x close

ที่พักหน้าร้อน บรรยากาศธรรมชาติ นอนชมวิวเพลินในวันหยุด

          เที่ยวหน้าร้อน ไปนอนพักผ่อนชิล ๆ ในวันหยุดกับที่พักสวย ๆ ทั่วไทย เป็นที่พักหน้าร้อน ที่มีทั้งแบบที่พักริมทะเล ที่พักริมน้ำ และที่พักท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศเงียบสงบ อากาศสบาย ๆ ได้พักผ่อนเต็มที่
          ช่วงหน้าร้อนต้องเติมพลังด้วยธรรมชาติกันสักหน่อย ถ้าได้ไปพักผ่อนกับที่พักสวย ๆ สักคืนสองคืน รับรองว่าชาร์จพลังงานได้เต็มเปี่ยม เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า มาส่องที่พักหน้าร้อนบรรยากาศธรรมชาติจากทั่วไทยที่เรานำมาเสนอกันดีกว่า เก็บลงลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไว้ไปเที่ยวหน้าร้อนนี้ได้เลย

1. Thawsi Lake Hill จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักสุดเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่บนเชิงเขาริมเขื่อนศรีนครินทร์ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีวิวดี ๆ อย่างวิวอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ให้ได้ชมกันทั้งวันทั้งคืน มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ Deluxe Villa, Villa Balcony และ Bambu Hut ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำได้ และมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่ริมระเบียง ให้ได้นอนแช่น้ำ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวเพลิน ๆ นอกจากนี้ก็มีสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยกิจกรรมหลากหลายแบบไว้รองรับ

          ที่ตั้ง : ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
          เว็บไซต์ : thawsilakehill.com
          เฟซบุ๊ก : Thawsi Lake Hill - ทอสีเลคฮิล
          แผนที่ : Thawsi Lake Hill

2. The Tryst River Kwai จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักขนาดกะทัดรัดบนแม่น้ำแควน้อย ซ่อนตัวอยู่ในมุมอันเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยสายน้ำ ป่าไม้ และขุนเขา มีการออกแบบและตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ห้องพักแบ่งเป็น 2 โซน คือ บนแพในแม่น้ำแควน้อย และบนฝั่งริมแม่น้ำ โดยแต่ละโซนจะมีห้องพักให้เลือกอีกหลากหลายแบบ อย่างในโซนแพบนแม่น้ำจะมีห้องแบบ Panoramic River Scene, River Scene และ Panoramic River Scene (Pool View) ส่วนโซนบนฝั่งจะมีห้องแบบ Panoramic Pool Garden, Pool Garden และ See Through ซึ่งแต่ละห้องก็จะเน้นบรรยากาศอบอุ่น โปร่ง โล่ง เป็นผนังกระจกหมดทุกห้อง เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

          ที่ตั้ง : 191/1 หมู่ 2 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เว็บไซต์ : thetrystriverkwai.com
          เฟซบุ๊ก : The Tryst River Kwai
          แผนที่ : The Tryst River Kwai

ที่พักหน้าร้อน

ภาพจาก The Tryst River Kwai

ที่พักหน้าร้อน

ภาพจาก The Tryst River Kwai

ที่พักหน้าร้อน

ภาพจาก The Tryst River Kwai

3. Stay Wild & Cafe จังหวัดเชียงใหม่

          รีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขา และสายน้ำในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแม่แตง ออกแบบและตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์บาหลี เน้นวัสดุจากธรรมชาติและของตกแต่งพื้นเมือง เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน และทำให้บรรยากาศคงความเป็นธรรมชาติดั้งเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ส่วนห้องพักจะเป็นบ้านหลัง ๆ ตกแต่งเรียบง่าย แต่มีความเป็นส่วนตัว เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ได้ร่วมสนุกตลอดการพักผ่อน

          ที่ตั้ง : 89 หมู่ 3 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เว็บไซต์ : staywildresort.com
          เฟซบุ๊ก : Stay Wild & Café
          แผนที่ : Stay Wild & Cafe

4. Vin view English Rose Garden Resort เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อบรรยากาศแบบชนบทของยุโรป ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์สดชื่นตลอดทั้งปี ตัวรีสอร์ตออกแบบเป็นกระท่อมแบบยุโรป สีสันสดใสน่ารัก ตกแต่งด้านในด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบวินเทจหวาน ๆ มีสวนกุหลาบและสวนสไตล์อังกฤษให้ได้เดินเที่ยวชม ภายในห้องพักเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แต่ละห้องสามารถเปิดหน้าต่าง เปิดประตูมองเห็นวิวสวย ๆ กันได้ทั้งก่อนเข้านอนและยามตื่น

          ที่ตั้ง : 247 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เฟซบุ๊ก : Vin view English rose garden Resort Khaokho
          แผนที่ : Vin view English rose garden Resort Khaokho

5. วางเวลา - The Timeless เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          ที่พักเกาะล้าน เท่ เก๋ ชิค ที่ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสเป็นต้องหลงรัก เป็นที่พักขนาดเล็ก มีเพียง 2 ห้อง ให้บริการแบบเบด แอนด์ เบรกฟาสต์ ซึ่งทั้ง 2 ห้องจะเป็นแบบ Jacuzzi Balcony Room มีระเบียงติดทะเล พร้อมด้วยอ่างจากุซซี่ สามารถสัมผัสกับน้ำทะเลได้จากระเบียงหน้าที่พัก ตกแต่งภายในในสไตล์วินเทจ สวยคลาสสิก มีกลิ่นอายความหรูหรานิด ๆ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ แถมบรรยากาศชิล เงียบสงบ เหมาะแก่การเอาตัวมาทิ้งในวันหยุด

          ที่ตั้ง : หาดหน้าบ้าน เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : วางเวลา - The Timeless
          แผนที่ : วางเวลา - The Timeless

6. Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          ที่พักเกาะล้านสไตล์รีสอร์ตบูทีคสุดหรู ตัวที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่นและเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งปี การออกแบบและตกแต่งรีสอร์ตนั้นผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นลอฟท์และมินิมอล นำเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติสไตล์สวยเก๋ มาเสริมเติมแต่งให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย ขณะเดียวกันก็ทำให้ได้ความรู้สึกสวยหรูขึ้นมาด้วย ในส่วนของห้องพัก จะมี Pool Spa ทุกห้อง สามารถมองเห็นวิวได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีบาร์ให้ได้นั่งชิลยามค่ำคืนกันด้วย

          ที่ตั้ง : หาดนวล เกาะล้าน  จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : Myth koh larn resort bar and bistro
          แผนที่ : Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

7. De' Anchor เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

          อีกหนึ่งที่พักริมทะเลบรรยากาศดีที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นรีสอร์ตสวยอบอุ่นทันสมัย ตั้งอยู่ติดริมทะเลไม่ไกลจากสะพานอัษฎางค์ ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพักติดริมทะเล, ห้องพักวิวทะเล และห้องพักวิวสวน ภายในห้องพักก็ตกแต่งเรียบง่าย แต่มีดีไซน์เก๋ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้บริเวณที่พักยังมีจุดให้นั่งชิล นั่งพักผ่อนกับท้องทะเล พร้อมด้วยบริการร้านอาหารและร้านกาแฟ

          ที่ตั้ง : ตำบลท่าเทววงษ์ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : De' Anchor
          แผนที่ : De' Anchor

8. โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ จังหวัดจันทบุรี

          ที่พักบรรยากาศสุดชิลริมคลองทุ่งเพลแห่งจังหวัดจันทบุรี มีลักษณะเป็นบ้านสวนริมน้ำ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มากมายหลากหลายสายพันธุ์ และยังสดชื่นด้วยสายน้ำในคลองที่ไหลตลอดทั้งปี ลงเล่นน้ำได้จากหน้าที่พัก อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ภายในบ้านพักตกแต่งเรียบง่าย แต่ดูอบอุ่น มีให้เลือกหลากหลายแบบ พักกันเป็นครอบครัวก็ได้ และยังมีบริการร้านอาหาร อิ่มอร่อยและพักสบายในที่เดียว

