x close

เรื่องน่ารู้ เขากะลา นครสวรรค์ ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของคนเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว

          แนะนำเรื่องราวของเขากะลา จังหวัดนครสวรรค์ สถานที่ปฏิบัติธรรมของคนเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวและสถานที่ที่เล่าลือกันว่าสามารถมองเห็นจานบิน UFO เขากะลาอยู่ที่ไหน ไปเที่ยวชมได้ไหม มีประวัติความเป็นมาอย่างไร เรามีคำตอบ

เขากะลา นครสวรรค์
          กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ ที่มีการพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ "เขากะลา" จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นพิธีกรรมอย่างหนึ่งที่มีการพูดถึงเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว และร่างทรงเทพพลูโต

          ต่อมาก็ได้มีการเปิดเผยว่าเป็นกิจกรรมปฏิบัติธรรมของกลุ่มคนที่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวบนเขากะลา จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางคนก็เคยเห็นจานบิน UFO ด้วยตัวเอง จึงทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นว่าเรื่องจริงหรือหลอกลวง ประเด็นนั้นขอยกให้เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล แต่สำหรับใครที่อยากรู้จักกับเขากะลามากขึ้น เราก็ได้รวบรวมเรื่องราวน่ารู้ของเขากะลามาฝากกัน เขากะลาอยู่ที่ไหน มีอะไรบนนั้น ไปดูกัน 

เขากะลา อยู่ที่ไหน

          เขากะลา เป็นแนวภูเขาที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นในพื้นที่ตำบลเขากะลา อำเภอพยุหะคีรี และตำบลพระนอน อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ โดยพื้นที่ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากนั้น (เขากะลา ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้องกับเขากะลา นครสวรรค์) ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเขากะลา ในเขตตำบลพระนอน อำเภอเมืองนครสวรรค์ ซึ่งมีทางเข้าอยู่บริเวณโรงเรียนบ้านเขากะลาและวัดคีรีสวรรค์

เขากะลา นครสวรรค์

จากสำนักปฏิบัติธรรมสู่สถานที่ชมจานบิน UFO และความเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว

          ประวัติเขากะลา ชาวบ้านในพื้นที่ได้บอกเล่าว่าแต่เดิมนั้นเขากะลาเป็นสำนักปฏิบัติธรรมธรรมดา เคยมีพระสงฆ์อาศัยอยู่ 1 รูป แต่หลังจากที่ท่านมรณภาพ ก็ยังคงมีลูกศิษย์ขึ้นไปปฏิบัติธรรมบ้าง ช่วงหลังก็ถูกดูแลโดยชายผู้หนึ่ง และมีการจัดอบรมฝึกนั่งสมาธิและปฏิบัติธรรม มีกลุ่มต่าง ๆ เข้ามาขอใช้พื้นที่ รวมถึงกลุ่มศึกษาเพื่อการเตือนภัยเขากะลา ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวด้วย ซึ่งจากคำบอกเล่าของผู้เข้าร่วมกิจกรรม บางคนบอกว่าเคยเห็นวัตถุประหลาดส่องแสงบนท้องฟ้ายามค่ำคืน เชื่อกันว่าเป็นจานบิน UFO ของเหล่ามนุษย์ต่างดาว ทำให้ก่อนหน้านี้ที่นี่มีการพูดถึงกันปากต่อปากว่าถ้าอยากเห็นจานบิน UFO และเชื่อในเรื่องมนุษย์ต่างดาว ก็ควรลองมาเข้าร่วมกิจกรรมกันสักครั้ง

          และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอ้างตัวว่าสามารถสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวได้ โดยทำการประทับร่างทรงในนามของ เทพพลูโต ทำนายว่าโลกจะเกิดภัยพิบัติรุนแรงในปี 2020 ทั้งนี้กลุ่มศึกษาเพื่อการเตือนภัยเขากะลาก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่มีส่วนรู้เห็นใด ๆ เกี่ยวกับร่างทรงเทพพลูโต
เขากะลา กับความเชื่อในการรักษาโรค

          อีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจเกี่ยวกับเขากะลา ก็คือ กิจกรรมสแกนกรรม รักษาโรค ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มศึกษาเพื่อการเตือนภัยเขากะลา อันเป็นความเชื่อที่ว่าเมื่อฝึกจิตใจให้เข้มแข็ง ละวางอัตตาตัวตน ก็จะมีพลังในการสร้างอุปกรณ์มนุษย์ต่างดาวเพื่อนำไปช่วยรักษาคนที่ป่วยเป็นโรคต่าง ๆ ได้ ซึ่งจากคำบอกเล่าของผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็เคยมีบุคคลที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวแล้วโรคภัยหายไป จึงกลายเป็นความเชื่อว่าถ้าหากใครได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ก็จะสามารถช่วยในการรักษาโรคได้ทางหนึ่ง

