x close

19 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เห็นทีต้องรีบไปเช็กอิน

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวสำหรับวันหยุด และเอาใจคนที่ไม่อยากเดินทางออกต่างจังหวัดไกล ๆ มีที่ไหนน่าเช็กอิน มาดูกันเลย
          เมื่อถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทีไร เราเชื่อว่าขาเที่ยวทั้งหลายจะต้องคอยมองหาที่เที่ยวไว้เช็กอินอยู่แน่ ๆ แต่ในเมื่อมีเวลาวันหยุดอยู่แค่ 2 วัน การมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน เพราะเดินทางไม่กี่ชั่วโมง คุณก็จะได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนที่คุณรักกันแล้ว ว่าแต่จะมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนน่าสนใจและน่าเที่ยวบ้างนั้น เรามีมาฝากกันแล้วค่ะ

1. ป้อมผีเสื้อสมุทร จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ดินแดนประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ ป้อมผีเสื้อสมุทร ตั้งอยู่บนเกาะแม่น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านใต้พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2362 ตัวป้อมมีลักษณะเหมือนผีเสื้อ ใช้ด้านหางผีเสื้อเป็นทางเข้า ต่อมาทางเดินเรือด้านตะวันตกตื้นเขินจนเรือใหญ่ไม่สามารถแล่นผ่านได้ ที่ตั้งป้อมจึงดูชิดติดกับฝั่งธนบุรี

          ที่ตั้ง : ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.30 น.
          เฟซบุ๊ก : ป้อมผีเสื้อสมุทร ดินแดนประวัติศาสตร์

2. ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี

          ตลาดน้ำบรรยากาศสุดชิลที่อยู่ใกล้จังหวัดนนทบุรีนี่เอง ละลานตากับสินค้าและของกินให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ตลาดน้ำทั่วไป ทั้งของคาวและหวาน เช่น ผัดไทยกุ้งสด, ราดหน้าหมู-ทะเล, กะเพราถาด, ขนมไทย, เบเกอรี่, เมี่ยงปลาทู, ปลาร้าหลน, ข้าวเกรียบปากหม้อ, สาคูไส้หมู, ไอศกรีมบุฟเฟ่ต์, มะม่วงนมสดปั่น, เฟรนช์ฟรายส์ชีส, แซนด์วิชชีสยืด, พิซซ่า, สเต๊ก และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีผักและผลไม้สด ๆ ให้เลือกกันหนำใจ มาแล้วได้ของติดไม้ติดมือกลับไปทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และตลาดเปิดท้ายขายของ ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง ถนนงามวงศ์วาน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 952 9737
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ

3. ตลาดโอ๊ะป่อย จังหวัดราชบุรี

          แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดเช้าริมน้ำ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของธรรมชาติ บรรยากาศเป็นกันเอง จุดเด่นของตลาดโอ๊ะป่อย ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจจากผู้ประกอบการ ชุมชน วัด โรงเรียน รวมถึงภาครัฐ ที่ต้องการสร้างพื้นที่ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้พบปะแลกเปลี่ยนความสุขทุกครั้งที่ได้มาเที่ยวตลาดแห่งนี้ แถมยังมีของกินพื้นบ้านให้ได้ลิ้มลองกัน เช่น  "ขนมอึ้งหมี่สิ" หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า ขนมแดกงา นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวห่ออั้งหมี่ถ่อง, ขนมจีนน้ำยาหยวก และข้าวยำสมุนไพร  ฯลฯ

          ที่ตั้ง : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. และทำบุญตักบาตรพระล่องแพ  ตั้งแต่เวลา 07.30-08.00 น.

4. ทุ่งธรรมนา จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชน ที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้และสัมผัสวิถีการเกษตรอย่างแท้จริง ภายในมีฐานกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งให้อาหารสัตว์ เก็บไข่ ทำไข่เค็ม ฝัดข้าว ดำนา และปลูกต้นไม้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ลองได้มาเที่ยวที่นี่ รับรองเลยว่าต้องตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทางทุ่งธรรมนาเตรียมไว้ให้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 743 1520
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งธรรมนา ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชมชน ต.ยายชา Cafe & Farm

