10 จุดชมทะเลหมอกสวยมองเพลินตา ถ่ายรูปเพลินใจ

          ชวนเที่ยวหน้าหนาว ไปนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอกยามเช้าสวย ๆ กับจุดชมทะเลหมอกไม่ซ้ำใคร บรรยากาศดีต่อใจ อากาศเย็นฉ่ำสดชื่น กลางคืนมีดาวให้นอนมองเพลิน ๆ ความงดงามที่สมบูรณ์แบบซึ่งมีให้ชมช่วงหน้าหนาวเท่านั้น
           ใกล้จะปีใหม่แล้ว ใครที่ยังมีวันลาพักร้อนเหลืออยู่ อย่าปล่อยทิ้งไปให้เสียประโยชน์นะคะ ถ้าพอเคลียร์งานได้ พาตัวเองไปพักผ่อนกับธรรมชาติกันดีกว่า ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ก็ต้องไปชมทะเลหมอกสวย ๆ ค่ะ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รับอากาศเย็น ๆ บนยอดเขากัน และเพื่อให้ได้ไปเที่ยวแบบไม่ต้องเบียดกับใครมากนัก จึงอยากแนะนำสถานที่ชมทะเลหมอกใหม่ ๆ ให้บ้าง แต่ละที่ก็สวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ เลยค่ะ เริ่มกันที่...

1. ดอยตาปัง จังหวัดชุมพร

ทะเลหมอก

           ดอยตาปัง ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ สามารถมองเห็นวิวของขุนเขารูปทรงสวยแปลกตา ที่หยอดลล้อกับสายหมอกสีขาวในยามเช้าได้อย่างสวยงามสุด ๆ พร้อมมกับได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นส่องสะท้อนแสงสีส้มบาง ๆ ลงสู่ทะเลหมอกด้วย อากาศบนยอดดอยเย็นสบาย มีลานกางเต็นท์ ต้องใช้รถกระบะขึ้นไปเท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่ประเสริฐ 09 8821 9831

2. ภูค้อ จังหวัดเลย


           ภูค้อ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ อีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย มีความสูงราว ๆ 700 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ยิ่งช่วงหน้าหนาว จะมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันทุกวัน อากาศเย็นสบายสดชื่น การเดินทางขึ้นไปต้องใช้รถอีแต๊กของชาวบ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลนาแห้ว โทรศัพท์ 0 4289 7082

3. เขาศูนย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ทะเลหมอก

           เขาศูนย์ นอกจากจะเป็นสถานที่ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์แล้ว ก็ยังเป็นจุดชมวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีทิวทัศน์ของป่าเขาโดยรอบ พร้อมกับทะเลหมอกแบบหนานุ่มขาว ราวกับสำลีให้ได้ชมกันตลอดช่วงหน้าหนาว อากาศบนเขาศูนย์เย็นสบาย บางวันก็ลดลงเหลือแค่เลขตัวเดียว มีลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ และร้านค้าไว้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไม้เรียง โทรศัพท์ 0 7535 5121

4. จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จังหวัดสุโขทัย

ทะเลหมอก

           จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม ตั้งอยู่ที่บ้านปางตะเคียน ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้กว้างงไกลสุดลูกหูลูกตา ยามเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นทอแสงสู่ทะเลหมอกสีขาวให้กลายเป็นทะเลหมอกสีเหลืองทองอร่ามสวยงามจับตา อากาศเย็นสบายสดชื่น หน้าหนาวจะหนาวจับใจ ถ้าใคร มีบริการทั้งขึ้นไปชมวิวตอนเช้า และนอนกางเต็นท์ค้างคืน ซึ่งยามค่ำคืนจะได้ชมดาวบนฟากฟ้าส่องแสงระยิบระยับ บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จ.สุโขทัย สัมผัสความสุขพร้อมลมหนาวแบบเต็ม ๆ

5. ดอยเขามุ้ง จังหวัดสุโขทัย


           ดอยเขามุ้ง ตั้งอยู่ที่บ้านปลายนา อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่มีทัศนียภาพของป่าเขาและสายหมอกสวยปัง สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกขาวนุ่มละมุนละไมในยามเช้า หยอกล้อกับป่าเขาโดยรอบได้กว้างงไกลสุดลูกหูลูกตา ถ้าใครมานอนกางเต็นท์ ยามค่ำคืนจะได้เห็นแสงดาวส่องแสงระยิบระยับบนนฟากฟ้า และมีแสงไฟดวงน้อย ๆ เต็มรอบพื้นที่หมู่หมู่บ้านด้านล่าง อากาศเย็นสบาย มีลมหนาวพัดตลอดทั้งคืน สอบถามรายละเลียดเพิ่มเติมได้ที่ ครูสายหยุด โทรศัพท์ 09 5624 0734 และคุณรุ่ง โทรศัพท์ 09 5447 1623


