x close

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดการท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม 2566

           หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวต้อนรับนักท่องเที่ยวบนเกาะสิมิลัน เริ่มวันที่ 15 ตุลาคม 2566
           อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวทะเลของจังหวัดพังงา ความสวยงามของท้องทะเลที่นี่เป็นที่ร่ำลือทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ปกติแล้วจะมีการเปิดฤดูการท่องเที่ยวเป็นช่วงเวลา สำหรับปี 2566 หมู่เกาะสิมิลันพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร เรามีมาฝาก

หมู่เกาะสุรินทร์
เปิดการท่องเที่ยว 2566

เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

           ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park ประกาศเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมูเกาะสิมิลัน ประจำปี 2566 เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นไป

เกาะสิมิลัน อยู่จังหวัดอะไร

           เกาะสิมิลัน เป็นหนึ่งในเกาะของหมู่เกาะสิมิลัน ในตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา และเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ห้องน้ำ ร้านค้าสวัสดิการของอุทยาน โดยมีจุดเด่นคือ หินเรือใบ เป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่เรามักจะได้เห็นตามสื่อต่าง ๆ
เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

เกาะสิมิลัน มีอะไรดี

          หากจะพูดถึงเกาะสิมิลันแล้ว เรามักจะได้ยินอยู่บ่อย ๆ ว่า เกาะสิมิลันเป็นเกาะที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของไทย เพราะเป็นเกาะที่มีความงามของธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ มีหาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำทะลใสแจ๋ว รวมถึงปะการังและสัตว์ใต้ท้องทะเลนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกาะสวรรค์สำหรับคนที่ชอบการดำน้ำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ
เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

           สาเหตุที่เกาะสิมิลันยังคงรักษาอันดับความสวยเบอร์ต้นได้เช่นนี้ นั่นเป็นเพราะอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จะมีเวลาเปิดและปิดการท่องเที่ยว เพื่อให้ธรรมชาติได้พักฟื้นคืนสภาพความสวยงามและเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย

คำแนะนำสำหรับการดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน

           กิจกรรมยอดฮิตสำหรับการมาเที่ยวเกาะสิมิลัน เห็นจะหนีไม่พ้นการดำน้ำสำรวจโลกใต้ท้องทะเล และเพื่อเป็นการไม่สร้างความเสียหายให้กับทรัพยากรธรรมชาติอย่างไม่รู้ตัว จึงจำเป็นที่จะต้องห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง เพื่อรักษาธรรมชาติสวย ๆ ของที่นี่ได้อย่างยืนยาว
เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park

เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

ภาพจาก : Suchart-Boonyavech / Shutterstock.com

การเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน

          สำหรับการเดินทางไปเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันไม่มีเรือในการพาเที่ยวชม นักท่องเที่ยวจึงมักนิยมซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์จากสถานประกอบการ โดยจะต้องมาลงเรือพร้อมกันที่ท่าเรือทับละมุ ซึ่งเป็นท่าเรือหลักในการไปเกาะสิมิลัน เพื่อนั่งเรือสปีดโบ๊ทไปหมู่เกาะสิมิลัน โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง (ประมาณ 70 กิโลเมตร) เรียกได้ว่าสิมิลันนั้นไม่ได้อยู่ไกลเลย บรรยากาศคุ้มค่ากับการเดินทางมาก ๆ
เกาะสิมิลัน เปิดเดือนไหน 2566

          สำหรับใครที่ช่วงปลายปีนี้อยากหาที่เที่ยวทะเลสักที่ การมาเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันน่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์คนรักทะเลอยู่ไม่น้อย แล้วมาสัมผัสความสวยงามของท้องทะเลที่นี่กันนะ ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวเกาะสิมิลัน ที่เที่ยวทะเล อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดการท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม 2566 อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2566 เวลา 10:20:12 11,773 อ่าน
TOP