x close

โปรแกรมเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ตะลุยท้องทะเล ปีนผา และลิ้มรสอาหารพื้นเมือง

           เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน พาตะลุยท้องทะเลกระบี่ ชมความงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ได้อย่างลงตัว แถมยังเร้าใจกับการปีนผา ณ อ่าวไร่เลย์ พร้อมลิ้มรสอาหารพื้นถิ่นทั้งคาวและหวาน

เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน

ลานปูดำ เที่ยวกระบี่

เที่ยวกระบี่

เที่ยวกระบี่ วันที่ 1

           เวลานึกถึงหาดทราย ทะเล และเกาะสวย ๆ ทางภาคใต้ หนึ่งในจังหวัดที่รักและประทับใจคงจะหนีไม่พ้นจังหวัดกระบี่แน่นอน ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน มีให้นักเดินทางแบบครบ แดดร้อน ๆ ทำให้ทะเลเมืองกระบี่สวยขึ้นอีกหลายเท่า ครั้งนี้ลองมาเที่ยวแบบใหม่ในสไตล์แบบ Luxury กันบ้าง เริ่มต้นด้วยการลงเรือโดยเรือ Luxury Longtail Boat เราจะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งความสบายในท้องทะเลไทย นั่งมองวิวมองทะเลไป แถมมีอาหารมาเสิร์ฟให้แบบจุก ๆ และไม่ได้จบแค่อาหาร ขนม ผลไม้หรืออาหารว่างก็มีต้อนรับ เรียกว่าจะแวะกี่เกาะ กี่หาด ก็อิ่มท้อง พร้อมเดินทาง
Luxury Longtail Boat

อาหาร Luxury Longtail Boat

บาร์บีคิว Luxury Longtail Boat

          สำหรับทริปนี้เราจะมุ่งหน้าสู่ หมู่เกาะห้อง ชม ทะเลใน (Lagoon) อันสวยงาม และเป็นที่มาของชื่อเกาะ แวะเช็กอินถ่ายภาพน้ำทะเลสีเขียวมรกต หรือจะเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการังก็ได้ และเกาะที่เรียกว่ามีความสวยงามที่ถูกซุกซ่อนอีกหนึ่งเกาะคือ เกาะเหลาลาดิง (เกาะพาราไดส์) เกาะที่มีหาดทรายสวยและเงียบสงบ ถัดไปยังมี เกาะผักเบี้ย ที่สามารถลงไปเดินเล่นบนหาดทรายที่ขาวละเอียดและชมประติมากรรมหินที่มีรูปร่างแปลกตาได้ สุดท้ายแวะ เกาะห้อง ชมธรรมชาติสวยงามอันเป็นที่มาของป่าเกาะแห่งอันดามัน และหากใครฟิตก็ลองขึ้นไปชมวิวแบบ 360 องศาได้ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีได้จัดทำเส้นทางเดินไว้ให้อย่างสะดวก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Luxury Longtail Boat โทรศัพท์ 0-9665-11127

เกาะเหลาลาดิง

เกาะเหลาลาดิง บรรยากาศ

จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา

           เที่ยวกันทั้งวันแวะไปเติมความอิ่มท้องแบบพื้นถิ่น กินอาหารใต้กันได้ที่ ร้านเรือนทิพย์ คลองสน และมาทางใต้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำชา กาแฟ โรตี มีร้านดี ๆ มาฝากกันคือ กระบี่โรตีใบเตย อินเตอร์ บังริสกี ร้านแบบริมทางแต่คนแน่นร้าน มีทั้งน้ำชา-กาแฟให้เลือกสั่ง แค่เปิดเมนูก็เลือกไม่ถูกแล้ว เพราะแต่ละหน้าน่ากินทั้งนั้น ยิ่งกินคู่กันกับชาใต้แล้วอร่อยลงตัว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กระบี่โรตีใบเตย อินเตอร์ บังริสกี
ร้านเรือนทิพย์ คลองสน

อาหาร ร้านเรือนทิพย์ คลองสน

โรตี ชาชัก

           อิ่มท้องแล้วเดินทางเข้าที่พักแบบอบอุ่นกับ Deevana Krabi Resort จังหวัดกระบี่ ที่พักริมอ่าวนาง อบอุ่นสไตล์ครอบครัว
Deevana Krabi Resort

เที่ยวกระบี่ วันที่ 2

          กิจกรรมสนุก ๆ ในกระบี่เริ่มต้นในอีกหนึ่งเช้า มาถึงกระบี่ทั้งทีก็ต้องมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำกัน ว่ากันว่านักปีนผาจากหลายที่ทั่วโลกก็ยกให้กระบี่เป็นที่ที่ต้องมาสักครั้ง แล้วเราจะพลาดได้ยังไง เดินทางไปยัง อ่าวไร่เลย์ สวรรค์ของนักปีนผา สร้างประสบการณ์กับกิจกรรมปีนผาที่ให้ทั้งความตื่นเต้นท้าทาย และยังได้พักผ่อนยังจุดชมวิวแบบส่วนตัวสำหรับผู้พิชิตยอดผา โดยกิจกรรมนี้จะอยู่ในการควบคุมและดูแลจากเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ตลอดเวลา นอกจากเราจะเห็นความสวยงามแล้วจะต้องมีความปลอดภัยอีกด้วย สำหรับกิจกรรมที่อ่าวต้นไทรสามารถติดต่อได้กับทาง เฟซบุ๊ก Tinidee Hideaway Tonsai Beach Krabi

เดินไปปีนผา

ปีนผาอ่าวต้นไทร

ปีนผาอ่าวต้นไทร

จุดชมวิว ปีนผาอ่าวต้นไทร

           เส้นทางของความสุขในเมืองกระบี่เพิ่งเริ่มต้น การเดินเที่ยวริมหาดและหาร้านอาหารเพื่อนั่งชิลกับบรรยากาศก็เป็นเรื่องที่ดี วันนี้เราเลาะริมหาดมากินอาหารกันที่ Tew Lay Bar จะเป็นอาหารไทย อาหารต่างชาติ ก็อร่อยทุกอย่าง
Tew Lay Bar

พิซซ่า Tew Lay Bar

           ส่วนมื้อเย็นก็มี ร้านวังทราย ร้านริมชายหาดอ่าวนางแบบดั้งเดิม แค่เดินไปจากที่พักก็ถึงแล้ว ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล ถ้ามาแล้วนอกจากกับข้าวอาหารจานเด็ดอื่น ๆ ขอแนะนำหอยชักตีนลวกสด ๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด จานนี้คือที่สุด อิ่มท้องแล้วเดินย่อยกันสักนิดกับอาหารหลากหลายและของที่ระลึกมากมายที่ อ่าวนางแลนด์มาร์กไนท์มาร์เก็ต เป็นตลาดที่เดินเพลินมาก
หอยชักตีน ร้านวังทราย

ร้านวังทราย กระบี่

อ่าวนางแลนด์มาร์คไนท์มาร์เก็ต

อ่าวนางแลนด์มาร์คไนท์มาร์เก็ต

บรรยากาศอ่าวนางแลนด์มาร์คไนท์มาร์เก็ต

เที่ยวกระบี่ วันที่ 3

          การท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ทำให้เราได้พบความหลากหลายในเรื่องแหล่งท่องเที่ยวเสมอ เกาะน้อยใหญ่และภูเขาหินปูนคือสถานที่ดึงใจให้หลายคนออกเดินทาง เราไปนั่งเรือชมวิวและทำกิจกรรมพายเรือคายักกันต่อกับ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง ชมความสวยแปลกตาของเขากาโรส ที่มีประวัติเรื่องเล่าที่น่าสนใจ และแวะไปหุบผาปีศาจ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ถ้ำหน้าผี เพื่อเก็บภาพสวย ๆ กัน ใครแรงเยอะแรงดีก็ไปลองพายเรือคายักลอดช่องเขา ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าโกงกางได้เหมือนกัน และความฟินมันอยู่ตรงที่เราจะกินอาหารกันริมหาดหินใบ บรรยากาศดี ๆ กับข้าวอร่อย เรียกว่าเป็นมื้อพิเศษของทริปนี้เลย

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

พายคายัก ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

          อยากเดินทางแบบพิเศษแบบนี้ติดต่อ ชุมชนบ้านไหนหนัง โทรศัพท์ 0-9360-70310 คุณบะ 08-7802-2353 คุณฮัสนะ หรือ เฟซบุ๊ก ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

