x close

เกาะไม้ไผ่ จ.กระบี่ ชิลหาดใส ดื่มด่ำโลกใต้ท้องทะเลสวย

          เกาะไม้ไผ่ จังหวัดกระบี่ เกาะเล็กกลางทะเล ที่ได้รับสมญานาม ดงปะการังแสนไร่ อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย น้ำทะเลใส น่ามาพักผ่อน
           การได้ไปนั่งมองน้ำทะเล ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เดินเล่นริมชายหาด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ มาแนะนำ คือ เกาะไม้ไผ่ จังหวัดกระบี่ ไปชมน้ำทะเลใส ๆ วิวปัง ๆ เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสุขตรงหน้า เอ๊ะ ! แล้วเกาะไม้ไผ่คือที่ไหน แล้วมีอะไรดีบ้าง เราจะพาไปทำความรู้จักเกาะไม้ไผ่ให้มากขึ้นกัน

เกาะไม้ไผ่

เกาะไม้ไผ่

เกาะไม้ไผ่ ตั้งอยู่ที่ไหน

          เกาะไม้ไผ่ อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

อุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

ภาพจาก : MR. AEKALAK CHIAMCHAROEN / Shutterstock.com

เกาะไม้ไผ่ มีอะไร

          หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ เกาะไม้ไผ่ มาก่อน แต่บอกเลยว่าที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์สำหรับคนที่รักการเที่ยวทะเล อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากเกาะพีพีดอน ห่างกันเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยทางเหนือของเกาะจะเจอกับหาดทรายสวย เงียบสงบ น้ำทะเลใส และแนวปะการังให้ได้ลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเล ซึ่งทอดตัวเป็นแนวยาวเรื่อยไปจนถึงทางใต้ของเกาะ จนได้รับสมญานามว่า “ดงปะการังแสนไร่”

เกาะไม้ไผ่ ชายหาด

ภาพจาก : Diego Fiore / Shutterstock.com

เกาะไม้ไผ่

กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะไม้ไผ่

           กิจกรรมท่องเที่ยวหลัก ๆ ของเกาะไม้ไผ่ เห็นจะเป็นการดำน้ำ ชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล ด้วยเพราะสมญานามดงปะการังแสนไร่ ถ้านักดำน้ำได้ยินก็ต้องอยากมาเยือน และด้วยเกาะไม้ไผ่เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงสามารถเดินวนรอบเกาะได้แบบชิล ๆ หรือจะหามุมถ่ายรูปปัง ๆ ก็ไม่ยาก ใครที่อยากหาที่เที่ยวทะเลสงบ ๆ คนไม่เยอะ แต่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เต็มที่ เห็นทีต้องมาที่เกาะไม้ไผ่ดูสักครั้ง
เกาะไม้ไผ่ นักท่องเที่ยว

ภาพจาก : Diego Fiore / Shutterstock.com

เกาะไม้ไผ่ เที่ยวช่วงไหนดี

           นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาเที่ยวเกาะไม้ไผ่ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปี เพราะน้ำทะเลใส ใครที่ชอบการดำน้ำบอกเลยว่าสวยแบบจุก ๆ
เกาะไม้ไผ่ ดำน้ำ

เกาะไม้ไผ่ นอนค้างคืนได้ไหม

           สำหรับใครที่อยากนอนค้างคืนที่เกาะไม้ไผ่ จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ แต่ต้องติดต่อศูนย์บริการท่องเที่ยวบนเกาะก่อน แนะนำว่าให้เตรียมเสบียงอาหารมาให้พร้อม เพราะถึงแม้ว่าจะมีร้านสวัสดิการให้บริการ แต่ก็อาจจะมีไม่เพียงพอ รวมถึงบนเกาะยังมีห้องน้ำให้บริการด้วย

การเดินทางไปเกาะไม้ไผ่

         นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวเกาะไม้ไผ่จะเป็นแบบ One Day Trip โดยจะซื้อเป็นลักษณะของแพ็กเกจเที่ยวเกาะพีพี เพราะรูตส่วนใหญ่จะมาจบที่เกาะไม่ไผ้เป็นที่สุดท้าย หรือใครที่อยากจะมาเที่ยวที่นี่โดยตรงก็สามารถติดต่อเช่าเหมาเรือหางยาวของอุทยานมาได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเที่ยวสะดวก แถมได้ความประทับใจกลับไปเต็ม ๆ
เกาะไม้ไผ่ นั่งเรือ

ภาพจาก : Diego Fiore / Shutterstock.com

          ใครที่อยากหาที่เที่ยวทะเลชิล ๆ พักผ่อนสบาย ๆ เห็นทีต้องมาเที่ยวเกาะไม้ไผ่นี้สักครั้ง เชื่อว่าน่าจะติดใจจนอยากกลับมาเช็กอินซ้ำแน่ ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี หรือโทรศัพท์ 0-7566-1145
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวทะเล กระบี่ ที่เที่ยวทะเลใต้ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะไม้ไผ่ จ.กระบี่ ชิลหาดใส ดื่มด่ำโลกใต้ท้องทะเลสวย อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2567 เวลา 10:48:27 30,836 อ่าน
TOP