x close

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2562 เต็มอิ่มลมหนาว ชวนคนข้าง ๆ ไปเช็กอิน

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562 เดือนสุดท้ายของปี และเดือนแห่งเทศกาลการเฉลิมฉลอง ความสุขและความสนุก เคล้าสายลมเย็น ๆ เพิ่มดีกรีความชิลกว่าเดิมเป็นสองเท่า
          เข้าสู่เดือนธันวาคม ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นเดือนแห่งเทศกาล นอกจากวันหยุดจะเยอะสมใจอยากแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสวยงามอีกเพียบ เห็นทีว่าได้เวลาควงแขนคนรัก ครอบครัว และเพื่อน ออกเดินทางไปเช็กอินกันหน่อยแล้ว ไหนลองมาดูหน่อยสิว่า…มีที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2562 ที่ไหนน่าสนใจ ไว้เตรียมปักหมุดเช็กอินกันบ้าง

1. จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในช่วงเดือนธันวาคมเลยก็ว่าได้ โดยแต่ละปีก็มีธีมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป โดยในปี 2562 มาในธีม “ต่ำหูก แต้มผ้า - เล่าอีสานผ่านงานทอ” โดยนำเอาเรื่องราวของผ้ามาสร้างประสบการณ์ให้ได้รับรู้ สัมผัสกับวิถีและความงามของผ้า รวมถึงเรื่องราวของผ้าผะเหวด ซึ่งเป็นผ้าผืนยาวที่บอกเล่าเรื่องราวของพระเวสสันดรทั้ง 13 กัณฑ์ ที่ใช้ในงานบุญเดือน 4 ประเพณีของชาวอีสาน โดยฟาร์มจะนำเอาผ้าผะเหวด บุญผะเหวด และทุง (ธง) ผะเหวด มาให้ร่วมชม
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับทุ่งดอกคอสมอส ที่ถือเป็นอีกหนึ่งพระเอกของงาน เพราะนักท่องเที่ยวจะได้ยลโฉมความสวยงามของดอกคอสมอสหลากหลายสีสัน ล้อมรอบด้วยทิวเขาและลมเย็น ๆ ยิ่งทำให้ถ่ายรูปเพลินมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 7 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562 ต่ำหูก แต้มผ้า-เล่าอีสานผ่านงานทอ

2. ทุ่งดอกไม้สวยนานาชนิด

          ช่วงปลายปีแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวความสวยงามของทุ่งดอกไม้ ที่ตอนนี้กำลังบานอวดโฉมรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

I love flower Farm จังหวัดเชียงใหม่
          เต็มอิ่มกับความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์ ดอกมาร์กาเร็ต และดอกคัตเตอร์ที่ต่างบานชูช่อ หลากสีสันแซมสลับกันไปทั่วทั้งฟาร์ม ล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติ แถมยังมีลมพัดเย็น ๆ มาช่วยสร้างบรรยากาศ ยิ่งทำให้ที่นี่ดูโรแมนติกกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ I love flower Farm
ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง จังหวัดเชียงใหม่
          ทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวแสนสวย ณ บ้านอมลอง เป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้สวยที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเป็นประจำทุกปี โดยปกติแล้วดอกเก๊กฮวยจะบานตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงช่วงเดือนธันวาคม ของทุกปี โดยมี “ไร่วังธาร” และ “ไร่นายพล” เป็นจุดเช็กอินยอดนิยม นอกจากนี้ยังมีทุ่งเก๊กฮวยของชาวบ้านอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมด้วยเช่นกัน
สวนบิ๊กเต้ จังหวัดสระบุรี
          ทุ่งดอกเบญจมาศแสนสวยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอมวกเหล็ก โดยดอกเบญจมาศที่นี่มีให้ชมตลอดทั้งปี ละลานตาด้วยสีสันต่าง ๆ ทั้งขาว เหลือง ม่วง ชมพู โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมความสวยงามและถ่ายรูปกับดอกไม้ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติได้แบบเพลิน ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden หรือโทรศัพท์ 081 878 4569
ทุ่งคอสมอส ภูเก็บตะวัน
          อยู่ใกล้ ๆ ม่อนแจ่ม เพลิดเพลินกับความสวยงามของดอกคอสมอสและดอกทานตะวัน (ซึ่งจะบานสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามช่วงฤดูกาล) ทั้งยังมีจุดชมวิวที่มองเห็นม่อนแจ่มอยู่ไม่ไกล พร้อมกับสายหมอกลอยอ้อยอิ่ง อากาศเย็นสบายกำลังดี แตรียมชุดมาให้พร้อม รับรองว่าได้รูปสวยกลับไปแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูเก็บตะวัน หรือโทรศัพท์ 097 965 2946

3. ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี

          อีกหนึ่งเส้นทางดอกไม้หน้าหนาวยอดฮิต กำลังทยอยออกดอกสีเหลืองสวยสีสันสดใส ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา ลองใครมาเห็นก็ต้องประทับใจด้วยกันทั้งนั้น โดยสำหรับปีนี้ทุ่งทานตะวันเริ่มบานที่บริเวณวัดสว่างอารมณ์ ซึ่งมีพื้นที่กว้างเป็นสิบไร่ มองเห็นดอกทานตะวันดอกเล็กดอกน้อยบานสลับกันไปมา ยั่วล้อตามแรงลม ดูเป็นคลื่นสวยงามน่าประทับใจ
 
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ทั้งนี้ในจังหวัดลพบุรี ยังมีทุ่งทานตะวันอีกมากมายกำลังทยอยออกดอกตามแต่ละช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล, ทุ่งทานตะวันบ้านภาสลอง, ทุ่งทานตะวันคุณณรงค์ และทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 036 770 096-7 และเฟซบุ๊ก TAT Lopburi
 

4. เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

          ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายผจญภัย และอยากสัมผัสความตื่นเต้น ความสนุก และความท้าทาย “เขาช้างเผือก” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้มาวัดใจ ซึ่งปกติแล้วที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแค่ปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น และมีคนจองขึ้นเป็นจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ด้วยเพราะกิตติศัพท์และคำร่ำลือถึงความสวยงาม ที่มาพร้อมเส้นทางหฤโหด กลายเป็นเส้นทางเดินเขาที่หลายคนอยากพิชิตให้ได้สักครั้ง
 
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

           ในปี 2562 อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าทำกิจกรรมเดินเขาที่เขาช้างเผือก ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 (เริ่มเปิดรับจองตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.) โดยนักท่องเที่ยวจะต้องทำการจองและปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยจากการท่องเที่ยวนั่นเอง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทรศัพท์ 034 510 979 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
 

          *** สำหรับใครสนใจเส้นทางเดินป่าช่วงหน้าหนาวที่อื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ “อัปเดตเส้นทางเดินป่า เปิดให้เข้าเที่ยวชมช่วงหน้าหนาว 2562”

5. หาดบางเบน จังหวัดระนอง

           ลองเปลี่ยนฟีลลองมาเที่ยวทะเลดูก็ดีไม่น้อย กับหาดบางเบน ท้องทะเลแห่งอันดามัน ความสวยงามของที่นี่อยู่ที่…หาดทรายสีขาวระยิบระยับ ทอดยาวขนานคู่กับเส้นขอบฟ้า พร้อมกับน้ำทะเลสีฟ้าครามไล่ระดับเฉดสีสวยงาม เหมาะกับการเดินเล่นชิล ๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบโขดหิน
          นอกจากนี้ยังชิลไปกับบรรยากาศความร่มรื่นของป่าสนที่แสนอุดมสมบูรณ์ ที่ทำหน้าที่คอยให้ร่มเงาแก่ผู้มาเยือน พลาดไม่ได้กับไฮไลต์การเฝ้าชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น โรแมนติกและสวยงาม ส่วนตอนเช้าก็จะเจอปูนับร้อยตัวอยู่บนหาด บอกเลยว่าเป็นภาพที่หาดูไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ ใครว่าง ๆ ลองแวะมาเที่ยวที่นี่กันดู

6. บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          ให้ช่วงเวลาแห่งความสุขหยุดเดินนาน ๆ ณ บ้านรักไทย แหล่งท่องเที่ยวที่อบอวลด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมของ “ชาวจีนยูนนาน” ที่ทั้งมีเสน่ห์และเอกลักษณ์อยากยากที่จะหาที่ไหนเหมือน ตลอดเส้นทางจากตัวเมืองมายังหมู่บ้าน จะพบเจอกับไร่ชาเขียวชอุ่ม ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ ของชาวบ้าน ที่ดูน่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเอง
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          เอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่เห็นจะหนีไม่พ้นความสวยงามของอาคารบ้านเรือน ที่พักนักท่องเที่ยว ตลอดจนร้านค้า ซึ่งมีลวดลายดูสวยงามแปลกตา รวมถึงการลิ้มลองอาหารจีนยูนนาน อีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังหมู่บ้านรักไทย หรือจะค่อย ๆ นั่งละเมียดจิบชาอุ่น ๆ หอมละมุน เท่านี้ก็ฟินแล้ว

7. เก็บสตรอว์เบอร์รีที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

          ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นช่วงที่สตรอว์เบอร์รี ณ อำเภอสะเมิง กำลังออกดอกผลให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บผลผลิตของแต่ละไร่ เหนือสิ่งอื่นใด…นอกจากการได้ลิ้มรสความหอมหวานของสตรอว์เบอร์รีสด ๆ แล้ว ยังสัมผัสบรรยากาศความหนาวของอากาศ รวมถึงเฝ้าชมวิถีชีวิตของคนทำไร่สตรอว์เบอร์รีด้วยตัวเองในทุกขั้นตอนอีกด้วย
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ไร่สตรอว์เบอร์รีในอำเภอสะเมิงมีอยู่ด้วยกันมากมาย เช่น

- ไร่นภ-ภูผา

- ไร่วงค์วาน

- ไร่สตรอว์เบอร์รีไผ่สีทอง

- ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านสวนสนิทจันทร์

- ไร่สตรอว์เบอร์รีดอยนก

(*** นักท่องเที่ยวสามารถโทรศัพท์สอบถามอัปเดตแต่ละไร่ได้เลย)
 

8. คลองปากประและทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับวิถีแห่งสายน้ำที่เงียบสงบ หากไม่นับความสวยงามอันเป็นข้อเท็จจริงที่พบเจอแล้ว ที่นี่นับเป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพ กับการถ่ายภาพทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นกับยกยอ ภูมิปัญญาเครื่องมือหาปลาของชาวบ้าน มีความงดงามแปลกตาเป็นอย่างมาก
 
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          สนุกกับการเฝ้าชมเหล่านกชนิดต่าง ๆ กว่า 150 ชนิด ทั้งนกประจำถิ่น นกอพยพ นกหายาก และนกใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงชมความน่ารักของเหล่าควายน้ำน่ารัก ที่ออกมาแทะเล็มหญ้าบริเวณสันดอนยามเมื่อน้ำลด ประกอบกับภาพวิถีชีวิตชาวบ้านที่ยังคงอยู่อย่างเรียบง่าย ทั้งหมดนี้เป็นเสน่ห์ความสวยงาม และแสนคุ้มค่าในการมาเยือน

9. งานเทศกาลดนตรี

          จะว่าไปดนตรีกับหน้าหนาวก็เป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ออก และยิ่งเป็นช่วงปลายปีแบบนี้ด้วยแล้ว มีงานเทศกาลดนตรีเจ๋ง ๆ ให้เราไปเช็กอินเพียบ ลมหนาวเย็น ๆ เคล้าเสียงดนตรีขับกล่อม แล้วถ้ายิ่งมากับคนรู้ใจด้วยแล้ว บรรยากาศรอบข้างยิ่งอบอวลด้วยความโรแมนติกมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