ถ้ำหน้าผี

ชมวิวทะเล

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง

           จากเกาะเดินทางไปยัง วัดมหาธาตุวชิรมงคล หรือชื่อเดิมคือ วัดบางโทง วัดที่งดงามโดดเด่นด้วยองค์พระมหาธาตุเจดีย์ เฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ งดงามใต้พระบารมีแห่งในหลวง รัชกาลที่ 10 ซึ่งนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในภาคใต้แล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นสิ่งมงคลคู่เมืองกระบี่อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดมหาธาตุวชิรมงคล
วัดมหาธาตุวชิรมงคล

วัดบางโทง

           แดดร่มลมตกไปเปลี่ยนชุดแล้วเช็กอินกับ ไร่คุณอารียา สถานที่ถ่ายรูปและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในจังหวัดกระบี่ มีแปลงพื้นที่ขนาดใหญ่และดอกไม้นานาพรรณที่เบ่งบานสะพรั่ง ที่นี่เหมาะกับสายคอนเทนต์ สายรีวิว เพราะจะได้มุมถ่ายรูปกลับกันไปแบบฉ่ำ ๆ แน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่คุณอารียา กระบี่
ไร่คุณอารียา

สวนดอกไม้ ไร่คุณอารียา

           ก่อนจะไปกินอาหารถิ่นอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ เป็นร้านสไตล์บ้าน ๆ แต่รับประกันว่ารสชาติไม่ได้บ้านอย่างชื่อเพราะอาหารทุกจานที่ออกมา คุณลุงเจ้าของร้านรับประกันว่าสดใหม่ทุกจาน เมนูแนะนำของร้านนี้ถ้ามาแล้วควรลองคือ หม้อไฟปลาเต๋าเต้ย ลวกกันแบบร้อน ๆ จบที่น้ำจิ้มสูตรของทางร้าน รับรองว่าไม่ลุกจากเก้าอี้แน่ ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านเขยใหญ่ซีฟู๊ด กระบี่
หม้อไฟปลาเต๋าเต้

ร้านเขยใหญ่ซีฟู๊ด กระบี่

กุ้งผัดสะตอ ร้านเขยใหญ่ซีฟู๊ด กระบี่

          ปิดท้ายกระบี่ด้วยความผ่อนคลาย เดินทางไปที่ วารีรัก ฮ็อต สปริง แอนด์ เวลเนส บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นสวรรค์บนดินที่ทุกคนจะได้ผ่อนคลายจากการแช่น้ำแร่ธรรมชาติ ความร้อนจากการผสมผสานศาสตร์วารีบำบัด สปา และภูมิปัญญาไทยโบราณ จะช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี ที่นี่มีคอร์สและโปรแกรมให้เราเลือกหลายแบบ หากสนใจจะเข้าพักก็มีห้องพักรับรองไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและความสงบ ที่นี่การันตีด้วยรางวัลกินรีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพราะมีครบจบทั้งในเรื่องของศาสตร์การนวด การบำบัดจากน้ำแร่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Wareerak Hot Spring & Wellness

Wareerak Hot Spring & Wellness

แช่น้ำแร่ธรรมชาติ

วารีรัก ฮ็อต สปริง แอนด์ เวลเนส

วารีบำบัด

           กระบี่ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสวย ความสงบ และความอบอุ่นในตัว เมืองเล็ก ๆ ที่ทำให้ผู้คนจากถิ่นไกลหลงรักจนต้องกลับมาอีกครั้ง ถ้ามองหาแหล่งท่องเที่ยวที่สวย ครบ ในทุกกิจกรรมการท่องเที่ยว เก็บกระบี่ไว้ในใจ แล้วมาเจอกันกับเมืองสวยเมืองนี้
กระบี่

           ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ 292 (อาคารเทศบาลเมืองกระบี่) ถนนมหาราช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ โทรศัพท์ 0-7562-2163 และ เฟซบุ๊ก TAT Krabi Office 

บทความ เที่ยวกระบี่ ทะเลกระบี่ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก K W AA M - M i M P
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ตะลุยท้องทะเล ปีนผา และลิ้มรสอาหารพื้นเมือง อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:13:34 11,607 อ่าน
TOP