6. ภูชมลาว จังหวัดเลย


           ภูชมลาว ตั้งอยู่ในอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เป็นยอดดอยูง ที่สามารถมองเห็นวิวของขุนเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน อากาศเย็นสบายสดชื่น เพราะรายรอบไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ มองไปได้ไกลถึงฝั่งประเทศลาว ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะกลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอลังการ ทะเลหมอกสีขาวนวลจะโผล่มาทักทายในทุกเช้า มองไปทางไหนก็มีแต่สายหมอกดูละมุนตา บรรยากาศน่าประทับใจ ต้องได้มาสัมผัสกันสักครั้ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูชมลาว จ.เลย ตื่นตาทะเลหมอกสองแผ่นดิน

7. ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

           ผามออีแดง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นจุดชมทัศนียภาพสองฟากฝั่งของประเทศไทยและประเทศกัมพูชา สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 550 เมตร สามารถมองไปเห็นแนวเทือกเขาพนมดงรักทอดยาวอยู่ด้านตะวันออก ช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงปลายฤดูหนาว จุดนี้จะกลายเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกที่สำคัญของภาคอีสานตอนล่าง หมอกมากมายจะมารวมตัวกันบริเวณนี้ บางวันหนา บางวันบางเบา และก็ล้วนเป็นบรรยากาศที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยประทับใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

8. จุดชมวิวเขาพังเหย จังหวัดชัยภูมิ

           จุดชมวิวเขาพังเหย ตั้งอยู่ในริมทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณกิโลเมตรที่ 70 ตำบลบ้านเจียง อำเภอ ภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติไทรทอง เป็นจุดที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้อย่างสวยงาม ช่วงเช้าของทุกวันในหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกให้มาชื่นชมความงดงามกันยาว ๆ ไปจนถึงราว ๆ 8 โมงเช้า ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด มีที่นั่งให้ชมวิวเพลิน ๆ ไม่ต้องเดินขึ้นเขา เที่ยวชมได้ทุกวัย

9. ภูแลลาว จังหวัดอุตรดิตถ์

ทะเลหมอก
ภาพจาก province.mots.go.th

           ภูแลลาว ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อเบี้ย อำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งดูแลโดยหน่วยพิทักษ์ป่าภูแลลาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่จริม สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวไปได้ไกลถึงเมืองไชยบุรี ประเทศลาว จึงมีชื่อว่า ภูแลลาว ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ไปจนถึงปลายฤดูหนาว จุดนี้จะมีทะเลมอกสวยงาม อากาเย็นฉ่ำใจ เหมาะที่จะมานอนกางเต็นท์เพ่อตื่นเช้ามาชมวิวสวยปัง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูแลลาว อุตรดิตถ์ ชมทะเลหมอกกว้างถึงฝั่งชายแดนไทย-ลาว

10. ทะเลหมอกป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

ทะเลหมอก

           บ้านป่าบงเปียง มีชื่อเสียงมากในเรื่องของวิวทิวทัศน์นาข้าวขั้นบันได ความสวยงามของที่นี่ถึงขนาดที่ว่าติดอันดับนาข้าวขั้นบันไดสวยที่สุดอันนดับต้น ๆ ของเอเชีย แต่ความสวยงามของที่นี่ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะตั้งแต่ช่วงหน้าฝนเป็นต้นไป จนถึงปลายฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขาและนาข้าวขั้นบันได้ด้วย อากาศเย็นจับใจ บรรยากาศเงียบสงบอย่างแท้จริง ที่นี่มีโฮมสเตย์ราคาหลักร้อยให้บริการ กลางคืนนอนดูดาว เช้าตื่นดูหมอกได้สบาย ๆ พักผ่อนได้เต็มที่ มีพลังไปลุยงานต่อแน่นอน

           สำหรับหนาวนี้ถ้าไม่อยากพลาดทะเลหมอกสวย ๆ ก็ลองพิจารณาที่เที่ยวเหล่านี้กันนะคะ มีให้ชมเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น พอเข้าสู่หน้าร้อนก็ต้องรออีกหลายเดือนเลยนะ วางงแผนดี ๆ แล้วไปพักผ่อนกับบธรรมชาติสวย ๆ ของเมืองไทยกันค่ะ :)ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai fanpage, คุณณัฐวัฒน์ สันหาชนานันท์, park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร และ ททท.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จุดชมทะเลหมอกสวยมองเพลินตา ถ่ายรูปเพลินใจ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:05:43 10,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP