x close

ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา เที่ยวเมืองแปดริ้ว ไหว้หลวงพ่อโสธร สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำ

           แนะนำ ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา ไปนอนเล่นพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ ดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกริมแม่น้ำบางปะกง ฟังเสียงน้ำไหล ชาร์จพลังให้ร่างกาย
           ฉะเชิงเทรา หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เมืองแปดริ้ว จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก เหมาะกับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล แต่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติ โดดเด่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ตลาดคลองสวน 100 ปี ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดน้ำบางคล้า มีวัดชื่อดังที่สายมูต้องมากราบไหว้อย่าง วัดโสธรวรารามวรวิหาร และ วัดสมานรัตนาราม เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวชิล ๆ และมีความเรียบง่ายสบาย ๆ นอกจากจะเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้แล้ว ใครที่อยากไปพักผ่อน ชาร์จแบตเติมพลังให้ชีวิต ขอแนะนำให้ไปค้างสักคืน เพื่อเปลี่ยนที่นอนเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง วันนี้เรามี ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติและสายน้ำ เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนพักใจมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย

ที่พักติดน้ำฉะเชิงเทรา

1. เรือนลำพู โฮมสเตย์

           เรือนลำพู โฮมสเตย์ ที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำบางปะกง บรรยากาศร่มรื่น เป็นธรรมชาติ เพราะรายล้อมไปด้วยป่าชายเลนและมีต้นลำพูขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงา ตัวห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่เข้าพัก 2 คน จนถึงกลุ่มใหญ่ 4-8 คน ภายในห้องออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ มีการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นพื้นบ้าน ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็ครบครันจัดเต็ม และยังมีท่าน้ำส่วนตัวให้ได้จุ่มเท้าแช่น้ำหรือตกปลาชิล ๆ เป็นที่พักที่มีความเป็นกันเองและเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายและมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างมาก

2. ริเวอร์ บรีซ River Breeze

          ที่พักฉะเชิงเทราที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และวิถีชีวิตริมน้ำ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และแม่น้ำ การออกแบบตัวที่พักเป็นแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวดูสะอาดและสบายตา เหมาะกับการนอนพักผ่อน ส่วนห้องพักมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Rimnam ห้องพักวิวแม่น้ำสำหรับ 2-3 คน มาพร้อมสะพานริมน้ำส่วนตัว, ห้อง Floral ห้องพักกับวิวความกรีนของสวน สามารถเข้าพักได้ 2 คน และห้อง Holiday House เหมาะสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะมีด้วยกัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีกิจกรรมชิล ๆ และคาเฟ่สวย ๆ ให้ได้เช็กอินกันด้วย
ที่พัก ริเวอร์ บรีซ River Breeze

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

ภายในห้องพัก ริเวอร์ บรีซ River Breeze

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

บรรยากาศรอบ ๆ ริเวอร์ บรีซ River Breeze

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

ภายในห้องพัก ริเวอร์ บรีซ River Breeze

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

ที่พัก ริเวอร์ บรีซ River Breeze

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

3. รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort

           ที่พักฉะเชิงเทราติดริมแม่น้ำบางปะกง อยู่ใต้ร่มเงาของต้นแสมและต้นลำพู บรรยากาศสดชื่นจากสายน้ำและร่มรื่นจากต้นไม้ ในส่วนห้องพักแต่ละห้องจะมีพื้นที่เป็นของตัวเอง ทำให้มีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีห้องพักเก๋ ๆ อย่างบ้านทรงเรือที่ตั้งอยู่ริมน้ำ มีระเบียงริมน้ำให้นั่งชิล และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างพายเรือคายัก ล่องเรือชมแม่น้ำ ถ้าได้มาพักผ่อนที่นี่รับรองว่าต้องได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน
บรรยากาศริมน้ำ รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รตะธารา รีสอร์ท Ratathara

บ้านทรงเรือ รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รตะธารา รีสอร์ท Ratathara

ภายในห้องพัก รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รตะธารา รีสอร์ท Ratathara

 • ที่อยู่ : 6 หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

 • โทรศัพท์ : 09-9962-8052, 0-3857-4318

 • เฟซบุ๊ก : รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort

4. บ้านบางปะกง Baan Bangpakong

           ที่พักริมน้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้บริการบ้านพักระดับวิลล่า เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ท่ามกลางป่าโกงกาง แวดล้อมด้วยต้นไม้และต้นลำพู เป็นสถานที่ที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบ สงบ เหมาะสำหรับใครที่ชอบความสงบและต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ทั้งนี้ นอกจากการพักผ่อนแล้ว ที่พักยังมีบริการในส่วนของอาหารและเรือสปีดโบ๊ทสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอีกด้วย อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น วัดสมานรัตนาราม ที่มีพระพิฆเนศองค์ใหญ่สีชมพู, สวนปาล์มฟาร์มนก, ตลาดร้อยปีบ้านใหม่, ตลาดน้ำบางคล้า หรือหากต้องการแวะไหว้พระหลวงพ่อโสธร ก็ใช้เวลาเดินทางไม่นาน
 • ที่อยู่ : 4/1 หมู่ 2 ตำบลคลองจุกเฌอ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 • โทรศัพท์ : 08-1134-3333

