x close

จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จ.สุโขทัย สัมผัสความสุขพร้อมลมหนาวแบบเต็ม ๆ

          จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จังหวัดสุโขทัย อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ ช่วงหน้าหนาว เสพวิวธรรมชาติสวยโอบล้อมภูเขาและทะเลหมอก

          สุโขทัย จังหวัดน่าเที่ยวของไทย ที่ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวแบบไทย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวย และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมแสนเรียบง่าย และสำหรับช่วงหน้าหนาวนี้ สุโขทัยก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศลมหนาวพัดมาชิล ๆ แบบนี้ ต้องนี่เลย…จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม บ้านปางตะเคียน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร สวยจนตราตรึงมากน้อยแค่ไหน ตามมาดูกันเลย

จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย
จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย

          จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม ตั้งอยู่ที่บ้านปางตะเคียน ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เสน่ห์ความสวยงามของจุดชมวิวแห่งนี้อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นทิวเขา โอบล้อมด้วยภูเขาลูกน้อย-ใหญ่ โดยช่วงเช้าคุณจะมองเห็นสายหมอกลอยปกคลุมทั่วพื้นที่ และในตอนกลางคืนจะมองเห็นแสงไฟจากหมู่บ้านเบื้องล่าง ส่องแสงระยิบระยับราวกับดวงดาว

จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย

จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย

จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย

          จุดชมวิวดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือของชุมชน โดยผู้ใหญ่บ้าน อบต. ชาวบ้าน และกลุ่มเยาวชน ร่วมกันพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ขึ้นมา ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริป หรือจะนอนค้างคืน เอาใจนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้น

          1. ชมทะเลหมอกยามเช้า นักท่องเที่ยวควรมาถึงโรงเรียนบ้านปางสา ประมาณ 04.00 น. หลังจากนั้นขึ้นรถชาวบ้านในหมู่บ้านไปถึงทางขึ้นเขา ชมทะเลหมอกยามเช้า

          2. นอนค้างคืนบนยอดเขาและชมทะเลหมอกยามเช้า นักท่องเที่ยวควรมาถึงโรงเรียนบ้านปางสา ประมาณ 16.00 น.

          หลังจากนั้นขึ้นรถชาวบ้านในหมู่บ้านไปถึงทางขึ้นเขา นอนพักแรมบนยอดเขาและชมทะเลหมอกยามเช้า

สำหรับทริปนอนค้างคืนมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ดังนี้

          1. ค่ารถอีแต๊กจากในหมู่บ้านไปถึงทางขึ้นเขาพร้อมไกด์นำขึ้น คันละ 400 บาท สามารถนั่งได้หลายคน

          2. ค่าเช่าเต็นท์พร้อมหมอน ผ้าห่มและเสื่อปูนอน หลังละ 250 บาท นอนได้ 2-3 คน

          3. ค่าลูกหาบถ้าเอาของขึ้นไปไม่ไหว กิโลกรัมละ 20 บาท

จุดวิวกิ่วตะเคียนงาม สุโขทัย
การเดินทางมายังจุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม

          จากตัวอำเภอศรีสัชนาลัย ประมาณ 30 กิโลเมตร และต้องเดินขึ้นดอยอีกประมาณ 500 เมตร มีขั้นบันไดและราวจับ ใช้เวลาเดินทางจากจุดจอดรถถึงยอดเขาประมาณ 30 นาที

          ก่อนที่หน้าหนาวจะหมดไปคราวนี้ นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจอยากมาดื่มด่ำธรรมชาติที่นี่ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่ชื่น ปวนกันทา โทรศัพท์ 096 670 0469 อบต.ก้าน ดงดอน โทรศัพท์ 064 675 4761 และ อบต.วัชรพล ตาเปี้ย โทรศัพท์ 085 604 6221

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Checkinศรีสัชนาลัย, เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดชมวิวกิ่วตะเคียนงาม จ.สุโขทัย สัมผัสความสุขพร้อมลมหนาวแบบเต็ม ๆ อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:23:26 41,483 อ่าน
TOP