x close

10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา อิ่มอร่อยเพลิน ในบรรยากาศแบบกันเอง

          ร้านอาหารฉะเชิงเทรา อิ่มอร่อยพุงกางทุกเมนู ใครที่เป็นสายกินตัวจริง เห็นทีว่าจะพลาดไม่ได้ แวะมาเที่ยวฉะเชิงเทราครั้งหน้า บอกเลยว่าต้องมาลอง

          ฉะเชิงเทรา จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนแวะเวียนมาเที่ยวกันอยู่บ่อยครั้ง หลายคนติดใจกับที่เที่ยว หรือถ้าใครเป็นสายกิน ที่ฉะเชิงเทราก็มีร้านอาหารอร่อย ๆ น่ากินอยู่เต็มไปหมด บางคนก็อาจมีร้านโปรดในดวงใจ แต่จริง ๆ แล้วก็ยังมีร้านอาหารฉะเชิงเทรา อร่อย ๆ อยู่อีกไม่น้อยเลยนะคะ ว่าแล้วขอชวนสายกินทั้งหลายไปตระเวนชิมด้วยกันเลยดีกว่า

1. นั่งจ้อ ริมบางปะกง

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารติดริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศดีสุด ๆ เน้นสไตล์การตกแต่งแบบชิล ๆ โซนที่นั่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คงหนีไม่พ้น…โซนที่นั่งติดริมแม่น้ำ ที่เปิดโล่งมองเห็นธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ล้อมรอบด้วยป่าชายเลนและต้นลำพูคอยให้ร่มเงาเย็น ๆ หลากหลายด้วยเมนูอาหารจานเด็ดน่าลอง เช่น ยำถั่วพู, ปากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งราดซอสมะขาม และเนื้อตุ๋มผัดแซ่บ เป็นต้น รสชาติแต่ละเมนูเข้มข้นโดนใจ แถมบรรยากาศก็ดี เห็นทีว่าต้องรีบมาเช็กอิน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-23.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 786 9094
          เฟซบุ๊ก : ร้าน นั่งจ้อ ริมบางปะกง

2. ปูกะเอ ริเวอร์ไซด์

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศสุดชิล เหมาะกับการนั่งสังสรรค์กับเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ร้านตกแต่งสบาย ๆ เมนูแนะนำของทางร้าน เช่น "ออส่วนกระทะร้อน" หอยนางรมสด แป้งเหนียวนุ่ม, "หมึกแดดเดียว" ปลาหมึกชิ้นใหญ่ เคี้ยวหนึบกำลังดี, "ข้าวผัดทะเล" ที่อัดเครื่องมาแบบเต็ม ๆ, "เป็ดอบยอดผัก" เป็ดพะโล้ เสิร์ฟมาพร้อมยอดผักคะน้า กินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยกำลังดี, "ปูผัดผงกะหรี่" น้ำผงกะหรี่หวานมันกำลังดี กินพร้อมกับปูและข้าวสวยร้อน ๆ และ "กรรเชียงปูนึ่ง" เนื้อปูแน่น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 313 3999
          เฟซบุ๊ก : ปูกะเอ ริเวอร์ไซด์ Pu Ka A Riverside

3. บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว

          ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำบางปะกง ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี พร้อมเสิร์ฟอาหารที่ทั้งสด สะอาด และอร่อยทุกเมนู ที่นี่เป็นร้านดังประจำจังหวัด ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาลองด้วยกันทั้งนั้น ละลานตาด้วยเมนูอาหารหลากหลายประเภทแต่ละเมนูควรค่าแก่การลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู, กุ้งแช่น้ำปลา, ต้มยำปลาน้ำใส, ไก่ทอดเกลือ, ออส่วน, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ปลาทูทอด และปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นต้น แต่ที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด น่าจะต้องนี่เลย "กุ้งแม้น้ำเผา" ตัวใหญ่ สด และเนื้อแน่นเต็ม ๆ คำ ลองแล้วจะติดใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพานิช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 512 064
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว

4. แพเคียงน้ำ

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารฉะเชิงเทราบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำบางปะกง วิวสวย อาหารอร่อย ยิ่งถ้ามากินช่วงเวลาเย็น ๆ บอกเลยว่าประทับใจมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารโดนใจ เช่น "ปลากะพงกระโดดกำแพง" เนื้อปลาทอดกำลังดี ราดด้วยซอสสมุนไพร, "แกงคั่วกุ้งใบชะคราม" รสแกงคั่วอร่อย พร้อมเสริมรสด้วยใบชะคราม และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย และเมนูพิเศษอย่าง "ทะเล Onsen" เสิร์ฟบนซึ้งนึ่งร้อน ๆ ได้กลิ่นความหอมของคัทซึโอะบูชิ เป็นความอร่อยของรสชาติ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อย ต้องลองมาด้วยตัวเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : เทศบาลท่าข้าม 6 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 574 444
          เฟซบุ๊ก : Paekeingnam [ แพเคียงน้ำ ]

5. ครัวบ้านริมน้ำ บางปะกง

          ร้านอาหารฉะเชิงเทราติดริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศริมบึง ผ่อนคลายกับเสียงเพลงเบา ๆ ที่ขับกล่อมระหว่างคุณรับประทานอาหาร ร้านตกแต่งด้วยสไตล์ไทย ๆ โบราณ หลากหลายเมนูที่ชวนให้คุณอิ่มท้อง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ผัดหน่อไม้ฝรั่ง, ทอดมันกุ้ง, ยำผักบุ้งกรอบ, ผัดเห็ดรวมมิตร, ต้มยำทะเลน้ำข้น, น้ำพริกไข่ปู, ปลากะพงย่างเกลือ, เป็ดร่อน และทอดมันปลากราย เป็นต้น รับประกันความอร่อยทุกเมนู รอให้คุณได้มาพิสูจน์กันถึงที่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 834 131
          เฟซบุ๊ก : ครัวบ้านริมน้ำ บางปะกง

6. บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซค์

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารอร่อย เหมาะแก่การมานั่งเล่นกินลมชมวิวแบบเพลิน ๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย ๆ ที่ใครลองกินเป็นต้องติดใจ เช่น แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง, ปลากะพงยัดไส้ราดซอสมะขาม, ปูหลน, ปลาคังผัดฉ่า และปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นต้น รสชาติความอร่อยแต่ละเมนูจัดว่าเด็ดและโดนใจ ใครที่อยากหาร้านอาหารอร่อย ๆ นั่งกิน ทอดอารมณ์สบาย ๆ และที่สำคัญราคาไม่แพง ต้องมาที่นี่ที่นี่เดียวเท่านั้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลสนามจันทร์ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 843 5858
          เฟซบุ๊ก : บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซค์@ฉะเชิงเทรา

7. กินลม ชมปลา แม่น้ำบางปะกง 8 ริ้ว


ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารฉะเชิงเทราบรรยากาศบ้าน ๆ สบาย ๆ เป็นกันเอง เน้นเสิร์ฟอาหารไทยอร่อย ๆ โดยเมนูแนะนำที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด คือ "กุ้งแม่น้ำเผา" ใช้กุ้งที่ตกจากแม่น้ำบางปะกง รับประกันความสดทุกตัว แถมเนื้อแน่น อร่อยฟินตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมายให้ได้ลอง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ยำถั่วพู และหอยหวานเผา เป็นต้น มาวันธรรมดาก็ดี หรือจะมาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ยิ่งอร่อยมากกว่าเดิม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสรรค์ประศาสน์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 328 666, 038 816 999, 038 817 777
          เฟซบุ๊ก : กินลม ชมปลา แม่น้ำบางปะกง 8ริ้ว 085-328-6666

8. The River Barn

          ร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำชิล ๆ บรรยากาศสบาย ๆ รับประกันความอร่อยทุกเมนู พลาดไม่ได้กับเมนู "ปลากหมึกผัดไข่เค็ม" ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนมาก็ต้องสั่ง ยิ่งสั่งมากินกับข้าวสวยร้อน ๆ เผลอ ๆ บางทีต้องมีขอเบิ้ล หรือจะเป็นเมนู "ต้มโคล้งปลาสลิด" รสชาติน้ำแกงกลมกล่อม ถึงเครื่องถึงรส กุ้งก็เนื้อเด้งและสด รวมถึงยังมีเมนูน่ากินอีกเพียบ เช่น ขาหมูเยอรมัน, ปูอบหมี่, กุ้งคั่วพริกเกลือ, ปลากะพงพริกขี้หนูสวน และปลาเก๋าหม้อไฟ เป็นต้น แค่ฟังชื่อยังน่ากินขนาดนี้ ลองได้ไปกินด้วยตัวเอง จะฟินมากแค่ไหน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 515 892
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารThe River Barn Chachoengsao เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา

9. ครัวอิ่มสุข By บ้านอยู่เป็นสุข

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารน่านั่งอีกหนึ่งร้านของฉะเชิงเทรา อยู่ติดริมน้ำ นั่งกินอาหารอร่อย ๆ แบบสบายอารมณ์ ละลานตาด้วยเมนูอาหารสุดอร่อย พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้อิ่มหนำแบบสบาย ๆ พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งราดซอสมะขาม, ต้มยำไก่บ้านใบมะขามอ่อน, ยำถั่วพู และน้ำพริกหมูอ่อง เป็นต้น วันหยุดใครไม่ได้เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ก็แวะมาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำสุดชิล เพลินกับอาหารอร่อย ๆ สักมื้อที่นี่กันดูนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลคลองจุกกระเฌอ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 332 2422
          เฟซบุ๊ก : ร้านครัวอิ่มสุข

10. RiverBreeze Cafe

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา

          ร้านอาหารและคาเฟ่แสนเก๋ใกล้กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำบางปะกง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่เที่ยวชิล ๆ นั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน หรือถ่ายรูปชิค ๆ ก็ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน แถมยังได้สัมผัสกับเสน่ห์วิถีชีวิตริมแม่น้ำและธรรมชาติที่ยังหาได้ไม่ไกลจากตัวเมือง เพียบพร้อมด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ ได้แก่ กาแฟสกัดเย็น, กาแฟน้ำตาลสด, ชาเขียวมัทฉะ, สมูทตี้เสารส+มะม่วง, ข้าวราดมันกุ้ง, ข้าวกุ้งต้มหวานปลาเค็ม และข้าวคลุกน้ำพริกคางกุ้ง เป็นต้น อาหารแต่ละเมนูอร่อยโดนใจ ต้องกลับมาซ้ำสองแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 687 3119
          เฟซบุ๊ก : RiverBreeze Cafe - ริเวอร์บรีซคาเฟ่: Cafe Bar River

          โอ้โห ! แต่ละร้านหน้าตาเมนูอาหารดูน่าอร่อยมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ? แถมยังอร่อยและบรรยากาศดี จะพาเพื่อนมาก็ดี จะมากับครอบครัวหรือแฟนก็ยิ่งดีแบบคูณสอง ว่าง ๆ มาเช็กอินความอร่อยกันนะคะ ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ปูกะเอ ริเวอร์ไซด์ Pu Ka A Riverside, เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว, เฟซบุ๊ก Paekeingnam [ แพเคียงน้ำ ], เฟซบุ๊ก ครัวบ้านริมน้ำ บางปะกง, เฟซบุ๊ก บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซค์@ฉะเชิงเทรา, เฟซบุ๊ก กินลม ชมปลา แม่น้ำบางปะกง 8ริ้ว 085-328-6666, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารThe River Barn Chachoengsao เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา, เฟซบุ๊ก ร้านครัวอิ่มสุข, เฟซบุ๊ก RiverBreeze Cafe - ริเวอร์บรีซคาเฟ่: Cafe Bar River

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา อิ่มอร่อยเพลิน ในบรรยากาศแบบกันเอง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:45:00 143,161 อ่าน
TOP