ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีเวลานิดเดียว เที่ยวให้หนำใจ

          จัดมาให้ครบ จบเรื่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในแบบฉบับเช้าไป-เย็นกลับก็ดี พักค้างคืนก็ได้ สามารถพักผ่อนในวันหยุดสั้น ๆ ได้จุใจ มีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ให้เลือกมากมาย

          เวลาหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็อยากเอาตัวเองไปเติมความสุขกับธรรมชาติ หรือสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ บรรยากาศสวย ๆ บ้าง แต่จะไปไกลจากกรุงเทพฯ เกินไป ก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ วันนี้เราก็เลยจัดหนักจัดเต็มคัดสรรที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ จะมีที่ไหนเด็ด ๆ โดนใจบ้าง ไปเช็กกันเลย

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ พาใจไปเซกับทะเลสวย ๆ

- เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะขาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นที่เที่ยวทะเลที่มีความสวยงามเทียบเท่ากับท้องทะเลทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว น้ำทะเลใสปิ๊ง หาดทรายขาวสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบ รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมกันอย่างเพลินใจ ในแต่ละวันทางเจ้าหน้าที่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว จึงทำให้เกาะขามยังคงรักษาความสวยงามไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันเกาะขามเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่วันธรรมดาจะมีเรือไปยังเกาะเพียงแค่ไม่กี่เที่ยวเท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 20 เรื่องน่ารู้เกาะขาม ชลบุรี ไปเที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

- เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ การจัดการการท่องเที่ยวที่นี่จึงมีระบบและวิธีการคล้าย ๆ กับเกาะขาม และความสวยงามยังสวยไม่น้อยกว่าที่เที่ยวทะเลทางฝั่งอันดามันด้วยเช่นกัน บนเกาะแห่งนี้มีชายหาดขาวสะอาดตากว้างใหญ่ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นไปถึงพื้นทะเล และยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำหลากหลายอย่าง เช่น พายเรือคายัก ดำน้ำดูปะการัง และปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ปัจจุบันมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้จองตั๋วออนไลน์กันแล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เกาะแสมสาร เปิดจองบัตรคิวออนไลน์

- เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะล้าน ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งเมืองพัทยา ห่างจากฝั่งราว ๆ 7 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถเดินทางไปเที่ยวเองได้ จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารสาธารณะส่งถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย และบนเกาะล้านก็ยังเที่ยวง่าย มีที่พักหลากหลายแบบให้เลือกพักผ่อน พร้อมทั้งร้านค้า ร้านอาหารอีกเพียบ ยิ่งไปกว่านั้นบนเกาะล้านยังมีธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายขาว เนื้อทรายเนียนละเอียด นุ่มนิ่ม น้ำทะเลสวยใสปิ๊ง เหมะแก่การไปเที่ยวชิล ๆ ในวันหยุด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เกาะล้าน สารพันเรื่องน่ารู้ เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ด้วยตัวเองไม่ยาก

- เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะสีชัง ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งอำเภอศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีบรรยากาศเงียบสงบสวยงาม ละครหลายเรื่องก็เลือกที่จะมาถ่ายทำกันที่นี่ เพราะมีวิวสวย บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ บนเกาะสีชังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งและยังสำคัญกับประวัติศาสตร์ไทย อย่างพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน ก็เคยเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ โดยมีสัญลักษณ์สำคัญคือ "สะพานอัษฎางค์" สะพานไม้สีขาวสไตล์ไทย-ตะวันตก ที่ยื่นลงไปในทะเล โรแมนติกสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, แหลมจักรพงษ์, ช่องเขาขาด, หาดถ้ำเขาพัง, บ่อน้ำผุด, ท่ายายทิม, พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เป็นต้น  

- หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก ARZTSAMUI / Shutterstock.com