5. ทุ่งนามอญ จังหวัดปทุมธานี

          แหล่งท่องเที่ยวย้อนวิถีไทยแห่งใหม่ ที่พร้อมให้คุณได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติแบบไทย ๆ มองเห็นทุ่งนาข้าวเขียวขจี และมีสะพานไม้ทอดยาว ให้คุณได้เดินเล่นชมวิวกันเพลิน ๆ นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมหลากหลายท่ามกลางธรรมชาติ ได้ลองปลูกข้าว ปลูกผักสวนครัว เลี้ยงสัตว์ นอกจากนี้ยังมีบริการชุดชาวมอญหลายแบบให้นักท่องเที่ยวไว้เช่าใส่ถ่ายภาพสวย ๆ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และองค์ความรู้ทางการเกษตรพื้นบ้าน ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง

          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 773 3856

6. ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ฟาร์มท่องเที่ยวเชิงวิถีเกษตรในสไตล์คาวบอยแท้ ๆ จากนมที่เราดื่มในวัยเด็ก มาในวันนี้ถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างน่าสนใจ โดยรูปแบบการท่องเที่ยวฟาร์มแห่งนี้ต้องการเน้นกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติ เช่น การนั่งรถแทรกเตอร์ชมฟาร์ม การป้อนอาหารสัตว์ ชมการรีดนมวัว ชมสวนสัตว์ ชมการแสดง เป็นต้น โดยระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ถึงกรรมวิธีผลิตในขั้นตอนต่าง ๆ กว่าจะออกมาเป็นนมสักกล่องให้เราได้ดื่มกัน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะซื้อของฝากคุณภาพดีจากฟาร์ม เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรไทย ให้มีรายได้และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยนะ
         
          ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 036 344 926
          เว็บไซต์ : dpo.go.th
          เฟซบุ๊ก : ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อสค

7. บ้านทุ่งอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง

          แหล่งท่องเที่ยวทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแบบวิถีพอเพียง สนุกสนานกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งการย่ำโคลน ทั้งไถนา ดำนา หว่านข้าว แม้แต่สีข้าว ที่จะทำให้ข้าวทุกเม็ดในจานมีค่า สร้างประสบการณ์การเรียนรู้การทำขนมไทย เช่น ขนมครก ข้าวต้มมัด ขนมฝอยทอง การทำสบู่เหลวและยาสีฟันสมุนไพรใช้เอง ตลอดจนการละเล่นแบบพื้นบ้าน นอนเปลรับลมท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีแบบบ้านทุ่ง พายเรือปั่นสามล้อ สานของเล่น และเสริมสวยแบบบ้านนา ด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น เพลิดเพลินได้ไม่รู้จบตลอดวัน

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 979 1999
          เฟซบุ๊ก : บ้านทุ่งอ่างทอง Ban Thung Angthong

8. ตลาดร่มบวร

          ตลาดที่มีการจำลองวิถีชีวิตชาวไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ครั้งที่พระองค์เสด็จประพาสต้นคลองประดู่ และเสด็จฯ มาประทับ ณ บริเวณท่าน้ำหน้าวัดประดู่ (พระอารามหลวง) อำเภออัมพวา เพื่อทรงมากราบสักการะ หลวงปู่แจ้ง อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งยังคงปรากฏร่องรอยจุดผูกเรือพระที่นั่ง บริเวณต้นสะเดาใหญ่ที่ริมน้ำหน้าวัด

          ภายในตลาดมีอาหารทั้งคาวและหวานที่ขนกันมาแบบไม่ยั้ง ทั้งขนมไทยที่ทำกันสด ๆ, เมี่ยงคำ, ผลไม้สด ๆ จากสวน รวมถึงยังมีของดีจากชุมชนวัดประดู่และชุมชนวัดเพลงอีกเพียบ และพ่อค้าแม่ขายก็จะแต่งกายด้วยชุดไทยมานั่งจำหน่ายสินค้า โอภาปราศรัยกับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินกับการชมการละเล่นของเด็ก ๆ, การแสดงดนตรีไทย, หุ่นกระบอกจากเพชรบุรี (ลูกศิษย์อาจารย์โจหลุยส์) ตลอดจนการสาธิตการร้อยมาลัย ซึ่งเราสามารถนำไปถวายพระได้

          ที่ตั้ง : วัดประดู่ (พระอารามหลวง) อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 772 299
          เฟซบุ๊ก : ตลาดร่มบวร ชุมชนริมน้ำ สองฝั่งคลอง ณ วัดประดู่ พระอารามหลวง

9. ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดริมน้ำน่าเดินอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดนครปฐม บรรยากาศสไตล์บ้าน ๆ ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย อีกทั้งยังละลานตาไปด้วยของกิน ซึ่งพ่อค้าแม่ขายขนกันมาแบบเต็มที่ แต่ละอย่างก็ดูน่ากินน่าอุดหนุน นอกจากจะมีของขายให้เราเลือกซื้อเลือกกินกันเพลิน ๆ แล้ว ตลาดน้ำวัดสรรเพชญยังมีภาพ 3 มิติ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเล่น ๆ เพลิน ๆ พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ

10. โป่งยุบหุตายน จังหวัดราชบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีลักษณะแปลกตา ในเนื้อที่ประมาณ 60 ไร่ เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดินทำให้เกิดลักษณะโตรกผาคล้ายกับแพะเมืองผี จังหวัดแพร่ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก การเกิดขึ้นของโป่งยุบสันนิษฐานว่าเกิดจากการกัดเซาะของน้ำ ทำให้แผ่นดินยุบตัวลงแล้วกลายเป็นหน้าผาสูงชัน โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ของชาวบ้าน

          ที่ตั้ง : บ้านท่าเคย ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
          อัตราค่าบริการ : เด็ก 30 บาท / ผู้ใหญ่ 40 บาท

11. เที่ยวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก fokke baarssen / shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เดินทางไปเที่ยวได้สบาย ๆ แถมใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว กับ "สัตหีบ" หนึ่งในอำเภอของจังหวัดชลบุรี ความสำคัญของอำเภอสัตหีบคือเป็นเมืองแห่งฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ จะได้พบกับหาดทรายขาวสะอาด น่าลงเล่นน้ำเป็นที่สุด แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ตลอดจนได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสัตหีบจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ว่าแต่จะเริ่มเที่ยวตรงไหนก่อนดี

          สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่น่าสนใจ เช่น อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม สวรรค์ของนักดำน้ำขนาดย่อมที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด, พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์, ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล, เยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร หรือไปเที่ยวชมชุมชนบ้านช่องแสมสาร เป็นต้น

12. ไหว้พระอ่างทอง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Olga Kashubin / shutterstock.com

          "อ่างทอง" จังหวัดขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลุ่มภาคกลาง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้หลาย ๆ คนนิยมเดินทางไปไหว้พระ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีความสวยงามน่าสนใจมากมาย แต่วันนี้เราหยิบมาแนะนำกัน เช่น

          - วัดม่วง ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวสะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ วัดนี้พุทธศาสนิกชนนิยมเดินทางไปไหว้ "พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ" มีหน้าตักกว้าง 62 เมตร สูง 93 เมตร เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          - วัดป่าโมกวรวิหาร ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก ภายในวัดมีพระวิหารประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่งดงามมากองค์หนึ่งของเมืองไทย องค์พระก่ออิฐถือปูนปิดทอง มีความยาวจากพระเมาลีถึงปลายพระบาท 22.58 เมตร

          - วัดท่าสุทธาวาส ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก เป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยอยุธยาตอนต้น ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปประธานเป็นหินทรายปั้นปูนปิดทองทับ พระประธานองค์นี้ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อยิ้ม" เพราะมีพุทธลักษณะคล้ายพระกำลังอมยิ้ม เป็นศิลปะสมัยอยุธยาตอนต้น ปางมารวิชัย นั่งขัดสมาธิราบ

          - วัดอ่างทองวรวิหาร ตั้งอยู่ที่ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองอ่างทอง วัดนี้มีพระอุโบสถที่งดงาม มีพระเจดีย์ทรงระฆังประดับด้วยกระจกสีและหมู่กุฏิทรงไทยสร้างด้วยไม้สักงดงามเป็นระเบียบ

          - วัดต้นสน ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร พระนามว่า "สมเด็จพระพุทธนวโลกุตตรธัมมบดีศรีเมืองทอง" หรือเรียกชื่อย่อว่า "สมเด็จพระศรีเมืองทอง" ขนาดหน้าตักกว้าง 6 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สูง 9 วา 1 ศอก 19 นิ้ว หล่อด้วยโลหะทั้งองค์ลงรักปิดทอง นับเป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยโลหะขนาดใหญ่ที่สุดองค์แรกและมีพุทธลักษณะที่สวยงามมากอีกองค์หนึ่ง