          ทั้งนี้ก็ได้มีผู้ที่มีชื่อเสียงอย่างคุณพีท ทองเจือ ผู้ที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยเข้าร่วมกิจกรรมสแกนกรรม รักษาโรค และยังเคยนำไปช่วยเหลือรักษาคนป่วยท่านอื่น ๆ ด้วย


ปิดตำนาน UFO เขากะลา

          จากกรณีที่มีกลุ่มบุคคลขึ้นไปใช้พื้นที่ของเขากะลาในการทำกิจกรรมเกี่ยวกับการปฏิบัติธรรมเพื่อต่อยอดความเชื่อเกี่ยวกับจานบิน UFO และมนุษย์ต่างดาวนั้น ล่าสุดสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์ ได้มีการประกาศว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบและการดูแลของกรมป่าไม้ ผู้ใดบุกรุกถือว่าทำผิดกฎหมายและกำลังดำเนินคดี โดยมีเนื้อความ ดังนี้

          "พื้นที่ป่าบริเวณนี้ เนื้อที่ 2 ไร่ 3 งาน 70 ตารางวา ได้ถูกแผ้วถางยึดถือครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต พนักงานเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2484 ที่ สภ.หนองปลิง อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ปจว. ข้อ 10 เวลา 16.30 น. คดีอาญาที่ 347/62 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2562 จึงห้ามมิให้ผู้ใดเข้ายึดถือครอบครอง หรือกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการทำลายป่า หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด"


          และจากประกาศดังกล่าว จึงเป็นผลให้สำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา และบุคคลต่าง ๆ ที่มาใช้พื้นที่บนเขากะลาต้องเก็บข้าวของออกจากพื้นที่ในที่สุด เป็นการปิดตำนานของการชมจานบิน UFO เขากะลาอย่างสมบูรณ์

เขากะลา เที่ยวชมได้ไหม

          จากการสอบถามไปยังคุณเชษฐกิตติ์ ฉันทรัตนาคินทร์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นว.3 (วังร่มเกล้า), หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป และหัวหน้าฝ่ายควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์ ได้กล่าวว่าหลังจากเคลียร์พื้นที่แล้ว นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถที่จะเข้าไปเที่ยวชมได้ตามปกติ ซึ่งบริเวณลานจอดรถจะสามารถชมวิวมุมสูงโดยรอบได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งมีพระพุทธรูปและพระพรหมประดิษฐานอยู่ด้วย แต่ทั้งนี้จะไม่อนุญาตให้พักค้างแรม หรือทำกิจกรรมอันใดที่ก่อให้เกิดความเสียหายของป่าไม้ และจะต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น โดยสามารถจอดรถได้บริเวณโรงเรียนบ้านเขากะลา แล้วเดินเข้าไปราว ๆ 900 กิโลเมตร

การเดินทางไปยังเขากะลา

          จากตัวเมืองนครสวรรค์ ให้ใช้ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าตำบลกลางแดด พอถึงแยกโรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 พอถึงตำบลหนองปลิงเลี้ยวขวาไปตามถนนเส้นนี้เรื่อย ๆ จนถึงตำบลพระนอน ให้สังเกตทางแยกเข้าสู่ทางหลวงชนบท นว.4028 (ตรงแยกจะมีป้ายเขียนโรงเรียนบึงบอระเพ็ดวิทยา) ขับเข้าไปอีกราว ๆ 5.3 กิโลเมตร จะเห็นทางวัดคีรีสวรรค์อยู่ทางขวามือ และมีทางเข้าเล็ก ๆ ติดกับโรงเรียนบ้านเขากะลา ให้จอดรถไว้ที่โรงเรียนหรือวัด แล้วเดินเท้าต่อเข้าไป
 
          อย่างไรก็ตาม "เขากะลา" ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ มีจุดชมวิวทิวทัศน์มุมสูงสวย ๆ หากเดินทางไปเพื่อไหว้พระ ชมธรรมชาติ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
คุณเชษฐกิตติ์ ฉันทรัตนาคินทร์
สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์
ทันข่าวนครสวรรค์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องน่ารู้ เขากะลา นครสวรรค์ ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของคนเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2562 เวลา 12:10:48 17,930 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP