x close

เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 บานสะพรั่งทั่วผืนป่า

เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2567 ณ ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จังหวัดลำปาง 

ช่วงนี้ใครที่ขึ้นไปเที่ยวเหนือ มีอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวที่น่าสนใจ กับ งานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 จังหวัดลำปาง ชมความสวยงามของดอกเสี้ยวผลิกลีบบาน และยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย สำหรับงานปีนี้จะมีอะไรบ้าง มาอัปเดตไปพร้อมกันเลย 

เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567

ดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง

เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 จัดเมื่อไหร่

จากข้อมูล เฟซบุ๊ก ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง ประกาศการจัดงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2567 ณ ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง

จากการอัปเดตล่าสุด (วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567) ดอกเสี้ยวยังไม่บาน และคาดว่าเมื่อใกล้ถึงวันงานจะเริ่มทยอยบานออกดอกให้เห็น 

เทศกาลดอกเสี้ยวบาน มีอะไรดี

หากได้ไปเที่ยวงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง สักครั้งจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามของดอกเสี้ยวป่า (ดอกเสี้ยวขาวหรือดอกชงโคป่า) ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติจำนวนมาก ซึ่งจะบานสะพรั่งพร้อมกันทั้งผืนป่า พบมากที่สุดในชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง โดยปีหนึ่งจะบานแค่ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมของทุกปี 

ดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง

ที่พัก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 แนะนำให้หาที่พักเพื่อเอาไว้เช็กอินช่วงระหว่างก่อนและหลังเที่ยวงาน ซึ่งที่บ้านป่าเหมี้ยงก็มีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นที่พักโฮมสเตย์ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นกันเอง สบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติล้อมรอบ 

ที่เที่ยวบ้านป่าเหมี้ยง

นอกจากมาเที่ยวงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 ที่บ้านป่าเหมี้ยงยังมีจุดเช็กอินต่าง ๆ ให้ได้เที่ยวด้วย เช่น

  • น้ำตกสองปาน น้ำตกขนาดเล็ก เกิดจากน้ำ 2 สาย สายหนึ่งเรียกว่าปานใหญ่ อีกสายเรียกว่าปานน้อย ไหลมารวมกันเป็น น้ำตกสองปาน ธารน้ำไหลผ่านตามขุนเขา ดูแล้วเพลินตาเพลินใจ
บ้านป่าเหมี้ยง

  • สะพานรักดอกเสี้ยว จุดเช็กอินกลางหมู่บ้านป่าเหมี้ยง นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป เป็นสะพานคอนกรีตทอดผ่านสายน้ำใสและต้นดอกเสี้ยวใหญ่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายราวกับอยู่ในดินแดนของดอกไม้ 
     
  • สตรีตอาร์ต เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปสตรีตอาร์ตในหมู่บ้านป่าเหมี้ยง ซึ่งภาพส่วนใหญ่อยู่ระหว่างทางจากวัดป่าเหมี้ยง-โรงเรียนบ้านป่าเหมี้ยง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย 
     
  • วัดป่าเหมี้ยง แหล่งศูนย์รวมจิตใจของชาวป่าเหมี้ยง ทั้งนี้ ภายในวัดยังมีสถาปัตยกรรมโดดเด่น นั่นคือ พระอุโบสถที่สวยงาม มีรูปแบบงานกลิ่นอายศิลปะภาคเหนือ ผนังของอุโบสถภายนอกจะมีงานจิตรกรรมที่วาดเกี่ยวกับธรรมชาติและวัดอย่างวิจิตรงดงาม
วัดป่าเหมี้ยง

วิธีเดินทางไปบ้านป่าเหมี้ยง

พิกัดบ้านป่าเหมี้ยงอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างกันประมาณ 10 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขับรถมาจากบ้านแม่กำปองหรือจากเมืองลำปางก็ได้ทั้ง 2 ทาง ซึ่งระหว่างทางจะได้เห็นทัศนียภาพของภูเขาข้างทางชวนให้ประทับใจ 

หมู่บ้านป่าเหมี้ยง

สำหรับปีนี้ใครอยากไปร่วมงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 ก็เตรียมตัวให้พร้อม แล้วจัดเมมโมรี่มาเก็บภาพความสวยงามตรงหน้าไปด้วยกัน ^ ^ ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวลำปาง ที่เที่ยวสวนดอกไม้ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง 2567 บานสะพรั่งทั่วผืนป่า อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:47:04 5,376 อ่าน
TOP