x close

15 ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564 เก็บให้ครบทั้งภูเขา ทะเล และเทศกาล

           เปลี่ยนเที่ยวทิพย์ให้กลายเป็นทริปเที่ยวกันเถอะ เก็บกระเป๋าแล้วออกไปหาที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564 กันดีกว่า
           พอเข้าเดือนพฤศจิกายน ลมหนาวเริ่มพัดมาแล้ว ทั้งป่าเขาเขียวชอุ่มเพราะได้หยาดฝนชุ่มฉ่ำ ขึ้นยอดดอยมีทะเลหมอกขาวนวลนุ่มฟูให้ดีต่อใจ ทุ่งดอกไม้หลากสีเริ่มผลิดอกแข่งกันชูช่อโชว์ความสวยงาม สำหรับใครที่ชอบทะเล ช่วงนี้ฝั่งอันดามันคือดีเว่อร์ น้ำทะเลสวย ฟ้าใส หรือใครชอบงานเทศกาลต่าง ๆ ก็มีให้ไปเพียบ มาดูกันดีกว่าว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้ มีที่ไหนน่าไปเที่ยวกันบ้าง

1. งานเทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           เหมือนเป็นสัญญาณบอกว่าความหนาวเย็นกำลังจะมาถึง กับเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เป็นช่วงที่ดอกบัวตองเริ่มเบ่งบานสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาชมทุ่งดอกบัวตองที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทั่วหุบเขา รวมถึงความงามของต้นไม้และดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่มีการปลูกเสริมเพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับทุ่งบัวตอง เช่น ต้นนางพญาเสือโคร่ง และต้นคริสต์มาส นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจัดแสดงและขายผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอป จุดกางเต็นท์สำหรับให้นักท่องเที่ยว พร้อมศาลาจุดชมวิวที่มองเห็นทุ่งบัวตองได้รอบ 360 องศา บริการเครื่องดื่ม ห้องน้ำ และอื่น ๆ อย่างครบครัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปชมความงามของทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอได้ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนธันวาคม 2564
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

ภาพจาก Visual Storyteller / Shutterstock.com

           ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ผู้ที่จะเดินทางเข้าไปยังวนอุทยานทุ่งบัวตองแม่อูคอได้นอกจากจะต้องผ่านการคัดกรองจากทางเจ้าหน้าที่แล้ว ยังจะต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือใบรับรองผลการตรวจทาง ATK มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ
 

ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ชวนชื่นชมความสวยงามพร้อมสายลมหนาว

2. หมู่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

           สายสโลว์ไลฟ์ทั้งหลายที่อยากผ่อนคลายไปกับทะเลหมอกนุ่มฟูสุดปัง ต้องที่นี่เลย “บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ” หมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอยในตำบลกื๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ วิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวลาหู่ และบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติภูเขาน้อยใหญ่ นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนไปพร้อมกับความเขียวของต้นไม้ และความสดชื่นของอากาศบนยอดดอย กลางคืนปิดไฟมืดสนิทไว้นอนดูดาวริมระเบียง ตอนเช้าตื่นมาทักทายสายลมทะเลหมอกที่ลอยมาถึงหน้าระเบียงบ้าน หรือใครที่อยากดูวิวธรรมชาติสวย ๆ ก็สามารถเดินเที่ยวในเส้นทางธรรมชาติเดินป่าดอยผาสามเหลี่ยมได้ด้วย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

3. เส้นทางดอกไม้ จังหวัดเชียงใหม่

          ลมเย็น ๆ พัดมา ดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณก็เริ่มบานสะพรั่ง อวดโฉมความสวยงามกันเต็มทุ่งไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีให้เลือกตระเวนถ่ายรูปเช็กอินได้ตั้งแต่
  • ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ยอดฮิตอย่างโครงการหลวงขุนแปะ หรือดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง เป็นทุ่งที่ชาวบ้านปลูกไว้เพื่อจำหน่าย และได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ช่วงเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่ดอกไฮเดรนเยียโตเต็มที่และสมบูรณ์

