x close

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เปิดซีซั่นให้ท่องเที่ยว 2566

           อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว 2566 ที่เที่ยวทะเลที่ได้ชื่อว่าเป็นพาราไดซ์ของการดำน้ำ
         อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปสัมผัสสักครั้ง กับภาพท้องทะเลสวย หาดทรายขาว และความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งในปี 2566 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดฤดูการท่องเที่ยวอีกครั้ง สำหรับรายละเอียดจะเป็นยังไง เรามีมาบอกกันแล้ว

หมู่เกาะสุรินทร์ 2566

หมู่เกาะสุรินทร์ เปิด 2566

หมู่เกาะสุรินทร์ เปิดช่วงไหน 2566

          ใครที่เตรียมตัวหาที่เที่ยวทะเลสวย ๆ สักที่ เป็นโอกาสดีสุด ๆ เพราะข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ - Mu Ko Surin National Park ประกาศว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2566 - 15 พฤษภาคม 2567

หมู่เกาะสุรินทร์ เที่ยวช่วงไหน

           เพราะว่าหมู่เกาะสุรินทร์เปิดฤดูการท่องเที่ยวสำหรับปี 2566 หลายคนจึงตื่นเต้นอยากจะไปเช็กอินที่นี่กัน แต่หากจะแนะนำช่วงเวลาน่าเที่ยว ควรเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปี เพราะเป็นช่วงที่ปลอดมรสุม เวลาไปก็จะเจอกับน้ำทะเลใสแจ๋ว หาดทรายขาว เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยเจิด ธรรมชาติสวยปัง
หมู่เกาะสุรินทร์ เปิด 2566

ภาพจาก : jiraphoto / Shutterstock.com

ไฮไลต์ของการไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์

          ว่ากันว่าหมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของเหล่าปะการังและสัตว์ใต้น้ำ ที่ยังคงสภาพเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีอยู่ด้วยกันหลายจุด เช่น เกาะบอน, อ่าวผักกาด, อ่าวช่องเขาขาด หมู่บ้านปลานีโม เป็นต้น 

          นอกจากจะได้อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติของโลกใต้ทะเลแล้ว ยังได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตจริง ๆ ของชาวเลที่ หมู่บ้านมอแกน ชม เรือกำบาง ยานพาหนะหลักของชาวมอแกน จากบรรยากาศทางธรรมชาติที่สวยงามและวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเคารพกฎกติกาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในหมู่บ้านมอแกน เพื่อที่ว่านักท่องเที่ยวอย่างเราจะได้เรียนรู้และเข้าใจในความหลากหลายให้มากขึ้น

หมู่เกาะสุรินทร์ เปิด 2566

บ้านพักอุทยานหมู่เกาะสุรินทร์

          สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำธรรมชาติของหมู่เกาะสุรินทร์อย่างเต็มที่ ทางอุทยานก็มีบ้านพักไว้คอยให้บริการ โดยมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

     1. เต็นท์ใหญ่ราคา 450 บาท/คืน นอนได้ 3 คน

     2. บ้านสินสมุทร ราคา 2,000 บาท/คืน นอนได้ 2 คน (ห้องแอร์)

     3. บ้านระกำหวาน ราคา 3,000 บาท/คืน นอนได้ 4 คน (ห้องแอร์)

** จองที่พักล่วงหน้าได้ 60 วัน

การเดินทางไปหมู่เกาะสุรินทร์

          หมู่เกาะสุรินทร์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา และเนื่องจากพังงาไม่มีสนามบิน แนะนำว่าให้ไปลงสนามบินภูเก็ต แล้วค่อยนั่งรถต่อไปยังท่าเรือบ้านน้ำเค็ม เพื่อเดินทางไปหมู่เกาะสุรินทร์ต่อไป แต่ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาหมู่เกาะสุรินทร์โดยใช้บริการทัวร์ ซึ่งทางบริษัททัวร์ก็มักจะมีบริการรถรับ-ส่งจากที่พักถึงท่าเรือ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากบริษัททัวร์ได้โดยตรง

         สำหรับช่วงปลายปี ใครอยากหาที่เที่ยวทะเลเอาไว้ฮีลใจสักที่ ลองแวะไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ แล้วมาเช็กอินเติมฟีลด้วยธรรมชาติสวย ๆ กัน
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวทะเล ที่เที่ยวพังงา อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เปิดซีซั่นให้ท่องเที่ยว 2566 อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2566 เวลา 16:29:18 38,238 อ่าน
TOP