยวเชียงรายที่ตั้งอยู่ในตำบลยางฮอม อำเภอขุนตาล เป็นยอดเนินสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200 เมตร ทำให้สามารถชมทิวทัศน์ได้ถึง 4 อำเภอ คือ อำเภอพญาเม็งราย อำเภอขุนตาล อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง บริเวณนี้ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์รูปภาพประวัติศาสตร์ ที่ได้ทำการเก็บรวบรวมรูปภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนดอยยาว-ดอยผาหม่น ตลอดจนภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมเยียนเหล่าทหารหาญและพสกนิกร เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 อีกด้วย

18. น้ำตกปูแกง

           น้ำตกหินปูนที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง อำเภอพาน ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่เกิดจากการทับถมของหินปูนที่ไหลปะปนมากับสายน้ำ มีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณใกล้เคียงยังมีถ้ำตื้นอยู่หลายแห่ง ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้บริการด้วย
น้ำตกปูแกง

19. ดอยวาวี

           ดอยที่ซ่อนความงามอยู่ในตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติและวิถีชีวิตผู้คนในชุมชนที่ยังคงดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย ทั้งชาวจีนฮ่อ ชาวเผ่ามูเซอ ลีซอ เย้า กะเหรี่ยง และอาข่า บริเวณพื้นที่ราบด้านล่างเป็นแหล่งรวมชุมชน มีตลาดสด ร้านอาหารชนิดต่าง ๆ ซึ่งของส่วนใหญ่ก็เป็นผักหรือผลไม้สดพื้นบ้าน ที่บ้างก็ปลูกเองหรือเก็บหาได้จากป่า ไฮไลต์อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือ แปลงปลูกต้นกาแฟไล่ระดับไปตามเนินเขา สลับกับต้นชากว้างสุดสายตา รวมถึงมีที่เที่ยวน่าสนใจ เช่น พระธาตุดอยวาวี ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี และใกล้กับดอยวาวียังมีจุดชมทะเลหมอกอยู่บน ดอยกาดผี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอำเภอแม่สรวย เมื่อขึ้นไปยืนที่ชะง่อนผาสูง 1,500 เมตร จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกหนาทึบเต็มหุบเขา
ดอยวาวี

20. เมืองเชียงของ

           อำเภอเล็ก ๆ ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นที่ตั้งของท่าเรือบั๊ค จุดผ่านแดนถาวรระหว่างไทย-ลาว ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ได้ด้วย ที่นี่นอกจากจะเป็นเส้นทางที่เชื่อมชายแดนประเทศทั้งสาม ได้แก่ ไทย ลาว และจีน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงวิถีชีวิตผู้คนที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่กลางเมือง สถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่มากมาย โดยเฉพาะพระพุทธรูปที่ทำจากหินน้ำโขง, วัดศรีดอนชัย วัดพัฒนาตัวอย่าง ที่มีปูชนียวัตถุที่สำคัญอันเป็นที่สักการบูชาของพุทธศาสนิกชน คือ หลวงพ่อเพชร พระคู่บ้านคู่เมืองเชียงของ และพระธาตุศรีเวียงดอนชัย, สวนสาธารณะปลาบึก 7 สี เป็นสถานที่ออกกำลังกายและชมวิวทิวทัศน์บริเวณแม่น้ำโขง, เฮือนคำแพง บ้านไทลื้อโบราณแบบยกเสา จัดแสดงเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ตามวิถีชีวิตของชาวไทลื้อ หรือสัมผัสวิถีชีวิตชาวไทลื้อ ณ หมู่บ้านศรีดอนชัย ที่มีความเป็นเอกลักษณ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาษา การแต่งกาย รวมถึงความเชื่อและพิธีกรรมต่าง ๆ เป็นต้น
เชียงของ

           เห็นไหมว่าที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝนน่าไปเยือนมากแค่ไหน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตอย่างวัดร่องขุ่น, วัดพระแก้ว, วัดร่องเสือเต้น, วัดห้วยปลากั้ง, สิงห์ปาร์ค เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ดอยผาตั้ง, บ้านผาฮี้, ไร่ชาฉุยฟง, ดอยแม่สลอง หรือดอยช้างแล้ว ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ไปเช็กอินเพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ หรือร้านกาแฟเก๋ ๆ ให้เลือกไปนั่งชิลมากมาย เอาเป็นว่าหากยังไม่รู้ว่าหน้าฝนเที่ยวไหนดี ? … บอกเลยว่า เชียงรายยินดีต้อนฮับเจ้า ปักหมุดไว้แล้วไปเยือนกันดูนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวเชียงราย ที่พักเชียงราย อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวเชียงรายหน้าฝน เริงร่ากับช่วงกรีนซีซั่นสุดชุ่มฉ่ำ อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 11:26:05 18,293 อ่าน
TOP