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

  • สวนดอกมาร์กาเร็ตและดอกคัตเตอร์ จากกระแสไวรัลในช่วง 2-3 ปีก่อน ทำให้หลายพื้นที่ในอำเภอแม่ริมเปิดเป็นสวนดอกไม้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเข้ามาเชยชม และถ่ายรูปเล่นลงโซเชียลเก๋ ๆ เช่น I love flower farm, ไร่กลิ่นเกสร, สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง, สวนลุงรน, สวนดอกไม้ลุงจั๋น, สวนดอกไม้ลุงผล, สวนน้ากล้า, สวนดอกไม้ป้ายัน, สุรชัยฟาร์ม, บ้านนาฟลาวเวอร์ และ Sixflowers Garden เป็นต้น

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

  • ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง แหล่งปลูกดอกเก๊กฮวยทั้งสีขาวและสีเหลืองขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ปลูกโดยชาวบ้านในพื้นที่เพื่อเก็บดอกไปขาย ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่ดอกเก๊กฮวยบานเต็มที่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ จิบน้ำเก๊กฮวยรสชาติหอมหวานสดชื่นได้
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

4. ประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ (ลอยกระทง) จังหวัดเชียงใหม่

           เทศบาลนครเชียงใหม่ หารือเตรียมการจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ (ลอยกระทง) ประจำปี 2564 โดยให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน และคงไว้ซึ่งจารีตประเพณีและวัฒนธรรมอันสวยงามที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ในปี 2564 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน แต่อาจจะงดหรือปรับกิจกรรมบางส่วนที่เป็นการรวมกลุ่ม เช่น การแห่ขบวนกระทง การประกวดต่าง ๆ เนื่องจากยังคงมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง และเน้นไปที่กิจกรรมในเชิงวัฒนธรรมเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีเดือนยี่เป็ง ทั้งนี้ ต้องอยู่ภายใต้มาตรการการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และตามคำสั่งหรือประกาศจังหวัดอย่างเคร่งครัด
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

5. เทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

           จังหวัดลำพูน ได้จัดงาน เทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2564 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 19 พฤศจิกายน ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เป็นอีกหนึ่งประเพณีลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งของทางภาคเหนือที่ได้ปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นเวลายาวนาน เพื่อเป็นพุทธบูชาพระธาตุหริภุญชัย พระธาตุคู่บ้านคู่เมือง รวมถึงเป็นการถวายสักการะพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูนด้วย ถือเป็นงานประเพณีที่งดงาม เต็มไปด้วยสีสันของโคมไฟโบราณหลากสีสันนับแสนดวง จนกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้ การจัดงานจะจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก โคมแสนดวงวัดพระธาตุหริภุญชัย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

6. วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา

           จังหวัดทางผ่านที่ไม่ควรผ่านเลย เพราะที่นี่มีจุดหมายที่น่าไปเช็กอินให้ได้ กับ “วนอุทยานภูลังกา” ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นยอดเขาสลับซับซ้อนในเทือกเขาสันปันน้ำ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 900-1,720 เมตร เหมาะกับการเดินท่องเที่ยวธรรมชาติพิชิตยอดดอย และชมวิวทิวทัศน์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ และจุดสูงสุดจะอยู่ที่ยอดดอยภูลังกา ความสูงกว่า 1,720 เมตร เป็นสันเขาและหน้าผาสูง สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงามและเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและลงที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งในภาคเหนือด้วย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

7. เทศกาลลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

           เทศกาลลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ เป็นประเพณีเก่าแก่ยาวนานของจังหวัดสุโขทัย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2564 โดยมีเอกลักษณ์สำคัญที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ อยากเข้ามาชมความวิจิตรตระการตาที่สะท้อนความประณีตของช่างศิลป์เมืองสุโขทัย คือ กระทงทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ มีลักษณะเป็นยอดดอกบัวตูม ประดิษฐ์ตามแบบเจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ สถาปัตยกรรมเก่าแก่ต้นแบบสุโขทัย ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์โควิด 19 การจัดงานจะเป็นไปในแบบ New Normal คืองดกิจกรรมที่มีการรวมตัว งดการแสดงแสงสีเสียง มหรสพ การละเล่นต่าง ๆ และงดจัดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง เช่น ไม่ให้มีการขายสินค้าและขายอาหารในบริเวณงาน รวมถึงการจำกัดจำนวนคนที่เข้างาน
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

8. ชมทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี

          สายธรรมชาติผู้ชื่นชอบดอกไม้ทั้งหลาย แต่ไม่อยากขึ้นเหนือไปไกล ๆ ก็สามารถมาชมความสดใสของทุ่งดอกทานตะวันเหลืองอร่ามที่จังหวัดลพบุรีได้เลย ที่นี่มีการจัดเทศกาลชมทุ่งทานตะวันสวย ๆ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ของทุกปี รอให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายไปเยี่ยมชมถ่ายรูปเช็กอินกันหลายแห่ง เช่น เขาจีนแล ที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่กว่า 1,400 ไร่ บ้านหัวดง ชมวิวทุ่งดอกทานตะวันท่ามกลางทุ่งนา ทุ่งข้าวโพด และภูเขาเตี้ย ๆ ทุ่งทานตะวันไร่เอมถนอม และทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ เป็นต้น

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

9. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

          เอาใจคนที่ชอบน้ำตกกันบ้าง ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กับ “น้ำตกเอราวัณ” ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกหินปูนที่มีขนาดใหญ่ สวยงาม และมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันตก มีระยะทางยาวประมาณ 2,200 เมตร แบ่งออกเป็นชั้น ๆ ได้ 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันไป และมีชื่อเรียกชั้นต่าง ๆ คือ ชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง ชั้นที่ 2 วังมัจฉา ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก ชั้นที่ 4 อกนางผีเสื้อ ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง ชั้นที่ 6 ดงพฤกษา และชั้นที่ 7 ภูผาเอราวัณ ซึ่งเป็นชั้นบนสุดเมื่อน้ำตกไหลบ่าจะมีลักษณะคล้ายช้างสามเศียร หรือที่เรียกว่า “ช้างเอราวัณ” จึงเป็นที่มาของชื่อ “อุทยานแห่งชาติเอราวัณ” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่น้ำในลำธารใสเปล่งประกายเป็นสีเขียวมรกตสวยงามที่สุดในช่วงปี

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

10. เทศกาลต้นคริสต์มาส อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

           ในเดือนพฤศจิกายน อากาศเริ่มเย็นสบาย ใบของต้นคริสต์มาสที่เคยมีสีเขียวก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดสวยพร้อม ๆ กัน พื้นที่ในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งเป็นแหล่งปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด ก็จะมีสีสันสวยงาม น่าดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม โดยบริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือได้มีการจัดทำเป็นลานต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ มีกังหันลมเหมือนกำลังเดินเที่ยวอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าขายสินค้าและผลิตภัณฑ์พื้นเมืองอีกด้วย ใครที่กำลังอยากมีฟีลเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ วิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้สุดละมุน ไม่ควรพลาด
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

11. ภูกระดึง จังหวัดเลย

           สายท้าทายสมรรถภาพร่างกายไม่ควรพลาดกิจกรรมการเดินขึ้นภูกระดึง ให้สมกับประโยคคลาสสิกที่ว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” เพราะกว่าจะขึ้นไปถึงบนภูต้องใช้ทั้งกำลังแรงกายและกำลังใจที่เข้มแข็ง ด้วยสภาพภูมิประเทศที่มีความสูง 400-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และต้องเดินทางกว่า 9 กิโลเมตร (ขึ้นเขา 5 กิโลเมตร และทางราบ 3-4 กิโลเมตร) แต่เมื่อขึ้นไปถึงก็คุ้มค่า เพราะด้านบนเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาพรรณ สัตว์ป่านานาชนิด หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก รวมถึงสภาพอากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ทั่วไปแล้วอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภู ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี แต่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมจะเป็นช่วงที่อากาศดี เย็นสบาย ไม่มีฝนตก ทำให้เดินขึ้นได้ง่ายกว่า
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

12. ผาโสก จังหวัดอุบลราชธานี

           ไปนอนแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ลอยฟ้ากันที่ ผาโสก ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติริมหน้าผา ที่สามารถมองวิวสุดอลังการของแม่น้ำโขง ภูเขา และป่าต่าง ๆ ความสวยงามแบบ Unseen แบบนี้สามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดียวและค้างคืน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบไหนต้องได้รับอนุญาตจากอุทยานแห่งชาติผาแต้มเท่านั้น โดยทำหนังสือถึงหัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เพื่อกำหนดจำกัดจำนวนคนขึ้นในแต่ละวัน และต้องใช้ไกด์นำทางที่ชินทาง เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

