x close

ที่พักกาญจนบุรี กางเต็นท์ชมธรรมชาติ เที่ยวกาญจน์ แบบชิล ๆ

          เที่ยวกาญจนบุรีกับอีกประสบการณ์ ไปนอนพักกางเต็นท์กับธรรมชาติสวย ๆ อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ มีทั้งแบบที่เป็นจุดกางเต็นท์ และที่พักเต็นท์
          ช่วงวันหยุดถ้าอยากพาร่างกายไปพักผ่อนชิล ๆ กับธรรมชาติสวย ๆ ที่กาญจนบุรี อยากแนะนำให้ลองไปนอนกางเต็นท์ชมดาว ชมธรรมชาติกันบ้าง ซึ่งในกาญจนบุรี ก็มีจุดกางเต็นท์และที่พักกาญจนบุรีแบบกางเต็นท์ให้เลือกไปพักผ่อนหลายแห่ง ขอเริ่มแนะนำกันที่แรก...

1. ภูชนินทร

          ที่พักและลานกางเต็นท์บริเวณเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ โดยบริเวณพื้นที่ของภูชนินทรจะตั้งบนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวหลักล้านอย่างภูเขาน้อยใหญ่และเขื่อนศรีนครินทร์ได้อย่างเต็มตา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี วิวดี วิวสวยปัง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครไม่มีเต็นท์ไปกางเอง ก็นอนพักผ่อนที่บ้านพักได้ ใครได้ไปสัมผัสที่นี่ต่างก็หลงรักทุกราย

          ที่ตั้ง : ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : ภูชนินทร

2. 3199 Mountain Camp

          ที่พักสุดฮิปของเมืองกาญจนบุรี ที่ให้บริการทั้งที่พักแบบเต็นท์ ลานกางเต็นท์ และบ้านพัก ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติสบาย ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ตกแต่งให้มีบรรยากาศชิค ๆ สวยน่าถ่ายรูป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับกิจกรรมหอมปากหอมคอ เช่น การเล่นน้ำกับเครื่องเล่นต่าง ๆ ในสระคลอรีน การปีนเขา และยังมีชุดหมูกระทะจัดหนัก ๆ ไว้รอด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : 3199' Mountain Camp

3. หาดหิน แคมป์ปิ้ง

          ลานกางเต็นท์บรรยากาศดีอีกแห่งของไทรโยค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย บริเวณจุดกางเต็นท์ร่มรื่น สะอาด มีหาดหินน้อย ๆ ให้ลงไปเดินเล่น หรือเล่นน้ำ มองเห็นวิวทิวเขาน้อยใหญ่ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น รถยนต์เข้าถึงได้สะดวก ประกอบอาหารได้บริเวณที่ทางเจ้าของพื้นที่เตรียมไว้ให้ สัตว์เลี้ยงเข้าได้ มีร้านค้า สั่งข้าวกล่องได้

          ที่ตั้ง : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : หาดหิน แคมป์ปิ้ง ไทรโยค กาญจนบุรี

4. วังโพแค้มป์ปิ้ง

          ที่พักเต็นท์และจุดกางเต็นท์ริมแม่น้ำแควน้อย กับบรรยากาศธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ พักผ่อนชิล ๆ ไปกับสายน้ำอันเย็นฉ่ำ วิวป่าเขาเขียว ๆ และอากาศเย็นสบายสดชื่น จุดกางเต็นท์อยู่ติดริมแม่น้ำ และแคมป์ช้าง มีกิจกรรมให้ขี่ช้าง/อาบน้ำกับพี่ช้างสุดน่ารัก มีหาดทรายลงเล่นน้ำได้ ห้องน้ำสะดวกสบาย ทำอาหารกินเองได้ มีเต็นท์ไว้บริการสำหรับคนที่ไม่มีเต็นท์ส่วนตัว

          ที่ตั้ง : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : วังโพแค้มป์ปิ้ง

ที่พักกาญ กางเต็นท์

5. กระต่ายกินเนื้อ

          ลานกางเต็นท์สุดชิคริมแม่น้ำแควน้อย ในพื้นที่ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย บรรยากาศร่มรื่น สะอาด มีสนามหญ้าเขียวสวย จัดตกแต่งไว้อย่างดี มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เงียบสงบน่าพักผ่อน เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ห้องน้ำแยกชาย-หญิง ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม

          ที่ตั้ง : ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต๊นท์

6. จุดกางเต็นท์น้ำตกผาตาด

          จุดกางเต็นท์ในบรรยากาศของป่าเขาและน้ำตกสวยอลังการอย่างน้ำตกผาตาด บริเวณลานกางเต็นท์จะเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ติดกับลำธาร มีต้นไม้มากมาย ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ห่างจากน้ำตกชั้นแรกราว ๆ 50 เมตร มีห้องน้ำ และร้านค้าสวัสดิการ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการพักผ่อนเงียบ ๆ กับธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ที่ตั้ง : ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - KhuanSrinagarindra National Park

ที่พักกาญ กางเต็นท์

ที่พักกาญ กางเต็นท์

7. จุดชมวิวป้อมปี่

          จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของทางฝั่งตะวันตก มองออกไปเห็นอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ มีทิวเขาอยู่เบื้องหลัง บรรยากาศเงียบสงบ โดยเฉพาะยามเย็นจะมองเห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ เคลื่อนคล้อยลอยต่ำลงสู่หลังเขา สะท้อนแสงสีเหลืองลงสู่ผืนน้ำเป็นประกายระยิบระยับ งดงามเกินคำบรรยาย บริเวณนี้อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม สามารถกางเต็นท์ได้ มีห้องน้ำ

          ที่ตั้ง : ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

ที่พักกาญ กางเต็นท์

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงที่พักเต็นท์และจุดกางเต็นท์สวย ๆ ส่วนหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น ยังมีอีกหลายแห่งที่เปิดให้เข้าไปกางเต็นท์เองได้ เราจะนำมาอัปเดตให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ นะคะ และยังมีที่เที่ยวกาญจนบุรีอีกมากมาย :)
 

แนะนำ ที่พักริมน้ำกาญจนบุรี ที่พักกาญจนบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักกาญจนบุรี กางเต็นท์ชมธรรมชาติ เที่ยวกาญจน์ แบบชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 10:32:08 63,748 อ่าน
TOP