x close

ชี้เป้า 6 จุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตก ในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง

           จุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตก แนะนำพิกัดจุดชมวิวทะเลในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง เป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ น่าไปเช็กอิน
           หากมีเวลาพักผ่อนไม่มากแต่อยากไปเสพวิวธรรมชาติของท้องทะเล ชมทิวทัศน์ที่งดงาม แต่ไม่รู้จะไปท่องเที่ยวที่ไหนดี…ตามมาเลย เพราะวันนี้เราหยิบเอาจุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตก ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงมาแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับวันเดย์ทริปที่น่าสนใจ จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกัน

จุดชมวิวทะเล และพระอาทิตย์ตก

1. จุดชมวิวทะเลบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

          บางขุนเทียน จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในเขตบางขุนเทียน เป็นป่าชายเลนอยู่ติดฝั่งทะเลอ่าวไทย โดยคนนิยมเช่าจักรยานปั่นไปชมธรรมชาติ เพราะจากจุดจอดรถระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร กว่าจะถึงชายทะเล จุดเริ่มปั่นจะอยู่ตั้งแต่สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน ระหว่างทางจะได้เห็นวิวป่าชายเลน ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ เจอชุมชนชาวประมง และไปจบที่ศูนย์เรียนรู้ป่าชายเลนบางขุนเทียน ชมวิวทะเลทอดยาวอยู่เบื้องหน้า
จุดชมวิวทะเลบางขุนเทียน

2. สะพานแดง จุดชมวิวโลมา จังหวัดสมุทรสาคร

         สะพานสีแดง เป็นจุดดูโลมาและชมวิวพระอาทิตย์ตกยอดนิยมของจังหวัดสมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ตั้งอยู่บนถนนบ้านรางโคกขาม ตำบลพันท้ายนรสิงห์ บริเวณศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เป็นสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวไปในท้องทะเลกว้างใหญ่ ถือเป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพฮอตฮิต ตอนเช้าและตอนเย็นวิวจะสวยงามมาก นอกจากนี้บางช่วงยังสามารถพบเห็นฝูงโลมาจากบริเวณนี้ได้ด้วย แถมใกล้ ๆ กันยังมีร้านอาหารและบริการล่องเรือชมวิวธรรมชาติ
สะพานแดง

สะพานแดง สมุทรสาคร

3.จุดชมวิวชายทะเลกาหลง และสะพานสายรุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร

          จุดชมวิวชายทะเลกาหลง (สะพานปลา) สะพานปูนที่ทอดยาวไปในทะเล ตั้งอยู่ที่ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดดเด่นด้วยแท่งปูนกั้นขอบหลากสีสัน ใกล้กันเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้าพ่อกิมท้ง ศาลเจ้าขนาดกะทัดรัดที่หันหน้าไปทางทะเล สถานที่ประดิษฐาน เจ้าพ่อกิมท้ง (องค์ประธาน) สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านกาหลง
จุดชมวิวชายทะเลกาหลง

ภาพจาก : Jarun Permsup/shutterstock.com

          ไม่ไกลกันคือพื้นที่อนุรักษ์ป่าชายเลนตำบลกาหลง หรือ สะพานสายรุ้ง แหล่งการศึกษาอนุรักษ์ป่าชายเลน ซึ่งอยู่ติดชายฝั่ง มีสะพานไม้หลากสีหรือสะพานสายรุ้งทอดออกไปในทะเล ความยาวประมาณ 200 เมตร นับเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม มีต้นโกงกางขึ้นอยู่โดยรอบตลอดแนวชายคลอง สามารถพบเห็นปลาตีนและปูเปี้ยว (ปูก้ามดาบ) ได้ทั่วไป
สะพานสายรุ้ง

4. จุดชมวิวสถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

         สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ตำบลบางปู เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานาน ภายในมีธรรมชาติอันสมบูรณ์ ไฮไลต์อยู่ที่ สะพานสุขตา สะพานปูนที่ทอดตัวเหยียดยาวออกไปในทะเลตลอด 500 เมตร จุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนเมษายนจะมีนกนางนวลอพยพมาหากินตามชายทะเลให้ได้ยลโฉม อีกทั้งปลายทางสะพานคือ ศาลาสุขใจ เป็นอาคารที่มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ
สถานตากอากาศบางปู

นกนางนวล บางปู

5. จุดชมวิวคลองตาก๊ก จังหวัดสมุทรปราการ

          จุดชมวิวคลองตาก๊ก ตั้งอยู่ในซอยเทศบาลบางปู 126 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ ติดกับร้านอาหารขอบฟ้า ลาตะวัน ห่างจากสถานตากอากาศบางปูประมาณ 10 กิโลเมตร มีสะพานคอนกรีตทอดยาวยื่นไปในทะเล ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปีจะมีนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวมาให้ชมกันด้วย

6. จุดชมวิววัดหงษ์ทอง จังหวัดฉะเชิงเทรา

         วัดหงษ์ทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง เป็นวัดกลางทะเลที่มีชื่อเสียงในเขตรอยต่อจังหวัดฉะเชิงเทราและจังหวัดสมุทรปราการ ในพื้นที่ริมฝั่งอ่าวไทย บริเวณป่าชายเลน โดดเด่นด้วยเจดีย์สีทองอร่ามและวิหารบนทะเล อีกทั้งยังมี Sea Walk (ซีวอล์ก) หรือทางเดินลงทะเล ความยาว 40 เมตร กว้าง 3 เมตร จุดชมวิวกลางทะเลที่ไม่เหมือนใคร ใกล้กันคืออาคารกตัญญู อาคาร 12 ชั้น ที่เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ทั้งท้องทะเลและพระอาทิตย์ตกกว้างไกลสุดสายตา
สกายวอล์กวัดหงษ์ทอง

จุดชมวิววัดหงษ์ทอง

         นี่คือจุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกดินในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงเพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน จริง ๆ แล้วยังมีที่เที่ยวสวย ๆ อีกมาก เอาเป็นว่าหากมีเวลาไม่มากแต่อยากหาที่ชาร์จพลังกายพลังใจ ก็เลือกสักที่แล้วไปเยือนได้เลย 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ จุดชมวิว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 6 จุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตก ในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:32:28 13,174 อ่าน
TOP