งานเทศกาลดนตรีน่าไปโดนสำหรับเดือนธันวาคม 2562 ได้แก่

Singha Park Chiangrai Farm Festival on The Hill 2019 จังหวัดเชียงราย
          เทศกาลต้อนรับฤดูหนาวประจำปีของไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 เที่ยวชมทุ่งดอกไม้สีสันสวยงามที่กำลังบานสะพรั่งละลานตาทั่วทั้งหุบเขา, การเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ เช่น ซิปไลน์, ปั่นจักรยาน และปีนหน้าผาจำลอง, การชมบอลลูนสวย ๆ ยามค่ำคืน และชมคอนเสิร์ตท่ามกลางอากาศหนาว ๆ จากศิลปินชื่อดังทุกวันตลอดการจัดงาน
 
Big Mountain Music Festival #10 จังหวัดนครราชสีมา
          เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Mountain Music Festival 10 จะจัดขึ้น 2 วัน 2 คืน ระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
 
Wonderfruit Festival 2019 จังหวัดชลบุรี
          เทศกาลดนตรีแรกของเอเชียที่จัดเป็นแนว Lifestyle ระหว่างวันที่ 12-16 ธันวาคม 2562 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี พบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย กับการผสมผสานระหว่างศิลปะ, ดนตรี, อาหาร, ความบันเทิง, และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย สนุกไม่แพ้เทศกาลดนตรีต่างประเทศเลยทีเดียว
 
Phuree Land Music Festival 2019 จังหวัดตาก
          เทศกาลดนตรีฤดูหนาวแห่งความสุขและความมันครั้งแรก ที่ใหญ่ที่สุดบนเนื้อที่หลายร้อยไร่ วันที่ 21 ธันวาคม 2562 ณ บ้านซอโอ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
 

10. ท้องทะเลตรัง

          ว่ากันว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวท้องทะเลตรัง อยู่ระหว่างเดือนธันวาคมและพฤษภาคม ของทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป อากาศเรียกได้ว่าดีมาก ที่นี่จึงเป็นเหมือนดังสวรรค์สำหรับคนที่รักท้องทะเล ฟ้าสวย น้ำใส หาดทรายขาวละเอียด บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          หรือใครที่รักการดำน้ำ ดูปะการัง ช่วงนี้นี่แหละ ก็เป็นช่วงที่ดีที่สุด เพราะน้ำทะเลจะนิ่ง เรียกว่าไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำแข่งกับกระแสน้ำที่ไหลแรงสักนิดเลย ยิ่งว่ายก็ยิ่งเพลิน เก็บเกี่ยวความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลได้อย่างสนุกสนาน แถมพ่วงความประทับใจกลับบ้านไปเต็ม ๆ

          เป็นยังไงบ้างคะ ? พอจะชอบไอเดียที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2562 ที่เราเสนอไปบ้างหรือเปล่า เอาเข้าจริง ๆ แต่ละที่ก็น่าเช็กอินไม่แพ้กัน บวกกับลมหนาวเย็น ๆ กระตุ้นให้อยากออกไปเที่ยวเพิ่มเป็นเท่าตัว ว่าแล้วไม่รอช้า…รีบวางแผนเที่ยวกันเลยดีกว่า ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., เฟซบุ๊ก I love flower Farm, เฟซบุ๊ก สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden, เฟซบุ๊ก ภูเก็บตะวัน, เฟซบุ๊ก TAT Lopburi, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก ไร่นภ-ภูผา, เฟซบุ๊ก ไร่สตรอเบอรีวงค์วาน, เฟซบุ๊ก ไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง, เฟซบุ๊ก Sanitchan Home – บ้านสวนสนิทจันทร์, เฟซบุ๊ก Doi Nok Strawberry Resort -ดอย นก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย, เฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival, เฟซบุ๊ก Wonderfruit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2562 เต็มอิ่มลมหนาว ชวนคนข้าง ๆ ไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2562 เวลา 14:37:43 41,742 อ่าน
TOP