x close

บานาฮิลล์ ดินแดนแห่งความสนุกบนยอดเขาสูงแห่งดานัง ประเทศเวียดนาม

          ชวนเที่ยวบานาฮิลล์ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวสวยที่ได้ฉายาว่ายุโรปน้อย ๆ แห่งเอเชียตะวันออก มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี
          เมืองดานัง ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ด้วยมีภูมิประเทศที่สวยงาม ด้านหนึ่งติดกับชายฝั่งทะเล ส่วนอีกด้านก็เป็นหุบเขาสูง มีสายหมอกสวยปกคลุมตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ซ่อนตัวอยู่มากมาย

บานาฮิลล์

          โดยเฉพาะที่เที่ยวสวยสะกดใจอย่าง บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เมืองแห่งความสนุกที่ถูกเนรมิตขึ้นบนยอดเขาสูง มีทั้งโรงแรมที่พัก วัดวาอาราม หมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ กระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมกับสะพานริมเขาสุดอลังการแห่งใหม่

บานาฮิลล์
ภาพจาก Jimmy Tran / Shutterstock.com

          บานาฮิลล์ ตั้งอยู่ในเขต Hoa Ninh เมือง Hoa Vang จังหวัดดานัง ห่างจากตัวเมืองดานังไปประมาณ 38 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งถูกเนรมิตขึ้นบนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึงประมาณ 1,487 เมตร มีจุดท่องเที่ยวกระจายกันไปโดยรอบแต่ละพื้นที่บนยอดเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปเที่ยวชม และกระเช้าไฟฟ้าที่ว่านี้ ก็เป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวและสูงที่สุดในโลกด้วย มีความยาวมากถึง 5,801 เมตร และสูง 1,368 เมตร

บานาฮิลล์
ภาพจาก Tods / Shutterstock.com

บานาฮิลล์


จุดท่องเที่ยวที่บานาฮิลล์มีอะไรบ้างไปดูกัน

          - สะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของบานาฮิลล์ มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เป็นสะพานลอยฟ้าริมหน้าผาที่สวยงามมากที่สุดในโลก ถูกเนรมิตให้ตั้งอยู่ริมหน้าผาบนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,400 เมตร รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 150 เมตร ตัวสะพานมีสีเหลืองทองสวยงาม พร้อมกับมีรูปปั้นมือยักษ์คล้ายกับยกชูสะพานไว้ ดูสวยอลังการ และยังสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ เบื้องล่างได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กอินที่ห้ามพลาดของบานาฮิลล์เลยทีเดียว

บานาฮิลล์
ภาพจาก Yingaling45 / Shutterstock.com

          - หมู่บ้านฝรั่งเศส (Frence Village) เป็นหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสสมัยยุคกลางบนยอดเขา ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โบสถ์ ร้านขายของที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นฝรั่งเศสย่อม ๆ ในเอเชียตะวันออกเลยทีเดียว โดยที่พักที่อยู่ในหมู่บ้านฝรั่งเศสนี้มีชื่อว่า Mercure Banahills French Village ให้บริการห้องพักมากกว่า 160 ห้อง ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อน แต่รับรองได้เลยว่าบรรยากาศของแต่ละห้องนั้นสวยงามเกินบรรยายจริง ๆ

บานาฮิลล์
ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

บานาฮิลล์
ภาพจาก Sakcared / Shutterstock.com

บานาฮิลล์
ภาพจาก PHOTOBUAY / Shutterstock.com

          - Le Jardin d\'Amour สวนดอกไม้หลากหลายสไตล์กลางหุบเขา แบ่งออกเป็นทั้งหมด 9 สวน ได้แก่ Legend Garden, Mo Spring Garden, Memory Garden, Thought Garden, Love Garden, Heaven Garden, Holy Garden, Secret Garden และ Grape Garden ซึ่งแต่ละสวนก็จะมีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันออกไป เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดและสีสัน สวยงามน่าถ่ายรูปสุด ๆ