          ที่ตั้ง : ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
          เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ
          แผนที่ : โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ

9. เอกสุวรรณ์ โฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี

          ที่พักจันทบุรีแบบโฮมสเตย์ ตั้งอยู่กลางสระน้ำกว้าง บรรยากาศเงียบสงบ ตัวโฮมสเตย์ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นสวยเท่ คล้ายกับกระท่อมสมัยใหม่ของยุโรป เน้นโทนสีน้ำตาลเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมกับมีสะพานทอดเชื่อมถึงกันทุกห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมด้วยเครื่องเล่นทางน้ำสนุก ๆ มากมาย และบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

          ที่ตั้ง : 10/2 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          เฟซบุ๊ก : เอกสุวรรณ์ โฮมสเตย์
          แผนที่ : เอกสุวรรณ์ โฮมสเตย์

10. สายธารแห่งรักรีสอร์ท จังหวัดเพชรบุรี

          ที่พักที่น่าสนใจอีกแห่งของเพชรบุรี แทรกตัวอยู่ใต้ร่มไม้น้อยใหญ่ริมแม่น้ำเพชรบุรี โดยที่พักจะมี 2 แบบ คือ บ้านพักเป็นหลัง และเต็นท์กระโจมผ้าแคนวาสน่ารัก ๆ ริมแม่น้ำ ซึ่งห้องพักทั้งหมดจะอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียว อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ผู้เข้าพักสามารถที่จะนั่งชิลได้ทั้งบริเวณห้องพักของตัวเอง บริเวณในสวนรอบ ๆ และริมแม่น้ำ นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการล่องแก่ง, ตกปลา, เพนต์บอล และขี่รถเอทีวีด้วย

          ที่ตั้ง : หมู่ 1 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          เฟซบุ๊ก : สายธารแห่งรักรีสอร์ท
          แผนที่ : สายธารแห่งรักรีสอร์ท

11. Khaosok Boutique Camps จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          ที่พักแบบแคมป์สไตล์บูทีคสุดหรู ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาอุดมสมบูรณ์ใกล้กับเขื่อนรัชชประภา ตัวห้องพักมีลักษณะเป็นแคมป์ผ้าแคนวาส แยกเป็นหลังอย่างชัดเจน มีความเป็นส่วนตัว ด้านในตกแต่งเรียบหรู มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน มีห้องน้ำในตัว เพียงเปิดเต็นท์ออกมาก็จะเจอกับวิวของขุนเขาที่งดงาม ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดทั้งวันทั้งคืน มีร้านอาหารรองรับ พร้อมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เดินป่า, ล่องเรือเที่ยวเขื่อน, ล่องห่วงยางในคลองศก, พายเรือแคนู และล่องแพไม้ไผ่ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 47 หมู่ 5 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เว็บไซต์ : khaosokboutiquecamps.com
          เฟซบุ๊ก : Khaosok Boutique Camps
          แผนที่ : Khaosok Boutique Camps

          แต่ละสถานที่ก็มีดีเฉพาะตัวแตกต่างกันไป มีการบริการในแบบของตัวเอง ต้องยอมรับว่าบรรยากาศดีทั้งหมด หน้าร้อนนี้ใครอยากเที่ยวพักผ่อนกับป่าเขา สายน้ำ ท้องทะเล ก็ลองดูที่พักหน้าร้อนเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
khaosokboutiquecamps.com, สายธารแห่งรักรีสอร์ท, เอกสุวรรณ์ โฮมสเตย์, โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ, De' Anchor, Myth koh larn resort bar and bistro, วางเวลา - The Timeless, Vin view English rose garden Resort Khaokho, Stay Wild & Café, The Tryst River Kwai, Thawsi Lake Hill - ทอสีเลคฮิล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักหน้าร้อน บรรยากาศธรรมชาติ นอนชมวิวเพลินในวันหยุด อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2565 เวลา 15:44:11 77,326 อ่าน
TOP