          อำเภอหัวหิน เป็นสถานที่พักตากอากาศริมทะเลที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันชายหาดหัวหินยังคงคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่บรรยากาศก็เงียบสงบ สามารถไปนั่งเล่นชมวิวทะเลหรือว่ายน้ำได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้หัวหินยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ทั้งอุทยานราชภักดิ์, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, สถานีรถไฟหัวหิน, เวเนเซีย หัวหิน, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, เพลินวาน หัวหิน, The Cicada Market, วัดห้วยมงคล,  ฟาร์มแกะดำ, ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด, Black Mountain Water Park, สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน, Seenspace Hua Hin เป็นต้น ดูรายละเอียดอื่น ๆได้ที่ 18 ที่เที่ยวหัวหินสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 2018 เปิดใหม่ไปเช็กอินกัน

- ตลาดอิงน้ำสามโคก จังหวัดปทุมธานี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดอิงน้ำสามโคก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดอิงน้ำสามโคก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดอิงน้ำสามโคก

          ตลาดอิงน้ำสามโคก ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นตลาดโบราณอยู่ริมปากคลองบางเตยและแม่น้ำเจ้าพระยา เต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่อายุนับร้อยปี ภายในตลาดเต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ เพียบ พร้อมทั้งร้านขายของชำแบบดั้งเดิม ร้านนวดไทยโบราณ ร้านขายของที่ระลึก บรรยากาศสุดคลาสสิก สิ่งที่ไม่ควรพลาด อาทิ ข้าวแช่, ขนมไทยโบราณ, อาหารมอญพื้นบ้าน, พืชผลทางการเกษตรสดใหม่ปลอดสารพิษ, ผัดไทยโบราณ, ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดอิงน้ำสามโคก จ.ปทุมธานี เดินเล่นชมวิถีชุมชนริมน้ำแบบใกล้กรุง
 
- ตลาดน้ำหลักห้า จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวราชบุรี.com

          ตลาดน้ำหลักห้า ตั้งอยู่บริเวณหลักเขตที่ 5 ริมฝั่งคลองดำเนินสะดวก เขตรอยต่อระหว่างอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 150 ปี ชาวบ้านยังคงใช้วิถีชีวิตเรียบง่าย ยังคงรักษาบ้านเรือนแถวไม้ริมน้ำไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายในตลาดมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟโบราณ ร้านขายของที่ระลึก พิพิธภัณฑ์ของเก่า เป็นบรรยากาศย้อนยุคที่ชิล น่าไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดมาก ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำหลักห้า เดินเล่น กินของอร่อย ยลวิถีชุมชนริมคลองดำเนินสะดวก

- เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ สมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Marvel Experience Thailand เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Marvel Experience Thailand เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์

          เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ กำลังจะเปิดตัวขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนที่เมกาบางนา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่นี่จะกลายเป็นอาณาจักรของมาร์เวลแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย มีลักษณะเป็นโดม คอมเพล็กซ์ ด้านในเต็มไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยีในรูปแบบของ Theme Experience Attraction ให้คุณได้สนุกไปกับ 360 Degree 3-D Stereoscopic Theater, 4D Motion Ride และ Digital Hyper-Reality Interactive Games นักท่องเที่ยวสามารถที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของ The Marvel Experience Thailand ได้ที่เฟซบุ๊ก The Marvel Experience Thailand เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ และเว็บไซต์ themarvelexperiencethailand.com