          - วัดไชโยวรวิหาร (วัดเกษไชโย) ตั้งอยู่ตำบลไชโย อำเภอไชโย เป็นที่ประดิษฐาน "พระมหาพุทธพิมพ์" หรือ "หลวงพ่อโต" แห่งวัดไชโย เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียงให้ความเลื่อมใสศรัทธามาก

          - วัดขุนอินทประมูล ตั้งอยู่ในเขตตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ที่มีชื่อว่า "พระศรีเมืองทอง" มีความยาววัดจากปลายพระเมาลีถึงปลายพระบาทได้ 50 เมตร (25 วา)

13. วัดป่าปฐมชัย จังหวัดนครปฐม

          วัดสายกรรมฐาน ที่มีการปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า โดยเจริญรอยตามแนวทางการปฏิบัติของพ่อแม่ครูบาอาจารย์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เมื่อเข้ามาด้านใน จะมองเห็นเจดีย์สีขาว มีกำแพงรายล้อม ด้านในมีรูปปั้นต่าง ๆ รอบทั้งกำแพงและรอบตัวเจดีย์อย่างสวยงาม ไฮไลต์อยู่ที่ศาลาทรงสวย ตกแต่งด้วยจิตรกรรม ภายในศาลาปูด้วยไม้ เสาศาลาแต่ละต้นลงลวดลายไทยสีทองสลักไว้อย่างสวยงาม

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลหนองปากโลง อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 692 2366
          เฟซบุ๊ก : Watpa Pathomchai วัดป่าปฐมชัย

14. ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดชุมชนน่าเดินภายในวัดต้นตาล ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำป่าสัก เป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีทั้งคนท้องที่และนักท่องเที่ยวมาเดินเลือกซื้อของอย่างคึกคัก โดยพ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่เป็นชาวไทยวนที่อพยพลงมาจากเชียงแสน อาหารที่ขายในตลาดจึงมีกลิ่นอายออกเหนือนิด ๆ แถมยังพูดภาษาเหนือดูน่ารักไปอีกแบบ ตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นตลาดแหล่งรวมวัฒนธรรมโบราณน่าเดิน และที่สำคัญสินค้าราคาไม่แพง มาเดินให้ม่วนใจ๋กันไปข้างหนึ่งเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

15. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

          อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือที่เรียกกันว่า ปางอุ๋งสุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สวย ๆ กับภูเขาและอ่างเก็บน้ำบรรยากาศสุดเงียบสงบ ตั้งอยู่ที่ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก รายล้อมไปด้วยภูเขา และป่าสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีพื้นที่ให้กางเต็นท์ชิล ๆ และมีแพไม้ไผ่ของชุมชนที่ร่วมกันจัดทำขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้สามารถประกอบอาหารได้ แต่ต้องช่วยกันดูแลรักษาพื้นที่ มีห้องน้ำบริการ

          *** อัตราค่าบริการ

          + ค่าสถานที่กางเต็นท์ หลังละ 50 บาท
          + ค่าเช่าเต็นท์ หลังละ 150 บาท
          + ค่าเช่าแพเล็ก หลังละ 400 บาท
          + ค่าเช่าแพใหญ่ หลังละ 2,000 บาท
          + ค่าบริการตกปลาหน้าท่า คันละ 20 บาท

          ที่อยู่ : ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันที่ 12 สิงหาคม - 27/28 กุมภาพันธ์ ของทุกปี
          โทรศัพท์ : 092 493 3833
          เฟซบุ๊ก : อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

16. ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ดินแดนแห่งดอกไม้และไม้ยืนต้น ที่ถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นวิมานแห่งดอกไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย มีโซนต่าง ๆ ไว้มากมายให้ได้ชมกันอย่างเต็มที่ เช่น Magic Tree ตื่นตาไปกับน้ำพุชลธี เดินทางสู่ห้องมนต์ผกาในรูปแบบ 3 มิติ, Himmapan Dome หิมพานต์ป่าแห่งไตรภูมิพระร่วง, Ocean Park ดำดิ่งไปในโลกใต้น้ำกับอุโมงค์แห่งท้องทะเล, Eden Dome สวนแห่งสวรรค์เอเดน และ Ocean Flowers ชมความงดงามของขุนเขาบุษบัน อุโมงค์บุปผา และทะเลบุหงา เป็นต้น เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะทำให้คุณมีความสุขทุกช่วงเวลาแน่นอน

