x close

10 จุดชมทะเลหมอกสวยมองเพลินตา ถ่ายรูปเพลินใจ

          ชวนเที่ยวหน้าหนาว ไปนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอกยามเช้าสวย ๆ กับจุดชมทะเลหมอกไม่ซ้ำใคร บรรยากาศดีต่อใจ อากาศเย็นฉ่ำสดชื่น กลางคืนมีดาวให้นอนมองเพลิน ๆ ความงดงามที่สมบูรณ์แบบซึ่งมีให้ชมช่วงหน้าหนาวเท่านั้น

           ใกล้จะปีใหม่แล้ว ใครที่ยังมีวันลาพักร้อนเหลืออยู่ อย่าปล่อยทิ้งไปให้เสียประโยชน์นะ ถ้าพอเคลียร์งานได้พาตัวเองไปพักผ่อนกับธรรมชาติกันดีกว่า ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องไปจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รับอากาศเย็น ๆ บนยอดเขากัน และเพื่อให้ได้ไปเที่ยวแบบไม่ต้องเบียดกับใครมากนัก จึงอยากแนะนำสถานที่ชมทะเลหมอกให้บ้าง แต่ละที่ก็สวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ เลย เริ่มกันที่...

1. ดอยตาปัง จังหวัดชุมพร

           ดอยตาปัง ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ สามารถมองเห็นวิวของขุนเขารูปทรงสวยแปลกตา ที่หยอดลล้อกับสายหมอกสีขาวในยามเช้าได้อย่างสวยงามสุด ๆ พร้อมมกับได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นส่องสะท้อนแสงสีส้มบาง ๆ ลงสู่ทะเลหมอกด้วย อากาศบนยอดดอยเย็นสบาย มีลานกางเต็นท์ ต้องใช้รถกระบะขึ้นไปเท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่ประเสริฐ 09 8821 9831

ทะเลหมอก


2. ภูค้อ จังหวัดเลย


          ภูค้อ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ อีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย มีความสูงราว ๆ 700 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ยิ่งช่วงหน้าหนาว จะมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันทุกวัน อากาศเย็นสบายสดชื่น การเดินทางขึ้นไปต้องใช้รถอีแต๊กของชาวบ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลนาแห้ว โทรศัพท์ 0 4289 7082

3. เขาศูนย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

           นอกจากจะเป็นสถานที่ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์แล้ว ก็ยังเป็นจุดชมวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีทิวทัศน์ของป่าเขาโดยรอบ พร้อมกับทะเลหมอกแบบหนานุ่มขาว ราวกับสำลีให้ได้ชมกันตลอดช่วงหน้าหนาว อากาศบนเขาศูนย์เย็นสบาย บางวันก็ลดลงเหลือแค่เลขตัวเดียว มีลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ และร้านค้าไว้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไม้เรียง โทรศัพท์ 0 7535 5121

ทะเลหมอก

4. จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จังหวัดสุโขทัย

           จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม ตั้งอยู่ที่บ้านปางตะเคียน ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้กว้างงไกลสุดลูกหูลูกตา ยามเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นทอแสงสู่ทะเลหมอกสีขาวให้กลายเป็นทะเลหมอกสีเหลืองทองอร่ามสวยงามจับตา อากาศเย็นสบายสดชื่น หน้าหนาวจะหนาวจับใจ ถ้าใคร มีบริการทั้งขึ้นไปชมวิวตอนเช้า และนอนกางเต็นท์ค้างคืน ซึ่งยามค่ำคืนจะได้ชมดาวบนฟากฟ้าส่องแสงระยิบระยับ บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จ.สุโขทัย สัมผัสความสุขพร้อมลมหนาวแบบเต็ม ๆ

ทะเลหมอก

5. ดอยเขามุ้ง จังหวัดสุโขทัย

           ดอยเขามุ้ง ตั้งอยู่ที่บ้านปลายนา อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่มีทัศนียภาพของป่าเขาและสายหมอกสวยปัง สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกขาวนุ่มละมุนละไมในยามเช้า หยอกล้อกับป่าเขาโดยรอบได้กว้างงไกลสุดลูกหูลูกตา ถ้าใครมานอนกางเต็นท์ ยามค่ำคืนจะได้เห็นแสงดาวส่องแสงระยิบระยับบนนฟากฟ้า และมีแสงไฟดวงน้อย ๆ เต็มรอบพื้นที่หมู่หมู่บ้านด้านล่าง อากาศเย็นสบาย มีลมหนาวพัดตลอดทั้งคืน สอบถามรายละเลียดเพิ่มเติมได้ที่ ครูสายหยุด โทรศัพท์ 09 5624 0734 และคุณรุ่ง โทรศัพท์ 09 5447 1623