13. จังหวัดระนอง

           จังหวัดระนอง เมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองฝนแปดแดดสี่” เพราะฝนตกบ่อยและชุกมาก แต่ในเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่ปริมาณฝนลดลง ท้องฟ้าแจ่มใส ทะเลฝั่งอันดามันสงบ และอากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติของภาคใต้จึงมักจะแวะเวียนกันมาเที่ยวที่จังหวัดระนอง เพราะมีทั้ง
  • น้ำตกปุญญบาล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี เป็นน้ำตกที่จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่มีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปี

  • บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ ที่มีบริการอาบน้ำแร่ผ่อนคลายและบำบัดเพื่อรักษาสุขภาพด้วย 
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

  • ภูเขาหญ้า เป็นภูเขาที่มีแต่ต้นหญ้า ถ้ามาช่วงหน้าฝนก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวชอุ่ม แต่ถ้ามาช่วงหน้าหนาวหรือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ทั้งภูเขาก็จะกลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม สวยแปลกตาไปอีกแบบเลย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

  • ระนองแคนยอน แอ่งน้ำใสที่สะท้อนสีเขียวของต้นไม้ต่าง ๆ บนหน้าผาหินที่อยู่รอบบึง สามารถไปนั่งเล่นพักผ่อนชมธรรมชาติและให้อาหารปลาจำนวนมากในบึงได้

  • หมู่เกาะต่าง ๆ เช่น เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย หมู่เกาะกำ อ่าวเขาควาย เกาะกำตก เกาะค้างคาว และเกาะช้าง

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

           เรียกว่ามาจังหวัดเดียวได้เที่ยวครบทั้งทะเล ภูเขา น้ำตกเลย นอกจากนี้ยังมีโฮมสเตย์สวย ๆ ให้เลือกพักกันได้ตามชอบ หรือใครจะนั่งเรือข้ามฟากไปเที่ยวเล่นน้ำทะเลสีเขียวมรกตของหมู่เกาะต่าง ๆ ในประเทศเมียนมา ก็สามารถไปขึ้นที่ท่าเรือจังหวัดระนองได้เช่นกัน

14. เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา

           จังหวัดพังงา นอกจากจะมีที่เที่ยวสุดฮิตอย่างเสม็ดนางชี เขาตะปู และเมืองเก่าสุดคลาสสิกแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่งดงามและเงียบสงบอย่าง “เกาะยาวใหญ่”  เกาะกลางทะเลอันดามัน คั่นกลางระหว่าง 3 จังหวัด คือ พังงา กระบี่ และภูเก็ต ไปสัมผัสวิถีชาวบ้านแบบมุสลิม นอนโฮมสเตย์เก๋ ๆ  ทำกิจกรรมสไตล์พื้นบ้าน ล่องเรือดูป่าโกงกางยักษ์ พายเรือคายัก เดินป่าระยะทาง 2-4 กิโลเมตร และนอนอาบแดดชิล ๆ ริมหาดทรายขาวกัน
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

15. เทศกาลพลุนานาชาติ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

           ใครไม่ชอบไปเที่ยวไหนไกล ๆ แต่อยากออกไปเปิดหูเปิดตา ต้องที่นี่เลย กับเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2564 จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวของเมืองพัทยาที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างเฝ้าคอย ที่จะได้ชื่นชมความสวยงามของพลุหลากหลายนัด ส่องสว่างเป็นประกายประดับฟากฟ้า

           ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 หน่วยงานที่รับผิดชอบในการดูแลการจัดกิจกรรมดังกล่าวก็ได้ออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมและดูแลความปลอดภัยให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจและปลอดภัย โดยสำหรับปี 2564 มีการคาดการณ์ว่าเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2564 จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 26-27 พฤศจิกายน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 1337 (เมืองพัทยา) หรือเฟซบุ๊ก PRPATTAYA
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564

          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในเดือนพฤศจิกายน 2564  ใครมีแพลนจะไปไหนกันบ้าง แต่อย่าลืมดูแลตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อให้ห่างไกลจากโควิด 19 กันด้วยนะ 


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
Thailandfestival.org (1), (2)
สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (1), (2)
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
15 ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2564 เก็บให้ครบทั้งภูเขา ทะเล และเทศกาล อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 16:40:59 29,291 อ่าน
TOP