          ที่อยู่ : ริมอ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 4 ซอยพรประภานิมิตร 32 ถนนพรประภานิมิตร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0978 78 8888, 062 695 6688
          เฟซบุ๊ก : FlowerLand Pattaya : ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา
          เว็บไซต์ : flowerlandpattaya.com

17. Racing Market หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดแห่งใหม่ของเมืองหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณเลียบทางรถไฟ ใกล้แหล่งชุมชนบ่อนไก่ สนุกสนานไปกับการเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ และกิจกรรรมสนุก ๆ ให้คุณเดินชิลได้แบบไม่รู้เบื่อ แต่มาถึงที่นี่ทั้งทีเห็นทีว่าต้องตระเวนชิมอาหารอร่อย ๆ กันเสียหน่อย เช่น ส้มตำ, พิซซ่า, ขนมจีนน้ำยา, หม่าล่า, ราดหน้ายอดผัก, ขนมจีบ, ผัดกะเพรา และอาหารซีฟู้ดที่ทั้งสดและอร่อย อิ่มพุงกางกันแล้ว ก็เดินเล่นเลือกซื้อของชิล ๆ แต่ละอย่างก็ดูน่ารักน่าเอ็นดู น่าซื้อไปเสียทั้งหมดจริง ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านทางรถไฟฝั่งตะวันตก ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 046 9697
          เฟซบุ๊ก : Racing Market

18. The SEE Market จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งตลาดแห่งใหม่ของอำเภอชะอำ แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็เหมาะสำหรับเป็นที่เดินเล่นและนั่งเล่นกันได้แบบชิล ๆ มีทั้งในส่วนของอาหาร ที่พร้อมให้บริการกันเต็มที่ และในส่วนของดนตรีสด ที่ไว้ขับกล่อมกันแบบเพลิน ๆ หลากหลายเมนูอาหารน่ากิน เช่น ส้มตำ, หม่าล่า, พิซซ่า, เมนูยำต่าง ๆ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ใช้วัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ อร่อยถูกใจคนกิน และยังเหมาะเป็นแหล่งแฮงก์เอาต์ในยามค่ำคืนอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. 
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 967 6066
          เฟซบุ๊ก : The SEE Market

19. ทุ่งดอกคอสมอสสีเหลืองทอง เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ที่คุณจะได้เห็นความงดงามของทุ่งดอกคอสมอสสีเหลืองสวย ตรงบริเวณสันเชื่อนวชิราลงกรณ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปเก็บเกี่ยวความสวยงามแบบหนำใจ ยิ่งเข้าใกล้ ๆ ขอบอกเลยว่าสวยมาก เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวถูกใจใครหลายคน โดยทุ่งดอกคอสมอสแห่งนี้จะยังคงบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ หรือถ้าใครไปแล้วกลัวเก้อ ก็ลองโทรศัพท์ไปเช็กก่อนก็ได้นะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 599 880
          เฟซบุ๊ก : เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เราเอามาฝากกัน แต่ละที่น่าชวนคนข้าง ๆ ไปเที่ยวด้วยกันเสียเดี๋ยวนี้เลยใช่ไหมคะ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ลองเลือกที่เที่ยวดี ๆ สักที่ แล้วไปเช็กอินให้สนุกกันเลยดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ป้อมผีเสื้อสมุทร ดินแดนประวัติศาสตร์, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ, เฟซบุ๊ก ทุ่งธรรมนา ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีและฟาร์มชุมชมชน ต.ยายชา Cafe & Farm, เฟซบุ๊ก ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อสค, เฟซบุ๊ก บ้านทุ่งอ่างทอง Ban Thung Angthong, เฟซบุ๊ก ตลาดร่มบวร ชุมชนริมน้ำ สองฝั่งคลอง ณ วัดประดู่ พระอารามหลวง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ, เฟซบุ๊ก Watpa Pathomchai วัดป่าปฐมชัย, เฟซบุ๊ก ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล, เฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี, เฟซบุ๊ก FlowerLand Pattaya : ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา, เฟซบุ๊ก Racing Market, เฟซบุ๊ก The SEE Market, เฟซบุ๊ก เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
19 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เห็นทีต้องรีบไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:10:36 72,622 อ่าน
TOP