6. ภูชมลาว จังหวัดเลย

           ภูชมลาว ตั้งอยู่ในอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เป็นยอดดอยูง ที่สามารถมองเห็นวิวของขุนเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน อากาศเย็นสบายสดชื่น เพราะรายรอบไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ มองไปได้ไกลถึงฝั่งประเทศลาว ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะกลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอลังการ ทะเลหมอกสีขาวนวลจะโผล่มาทักทายในทุกเช้า มองไปทางไหนก็มีแต่สายหมอกดูละมุนตา บรรยากาศน่าประทับใจ ต้องได้มาสัมผัสกันสักครั้ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูชมลาว จ.เลย ตื่นตาทะเลหมอกสองแผ่นดิน


7. ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

          ผามออีแดง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นจุดชมทัศนียภาพสองฟากฝั่งของประเทศไทยและประเทศกัมพูชา สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 550 เมตร สามารถมองไปเห็นแนวเทือกเขาพนมดงรักทอดยาวอยู่ด้านตะวันออก ช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงปลายฤดูหนาว จุดนี้จะกลายเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกที่สำคัญของภาคอีสานตอนล่าง หมอกมากมายจะมารวมตัวกันบริเวณนี้ บางวันหนา บางวันบางเบา และก็ล้วนเป็นบรรยากาศที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยประทับใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

8. จุดชมวิวเขาพังเหย จังหวัดชัยภูมิ

           จุดชมวิวเขาพังเหย ตั้งอยู่ในริมทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณกิโลเมตรที่ 70 ตำบลบ้านเจียง อำเภอ ภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติไทรทอง เป็นจุดที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้อย่างสวยงาม ช่วงเช้าของทุกวันในหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกให้มาชื่นชมความงดงามกันยาว ๆ ไปจนถึงราว ๆ 8 โมงเช้า ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด มีที่นั่งให้ชมวิวเพลิน ๆ ไม่ต้องเดินขึ้นเขา เที่ยวชมได้ทุกวัย

9. ภูแลลาว จังหวัดอุตรดิตถ์

           ภูแลลาว ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อเบี้ย อำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งดูแลโดยหน่วยพิทักษ์ป่าภูแลลาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่จริม สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวไปได้ไกลถึงเมืองไชยบุรี ประเทศลาว จึงมีชื่อว่า ภูแลลาว ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ไปจนถึงปลายฤดูหนาว จุดนี้จะมีทะเลมอกสวยงาม อากาเย็นฉ่ำใจ เหมาะที่จะมานอนกางเต็นท์เพ่อตื่นเช้ามาชมวิวสวยปัง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูแลลาว อุตรดิตถ์ ชมทะเลหมอกกว้างถึงฝั่งชายแดนไทย-ลาว

ทะเลหมอก
ภาพจาก province.mots.go.th

10. ทะเลหมอกป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

           บ้านป่าบงเปียง มีชื่อเสียงมากในเรื่องของวิวทิวทัศน์นาข้าวขั้นบันได ความสวยงามของที่นี่ถึงขนาดที่ว่าติดอันดับนาข้าวขั้นบันไดสวยที่สุดอันนดับต้น ๆ ของเอเชีย แต่ความสวยงามของที่นี่ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะตั้งแต่ช่วงหน้าฝนเป็นต้นไป จนถึงปลายฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขาและนาข้าวขั้นบันได้ด้วย อากาศเย็นจับใจ บรรยากาศเงียบสงบอย่างแท้จริง ที่นี่มีโฮมสเตย์ราคาหลักร้อยให้บริการ กลางคืนนอนดูดาว เช้าตื่นดูหมอกได้สบาย ๆ พักผ่อนได้เต็มที่ มีพลังไปลุยงานต่อแน่นอน

ทะเลหมอก

           สำหรับหนาวนี้ถ้าไม่อยากพลาดทะเลหมอกสวย ๆ ก็ลองพิจารณาที่เที่ยวเหล่านี้กันนะ มีให้ชมเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น พอเข้าสู่หน้าร้อนก็ต้องรออีกหลายเดือนเลยนะ วางงแผนดี ๆ แล้วไปพักผ่อนกับบธรรมชาติสวย ๆ ของเมืองไทยกัน :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai fanpage, คุณณัฐวัฒน์ สันหาชนานันท์, park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร และ ททท.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จุดชมทะเลหมอกสวยมองเพลินตา ถ่ายรูปเพลินใจ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:49:33 20,567 อ่าน
TOP