x close

ทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ จ.ตาก ยลทะเลหมอกเคล้าสายฝน

          ทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ จังหวัดตาก สถานที่ชมทะเลหมอกสุดอลังการ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ พร้อมทำให้คุณประทับใจได้แบบไม่รู้ลืม
          หน้าฝน...เป็นช่วงที่ผืนป่าเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำของสายฝนพรำ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความเขียวชอุ่ม รวมถึงทะเลหมอกขาวลอยอยู่เบื้องหน้า หน้าฝนนี้เราจะพาไปเที่ยวหน้าฝนที่ “ทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์” จังหวัดตาก ความน่าสนใจและบรรยากาศความสวยงามของที่นี่จะเป็นอย่างไร ลองไปสำรวจดูพร้อม ๆ กันเลย

ทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ 

บ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ อยู่ที่ไหน

          บ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก หากเอ่ยชื่อในตอนแรก หลายคนอาจจะทำหน้างุนงง ด้วยเพราะอาจไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ขอบอกเลยว่าสถานที่แห่งนี้ จะทำให้คุณต้องตะลึงไปกับความสวยงามของธรรมชาติของขุนเขาและทะเลหมอกสวยสุดใจ

บ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ หน้าฝน

          ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนแบบนี้ด้วยแล้ว ก็ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นใจ เพราะคุณจะได้ยลทะเลหมอกสวย ๆ และจะให้ดีต้องมาช่วงราว ๆ ประมาณ 6-7 โมงเช้า (แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน ต้องอาศัยโชคของแต่ละคนด้วย) และถ้าเลยจากเวลาดังกล่าว เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นแตะขอบฟ้า หมอกก็จะเริ่มจางหายไป แต่ถึงแม้ว่าไปดูทะเลหมอกไม่ทัน เอาแค่ได้สัมผัสกับแสงตะวันขึ้นยามเช้าก็นับว่าคุ้มอยู่ไม่น้อย
          แต่อยากจะย้ำสักหน่อยว่า…สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปชมทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ ทั้งนี้ เพื่อให้เราได้มีสถานที่สวย ๆ ไว้ชื่นชม และด้วยเพราะพื้นที่จุดชมวิวเป็นพื้นที่ทำการเกษตรของชาวบ้านแถวนั้น ขอความร่วมมือถ้าไปถ่ายรูปหรือชมวิวก็อย่าไปทำลายพืชผลเกษตรกันนะ

การเดินทางไปทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์

          ให้เดินทางตามเส้นทางมาน้ำตกป่าหวาย ม.3 ต.คีรีราษฎร์ พอขับรถเลยผ่านหมู่บ้านป่าหวาย จะมีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านป่าหวายอยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายซอยคอนกรีตข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านป่าหวายขึ้นเขาไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดชมวิวแล้ว

 *** หมายเหตุ

          1. รถยนต์และรถจักรยานยนต์สามารถเข้าไปได้

          2. ถนนจะเป็นคอนกรีตแค่เลนเดียวต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวทเะลหมอกหน้าฝน ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลหมอกบ้านป่าหวายคีรีราษฎร์ จ.ตาก ยลทะเลหมอกเคล้าสายฝน อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:38:59 23,815 อ่าน
TOP