x close

ดอยแม่มอญ จ.เชียงราย ดื่มด่ำวิวธรรมชาติและขุนเขาแบบม่วนใจ

           ดอยแม่มอญ เชียงราย อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงรายน่าเช็กอิน เหมาะกับสายท่องเที่ยวชิล ๆ ให้ได้มาแวะจิบกาแฟ และที่พักเก๋ ๆ
          บรรยากาศช่วงกรีนซีซั่นมันช่างล่อตาล่อใจให้ออกเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวความสดชื่นของธรรมชาติเสียจริง ๆ แต่ถ้าใครหมดไอเดียที่เที่ยวหน้าฝน วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงราย มานำเสนอ “ดอยแม่มอญ” ว่ากันว่าที่นี่เขาดังเรื่องกาแฟและที่พักแสนเก๋ เหมาะให้นักท่องเที่ยวมาเช็กอิน แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักที่นี่ดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ดอยแม่มอญ อยู่ที่ไหน

          ดอยแม่มอญ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 34 กิโลเมตร ไปทางเดียวกับดอยช้าง โดยใช้เส้นทางอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน ขับรถผ่านฝายน้ำล้นขึ้นเนินไป รถยนต์สามารถขับมาได้ ทางถนนไม่แคบ ไม่ชัน เป็นคอนกรีตตลอดทาง (พิกัด Google Maps : ดอยแม่มอญ)
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ที่เที่ยวดอยแม่มอญ

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวดอยแม่มอญ มักจะขับรถขึ้นไปเที่ยวเล่น บ้างก็จิบกาแฟ ชมวิวเพลิน ๆ แล้วค่อยกลับมานอนในเมืองก็ยังได้ แต่สำหรับใครที่มีเวลา แนะนำให้มานอนนับดาวสวย ๆ ที่นี่กันสักคืน แล้วอีกวันก็ค่อยตื่นไปเที่ยว ซึ่งที่ดอยแม่มอญมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง “ลานช้างเผือก ดอยแม่มอญ” อยู่บนสันเขาท้ายหมู่บ้านแม่มอญ เป็นลานกางเต็นท์พร้อมกับวิวธรรมชาติ ที่มองเห็นทั้งตัวเมืองเชียงราย ดอยช้าง หมู่บ้านแม่มอญ-ห้วยส้าน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ลานช้างเผือกดอยแม่มอญ)
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลานช้างเผือกดอยแม่มอญ

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลานช้างเผือกดอยแม่มอญ

          หรือถ้าใครที่ไม่ใช่สายแคมปิ้งก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะที่ดอยแม่มอญยังมีจุดเช็กอินที่เที่ยวอื่น ๆ ให้ได้แวะทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ ซึ่งแต่ละร้านก็จะได้เห็นวิวสวย ๆ เอาแค่ว่ามาได้ยินเสียงน้ำตก จิบกาแฟ แต่งชุดเผ่าอาข่า ก็น่าจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ไม่น้อยเลย

ดอยแม่มอญ ไฮเดรนเยีย

          อีกหนึ่งไฮไลต์สำหรับการมาเที่ยวดอยแม่มอญ เห็นจะเป็นการมาเที่ยวทุ่งดอกไฮเดรนเยียแสนสวย ที่ “Hydrangea san” ซึ่งแต่ละปีจะมีกำหนดการเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม ซึ่ง ณ ตอนนี้ (วันที่ 29 มิถุนายน 2566) ทางสวนได้แจ้งประกาศปิดปรับปรุง โดยช่วงที่ผ่านมาเปิดให้เที่ยววันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 - 22 มกราคม 2566
ดอยแม่มอญ เชียงราย

          เมื่อได้มาที่นี่คุณจะหลงใหลกับวิวหุบเขาสวย ๆ อากาศดีสดชื่น พร้อมกับดอกไฮเดรนเยีย (ส่วนใหญ่จะออกดอกให้เชยชมช่วงหน้าหนาว) เหมาะกับการถ่ายรูป เดินเล่นชิล ๆ โดยเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชมดอกไฮเดรนเยีย แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. สำหรับใครที่พลาดไปเมื่อช่วงต้นปี ยังไงก็ลองติดตามอัปเดตข่าวจากทางสวนกันได้เรื่อย ๆ ที่ เฟซบุ๊ก ไฮเดรนเยียซัง - Hydrangea san

ที่พักดอยแม่มอญ

          สำหรับใครที่มาเที่ยวดอยแม่มอญแล้วอยากนอนพักค้างคืนเพื่อซึมซับบรรยากาศ ที่นี่ก็มีที่พักให้บริการ (จำนวนไม่มาก) ท่ามกลางความสงบและเป็นส่วนตัว พ่วงด้วยความชิลแบบโฮมสเตย์ เต็มอิ่มทุกการพักผ่อน เช่น
Rain Glamping
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09-7132-5310
  • เฟซบุ๊ก : Rain Glamping
ดอยสุขใจ แค้มปิ้ง
แม่มอญโฮมสเตย์
ฮักเขา ฟาร์ม สเตย์
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฮักเขา ฟาร์ม สเตย์

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฮักเขา ฟาร์ม สเตย์

บ้านน้อยลีซูผัก Homestay
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เสี่ยวแปลว่าเพื่อนรัก

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เสี่ยวแปลว่าเพื่อนรัก

มาแลแม่มอญ
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มาแลแม่มอญ

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มาแลแม่มอญ

แม่มอญวัลเลย์
ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แม่มอญวัลเลย์-Maemon Valley

ดอยแม่มอญ เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แม่มอญวัลเลย์-Maemon Valley

          นอกจากให้บริการที่พักสุดชิลแล้ว บางที่พักก็ยังมีบริการร้านคาเฟ่ด้วยในตัว เอาไว้ให้คุณได้เสพบรรยากาศความชิลมากกว่าเดิม จิบกาแฟไปพลาง ชมวิวไปพลาง ช่างเป็นโมเมนต์ที่ประทับใจจนไม่อยากเดินทางกลับเลยจริง ๆ

เส้นทางไปดอยแม่มอญ

           สำหรับการเดินทางมาเที่ยวดอยแม่มอญ สามารถทำได้โดยสะดวก โดยขับรถยนต์ส่วนตัวมาเที่ยวได้สบาย ๆ เนื่องจากดอยแม่มอญเป็นส่วนหนึ่งของดอยช้าง จึงสามารถใช้ทางขึ้นจากฝายห้วยส้านทางเดียวกัน แต่มีแยกไปทางขวาหลังจากขึ้นฝายมาแค่ 500 เมตร ทางเป็นคอนกรีตตลอดจนถึงหมู่บ้านเลย

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวชิล ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบาย ๆ ดอยแม่มอญ เชียงราย น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ ใครมีโอกาสได้ไปต้องกลับมาด้วยความฟีลกู้ดกันทุกคน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำที่เที่ยวดอย เชียงราย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอยแม่มอญ จ.เชียงราย ดื่มด่ำวิวธรรมชาติและขุนเขาแบบม่วนใจ อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2566 เวลา 10:49:17 36,216 อ่าน
TOP