 • เฟซบุ๊ก : Baanbangpakong(บ้านบางปะกง)

5. สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท Suanrimnam Bangpakong Resort

           ที่พักฉะเชิงเทราตั้งอยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง มีบรรยากาศร่มรื่น ให้บริการเป็นกันเองโดยเจ้าของ มีห้องคาราโอเกะและห้องสำหรับสัมมนา พร้อมบริการอาหารรสเด็ดจากเมนูกุ้งแม่น้ำและปลาน้ำจืด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาริมฝั่งแม่น้ำ นั่งเรือชมแม่น้ำ และนั่งเรือไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดริมน้ำบางปะกง เป็นต้น นอกจากนี้ตัวที่พักอยู่ห่างจากวัดสมานรัตนารามเพียง 8 กิโลเมตร และยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดด้วย
บ้านพัก สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

บรรยากาศรอบ ๆ สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

ภายในห้องพัก สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

 • ที่อยู่ : 74 หมู่ 10 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 • โทรศัพท์ : 08-1921-7057, 08-1932-2736, 08-1626-0187

 • เฟซบุ๊ก : สวนริมน้ำบางปะกง รีสอร์ท

6. บางปะกงโบ๊ทคลับ Bangpakong Boat Club

           ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศสุดชิล เงียบ สงบ เป็นส่วนตัว มีห้องพักให้บริการ 3 รูปแบบ ได้แก่ Studio Room, Executive Room และ Family Room ที่ตกแต่งไว้อย่างดี น่าพักผ่อน ภายในห้องพักแต่ละห้องเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีสระว่ายน้ำริมน้ำ พร้อมกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้ทำมากมาย

7. ซันทารา เวลเนส รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล Suntara Wellness Resort & Hotel

           ที่พักริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงในจังหวัดฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี ได้ดื่มด่ำกับวิวริมแม่น้ำ มีห้องพักกว้างขวางรองรับมากกว่า 10 ห้อง ใน 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องพักแบบซูพีเรีย, ห้องพักแบบดีลักซ์ และห้องสวีต ซึ่งแต่ละห้องจะมีวิวที่แตกต่างกันไป สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวแม่น้ำบางปะกงได้จากห้องพักกันเลย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำพร้อมบาร์เครื่องดื่มริมสระ ฟิตเนส สปา และห้องอาหารหลากหลายแบบให้เลือกใช้บริการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว
 • ที่อยู่ : ตำบลคลองนา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 • โทรศัพท์ : 08-8845-5643, 0-3359-0250

 • เฟซบุ๊ก : Suntara wellness resort and hotel

8. Tamarind ณ บางคล้า

           ที่พักฉะเชิงเทราบรรยากาศโรแมนติก อยู่ติดแม่น้ำบางปะกง สามารถชมวิวแม่น้ำและพระอาทิตย์ตกดินได้ ให้บริการห้องพักสะอาดและกว้างขวาง มีหลายประเภทให้เลือก ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสไตล์คล้ายห้องชุด นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารให้บริการ อีกทั้งสถานที่ตั้งก็เดินทางสะดวกสบาย อยู่ในเขตบางคล้า ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง
บรรยากาศริมน้ำ Tamarind ณ บางคล้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tamarind ที่พัก & Cafe ริมแม่น้ำ ณ บางคล้า

ภายในห้องพัก Tamarind ณ บางคล้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tamarind ที่พัก & Cafe ริมแม่น้ำ ณ บางคล้า

บรรยากาศ Tamarind ณ บางคล้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tamarind ที่พัก & Cafe ริมแม่น้ำ ณ บางคล้า

          ใครมีแพลนไปเที่ยวฉะเชิงเทราช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ อยากหาที่พักเปลี่ยนบรรยากาศ ลองดูที่พักริมน้ำฉะเชิงเทราที่เรานำมาฝากได้เลย บอกเลยว่าแต่ละที่เงียบสงบ น่าไปนอนชาร์จพลังในวันหยุดมาก ๆ เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวฉะเชิงเทรา ของกินฉะเชิงเทรา อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา เที่ยวเมืองแปดริ้ว ไหว้หลวงพ่อโสธร สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำ อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2567 เวลา 00:17:21 39,343 อ่าน
TOP