          - Fantasy Park สวนสนุกที่เต็มไปด้วยความสนุกมากมาย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายที่มีชื่อเสียงของนักเขียนชาวฝรั่งเศส นามว่า Jules Verne นั่นก็คือเรื่อง Journey To The Center of the Earth และ 20,000 Leagues Under The Sea โดยนักท่องเที่ยวจะได้เดินเข้าสู่ป่าในเทพนิยาย ผ่านสวนไดโนเสาร์ ได้พิชิตหอคอยสูงกว่า 29 เมตร พร้อมด้วยภาพยนตร์ระบบ 3D, 4D และ 5D สุดทันสมัย และยังมีสิ่งที่น่าสนใจรออยู่อีกเพียบ

          - Linh Chua linh Tu Temple อีกวัดสำคัญบนบานาฮิลล์ สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,500 เมตร งดงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วัดจีน และวิวทิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบ

บานาฮิลล์
ภาพจาก Jimmy Tran / Shutterstock.com

          - Ba Na Wax Statue Museum พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ซึ่งได้รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดังไว้มากมาย ทั้งนักแสดงระดับโลก นักร้อง ศิลปิน นักกีฬา นักการเมือง ฯลฯ โดยนักท่องเที่ยวจะได้เข้าชมอย่างใกล้ชิด

          - Linh Ung Pagoda มีลักษณะเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,500 เมตร และยังมีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนที่สวยงาม โดดเด่นด้วยซุ้มประตูสวย คล้ายกับประตูสู่สวรรค์ เมื่อมองออกไปจะเห็นท้องฟ้าและวิวโดยรอบสวยงามมาก ๆ และที่สำคัญที่นี่ยังมีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ สูงกว่า 6 เมตร ให้ได้ไหว้ขอพรกันด้วย

บานาฮิลล์
ภาพจาก iamtripper / Shutterstock.com

บานาฮิลล์
ภาพจาก unterwegs / Shutterstock.com

          - Tombstone Temples อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวห้ามพลาดของบานาฮิลล์ มีลักษณะเป็นวัดแบบนิกายเซน เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามโดดเด่น ได้ทั้งเที่ยวถ่ายภาพสวย ๆ และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวัดนิกายเซนไปในตัว

          - Linh Phong Tu Temple ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของยอดเขาบานาฮิลล์ สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมอีกเช่นกัน เป็นวัดสไตล์จีน มีเจดีย์ 9 ชั้นสีขาวอันโดดเด่น ประดับประดาด้วยระฆังทั้ง 4 ด้าน
 

          - Tru Vu Tea Shop ร้านชาที่วิวดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ให้บริการเสิร์ฟชาคุณภาพดีของเวียดนามและจากหลากหลายแห่งทั่วโลก ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตโรงแรม Mercure Banahills French Village ซึ่งสามรมองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างสวยงามอลังการ จิบชาอุ่น ๆ ไป ชมสายหมอกไป ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว

บานาฮิลล์

           นอกจากนี้บานาฮิลล์ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอระฆัง (Campanile), BA Shrine, Funicular, Debay Wine Cellar, Alpine Coaster เป็นต้น

แผนที่แสดงจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ บนบานาฮิลล์

บานาฮิลล์ภาพจาก banahills.sunworld.vn

          สำหรับการเดินทางไปยังบานาฮิลล์ แนะนำให้นักท่องเที่ยวนั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองดานัง แล้วนั่งแท็กซี่จากสนามบิน หรือตัวเมืองดานังไปยังสถานีกระเช้าไฟฟ้าบานาฮิลล์ ราคาสำหรับกระเช้าไฟฟ้า ผู้ใหญ่ 700,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 955.58 บาท) เด็ก 550,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 750.81 บาท) ส่วนถ้าใครพักในโรงแรมที่บานาฮิลล์ราคาก็จะถูกลงมาอีก

บานาฮิลล์
ภาพจาก Asia Images / Shutterstock.com

บานาฮิลล์
ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

           บานาฮิลล์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเอเชียเกรดพรีเมียมที่อยากให้ไปลองสัมผัสกันค่ะ ไม่ไกลจากเมืองไทย ราคารวมทั้งทริปแล้วก็ไม่แพงเท่าไร แถมบรรยากาศยังสวยงาม คุ้มค่าต่อการไปเยือนแน่นอน :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 24 พฤษภาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
banahills.sunworld.vn และ archdaily.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บานาฮิลล์ ดินแดนแห่งความสนุกบนยอดเขาสูงแห่งดานัง ประเทศเวียดนาม อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:19:28 77,561 อ่าน
TOP