x close

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ที่เที่ยวเวียดนาม ฟีลยุโรป ฉบับอัปเดต 2024

          รีวิว บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ดินแดนเนรมิตเมืองดานัง จำลองเป็นหมู่บ้านฝรั่งเศสบนเทือกเขาเจื่องเซิน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามยอดฮิต เพราะฟีลเหมือนไปเที่ยวยุโรป พร้อมความบันเทิงอีกหลากหลายรูปแบบ

รีวิว บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ที่เที่ยวดานัง เวียดนาม


          เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ด้วยมีภูมิประเทศที่สวยงาม ด้านหนึ่งติดกับชายฝั่งทะเล ส่วนอีกด้านก็เป็นหุบเขาสูง มีสายหมอกสวยปกคลุมตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ซ่อนตัวอยู่มากมาย

บานาฮิลล์

          โดยเฉพาะที่เที่ยวสวยสะกดใจอย่าง บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เมืองแห่งความสนุกที่ถูกเนรมิตขึ้นบนยอดเขาสูง มีทั้งโรงแรมที่พัก วัดวาอาราม หมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ กระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมกับสะพานริมเขาสุดอลังการแห่งใหม่

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

          บานาฮิลล์ ตั้งอยู่ในเขต Hoa Ninh เมือง Hoa Vang จังหวัดดานัง ห่างจากตัวเมืองดานังไปประมาณ 38 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งถูกเนรมิตขึ้นบนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึงประมาณ 1,487 เมตร มีจุดท่องเที่ยวกระจายกันไปโดยรอบแต่ละพื้นที่บนยอดเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปเที่ยวชม และกระเช้าไฟฟ้าที่ว่านี้ ก็เป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวและสูงที่สุดในโลกด้วย มีความยาวมากถึง 5,801 เมตร และสูง 1,368 เมตร

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

บานาฮิลล์


บานาฮิลล์ ที่เที่ยวแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจ


          - สะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบานาฮิลล์แห่งใหม่ มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เป็นสะพานลอยฟ้าริมหน้าผาที่สวยงามมากที่สุดในโลก ถูกเนรมิตให้ตั้งอยู่ริมหน้าผาบนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,400 เมตร รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 150 เมตร ตัวสะพานมีสีเหลืองทองสวยงาม พร้อมกับมีรูปปั้นมือยักษ์คล้ายกับยกชูสะพานไว้ ดูสวยอลังการ และยังสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ เบื้องล่างได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินที่ห้ามพลาดของบานาฮิลล์เลยทีเดียว

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

          - หมู่บ้านฝรั่งเศส (Frence Village) เป็นหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสสมัยยุคกลางบนยอดเขา ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โบสถ์ ร้านขายของที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นฝรั่งเศสย่อม ๆ ในเอเชียตะวันออกเลยทีเดียว โดยที่พักที่อยู่ในหมู่บ้านฝรั่งเศสนี้มีชื่อว่า Mercure Banahills French Village ให้บริการห้องพักมากกว่า 160 ห้อง ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อน แต่รับรองได้เลยว่าบรรยากาศของแต่ละห้องนั้นสวยงามเกินบรรยายจริง ๆ

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

          - Le Jardin d\'Amour สวนดอกไม้หลากหลายสไตล์กลางหุบเขา แบ่งออกเป็นทั้งหมด 9 สวน ได้แก่ Legend Garden, Mo Spring Garden, Memory Garden, Thought Garden, Love Garden, Heaven Garden, Holy Garden, Secret Garden และ Grape Garden ซึ่งแต่ละสวนก็จะมีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันออกไป เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดและสีสัน สวยงามน่าถ่ายรูปสุด ๆ

          - Fantasy Park สวนสนุกที่เต็มไปด้วยความสนุกมากมาย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายที่มีชื่อเสียงของนักเขียนชาวฝรั่งเศส นามว่า Jules Verne นั่นก็คือเรื่อง Journey To The Center of the Earth และ 20,000 Leagues Under The Sea โดยนักท่องเที่ยวจะได้เดินเข้าสู่ป่าในเทพนิยาย ผ่านสวนไดโนเสาร์ ได้พิชิตหอคอยสูงกว่า 29 เมตร พร้อมด้วยภาพยนตร์ระบบ 3D, 4D และ 5D สุดทันสมัย และยังมีสิ่งที่น่าสนใจรออยู่อีกเพียบ

          - Linh Chua linh Tu Temple อีกวัดสำคัญบนบานาฮิลล์ สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,500 เมตร งดงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วัดจีน และวิวทิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบ

          - Ba Na Wax Statue Museum พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ซึ่งได้รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดังไว้มากมาย ทั้งนักแสดงระดับโลก นักร้อง ศิลปิน นักกีฬา นักการเมือง ฯลฯ โดยนักท่องเที่ยวจะได้เข้าชมอย่างใกล้ชิด

          - Linh Ung Pagoda มีลักษณะเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,500 เมตร และยังมีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนที่สวยงาม โดดเด่นด้วยซุ้มประตูสวย คล้ายกับประตูสู่สวรรค์ เมื่อมองออกไปจะเห็นท้องฟ้าและวิวโดยรอบสวยงามมาก ๆ และที่สำคัญที่นี่ยังมีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ สูงกว่า 6 เมตร ให้ได้ไหว้ขอพรกันด้วย

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม
 
บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

          - Tombstone Temples อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวห้ามพลาดของบานาฮิลล์ มีลักษณะเป็นวัดแบบนิกายเซน เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามโดดเด่น ได้ทั้งเที่ยวถ่ายภาพสวย ๆ และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวัดนิกายเซนไปในตัว

          - Linh Phong Tu Temple ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของยอดเขาบานาฮิลล์ สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมอีกเช่นกัน เป็นวัดสไตล์จีน มีเจดีย์ 9 ชั้น สีขาวอันโดดเด่น ประดับประดาด้วยระฆังทั้ง 4 ด้าน

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม

          - Tru Vu Tea Shop ร้านชาที่วิวดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ให้บริการเสิร์ฟชาคุณภาพดีของเวียดนามและจากหลากหลายแห่งทั่วโลก ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตโรงแรม Mercure Banahills French Village ซึ่งสามรมองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างสวยงามอลังการ จิบชาอุ่น ๆ ไป ชมสายหมอกไป ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว

บานาฮิลล์

           นอกจากนี้บานาฮิลล์ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอระฆัง (Campanile), BA Shrine, Funicular, Debay Wine Cellar, Alpine Coaster เป็นต้น

แผนที่ บานาฮิลล์ แสดงจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ


บานาฮิลล์ภาพจาก banahills.sunworld.vn

          สำหรับการเดินทางไปยังบานาฮิลล์ แนะนำให้นักท่องเที่ยวนั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองดานัง แล้วนั่งแท็กซี่จากสนามบิน หรือตัวเมืองดานังไปยังสถานีกระเช้าไฟฟ้าบานาฮิลล์ ราคาสำหรับกระเช้าไฟฟ้า ผู้ใหญ่ 700,000 ดองเวียดนาม เด็ก 550,000 ดองเวียดนาม ส่วนถ้าใครพักในโรงแรมที่บานาฮิลล์ราคาก็จะถูกลงมาอีก

บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนาม
 

           บานาฮิลล์ ที่เที่ยวดานัง เวียดนาม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเอเชียเกรดพรีเมียมที่อยากให้ไปลองสัมผัสกันค่ะ ไม่ไกลจากเมืองไทย ราคารวมทั้งทริปแล้วก็ไม่แพงเท่าไร แถมบรรยากาศยังสวยงาม คุ้มค่าต่อการไปเยือน :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวเวียดนาม ที่เที่ยวต่างประเทศ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ


ขอบคุณข้อมูลจาก : banahills.sunworld.vn และ archdaily.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ที่เที่ยวเวียดนาม ฟีลยุโรป ฉบับอัปเดต 2024 อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2567 เวลา 14:58:14 82,040 อ่าน
TOP