x close

ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ชวนชื่นชมความงามพร้อมสายลมหนาว

           ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดให้ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการวันที่ 11 พฤศจิกายน พร้อมให้เก็บเกี่ยวความสวยงามและประทับใจ

          เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีทีไร ลมหนาวเริ่มมาเยี่ยมเยือน ยิ่งบิวต์พาใจให้อยากออกไปเที่ยว ซึ่งช่วงนี้เป็นฤดูกาลทุ่งดอกบัวตอง ณ ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำลังเริ่มต้นผลิดอกบาน รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม โดยปี 2564 จะเปิดฤดูเที่ยวอย่างเป็นทางการวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้ระเบียบการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

          ทั้งนี้
จากข้อมูลเฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ (วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564) ได้เผยภาพบรรยากาศโดยรวมของทุ่งดอกบัวตอง ซึ่งทยอยออกดอกเหลืองบาน พร้อมรอต้อนรับให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเชยชมแล้วเต็มที่ 

          ทั้งนี้ ช่วงปีที่ผ่านมาต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด 19 การมาเที่ยวในงานครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อวางระเบียบและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างเคร่งครัด ได้แก่

ทุ่งดอกบัวตอง 2564

  • คัดกรองและลงทะเบียนในคิวอาร์โค้ดสวัสดีแม่ฮ่องสอน สำหรับผู้เดินทางเข้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนทุกราย
     
  • กรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและสีแดงเข้ม ต้องแสดงประวัติการฉีดวัคซีนครบโดสตามมาตรฐานของสาธารณสุข หากไม่มีประวัติการรับวัคซีน ต้องมีผลตรวจ ATK จากสถานพยาบาล ในระยะเวลา 72 ชั่วโมง ถ้าไม่มีทั้ง 2 อย่าง ต้องได้รับการตรวจ ATK ทุกราย โดยผู้เดินทางต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง หากไม่มีจะไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าจังหวัดได้ หรือต้องถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน หากมีผลตรวจ ATK เป็นบวก จะต้องได้รับการกักตัว ระหว่างรอผล Rt-PCR หากพบเชื้อจะได้รับการรักษาในจังหวัด
     
  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่เดินทางมาพร้อมกับผู้ปกครอง ให้ได้รับการยกเว้น ส่วนผู้ที่อายุ 12-17 ปี อนุโลมให้มีประวัติรับวัคซีนเข็มเดียวได้
ทุ่งดอกบัวตอง 2564

ภาพจาก kongkoy.go.th

          นอกเหนือจากมาตรการที่เข้มข้นแล้ว ความพิเศษของปีนี้ยังมีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์ สำหรับให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักค้างคืนท่ามกลางความสวยงามของดอกบัวตองกว่าร้อยไร่

         สำหรับรายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับการพักแรม 

       
 ลานกางเต็นท์โซน 2 บริเวณทุ่งบัวตอง ตอนเช้าสามารถเดินขึ้นไปชมแสงเช้า ถ่ายวิวสวยๆบนทุ่งได้เลยค่ะ 

         - มีบริการเต็นท์พร้อมเครื่องนอน หลังละ 350 บาท นอนได้ 2 คน

         - บริการสถานที่กางเต็นท์ กรณีนำเต็นท์มาเอง คนละ 50 บาท

         - มีห้องน้ำ แสงสว่าง ที่จอดรถ ร้านค้า

         ติดต่อสอบถามหรือจองเต็นท์ ได้ที่ อบต.แม่อูคอ โทรศัพท์ 0-5361-5987

          ทั้งนี้ นอกจากงานเทศกาลทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ยังมีทุ่งดอกบัวตองอื่น ๆ น่าเที่ยวไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น

ทุ่งบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย

           ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่า และลาหู่ ทุกปีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่นี่จะสวยงามอร่ามตาด้วยทุ่งดอกบัวตองสีเหลือง ออกดอกงดงามไปทั่วทั้งหุบเขา นอกจากนี้บรรยากาศยังน่าประทับใจไปกับวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า ท่ามกลางกลุ่มทะเลหมอกลอยเคล้าคลอเคลีย งดงามเกินคำบรรยาย

ทุ่งดอกบัวตอง แม่เมาะ จังหวัดลำปาง

          เชื่อว่ามีหลายคนไม่น้อยที่เฝ้ารอชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ. แม่เมาะ จังหวัดลำปาง ซึ่งจะออกดอกบานในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน บนความกว้างของพื้นที่ราว 500 ไร่ ซึ่งรับรองว่าปีนี้ก็ออกดอกบานไม่แพ้ปีก่อน ๆ โดยจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. เพราะฉะนั้นเตรียมวางแผนการเดินทางให้ดี ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กฟผ.แม่เมาะ หรือโทรศัพท์ 0-5425-2733
ทุ่งดอกบัวตอง 2564

         รายละเอียดสำหรับการเข้าชมในส่วนต่าง ๆ 

         - สวนพฤกษชาติ เวลาเข้าชม ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
         - ทุ่งดอกบัวตอง เวลาเข้าชม ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
         - สวนเฉลิมพระเกียรติฯ (ชมไฟ LED) เวลาเข้าชม ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.

ทุ่งดอกบัวตอง 2564

          สำหรับคนที่ช่วงปลายปีนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ลองจัดทริปแวะมาเชยชมดอกบัวตอง โดยหวังให้ความสวยงามของดอกบัวตองเป็นสิ่งปลอบประโลมใจและเป็นกำลังใจหลังจากที่ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคต่าง ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ โทรศัพท์ 0-5361-5987

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ชวนชื่นชมความงามพร้อมสายลมหนาว อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:23:26 13,339 อ่าน
TOP