- สวนไทย พัทยา จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya

          สวนไทย พัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 313/1 หมู่ 6 ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 (ถนนยุทธศาสตร์สัตหีบ-พนมสารคาม) กม.22 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อาณาจักรแห่งความเป็นไทยที่รวบรวมความงดงามของไทยทุกรูปแบบไว้ในที่เดียว บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ สิ่งที่น่าสนใจภายในสวนไทย พัทยา ไม่ว่าจะเป็นสวนไทย การ์เด้น อุโมงค์พรรณไม้ที่ยาวมากถึง 99 เมตร, โซนหอพระ ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมแบบไทยสุดอลังการ, โซนเรือนสวนไทย เป็นบริเวณที่รวบรวมเรือนไทยแบบโบราณไว้หลายรูปแบบ, โซนปางช้างสวนไทย, สวนผลไม้, นาข้าวสีเขียวขจี, การจำลองประเพณีสงกรานต์และประเพณีลอยกระทง, ประติมากรรมแผนที่ประเทศไทยประดับกระจกใหญ่ที่สุดในโลก ความสูงกว่า 20 เมตร, ชุมชนวิถีไทย, ตลาดน้ำวิถีไทย 6 ภาค เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สวนไทย พัทยา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ชลบุรี

- ตลาดทุบหม้อ จังหวัดจันทบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bangkaja Village Chanthaburi

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bangkaja Village Chanthaburi

          ตลาดทุบหม้อ ตั้งอยู่ที่วัดพลับบางกะจะ บ้านบางกะจะ ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เป็นตลาดย้อนยุค ตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศแบบตลาดสมัยโบราณในช่วงยุคปลายสมัยอยุธยา-ตอนต้นกรุงธนบุรี เพื่อให้อิงกับประวัติศาสตร์ที่ว่าที่นี่เคยเป็นสถานที่พักแรมของกองทัพสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อครั้งที่จะยกทัพเข้าตีเมืองจันทบุรี ชาวบ้านจะแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย และยังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยชุดไทยมาร่วมเที่ยวชม


ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bangkaja Village Chanthaburi

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bangkaja Village Chanthaburi

          อาหารที่ไม่ควรพลาด อาทิ ก๋วยเตี๋ยวผัดยายลั้ง, ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง, ห่อหมกปลา, ขนมจีนน้ำยา, ข้าวเหนียวไก่ทอด, คอหมูย่าง, ข้าวห่อใบบัว, ขนมเบื้องญวน, ส้มตำ, ลูกชิ้นทอด, หมึกย่าง, เมี่ยงปลาทู, หมูชะมวง, เส้นจันท์ผัดปู, ข้าวหมาก, กล้วยปิ้งน้ำกะทิ, ขนมไทยโบราณ, ตะโก้, ขนมชั้น, ขนมตาล, ขนมข้าวต้มมัด, ขนมสอดไส้, ข้าวเกรียบอ่อนน้ำจิ้มกุ้งแห้ง, ข้าวเกรียบอ่อนไส้มะพร้าว, กล้วยทอด, สาคูไส้หมู, น้ำหวานโบราณ, ข้าวเหนียวย่าง, สละลอยแก้ว, น้ำแข็งไสทรงเครื่อง เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดทุบหม้อ จันทบุรี ใส่ชุดไทยไปช้อปปิ้งของดีบางกะจะ กับบรรยากาศย้อนยุค

- สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย

          สะพานทุ่งนามุ้ย ตั้งอยู่เลขที่ 88 หมู่ 11 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก มีลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ทอดยาวไปกลางทุ่งนา ระยะทางยาวประมาณ 150 เมตร บรรยากาศเขียวขจี ดูสดชื่น และชิลมาก ๆ อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดสั้น ๆ เป็นอีกหนึ่งถสานที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ค้าง 1 คืน เติมความสดชื่นให้ชีวิต

- คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก MMXeon / Shutterstock.com

          คลองโคน ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเชิงอนุรักษ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมและเรียนรู้วิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวประมงบริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา ริมฝั่งอ่าวไทย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการกินอาหารทะเลสดใหม่ การนั่งเรือเที่ยวชมฟาร์มหอย ป่าชายเลน และวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง การเก็บหอยแครงกลางทะเล การเล่นสกีโคลนสุดสนุก พร้อมทั้งการนอนโฮมสเตย์สุดอบอุ่นของชาวบ้านในราคาเบา ๆ เป็นการเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน ที่ได้ทั้งความสุขและสบายกระเป๋าตังค์

