x close

ที่เที่ยวใหม่ 2019 ทั่วไทย จัดเต็มทั้งสายกิน สายธรรมชาติ ตักตวงความสุขส่งท้ายปี

          ที่เที่ยวใหม่ 2019 ในเมืองไทย เก็บไว้เป็นเช็กลิสต์ รวมยอดเอาไว้เที่ยวช่วงปลายปี จูงมือคนใกล้ตัวออกเที่ยวกันให้สนุกรับความสุขช่วงส่งท้ายปี
          ใกล้จะหมดปี 2019 แล้ว จะว่าไปหนึ่งปีก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันนะ ปีนี้บางคนอาจจะทุ่มเทให้กับการทำงาน การเรียน จนไม่ค่อยได้เที่ยวเท่าไร ไม่ต้องเป็นห่วง วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ปี 2019 ทั่วไทยมาฝาก เผื่อใครอยากใช้วันลาที่เหลือช่วงสิ้นปี พาเพื่อน คนรู้ใจ และครอบครัว ไปเที่ยวเก็บเกี่ยวความสุขและความสนุกกัน ถูกใจที่ไหนเก็บเป็นเช็กลิสต์ไว้ในใจ แล้วเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยกันเลย

1. ตลาดซุมเฮาเจ่าข่อย จังหวัดสกลนคร

          สถานที่ท่องเที่ยวกับบรรยากาศสุดชิล ณ บ้านโนนหอม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมองหาความสโลว์ไลฟ์ หลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งหลาย เพื่อพบเจอกับวิวสวย ๆ ได้กินของอร่อย ๆ ช้อปปิ้งเลือกซื้อสิ้นค้าท้องถิ่นเพลิน ๆ ท่ามกลางอัธยาศัยไมตรีของชาวบ้านที่เป็นกันเอง ตลอดจนได้เรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนชาวภูไท ที่ไม่บ่อยครั้งนักเราจะได้พบปะและเจอะเจอ
          รวมถึงยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เอาใจคนชอบลั่นชัตเตอร์ ได้แอ็คท่าถ่ายรูปกันให้หนำใจ กับสะพานไม้ไผ่ทอดตัวยาว ขนานไปกับทุ่งนาเขียวและท้องฟ้าสวย โดยตลาดซุมเฮาเจ่าข่อย ร้านกาแฟเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. และตลาดชุมชนเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 335 3598

         ที่อยู่ : ตำบลโนนหอม อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร

         เบอร์โทรศัพท์ : 086 335 3598

         เฟซบุ๊ก : ซุมเฮาเจ่าข่อย

2. อุทยานฤาษี จังหวัดชลบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ด้วยการนำศาสตร์สมุนไพรและการดูแลสุขภาพด้วยท่าฤาษีดัดตน อันเป็นภูมิปัญญาการแพทย์แผนโบราณ และเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของการดูแลสุขภาพในแบบไทย มารวบรวมและสร้างสรรค์ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้
          ในอุทยานแบ่งออกเป็นหลายจุดให้แวะชมมากมาย เช่น โรงละคร บ้านเรือนไทย ตลาดน้ำ สระขนาดใหญ่ไว้นั่งเรือชมทัศนียภาพ ห้องนวดรักษาโรคและบรรเทาอาการปวดเมื่อย โซนของซื้อของฝาก และโซนแสดงท่าฤาษีดัดตน ตลอดจนเป็นศูนย์กลางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสมุนไพร ที่คัดสรรคุณภาพและมาตรฐานอย่างดีจากทั่วประเทศ ใครที่อยากทำความรู้จักศาสตร์แพทย์แผนไทย เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 085 232 0152

          เฟซบุ๊ก : อุทยานฤาษี

3. สถานีท่าข้าม จังหวัดสงขลา

          สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ทุกคนที่ไปเยือนได้กิน ดื่ม และดูหนังกลางแปลงกันอย่างเต็มอิ่ม โดดเด่นด้วยตัวร้านกลางทุ่งนา ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบแน่นอน บรรยากาศก็ดี เดินเล่นชมนกชมไม้ หรือจะนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็แสนจะเข้าที
          สั่งอาหารเสร็จ ก็เลือกหามุมชิล ๆ นั่งได้เลย แล้วแต่ว่าเจ้าตัวจะถูกใจมุมไหน มีให้เลือกทั้งริมทุ่ง เหมาะสำหรับคนอยากดื่มด่ำธรรมชาติ หรือจะนั่งตากแอร์เย็น ๆ ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่ต่างกัน และถ้าเกิดว่าใครมาเที่ยวช่วงหัวค่ำ ที่นี่ก็จะมีหนังกลางแปลงฉายอยู่กลางทุ่ง ได้ฟีลชนบทลูกทุ่ง ๆ ดีไม่น้อยเลย เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลท่าข้าม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

          เบอร์โทรศัพท์ : 085 586 9965

          เฟซบุ๊ก : สถานีท่าข้าม

4. ตลาดน้ำสามวัง จังหวัดชลบุรี
          สถานที่ท่องเที่ยวแห่งตำบลนาวังหิน หลังวัดใหม่นาวังหิน สถานที่ที่ท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่น เลือกซื้อของกินของอร่อยกันเพลิน ๆ ท่ามกลางพ่อค้าแม่ขายที่ต่างส่งยิ้มหวาน รวมถึงถ้อยคำเชิญชวนให้ซื้อของด้วยอัธยาศัยไมตรีที่เป็นกันเอง
          นอกจากของกินที่มีให้เลือกแบบละลานตาแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งแพชมวิวบรรยากาศความร่มรื่นสองข้างทางของตลาด รวมถึงการชมความสวยงามของหิ่งห้อยระยิบระยับ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปสัมผัสอดรู้สึกถึงความประทับใจไม่ได้ ตลาดบรรยากาศดี อาหารราคาไม่แพง แถมมีกิจกรรมให้ทำเพียบแบบนี้ จะพลาดได้ยังไง ตลาดสามวังเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : บ้านสระคลอง ซอย 3 ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสามวัง

5. ภูหินกบ จังหวัดเลย

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งอำเภอด่านซ้าย ซึ่งคนในชุมชนร่วมกันพัฒนา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการไปเที่ยวช่วงฤดูหนาว เพราะคุณจะได้นั่งทอดกายชมวิวบนหน้าผา ท่ามกลางทะเลหมอกสวย ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นพรมแดนธรรมชาติ ที่พร้อมสะกดมนตร์ให้ทุกคนต้องตราตรึง

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจ กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวที่คนไม่เยอะ และไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คน ลองมาใช้เวลาที่นี่กันดูค่ะ โดยชาวบ้านจะมีรถอีแต๊กไว้คอยบริการจากหมู่บ้าน หรือใครติดใจอยากจะนอนกางเต็นท์ ดื่มด่ำบรรยากาศกันอีกสักนิดก็ไม่ว่ากัน

          ที่อยู่ : ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

          เบอร์โทรศัพท์ : องค์การบริการส่วนตำบลปากหมัน 042 039 910

6. ตลาดสายน้ำบางยี่โท จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่นอกจากคุณจะได้เดินเล่นชมบรรยากาศ และแวะเลือกซื้อเลือกหาของกินอร่อย ๆ แล้ว ยังอบอวลด้วยความเป็นกันเอง และรอยยิ้มพิมพ์ใจของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย สินค้าส่วนใหญ่เป็นของที่ชาวบ้านเพาะปลูกกันเอง ราคาจึงไม่แพง เลือกซื้อเลือกหากันได้อย่างสบายใจ
          และถ้าใครมาเที่ยวช่วงสิ้นปีแบบนี้ จะมีดอกทานตะวันสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวเข้าเชยชมความสวยงาม แนะนำว่าถ้าใครไม่อยากไปเก้อ ให้ไปช่วงเช้า ๆ เพราะดอกทานตะวันจะชูช่อสวยรอรับแสงอาทิตย์กำลังดี โดยเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีเสียเงิน เข้าไปถ่ายรูปได้กันเพลิน ๆ ปกติตลาดเปิดให้เที่ยวทุกวัน แต่ช่วงวันธรรมดาของจะน้อย วันเสาร์-อาทิตย์ ของจะเยอะกว่า ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : บ้านเกาะหลวง ตำบลบางยี่โท อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เฟซบุ๊ก : เที่ยวชุมชน ต.บางยี่โท อ.บางไทร

          สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ภายในเชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท ความพิเศษของสะพานแห่งนี้ ไม่เพียงแต่คุณจะได้เต็มอิ่มกับวิวสวย ๆ แล้ว ยังจะมองเห็นวิวของ "ดอยหลวงเชียงดาว" และ "ดอยนางนอน" ปรากฏอยู่ตรงหน้า บอกเลยว่าไม่สามารถมองหาจากที่ไหนได้ง่าย ๆ
          ยิ่งถ้าอากาศวันนั้นเป็นใจ อากาศเย็นกำลังดี พร้อมสายหมอกสีขาวลอยละล่องรอบตัว ช่างเป็นภาพความงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาอย่างลงตัว จนรู้สึกราวต้องมนต์สะกด อยากจะอยู่จดจำสิ่งที่อยู่เบื้องหน้านี้ต่อไปนาน ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

          เบอร์โทรศัพท์ : 053 106 189

          เฟซบุ๊ก : Chiangdao good view resort

8. สวนไผ่ชายทุ่ง จังหวัดนครราชสีมา

          ตั้งอยู่ภายในศูนย์สาธิตเกษตรกรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสุรนารี ซึ่งได้รับการพัฒนาและต่อยอด จากที่เคยใช้ประโยชน์ในการอบรมด้านเกษตรให้ทหารเกณฑ์ที่ใกล้ปลดประจำการ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีทุกวัน ภายในมีสะพานไม้ทอดยาวไปตามคันนา มีสระบัวยักษ์ ชมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สัตว์น่ารัก ๆ รวมถึงยังมีจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ ไว้ให้คุณถ่ายรูปกันจนหนำใจ ไปเที่ยวที่นี่ที่เดียวครบทั้งความรู้และความสนุกติดตัวกลับบ้านเป็นของฝากกันทุกคน

          ที่อยู่ : ตำบลหนองไผ่ล้อม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

          เฟซบุ๊ก : ศูนย์สาธิตเกษตรกรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสุรนารี

9. Green Grizzly จังหวัดเชียงใหม่
          ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่รอให้ทุกคนไปเช็กอิน ความพิเศษของตลาดแห่งนี้ นั่นคือเป็นตลาดที่อยู่กลางบึงบัวขนาดใหญ่ โดยมีสะพานเชื่อมกันไปมา และยังเป็นที่ตั้งของร้านรวงต่าง ๆ รวมถึงซุ้มที่นั่ง ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกกินเลือกซื้อกันจนเพลิน

          แน่นอนว่าไฮไลต์ไม่ควรพลาดของที่นี่ คือ เจ้าหมีเขียวยักษ์ 2 ตัว ที่ตั้งเด่นอยู่กลางบึง ที่รอให้ทุกคนเข้าไปถ่ายรูปกันได้ชิล ๆ ใครยังคิดไม่ออกว่าไปเชียงใหม่รอบนี้จะไปที่ไหนดี ลองแวะไปเช็กอินที่นี่กันดูได้เลย ตลาดเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหหวัดเชียงใหม่

          เฟซบุ๊ก : Green Grizzly

          เต็มอิ่มและถูกใจกับที่เที่ยวใหม่ 2019 ทั่วไทย กันบ้างไหม ? แต่ละที่เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ความสวยงามในแบบของตัวเอง อยู่ที่ว่าคุณไปแล้ว จะเห็นคุณค่าและมุมมองนั้นบ้างหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหน เราก็ขอให้คุณมีความสุขกับการเที่ยวส่งท้ายปีกันนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ซุมเฮาเจ่าข่อย, เฟซบุ๊ก อุทยานฤาษี, เฟซบุ๊ก สถานีท่าข้าม, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามวัง, เฟซบุ๊ก Ayutthaya Guide, เฟซบุ๊ก ที่นี่ Freedom, เฟซบุ๊ก ศูนย์สาธิตเกษตรกรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสุรนารี, เฟซบุ๊ก Green Grizzly

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ที่เที่ยวใหม่ 2019 ทั่วไทย จัดเต็มทั้งสายกิน สายธรรมชาติ ตักตวงความสุขส่งท้ายปี โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:53:44 22,360 อ่าน
TOP