- โฮมสเตย์ปากแม่น้ำประแส จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ปากแม่น้ำประแส เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสายชิลค่อนข้างมาก เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ ของท้องทะเลและป่าชายเลน บรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ และได้กินอาหารทะเลสดใหม่กันอย่างจุใจ พร้อมทั้งยังจะได้ออกไปดำน้ำชมปะการังสวย ๆ บริเวณเกาะที่อยู่ใกล้เคียงด้วย แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ๆ อาทิ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส, ทุ่งโปรงทอง, ชุมชนปากน้ำประแส, สะพานประแสสิน, จุดชมวิวแหลมสน เป็นต้น

- นอนแพ แม่น้ำแคว พักผ่อนกับสายน้ำ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ถ้าอยากปลีกวิเวกไปนอนพักผ่อนกับธรรมชาติแบบเงียบสงบอย่างแท้จริง ต้องไปลองนอนพักผ่อนกับแพสุดหรูริมแม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแควใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางที่พักก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด ยามค่ำคืนก็นอนดูดาวเต็มท้องฟ้า เช้าตื่นมาพร้อมกับเสียงสายน้ำ บางวันมีสายหมอกบาง ๆ คลอเคลียอยู่บนภูเขา แค่ได้เห็น ได้ลองสูดอากาศเข้าปอด ก็ชื่นใจไปทั้งวันแล้ว

- เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

          เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดวนกร อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ มีหาดทรายที่ขาวสะอาดสวยงาม รวมทั้งมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์อยู่รอบ ๆ เกาะ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ดีมาก ๆ สำหรับสัตว์ทะเล ที่นี่จึงเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทยและท้องทะเลไทย โดยทางอุทยานแห่งชาติหาดวนกรได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวสามารถพักได้ที่บ้านพักของอุทยาน หรือจะมานอนกางเต็นท์ริมหาดวนกรก็ได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกร โทรศัพท์ 06 3142 1121 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับไม่มีรถ วนเที่ยวไหนได้บ้าง

- เมืองเก่าอยุธยา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          จังหวัดอยุธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้สะดวกสบายมาก ๆ มีทั้งรถไฟและรถโดยสารประจำทางให้ได้ใช้บริการ เมื่อไปถึงอยุธยาแล้ว ก็สามารถเช่ารถสามล้อเครื่องหัวกบให้พาเที่ยวไปรอบ ๆ เมืองได้ในราคาหลักร้อย นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมสถานที่ประวัติศาสตร์ วัดวาอารามสวย ๆ มากมาย หรือใครจะแวะกินข้าวริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสบรรยากาศชิล ๆ ก็ต่อใจเหือนกัน จัดเป็นทริปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ดี ไปค้างคืนก็ได้ เที่ยวสบายใจสุด ๆ

- ตลาดร่มหุบ จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก i viewfinder / Shutterstock.com

          ตลาดร่มหุบ ตั้งอยู่ในตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เป็นที่เที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะเป็นตลาดที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่ติดกับริมทางรถไฟ พอรถไฟมาพ่อค้าแม่ค้าก็พากับเห็บข้าวของ พอรถไฟออกจากสถานีก็ตั้งร้านขายของกันใหม่ บรรยากาศดูน่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว การเดินทางก็สะดวกสบายมีรถโดยสารประจำทางไปถึงตลาดแม่กลองเลย หรือใครจะนั่งรถไฟไปก็สะดวกสบายสุด ๆ

- ชายหาดปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          วันหยุดว่าง ๆ พาตัวและใจไปพักผ่อนกับท้องทะเลปราณบุรีก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ ซึ่งถ้าใครไม่มีรถ ก็ยังสามารถไปชิลได้ ด้วยที่นี่มีรถโดยสารประจำทางให้บริการ มันจะดีแค่ไหนที่เช้าตื่นขึ้นมาก็ได้เห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผ่ลขึ้นจากขอบทะเลสู่ฟากฟ้า สะท้อนแสงระยิบระยับลงสู่ท้องทะเลกว้างใหญ่ ชายหาดปราณบุรีก็เงียบสงบ สะอาด บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ และใกล้ ๆ กับหาดปราณบุรี ก็มีที่เที่ยวอื่น ๆ ให้ได้ไปชิลกันด้วย อาทิ หมู่บ้านปากน้ำปราณบุรี, เขื่อนปราณบุรี, หาดเขากะโหลก, วนอุทยานปราณบุรี, ตลาดเก่าเมืองปราณ เป็นต้น 

- ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯภาพจาก Jakgapong Pengjank / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำอัมพวา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยววันหยุดดี ๆ ที่คนไม่มีรถก็ไปเที่ยวได้ เพราะมีรถโดยสารประจำทางให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ - อัมพวาทุกวัน จะไปแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือจะไปนอนเกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์พักค้างคืนสักวันก็ดีไม่น้อย ในช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับตลาดน้ำสุดคึกคัก ได้กินอาหารท้องถิ่นสุดอร่อย ราคาไม่แพง ถ้าอยากนั่งเรือชมสวนผลไม้ หรือไปไหว้พระทำบุญ ก็มีเรือให้บริการ ยามค่ำคืนก็ไปดูหิ่งห้อยส่องแสงสีเหลืองทองเป็นประกายระยิบระยับ ชมความงดงามที่แท้จริงของธรรมชาติกันให้จุใจ เช้าตื่นมาก็รอใส่บาตรริมแม่น้ำ อยู่กับวิถีชีวิตเรียบง่ายสักวัน เป็นการเติมพลังใจง่าย ๆ ที่คุณเองจะต้องประทับใจ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดีต่อใจ กางเต็นท์ชมดาวสุดโรแมนติก

- แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความสวยงามอันดันต้น ๆ ของเมืองไทย มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ ด้านหลังเป็นภูเขาสีเขียว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถมาตั้งแคมป์ นั่งปิกนิก ปิ้งบาร์บีคิว ชมวิวสวย ๆ ของที่นี่ได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องหลงรักแก่งกระจานอย่างแน่นอน

- จุดชมวิวป้อมปี่ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          จุดชมวิวป้อมปี่ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บริเวณริมเขื่อนเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดทางภาคตะวันตกของไทย ยามเย็นคุณจะได้เห็นพระอาทิตย์สีแดงกลมโต ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าลงสู่หลังแนวภูเขา แสงสีเหลืองทองจะสะท้อนลงสู่ผืนน้ำกว้าง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ สามารถมาพักกางเต็นท์นอนชมดาวยามค่ำคืนได้อีกด้วย

- ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ที่นี่เป็นสถานที่กางเต็นท์ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศดี จุดกางเต็นท์จะอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ อากาศเย็นสบายมาก ๆ ในบริเวณพื้นที่ของศูนย์ฯ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมชมหลายจุด อาทิ เส้นทางศึกษาธรรมชาติตามหาเห็ดแชมเปญ, น้ำตกเจ็ดคต, จุดชมวิวมอเครือ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 9237 8659, 08 0019 2762 และเฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

          จัดหนัดจัดเต็มมาให้แล้วขนาดนี้ ใครที่บ่นว่าเสาร์-อาทิตย์ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี คงจะได้เป้าหมายใหม่กันแล้วใช่ไหมคะ ^^ จริง ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ มีหลายแห่ง สารพัดรูปแบบ เอาไว้เราจะนำมานำเสนอให้เรื่อย ๆ นะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
kohkham.com, เฟซบุ๊ก The Marvel Experience Thailand เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์, สวนไทย พัทยา, เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีเวลานิดเดียว เที่ยวให้หนำใจ โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:19:03 35,360 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP